Mệnh Mộc sơn nhà màu gì để đón tài rước lộc vào nhà?
Góc Tử Vi

Mệnh Mộc sơn nhà màu gì? Khám phá những màu sơn hợp mệnh, đem lại bình an, tài lộc cho mệnh Mộc

Theo các chuyên gia phong thuỷ nhà ở, mệnh chủ Mộc chọn được màu sơn nhà hợp mệnh sẽ đón nhận được nguồn năng lượng cát khí, gặp nhiều may mắn, cuộc sống bình an, hạnh phúc. Vậy mệnh Mộc đã biết quy luật chọn màu sơn nhà hợp mệnh chưa? Tất cả sẽ được hé lộ trong bài viết dưới đây, mời quý bạn đón đọc!

Mệnh Mộc sinh vào các năm: Nhâm Tý (1972), Quý Sửu  (1973), Canh Dần ( 1950 - 2010), Tân Mão (1951 - 2011), Mậu Thìn (1988), Kỷ Tỵ (1989), Nhâm Ngọ (2002), Quý Mùi (2003), Canh Thân (1980), Tân Dậu (1981), Mậu Tuất (1958 - 2018), Kỷ Hợi (1959 - 2019).

Người mệnh Mộc có tính cách điềm đạm, ngay thẳng và cương trực. Họ yêu thích động vật và yêu thiên nhiên, hoa cỏ. Nếu sống trong ngôi nhà có màu sơn hợp mệnh, hợp tính cách thì họ sẽ cảm thấy thoải mái, tinh thần thư thái, có sức sống và yêu đời hơn.

Người mệnh Mộc nên chọn sơn nhà màu gì?

(Chọn màu sơn nhà hợp mệnh Mộc theo ngũ hành sinh - khắc)

(Chọn màu sơn nhà hợp mệnh Mộc theo ngũ hành sinh - khắc)

Theo ngũ hành, mệnh Mộc sẽ tương sinh với mệnh Mộc  (Thuỷ sinh Mộc) và tương khắc với mệnh Kim (Kim khắc Mộc). Để chọn được màu sơn nhà hợp phong thuỷ cho mệnh Mộc, cần dựa theo quy luật ngũ hành sinh - khắc. Theo đó, người mệnh Mộc nên sơn nhà những màu sau đây:

  •  Màu bản mệnh Mộc: Xanh lá cây

  •  Màu tương sinh thuộc hành Thuỷ: Đen, xanh nước biển

Bên cạnh đó, mệnh Mộc nên tránh sơn nhà màu trắng, xám, ghi thuộc hành Kim. Vì Kim khắc Mộc, nếu sơn nhà những màu này có thể làm giảm bớt năng lượng sinh khí cho mệnh chủ Mộc.

Những màu sắc trên có ý nghĩa như thế nào đối với người mệnh Mộc, mời quý bạn xem thêm trong bài viết: Mệnh Mộc hợp màu gì? Bật mí màu phong thủy hợp mệnh Mộc

Ý nghĩa màu sắc sơn nhà hợp mệnh

(Màu sơn nhà theo phong thuỷ đem lại may mắn)

(Màu sơn nhà theo phong thuỷ đem lại may mắn)

  • Sơn tông màu xanh lá cây

Đây là màu sắc bản mệnh, giúp mang đến năng lượng sinh khí và sức sống cho mệnh Mộc. Người mệnh Mộc chọn sơn nhà màu này sẽ tăng cường sức khỏe, gặp nhiều may mắn, tinh thần thư thái, yêu đời, cuộc sống tươi trẻ hơn.

Màu sắc này còn đại diện cho sự sinh sôi nảy nở, nếu phòng ngủ sơn màu xanh lá thì gia đình mệnh Mộc sẽ sớm có niềm vui nhân đôi, gia đạo hoan hỉ.

  • Sơn tông màu đen

Màu đen mang vẻ đẹp bí ẩn, có sức hút đặc biệt. Vì vậy, người mệnh Thuỷ chọn sơn nhà màu đen thì luôn đón nhận được luồng năng lượng cát khí, gặp nhiều may mắn và thành công. Tuy nhiên, màu đen đại diện cho sắc tối, cho nên bản mệnh nên phối hợp sơn màu đen với một số màu khác sao cho ngôi nhà có sự hài hoà, có điểm nhấn nổi bật.

  • Sơn tông màu xanh nước biển

Màu xanh nước biển là màu sắc thể hiện sự dịu dàng, nhẹ nhàng của dòng nước, sơn nhà màu này thì mệnh chủ Mộc sẽ luôn cảm thấy cảm xúc được cân bằng, kích thích tư duy, có nhiều ý tưởng sáng tạo hơn. Bên cạnh đó, màu xanh nước biển (Màu tương sinh) còn giúp bảo vệ bình an, tăng cường sức khỏe cho mệnh chủ Mộc.

Mẹo chọn màu sơn nhà hợp mệnh cho vợ chồng

(Chồng Mộc - vợ Thổ sơn nhà màu gì tăng tương sinh?)

(Chồng Mộc - vợ Thổ sơn nhà màu gì tăng tương sinh?)

  • Chồng mệnh Mộc vợ mệnh Thổ:

Theo ngũ hành thì Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ. Vì vậy, chồng mệnh Mộc lấy vợ mệnh Thổ có thể chọn sơn nhà màu đỏ, cam, tím, hồng thuộc hành Hoả. Đây là cách tăng sự tương sinh gián tiếp, giúp gia đình giảm bớt sự xung khắc giữa mệnh Mộc - Thổ. Nhờ đó mà cuộc sống của mệnh chủ Mộc được hòa thuận, êm ấm hơn.

  • Chồng mệnh Mộc vợ mệnh Thuỷ:

Gia đình chồng mệnh Mộc vợ mệnh Thuỷ thuộc ngũ hành tương sinh Thuỷ sinh Mộc. Vì vậy, bản mệnh có thể chọn sơn nhà các màu đen, xanh nước biển, xanh lá cây. Những màu này đều đem lại sinh khí, kích hoạt vận may, tài lộc, tăng cường sức khỏe, hạnh phúc cho gia chủ.

  • Chồng mệnh Mộc vợ mệnh Kim:

Mối quan hệ chồng Mộc vợ Kim nên chọn sơn nhà màu đen, xanh nước biển thuộc hành Thuỷ, vì Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc. Sự tương trợ của hành thứ 3 mệnh Thuỷ sẽ giúp cân bằng cuộc sống, bổ sung năng lượng cát lành cho gia đạo.

>> Xem thêm: Mệnh Kim với mệnh Mộc có hợp nhau không? Bật mí đáp án chi tiết cho vợ chồng mệnh Kim, Mộc

  • Chồng mệnh Mộc vợ mệnh Mộc:

Hai vợ chồng đồng mệnh Mộc nên sơn nhà màu xanh lá cây, màu bản mệnh này sẽ tăng cường năng lượng, sức sống cho gia chủ. Bên cạnh đó, ngôi nhà có màu sơn hợp mệnh còn giúp bản mệnh gặp may mắn trên con đường làm ăn, công danh thăng tiến, sự nghiệp đi lên, làm gì cũng được quý nhân trợ giúp.

  • Chồng mệnh Mộc vợ mệnh Hoả:

Sự kết hợp chồng Mộc - vợ Hoả nằm trong mối quan hệ tương sinh của ngũ hành. Do đó, mệnh Mộc có thể chọn sơn nhà các màu đỏ, tím, cam, hồng, xanh lá cây. Những màu này đều tăng tương sinh (Mộc sinh Hoả), giúp thu hút vận may, tài lộc, tăng cường phúc khí, bảo vệ bình an cho gia đạo.

Trên thực tế, ngôi nhà có màu sơn hợp phong thuỷ sẽ kích hoạt được nguồn năng lượng sinh khí, cát lành. Nếu trong cuộc sống, mệnh Mộc dành nhiều thời gian quan tâm, chăm sóc mọi thành viên trong gia đình thì bản mệnh sẽ có một gia đình hạnh phúc, hòa thuận, vợ chồng và con cái ngày càng thấu hiểu, yêu thương nhau hơn.

Một số mẫu nhà có màu sơn hợp mệnh Mộc

(Nhà màu xanh lá cây nhẹ nhàng, tăng sức sống)

(Nhà màu xanh lá cây nhẹ nhàng, tăng sức sống)

(Nhà sơn màu xanh biển nhẹ nhàng, thanh lịch)

(Nhà sơn màu xanh biển nhẹ nhàng, thanh lịch)

(Nhà sơn màu đen nổi bật, cuốn hút, trang trọng)

(Nhà sơn màu đen nổi bật, cuốn hút, trang trọng)

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về quy luật chọn màu sơn nhà hợp với người mệnh Mộc theo ngũ hành. Một số mẫu nhà có màu sơn đẹp, kích hoạt may mắn, tài lộc, bình an cho mệnh Mộc. Hy vọng, sau khi tham khảo bài viết, mệnh chủ sẽ chọn được cho mình màu sơn nhà hợp mệnh, đẹp và ưng ý nhất.

Cảm ơn quý bạn đã đón đọc!