Mệnh Thổ hợp đá màu gì? 10 Loại đá may mắn cho mệnh Thổ
Góc Tử Vi

Mệnh Thổ hợp đá màu gì? 10 loại đá phong thuỷ đem lại may mắn, tài lộc cho mệnh Thổ

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Mệnh Thổ chọn đeo đá có màu sắc đỏ, cam, tím, hồng thuộc hành Hoả và màu xanh lá cây thuộc mệnh Thổ, khi ấy bản mệnh sẽ nhận được nguồn năng lượng tích cực, gặp nhiều may mắn. Bạn là người mệnh Thổ và đang băn khoăn không biết chọn loại đá nào? Mời quý bạn tham khảo bộ sưu tập đá đẹp và ý nghĩa cho mệnh Thổ trong bài viết dưới đây!

Mệnh Thổ sinh vào các năm: Canh Tý (1960 - 2020), Tân Sửu  (1961 - 2021), Mậu Dần ( 1998), Kỷ Mão (1999), Bính Thìn (1976), Đinh Tỵ (1977), Canh Ngọ (1990 - 1930), Tân Mùi (1991), Mậu Thân (1968 - 2028), Kỷ Dậu (1969 - 2029), Bính Tuất (2006), Đinh Hợi ( 2007).

Mệnh Thổ hợp đá màu gì theo ngũ hành?

(Chọn màu đá cho mệnh Thổ theo quy luật sinh - khắc của ngũ hành)

(Chọn màu đá cho mệnh Thổ theo quy luật sinh - khắc của ngũ hành)

Theo vòng tròn ngũ hành, mệnh chủ sẽ dựa vào quy luật sinh - khắc để chọn màu đá phong thuỷ theo mệnh. Ngũ hành tương sinh là Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Mệnh Thổ sẽ tương sinh với mệnh Hoả (Hoả sinh Thổ), màu hợp phong thuỷ bao gồm:

 • Màu bản mệnh Thổ: Nâu, vàng đậm
 • Màu tương sinh thuộc mệnh Hoả: Đỏ, cam, tím, hồng

Mệnh Thổ nên tránh sử dụng màu xanh lá cây thuộc hành Mộc (Mộc tương khắc với Thổ), vì các màu khắc mệnh sẽ cản trở năng lượng tích cực, làm sức khỏe, tinh thần của mệnh chủ kém hơn.

Ý nghĩa khi đeo đá hợp mệnh

Theo phong thuỷ, các loại đá mang trong mình năng lượng giúp bảo vệ bình an, tăng cường sức khoẻ và xua đuổi điềm xấu tác động đến chủ nhân. Mệnh Thổ khi chọn được đá hợp mệnh sẽ nhận được tối đa nguồn sinh khí cát lành, nguồn năng lượng này sẽ kích hoạt may mắn, thu hút cơ hội tốt, tăng cường tài lộc và giúp mệnh chủ Thổ luôn giữ được tinh thần vui vẻ, lạc quan.

10 loại đá đem lại may mắn, tăng cường tài lộc cho mệnh Thổ

(Đá phong thuỷ cho người mệnh Thổ)

(Đá phong thuỷ cho người mệnh Thổ)

Đá Mắt Hổ

Mệnh Thổ hợp với các loại đá mắt hổ như:

 • Đá mắt hổ đỏ nâu
 • Đá mắt hổ vàng nâu
 • Đá mắt hổ hoàng đế
 • ...

Đá Mắt Hổ được xem như lá chắn giúp chủ mệnh Hoả tránh được nguồn năng lượng xấu. Khi đeo đá mắt hổ, bản mệnh sẽ có nhiều cơ hội thể hiện bản thân, tăng cường sự tập trung và tăng ý tưởng sáng tạo. Đồng thời, mệnh chủ Hỏa cũng gặp nhiều may mắn và thuận lợi hơn trong công việc, cuộc sống.

Đá Thạch Anh tóc

Mệnh Thổ hợp với các loại đá Thạch Anh tóc như:

 • Đá thạch anh khói
 • Đá thạch anh nâu
 • Đá thạch anh tóc đỏ
 • Đá thạch anh tóc tam tài
 • Đá thạch anh dâu tây
 • Đá thạch anh tím
 • Đá thạch anh tóc vàng
 • ...

Đá Thạch Anh tóc là một trong những loại đá hấp thụ được nguồn linh khí của trời đất, nhờ đó mà đá này đem đến vượng khí cát lành cho chủ nhân. Mệnh Thổ đeo đá thạch anh sẽ kích hoạt được vận may, gặt hái tài lộc, cuộc sống thịnh vượng, phát tài. Bên cạnh đó, đá thạch anh tóc còn có tác dụng bảo vệ sức khoẻ, tăng năng lượng tích cực, giúp bản mệnh yêu đời và luôn lạc quan.

Đá Hổ Phách

Đá hổ phách được kết hợp bởi sắc đỏ, cam, vàng bắt mắt, là loại đá mang màu lung linh, rực rỡ và ẩn chứa công dụng lớn đối với sức khỏe, giúp đả thông kinh mạch, tăng cường khí huyết... Mệnh Thổ đeo đá này sẽ luôn có một cơ thể khỏe mạnh, tràn đầy sức sống, đặc biệt tốt với phụ nữ mang thai, đá hổ phách giúp an thai và tăng cường miễn dịch cho mẹ và bé.

Đá Ruby Hồng Ngọc

Đá ruby hồng ngọc có tác dụng lớn trong việc điều hoà cảm xúc và cân bằng tâm trạng, giúp mệnh chủ Thổ luôn có cách xử lý tình huống tốt nhất. Đeo đá ruby hồng ngọc bản mệnh sẽ đón nhận được năng lượng tích cực, tinh thần thư giãn, luôn cảm thấy vui vẻ và yêu đời. Bên cạnh đó, mệnh Thổ đeo đá này sẽ có mối quan hệ tốt đẹp với mọi người xung quanh, tình yêu ngọt ngào, lãng mạn và gia đình hoà thuận, hạnh phúc.

Đá Mã Não

Theo màu phong thuỷ, mệnh Thổ hợp với đá mã não đỏ, nâu, vàng. Đá mã não có màu sắc tương sinh sẽ giúp bản mệnh gặp nhiều may mắn, kích thích tư duy và sự sáng tạo, giúp chủ nhân Thổ quyết đoán, chủ động hơn trong mọi vấn đề. Đồng thời, đá này giúp tăng cường tài khí, tương lai chủ mệnh Thổ sẽ có sự nghiệp thuận lợi, phát đạt.

Đá Beryl đa sắc

Vòng đá Beryl đa sắc là biểu tượng của hưng thịnh, mang đến sự giàu có, may mắn trong công việc và tình duyên cho mệnh Thổ. Bên cạnh đó, đá Berly còn kích hoạt sức sống, tăng cường năng lượng, giúp chủ nhân Thổ vui vẻ, bình an trong tâm hồn, cơ thể khỏe mạnh và có được giấc ngủ sâu.

Đá Cẩm Thạch nâu

Đá cẩm thạch giúp kích thích năng lượng tích cực cho mệnh Thổ, tăng cường dũng khí và bản lĩnh cho chủ nhân, giúp mệnh Thổ vui vẻ, lạc quan. Hơn nữa, đá cẩm thạch còn là biểu tượng của trường tồn, giàu sang, ngày xưa thường được vua chúa sử dụng để thể hiện sự quý phái. Mệnh Thổ đeo đá này sẽ có cơ hội phát triển sự nghiệp và thu hút tài lộc.

Đá Tourmaline

Đá Tourmaline giúp mệnh Thổ tăng cường sức khỏe, giải tỏa căng thẳng, đem lại cảm giác an bình. Đồng thời, đá này sẽ tăng năng lượng tích cực, giúp mệnh Thổ gặp may mắn hơn trong học tập và sự nghiệp, công việc được người trên nâng đỡ, trợ giúp.

Đá Mặt Trời

Đá mặt trời mang trong mình năng lượng tích cực, mệnh chủ Hỏa sử dụng đá này sẽ luôn có tinh thần vui vẻ, lạc quan, yêu đời. Mệnh Thổ sử dụng đá này thì tăng cường phúc khí, vận may gõ cửa, công việc làm ăn, buôn bán ngày càng phát tài phát lộc, may mắn thuận lợi hơn trong sự nghiệp.

Đá Garnet ngọc hồng lựu

Đá Garnet là biểu tượng của hạnh phúc và tình yêu vĩnh cửu. Mệnh Thổ đeo đá này sẽ nhận được phúc lộc, tăng cường phúc khí, nhờ đó mà gia đạo hoà thuận, đại sự được tốt lành. Ngoài ra, đá Garnet ngọc hồng lựu còn giúp tăng cường mối quan hệ tốt đẹp, giúp mệnh chủ Thổ luôn được mọi người yêu quý.

Ứng dụng đá hợp mệnh Thổ vào đời sống

Trong công việc: Mệnh Thổ chọn đá Thạch Anh tóc tam tài, đá mắt hổ Hoàng đế, đá Mặt Trời...sẽ có nhiều cơ hội nhất để phát triển bản thân trong sự nghiệp, công việc. Đồng thời những vật phẩm như Tỳ Hưu, quả cầu phong thuỷ, Thiềm Thừ, Long Quy, vòng tay...sẽ giúp mệnh chủ rước tài lộc, tăng may mắn, tài lộc.

Trong cuộc sống: Để tăng cường tình duyên, giúp mối quan hệ vợ chồng, bạn bè thêm tốt đẹp, mệnh Thổ có thể ưu tiên lựa chọn các loại đá hồ ly phong thuỷ, vòng tay phong thuỷ mệnh Thổ, phật bản mệnh...

Đối với đá phong thuỷ hộ thân, đá ruby hồng ngọc và đá Garnet ngọc hồng lựu được xem là tốt nhất để bảo vệ bình an, xua đuổi tà khí và điềm xấu tác động đến chủ nhân mệnh Thổ.

Một số lưu ý khi chọn đá phong thuỷ cho mệnh Thổ

Ngoài yếu tố chọn đá hợp mệnh, mệnh Thổ khi nên lưu ý một số yếu tố cần thiết để chọn được đá ưng ý, chất lượng nhất như:

 • Chọn đơn vị, cơ sở bán đá uy tín để tránh gặp phải đá giả, kém chất lượng
 • Ứng với mỗi mệnh nam, nữ sẽ có cách chọn đá riêng hợp mệnh, kích cầu tài lộc, may mắn.

Lời khuyên: Việc đeo đá hợp mệnh bên người là cách ứng dụng phong thuỷ giúp mệnh Thổ gặp may mắn, thuận lợi hơn. Trên thực tế, nếu bản mệnh kết hợp phong thuỷ với việc mỗi ngày đều nỗ lực học hỏi, trau dồi kiến thức, tu tâm, tích đức, làm nhiều việc thiện. Khi ấy, cuộc sống của mệnh Thổ sẽ được như ý muốn, vạn sự tốt lành.

Trên đây là tổng hợp những loại đá giúp mệnh Thổ  nhận được nguồn năng lượng tích cực, tăng cường tài lộc. Hy vọng, sau khi tham khảo bài viết, mệnh chủ Thổ sẽ chọn được cho mình mẫu đá hợp mệnh, đẹp và ưng ý nhất.

Cảm ơn quý bạn đã đón đọc!

Đánh giá bài viết: 
Xếp hạng: 1 (1 vote)