Mệnh Thổ Hợp Hướng Nào Để Cuộc Sống Bình An, Thịnh Vượng?
Góc Tử Vi

Mệnh Thổ Hợp Hướng Nào? Hướng tốt đem lại may mắn, tài lộc cho mệnh Thổ

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Theo phong thuỷ, người mệnh Thổ thuộc Tây Tứ Mệnh, tương sinh với mệnh Hoả. Vì vậy, mệnh Thổ hợp với các hướng Tây Nam, Đông Bắc và Nam. Chọn hướng hợp mệnh sẽ giúp chủ mệnh Thổ gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn trong cuộc sống. Bên cạnh đó, hướng hợp mệnh cũng sẽ giúp tăng cường vượng khí, kích cầu tài lộc, tăng năng lượng tích cực, đem lại bình yên cho gia đạo.

Mệnh Thổ sinh vào các năm: Canh Tý (1960 - 2020), Tân Sửu  (1961 - 2021), Mậu Dần ( 1998), Kỷ Mão (1999), Bính Thìn (1976), Đinh Tỵ (1977), Canh Ngọ (1990), Tân Mùi (1991), Mậu Thân (1968 - 2028), Kỷ Dậu (1969 - 2029), Bính Tuất (2006), Đinh Hợi ( 2007).

Mệnh Thổ hợp hướng nào?

(Chọn hướng tốt cho người mệnh Thổ dựa theo ngũ hành)

(Chọn hướng tốt cho người mệnh Thổ dựa theo ngũ hành)

Quy luật chọn hướng theo ngũ hành:

Muốn xác định hướng theo ngũ hành, ta cần phải dựa vào quy luật tương sinh, tương khắc:

Các hướng tương ứng với các mệnh như sau:

 • Hành Kim: Hướng Tây, Tây Bắc.

 • Hành Mộc: Hướng Đông, Đông Nam.

 • Hành Thủy: Hướng Bắc.

 • Hành Hỏa: Hướng Nam.

 • Hành Thổ: Tây Nam, Đông Bắc.

Khi chọn hướng cho mệnh ngũ hành, căn cứ vào hướng của mệnh và hướng của mệnh tương sinh. Vậy mệnh Thổ hợp hướng Tây Nam, Đông Bắc (hướng bản mệnh) và hướng Nam (hướng của hành Hoả, Hoả sinh Thổ).

Luận giải ý nghĩa các hướng hợp mệnh Thổ:

Hướng Tây Nam: Hướng này giúp gia tăng nguồn năng lượng cát khí cho mệnh Thổ, giúp mệnh Thổ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc, được mọi người yêu quý, tôn trọng và giúp đỡ

Hướng Đông Bắc: Chọn hướng Đông Bắc, chủ mệnh Thổ sẽ được luôn được bình an, cuộc sống sung túc, hạnh phúc. Bên cạnh đó, hướng này giúp mệnh Thổ có được sức khoẻ, tinh thần tích cực, lạc quan.

Hướng Nam: Hướng Nam thuộc hành Hoả (Hướng tương sinh với mệnh Thổ). Nếu chọn hướng này, chủ mệnh Thổ sẽ tăng thêm phúc khí, tăng phước lành cho gia đạo, cuộc sống hoà thuận, vui vẻ, bình an.

Phong thủy hướng hợp mệnh Thổ

(Mệnh Thổ nên chọn hướng nhà, hướng bếp...như thế nào?)

(Mệnh Thổ nên chọn hướng nhà, hướng bếp...như thế nào?)

Hướng nhà

Khi chọn hướng cho ngôi nhà, chúng ta thường dựa theo tuổi, mệnh của chủ nhà, hướng nhà hợp mệnh sẽ giúp gia đạo được thuận hoà, công việc phát triển, con cái giỏi giang, thành đạt. Đối với người mệnh Thổ, hướng nhà hợp mệnh sẽ là Tây Nam, Đông Bắc và hướng chính Nam. Nếu chọn 1 trong 3 hướng này, gia chủ sẽ luôn có cuộc sống vui vẻ, bình yên và may mắn.

Nêu không may, chủ mệnh Thổ không chọn được các hướng tốt phía trên, gia chủ có thể áp dụng một số biện pháp hoá giải như:

 • Thiết kế thêm cửa phụ, đây là biện pháp được nhiều người áp dụng để trấn áp năng lượng xấu do hướng không hợp mệnh gây ra

 • Sử dụng vật phẩm phong thuỷ hành Hoả (Hoả sinh Thổ), hoặc treo gương bát quái trước cửa nhà.

 • Áp dụng phương pháp đa cát thắng tiểu hung (Nghĩa là trong nhà có nhiều hướng tốt như phong ngủ, hướng bàn thờ…)

Hướng ban thờ

Bàn thờ tổ tiên là nơi linh thiêng nhất trong ngôi nhà. Vì vậy, người mệnh Thổ nên chọn theo hướng hợp với bản mệnh là Tây Nam và Đông Bắc. Hai hướng này sẽ giúp bản mệnh luôn được gia tiên phù hộ độ trì, gặp quý nhân trợ giúp trong công việc cũng như cuộc sống.

Khi chọn vị trí đặt ban, chủ nhà Thổ nên chọn đặt theo quan điểm “Tọa Cát Hướng Cát”. Tức là đặt vào hướng tốt và hướng đến những điều tốt lành. Ngoài ra, chọn đặt ban tại Trung Cung (Trung tâm căn nhà) sẽ giữ gìn được phúc khí, phước lành.

Ngoài việc chọn hướng tốt để đặt bàn thờ, mệnh chủ cần tu tâm dưỡng tính, làm nhiều việc thiện, thành tâm hướng về cội nguồn, tổ tiên. Được như vậy thì bản mệnh sẽ luôn được che chở, cuộc sống tốt đẹp và mọi người yêu mến.

Hướng bếp nấu

Theo phong thuỷ, hướng Thiên Y thuộc sao Cự Môn, là sao đem lại sức khỏe, trường thọ, giúp tiêu trừ bệnh tật, tăng cường sinh khí cho gia đình. Người mệnh Thổ nên ưu tiên chọn hướng này làm hướng bếp, đặt như vậy giúp tinh thần cả gia đình luôn thoải mái, vui vẻ, cuộc sống sung túc, hạnh phúc.

Tuy nhiên , khi chọn hướng đặt bếp, gia chủ mệnh Thổ nên chú ý một số vấn đề sau:

 • Vị trí đặt bếp nên ở nơi có không gian thoáng, có cửa sổ

 • Không đặt bếp đối diện nhà vệ sinh, cửa phòng ngủ, cửa chính

 • Tránh kê bếp gần bàn thờ tổ tiên

 • ...

Ngoài ra, gia chủ có thể xem thêm Kiến thức phong thuỷ hợp mệnh Thổ để kích hoạt may mắn, tăng cường tài lộc để biết cách phối màu trong nhà bếp tạo không gian ấm cúng, tăng năng lượng cát lành.

Hướng nhà vệ sinh

Khi chọn hướng cho nhà vệ sinh, mệnh chủ Thổ nên dựa theo hướng người ngồi trên bồn cầu nhìn ra phía ngoài. Hướng được chọn cần tránh các hướng hợp mệnh Thổ như Tây Nam, Đông Bắc và Nam. Bởi đây là hướng mang năng lượng cát lành đến cho gia chủ, không nên chọn để đặt cho nơi có nhiều uế khí như nhà vệ sinh.

Tương tự như đặt bếp, mệnh Thổ chọn vị trí đặt nhà vệ sinh cũng theo quan điểm “Toạ Hung Hướng Cát”. Ngoài ra cần chú ý một số vấn đề như:

 • Tránh đặt nhà vệ sinh đối diện cửa nhà, cửa bếp, cửa phòng ngủ

 • Tránh đặt cạnh bàn thờ

 • ...

Hướng giường ngủ

Trong phong thuỷ, giường ngủ là nơi cần tăng cường sinh khí nhiều nhất, bởi mệnh chủ sẽ dành từ trên 6 tiếng mỗi ngày để nghỉ ngơi. Nếu chọn hướng tốt hợp bản mệnh là Đông Bắc, Tây Nam, mệnh chủ Thổ sẽ tăng được chất lượng giấc ngủ, tinh thần thoải mái, thư giãn, sức khoẻ mạnh khoẻ hơn.

Khi chọn hướng tốt cho giường ngủ, mệnh chủ nên ưu tiên chọn vào Diên Niên, đây là sao tốt chủ sự êm ấm, hòa thuận, bình yên trong gia đạo. Ngoài ra, bản mệnh nên phối hợp màu sắc hợp mệnh Thổ để phòng ngủ được tăng thêm cát khí, hạnh phúc viên mãn.

Hướng đặt két sắt

Vị trí đặt két sắt, mệnh Thổ nên chọn góc đón được nhiều ánh sáng nhất và nên đặt vào cung Tài Lộc. Đặt két sắt như vậy giúp chủ mệnh chủ Thổ tấn tài tấn lộc, tài vận đầy nhà, quan vận hưng thịnh.

Bên cạnh đó, nếu chọn đặt thêm cây Kim Tiền phía trên két sắt. Chủ mệnh Thổ sẽ được tăng năng lượng sinh khí, hút tài lộc về gia đạo.

Hướng bàn làm việc

Theo phong thuỷ, bàn làm việc hợp với mệnh Thổ là hướng Nam (Thuộc hành Hoả). Vì Hoả tương sinh với Thổ nên sẽ giúp kích thích trí tưởng tượng, tư duy và khả năng sáng tạo của người mệnh Thổ. Ngoài ra, chọn hướng này đặt bàn làm việc, mệnh chủ Thổ sẽ tăng được sự tập trung, nâng cao tinh thần làm việc.

Trên đây là những thông tin chi tiết về các hướng hợp với người mệnh Thổ. Gia chủ mệnh Thổ cũng có thể tham khảo thêm Phong Thủy Nhà Ở: Cẩm nang kiến thức phong thủy cho gia đình để có được những lựa chọn về hướng đúng phong thuỷ nhất.

Hy vọng khi đọc bài viết này, mệnh chủ Thổ sẽ chọn được cho mình hướng nhà, hướng bếp, hướng bàn thờ, hướng giường ngủ...hợp phong thuỷ, đón nhận được nguồn năng lượng cát khí và tốt lành nhất.

Cảm ơn quý bạn đã đón đọc!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào