Mệnh Thổ Hợp Nghề Gì, Kinh Doanh Gì Để Giàu Sang Phú Quý?
Góc Tử Vi

Mệnh Thổ hợp nghề gì? Tiết lộ 3 nhóm nghề mang lại thành công cho mệnh Thổ

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Ngũ hành tương sinh bao gồm 5 mệnh chính là Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Trong số ấy, người mệnh Thổ có đặc trưng tính cách khá nổi bật. Khi chọn được nghề hợp mệnh, mệnh chủ Thổ sẽ có cơ hội phát huy hết ưu điểm và tài năng, sự nghiệp, công danh thăng tiến.

Vậy tính cách người mệnh Thổ thế nào? Người mệnh Thổ hợp nghề gì? Tất cả sẽ được hé lộ trong bài viết dưới đây, mời quý bạn đón đọc!

Người mệnh Thổ sinh vào các năm

(Mệnh Thổ sinh năm nào?)

(Mệnh Thổ sinh năm nào?)

 • Canh Tý (1960 - 2020)
 • Tân Sửu  (1961 - 2021)
 • Mậu Dần ( 1938 - 1998)
 • Kỷ Mão (1939 - 1999)
 • Bính Thìn (1976 - 2036)
 • Đinh Tỵ (1977 - 2037)
 • Canh Ngọ (1990 - 1930)
 • Tân Mùi (1991 - 1931)
 • Mậu Thân (1968 - 2028)
 • Kỷ Dậu (1969 - 2029)
 • Bính Tuất (1946 - 2006)
 • Đinh Hợi (1947 - 2007)

Tính cách người mệnh Thổ trong công việc

Đặc trưng nổi bật của người mệnh Thổ là đức tính kiên nhẫn, tích cực, dễ tha thứ. Tiềm ẩn bên trong là sự kiên trì, bền bỉ, và giàu tình yêu thương. Họ là những người sống nội tâm, điềm đạm, cẩn trọng và suy tính trước sau.

Trong công việc, Mệnh Thổ luôn là người nghiêm túc và không bao giờ trễ hẹn. Bởi vì chăm chỉ, tỉ mỉ nên kết quả cuối cùng luôn tốt đẹp hơn mong đợi.

Người mệnh Thổ nên chọn nghề hợp mệnh như thế nào?

(Nghề hợp mệnh Thổ theo ngũ hành)

(Nghề hợp mệnh Thổ theo ngũ hành)

Theo ngũ hành thì người mệnh Thổ hợp với những nghề có mệnh tương sinh như Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, hoặc những nghề cùng bản mệnh Thổ. Chọn được những việc làm hợp mệnh thì mệnh chủ dễ dàng phát huy được tài năng, thế mạnh vốn có của mình và dễ dàng đạt được đỉnh cao sự nghiệp.

Ngoài ra, chọn nghề theo mệnh còn biểu trưng cho tính cách và sở thích của người mệnh Thổ. Khi được làm nghề mình yêu thích, mệnh chủ sẽ có thêm động lực và quyết tâm hơn trong công việc. Đồng thời, quý bạn mỗi ngày đều làm việc trong niềm hân hoan, hứng khởi và vui vẻ.

Tuy nhiên, có rất nhiều nghề hợp mệnh có thể lựa chọn. Mệnh chủ cần xét xem nghề ấy có giúp quý bạn phát triển được các mặt Tâm - Trí - Lực - Công danh - Tiền tài trong tương lai hay không.

3 nhóm nghề mang lại thành công cho người mệnh Thổ

Dưới đây là 3 nhóm nghề đặc biệt theo yếu tố tương sinh với người mệnh Thổ. Nếu chọn một trong những công việc này thì mệnh Thổ sẽ phát huy được tối đa năng lượng của mình.

Nhóm nghề thuộc hành Thổ

- Kinh doanh bất động sản, dự án cầu đường, thiết kế công trình, kiến trúc sư, vật liệu xây dựng...

- Buôn bán gốm sứ, sản xuất đá quý, đồ gỗ, nội thất gia đình, thiết kế văn phòng, tủ bếp, sàn nhà, chăn nuôi gia súc, gia cầm…

- Nhân viên dữ liệu, quản lý, lập trình máy tính, quản trị website, sửa chữa điện thoại, phụ kiện, linh kiện điện tử, sửa chữa máy móc, nhà báo...

Chọn những nghề bản mệnh giúp người mệnh Thổ phát huy được những ưu điểm trong tính cách và thế mạnh vốn có. Ngoài ra, còn có cơ hội được mọi người giúp đỡ, quý nhân phù trợ. Tương lai, mệnh chủ sẽ rất thành công trong những lĩnh vực này.

Nhóm nghề thuộc hành Hoả

(Ngũ hành tương sinh Mộc sinh Hoả - Mộc mang lại tài lộc, công danh cho Hoả)

(Ngũ hành tương sinh Mộc sinh Hoả - Mộc mang lại tài lộc, công danh cho Hoả)

- Kỹ sư nhiệt điện, cơ khí, kim khí, chế tạo máy móc, nặng lượng, phát điện, nhiệt động học, quang học, laser, công nghệ nhiệt - hàn, đốt lò gốm sứ...

- Lính cứu hoả, đầu bếp, ẩm thực, quản trị nhà hàng, ngành giải trí liên quan đến đèn chiếu sáng...

- Công việc liên quan đến xăng dầu, ga, khí đốt…

Ngũ hành tương sinh là Hỏa sinh Thổ. Vì vậy, những công việc thuộc hành Hoả sẽ đem lại cho người mệnh Thổ rất nhiều may mắn, cơ hội phát triển. Ngoài ra, với tính cách chu đáo, cẩn trọng, mệnh Thổ sẽ dễ dàng đạt được kết quả và gặt hái thành tựu tốt đẹp trong tương lai.

Nhóm nghề thuộc hành Kim

- Kinh doanh, Quản trị nhân sự, kế toán, tài chính, kinh doanh địa ốc, sản xuất, kinh doanh khoáng sản, nghiên cứu khoa học, bác sĩ, trái phiếu, cổ phiếu, tín dụng...

Nhóm nghề mệnh Kim giúp người mệnh Thổ rèn luyện được ý chí và bản lĩnh. Nhờ vậy, con đường tài lộc của bản mệnh sẽ được thuận lợi và ngày càng phát triển.

Lưu ý khi chọn nghề cho người mệnh Thổ

Khi định hướng nghề nghiệp trong tương lai, người mệnh Thổ nên lấy nghề hợp mệnh làm một yếu tố để tham khảo. Tuy nhiên, trong bất cứ công việc gì, mệnh chủ cần có thái độ nghiêm túc, chăm chỉ và tinh thần quyết tâm cao. Đây mới là điểm mấu chốt đem lại thành công, công danh và sự nghiệp.

Nếu chọn được nghề đúng mệnh và yêu thích rồi thì mệnh Thổ nên tập trung vào việc học hỏi kiến thức, tích lũy kinh nghiệm. Hãy để bản thân thực sự giỏi trước khi thử sức mình ở lĩnh vực mới. Theo các cụ ta nói “Đứng núi này trông núi nọ” sẽ khiến quý bạn bỏ lỡ những cơ hội tốt và hao tốn nhiều sức lực, thời gian.

Bên cạnh đó, mệnh chủ Thổ cũng có thể ứng dụng thêm các kiến thức phong thuỷ, cây cảnh mệnh Thổ, chọn ngày tốt nhập việc...để mọi sự tốt đẹp, thuận lợi.

Hy vọng với những ngành nghề hợp mệnh trên đây sẽ giúp người mệnh Thổ chọn được nghề phù hợp, thêm tự tin, bản lĩnh vững vàng để kịp thời nắm bắt các cơ hội trong tương lai.

Cảm ơn quý bạn đã đón đọc!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào