Mệnh Thổ Hợp Xe Màu Gì Để Tài Lộc Dồi Dào, Lưu Thông An Toàn?
Góc Tử Vi

Mệnh Thổ hợp xe màu gì? Màu xe nên mua và màu xe nên tránh của người mệnh Thổ

Theo quan niệm Á Đông, việc chọn đồ vật có màu sắc phù hợp với bản mệnh sẽ giúp gia chủ gặp may mắn, tài lộc. Đặc biệt là những tài sản có giá trị như xe ô tô, xe máy. Vậy người mệnh Thổ sẽ hợp với màu xe gì? Mời bạn đọc tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây!

Người mệnh Thổ hợp với màu xe gì?

Người mệnh Thổ hợp với màu xe gì?

Giống như nhà cửa, xe cộ là một trong những tài sản quan trọng đối với mỗi người. Vì thế khi chọn xe, bên cạnh thiết kế, nhãn hiệu, nhiều người ngày càng để ý hơn đến việc chọn màu xe phù hợp với mệnh của mình. Lựa chọn màu xe tương thích có thể giúp đem lại bình an, thịnh vượng cho gia chủ.

Để chọn được màu xe phù hợp, các chuyên gia phong thủy khuyên phải dựa theo quy luật ngũ hành gồm 5 thành tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Đi cùng với đó là các màu sắc tương ứng.

Quy luật ngũ hành và màu

Dưới đây là những kiến thức cơ bản về quy luật ngũ hành và màu sắc:

5 thành tố ngũ hành tồn tại theo quy luật tương sinh và tương khắc. Tương sinh là mối quan hệ ứng với sự hỗ trợ, bổ hợp, đem lại bình an, may mắn, giúp mọi thứ tốt lên. Còn tương khắc thì ngược lại, mang đến những điều đối lập, khắc chế, kìm hãm lẫn nhau, không tốt.

Quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc

Quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc

Theo sơ đồ, tương sinh là vòng tròn ở phía ngoài. Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc. Tương ứng với đó là các màu phù hợp với bản mệnh là các màu của chính mệnh đó và các màu của mệnh tương sinh với nó.

Còn tương khắc là những đường tạo thành hình ngôi sao 5 cánh ở bên trong vòng tròn. Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ và Thổ khắc Thủy. Màu sắc khắc với bản mệnh sẽ là màu tương khắc với mệnh đó.

Các màu sắc ứng với các hành theo quy luật tự nhiên. Mộc ứng với xanh lá cây. Hỏa ứng với đỏ, hồng, cam. Thổ ứng với màu nâu, vàng đậm. Kim ứng với vàng nhạt, trắng, ghi bạc. Thủy ứng với màu xanh nước biển, đen và tím.

Người mệnh Thổ hợp màu xe gì?

Như vậy với quy luật trên thì những người mệnh Thổ sẽ hợp nhất với màu đỏ, hồng, da cam (Hỏa), hoặc những màu tông đất như vàng, nâu (màu bản mệnh). Ngoài ra màu trắng hoặc bạc cũng có thể lựa chọn nếu thích. Tuy không tốt bằng hai màu trên nhưng xe màu này sẽ ít gặp sự cố, trục trặc hơn.

Dưới đây là luận giải ý nghĩa chi tiết từng sắc màu:

Màu đỏ, hồng, da cam

Hành Thổ được coi là đất, là nơi nuôi dưỡng, phát triển cho mọi sinh vật. Và theo mối quan hệ tương sinh của ngũ hành, Thổ sẽ hợp với mệnh Hỏa. Vì thế người mệnh Thổ sẽ hợp nhất với màu đỏ (Hỏa) khi chọn mua xe ô tô. Ngoài ra, những màu như da cam, hồng, hồng tím, cam đỏ,... thuộc nhóm màu tươi tắn cũng rất phù hợp.

Xe có màu đỏ được đánh giá là phù hợp nhất với người mạng Thổ

Xe có màu đỏ được đánh giá là phù hợp nhất với người mạng Thổ

Những chiếc xe có tông màu sáng (hành Hỏa) sẽ tương thích với người mệnh Thổ

Những chiếc xe có tông màu sáng (hành Hỏa) sẽ tương thích với người mệnh Thổ

Đây đều là những màu sắc đẹp, phổ biến trong thị trường xe hơi. Sẽ không khó cho người mệnh Thổ khi chọn mua được một chiếc xe ưng ý. Đặc biệt là các chị em phụ nữ, khi chọn mua xe những màu này thì vận mệnh cũng như nhân duyên sẽ được cải thiện tốt nhất, đem lại nhiều may mắn, điều suôn sẻ và hạnh phúc.

Màu vàng, nâu đậm

Ngoài ra, người mệnh Thổ hoàn toàn có thể lựa chọn màu chính mệnh cho chiếc xe của mình. Những màu đại diện cho hành Thổ như vàng, nâu, vàng đậm, nâu đất,... là sự lựa chọn tuyệt vời, thể hiện rõ nhất tính cách của gia chủ. Cát lộc cũng sẽ đến nhờ sự hòa hợp tự nhiên.

Xe có màu nâu phù hợp với người mạng Thổ

Xe có màu nâu phù hợp với người mạng Thổ

Xe có màu vàng đại diện cho hành Thổ phù hợp với người mệnh này

Xe có màu vàng đại diện cho hành Thổ phù hợp với người mệnh này

Theo các chuyên gia phong thủy, ngoài lí do là màu đặc trưng của mệnh Thổ mang lại nhiều may mắn, màu vàng, nâu màu mỡ của đất còn mang lại cảm giác an toàn và bình yên, giúp chiếc xe bền lâu hơn, ít gặp sự cố khi sử dụng.

Màu trắng, ghi bạc

Ngoài hai màu tương sinh, tương hợp trên, mạng Thổ cũng có thể suy xét lựa chọn màu trắng, ghi bạc của hành Kim. Tuy không tốt bằng hai tông màu trên, song Kim tương sinh với Thổ nên những màu này cũng được xem là phù hợp với người mệnh Thổ

Xe màu trắng

Xe màu trắng

Hay màu bạc cũng khá hợp với người mệnh Kim

Hay màu bạc cũng khá hợp với người mệnh Kim

Người mệnh Thổ khắc với màu xe gì?

Theo quy luật ngũ hành, mệnh tương khắc với mệnh Thổ là mệnh Mộc. Cây cối muốn phát triển thì cần hút chất dinh dưỡng từ đất, vì thể đất sẽ bị cạn kiệt và khô cằn dần theo thời gian nếu không được bồi đắp. Bởi vậy, màu tương khắc của mệnh Thổ chính là màu xanh lá cây.

Màu xanh của lá cây được xem là không phù hợp với người mệnh Kim

Màu xanh của lá cây được xem là không phù hợp với người mệnh Kim

Cách hóa giải màu xe khắc với người mệnh Thổ

Nếu lỡ may chọn màu xe xung khắc với bản mệnh thì gia chủ đừng vội lo lắng, mà nên biết cách khắc chế. Người mệnh Thổ có thể sử dụng các thành tố trung gian để hóa giải như sơn lại màu xe hpặc trang trí nội thất bên trong bằng vật dụng phong thủy hợp mệnh,

Như đã nói, người mệnh Thổ dễ chọn mua xe nhất trong các mệnh vì sự phù hợp với nhiều màu sắc. Vì thế nếu đang sở hữu xe ô tô màu khắc mệnh là xanh lá thì hoàn toàn có thể sơn lại bằng nhiều màu khác như nâu, đỏ, vàng, hồng, trắng, bạc,...  có thể giúp cải vận, đem lại tương sinh may mắn.

Đồ vật trang trí trên xe hợp với người mệnh Thổ

Nếu không có điều kiện để sơn lại màu xe, người mệnh Thổ có thể tham khảo một số đồ vật phong thủy trang trí trên xe. Nên đặt vật dụng phù hợp với vận mệnh, tránh đặt những vật tương khắc, không tốt cho năng lượng và vận khí trong xe.

Hành Thổ có màu đại diện là nâu đất, vàng đậm. Ngoài ra, hành Thổ còn hợp với hành Hỏa,. Những màu đỏ, hồng, cam được coi là màu may mắn. Do đó, người mệnh Thổ có thể chọn một số vật trang trí mang những màu sắc này. Người mệnh Thổ nên chọn các yếu tố đại diện cho đất và ánh sáng như tỳ hựu, Tượng Phật Di Lặc, tượng 12 con giáp, hoa mẫu đơn, gậy như ý, quả cầu phong thủy, thiềm thừ, hay tháp văn xương… hoặc một số loại dây treo, đá trang trí làm từ tự nhiên.

Vật trang trí trên xe phù hợp với người mệnh Thổ

Vật trang trí trên xe phù hợp với người mệnh Thổ

Tuy nhiên để mang lại năng lượng tốt nhất trong không gian xe, gia chủ cần thường xuyên dọn rửa sạch sẽ, giữ cho không gian xe thoáng đãng, cũng như bảo dưỡng định kì để xe luôn như mới, tránh hỏng hóc, đảm bảo an toàn tốt nhất cho người lái xe.

Trên đây là những gợi ý màu xe phù hợp với người mệnh Thổ theo phong thủy ngũ hành. Tuy nhiên chọn màu xe còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Chiếc xe được lựa chọn vừa có màu hợp mệnh lại vừa đúng ý mới chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất, đem lại cát lợi, thịnh vượng và niềm vui, hạnh phúc cho gia chủ.

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp quý bạn có được sự lựa chọn ưng ý. Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết!