Mệnh Thổ sinh năm nào? Phong thủy may mắn cho mệnh Thổ
Góc Tử Vi

Mệnh Thổ sinh năm nào? Phong thuỷ tăng tương sinh cho mệnh Thổ

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Trong ngũ hành, có 5 mệnh Thổ, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ tương ứng với mỗi người. Theo đó, người thuộc cung mệnh nào sẽ có đặc trưng tính cách, phong thuỷ hợp mệnh riêng. Vậy, những người mang mệnh Thổ sinh năm bao nhiêu? Hợp và khắc với mệnh nào? Phong thuỷ chi tiết ra sao? Tất cả sẽ được hé lộ trong bài viết dưới đây, mời quý bạn đón đọc!

Mệnh Thổ là gì?

(Mệnh Thổ là gì?)

(Mệnh Thổ là gì?)

Mệnh Thổ là một trong năm cung mệnh theo ngũ hành. Mệnh Thổ đại diện cho đất đá, đồi núi, sa mạc...là nơi gieo mầm sự sống vạn vật. Mệnh Thổ gồm 6 nạp âm sau:

- Lộ Bàng Thổ - Đất ven đường

- Bích Thượng Thổ - Đất trên tường

- Ốc Thượng Thổ - Đất trên mái

- Thành Đầu Thổ - Đất trên thành

- Sa Trung Thổ - Đất trong cát

- Đại Trạch Thổ - Đất nền nhà

Tổng hợp năm sinh, tuổi, cung của người mệnh Thổ

Những người mang mệnh Thổ sẽ có năm sinh, tuổi, cung nam, nữ chi tiết trong bảng sau:

Năm Sinh

Tuổi

Cung Nam

Cung Nữ

Nạp Âm

1947

Bính Tuất

Ly

Càn

Ốc Thượng Thổ

1948

Đinh Hợi

Cấn

Đoài

1960

Canh Tý

Tốn

Khôn

Bích Thượng Thổ

1961

Tân Sửu

Chấn

Chấn

1968

Mậu Thân

Khôn

Khảm

Đại Trạch Thổ

1969

Kỷ Dậu

Tốn

Khôn

1976

Bính Thìn

Càn

Ly

Sa Trung Thổ

1977

Đinh Tỵ

Khôn

Khảm

1990

Canh Ngọ

Khảm

Cấn

Lộ Bàng Thổ

1991

Tân Mùi

Ly

Càn

1998

Mậu Dần

Khôn

Tốn

Thành Đầu Thổ

1999

Kỷ Mão

Khảm

Cấn

2006

Bính Tuất

Chấn

Chấn

Ốc Thượng Thổ

2007

Đinh Hợi

Khôn

Tốn

2020

Canh Tý

Đoài

Cấn

Bích Thượng Thổ

2021

Tân Sửu

Càn

Lỳ

2028

Mậu Thân

Cấn

Đoài

Đại Trạch Thổ

2029

Kỷ Dậu

Đoài

Cấn

Người mệnh Thổ tính tình hiền lành, tốt bụng, đáng tin cậy. Họ là những người điềm đạm, ít nói và trung thực.

Trong công việc: Mệnh Thổ thường rất nghiêm túc, làm việc có kỷ luật. Họ cẩn thận, tỉ mỉ và thận trọng trong từng chi tiết nhỏ, họ nghiêm khắc với bản thân và cả đồng nghiệp. Vì vậy, mệnh Thổ thường ít khi gặp sai sót, lỗi nhỏ không đáng có, kết quả cuối cùng tốt đẹp. Do đó, bản mệnh thường được sếp giao cho những nhiệm vụ quan trọng, sự nghiệp ngày càng thăng tiến hơn.

Trong cuộc sống: Mệnh Thổ kiến thức uyên bác, thấu hiểu tâm lý người khác và họ khá tinh ý, do vậy mà mọi người thường thích chia sẻ, tâm sự với người mệnh Thổ, mong nhận được lời khuyên từ quý bạn. Bên cạnh đó, mệnh Thổ ứng xử nhẹ nhàng, lịch thiệp, cũng nhờ vậy, họ luôn được tôn trọng, cuộc sống êm đềm, bình yên.

Trong tình yêu: Mệnh Thổ thường ít khi thể hiện cảm xúc lãng mạn, ngọt ngào, nhưng họ lại có cách thể hiện rất riêng của mình, vì vậy, nửa kia của bạn luôn cảm thấy mình đặc biệt. Ngoài ra khi đã yêu, mệnh Thổ thường hết mình và rất chung thuỷ, để người ấy thấy được tấm chân tình mà trân trọng bạn. Cũng nhờ vậy mà chủ mệnh Thổ có được tình duyên bền chặt, gắn bó và hạnh phúc.

Ngũ hành tương sinh - tương khắc cho người mệnh Thổ

(Mệnh Thổ tương sinh với mệnh Hoả - Hoả sinh Thổ)

(Mệnh Thổ tương sinh với mệnh Hoả - Hoả sinh Thổ)

Theo ngũ hành, giữa hai mệnh luôn có sự tương sinh và tương khắc với mệnh kia để tạo sự hài hoà, cân bằng âm dương. Theo đó, hai mệnh tương sinh giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau. Ngược lại, quan hệ tương khắc là hành này chế khắc, cản trở sự phát triển của hành kia.

- Mệnh Thổ hợp mệnh nào?

Quy luật trong vòng tròn ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ. Người mệnh Thổ sẽ hợp với những người có mệnh Hoả. Nhờ có ngọn lửa đốt cháy vạn vật, thổ khí mới được sinh ra.

Ngoài ra, mệnh Thổ còn tương sinh với mệnh Kim. Chi tiết ý nghĩa khi người mệnh Kim kết hợp với người mệnh Thổ, mời quý bạn theo dõi bài viết: Mệnh Kim với mệnh Thổ có hợp nhau không? Bật mí đáp án chi tiết cho vợ chồng mệnh Kim, Thổ

- Mệnh Thổ khắc mệnh nào?

Cũng theo quy luật sinh - khắc, mệnh Thổ sẽ khắc với mệnh Mộc và mệnh Thuỷ (Mộc khắc Thổ - Thổ khắc Thuỷ). Nếu người mệnh Thổ kết hợp với những người mệnh Thuỷ, Mộc thì mọi việc dễ bị cản trở, không được thuận lợi, suôn sẻ.

Phong thuỷ hợp mệnh Thổ

(Ứng dụng phong thuỷ hợp mệnh giúp mệnh Thổ kích hoạt vận may)

(Ứng dụng phong thuỷ hợp mệnh giúp mệnh Thổ kích hoạt vận may)

Theo ngũ hành tương sinh, phong thuỷ thuộc hành Hoả sẽ giúp mệnh Thổ gặp nhiều may mắn, cát lợi trong cuộc sống. Bên cạnh đó, ứng dụng hướng, nghề nghiệp, màu sắc, vòng tay, sim số...hợp với bản mệnh sẽ giúp mệnh Thổ gặt hái được kết quả tốt đẹp, sức khỏe, tinh thần lạc quan, gia đạo an yên, hạnh phúc và thành công. Cụ thể, quý bạn mệnh Thổ có thể xem chi tiết phong thuỷ hợp với mệnh của mình trong những bài viết sau:

Trên đây là tổng hợp năm sinh người mệnh Thổ, cách ứng dụng ngũ hành tương sinh trong đời sống giúp mệnh Thổ đón nhận được năng lượng tích cực, tăng cường vận may. Bên cạnh đó, nếu mỗi ngày mệnh Thổ cố gắng nhiều hơn, chăm chỉ học tập và tăng cường kiến thức, tương lai bản mệnh sẽ có công danh tiến tới, sự nghiệp đi lên.

Hy vọng, người mệnh Thổ sẽ luôn có cuộc sống tốt đẹp, hạnh phúc, vạn sự tốt lành. Cảm ơn quý bạn đã đón đọc!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào