Mệnh Thổ sơn nhà màu gì để đón tài rước lộc vào nhà?
Góc Tử Vi

Mệnh Thổ sơn nhà màu gì? Khám phá những màu sơn đem lại tài lộc cho mệnh Thổ

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Theo các chuyên gia phong thuỷ nhà ở, mệnh chủ Thổ chọn được màu sơn nhà hợp mệnh sẽ đón nhận được nguồn năng lượng cát khí, gặp nhiều may mắn, cuộc sống bình an, hạnh phúc. Vậy mệnh Thổ đã biết quy luật chọn màu sơn nhà hợp mệnh chưa? Tất cả sẽ được hé lộ trong bài viết dưới đây, mời quý bạn đón đọc!

Mệnh Thổ sinh vào các năm: Canh Tý (1960 - 2020), Tân Sửu (1961 - 2021), Mậu Dần (1998), Kỷ Mão (1999), Bính Thìn (1976), Đinh Tỵ (1977), Canh Ngọ (1990), Tân Mùi (1991), Mậu Thân (1968 - 2028), Kỷ Dậu (1969 - 2029), Bính Tuất (2006), Đinh Hợi ( 2007).

Người mệnh Thổ có tính cách điềm đạm, trầm tĩnh. Họ là người sống thiên về nội tâm, ít chia sẻ và bộc lộ cảm xúc ra bên ngoài. Vì vậy, chủ mệnh Thổ ở trong ngôi nhà có màu sơn hợp mệnh, hợp tính cách sẽ cảm thấy an bình, thư giãn, cuộc sống êm đềm và vui vẻ hơn.

Người mệnh Thổ nên chọn sơn nhà màu gì?

(Chọn màu sơn nhà hợp mệnh Thổ theo ngũ hành sinh - khắc)

(Chọn màu sơn nhà hợp mệnh Thổ theo ngũ hành sinh - khắc)

Theo ngũ hành, mệnh Thổ sẽ tương sinh với mệnh Hoả  (Hoả sinh Thổ) và tương khắc với mệnh Mộc (Mộc khắc Thổ). Để chọn được màu sơn nhà hợp phong thuỷ cho mệnh Thổ, cần dựa theo quy luật ngũ hành sinh - khắc. Theo đó, người mệnh Thổ nên sơn nhà những màu sau đây:

- Màu bản mệnh Thổ: Nâu, vàng đậm

- Màu tương sinh thuộc hành Mộc: Đỏ, cam, tím, hồng

Bên cạnh đó, mệnh Thổ nên tránh sơn nhà màu xanh lá cây thuộc hành Mộc. Vì Mộc khắc Thổ, nếu sơn nhà màu này có thể làm giảm bớt năng lượng sinh khí cho mệnh chủ Thổ.

Những màu sắc trên có ý nghĩa như thế nào đối với người mệnh Thổ, mời quý bạn xem thêm trong bài viết: Mệnh Thổ hợp màu gì? Bật mí màu phong thủy hợp mệnh Thổ

Ý nghĩa màu sắc sơn nhà hợp mệnh

(Màu sơn nhà theo phong thuỷ đem lại may mắn)

(Màu sơn nhà theo phong thuỷ đem lại may mắn)

  • Sơn tông màu nâu

Người mệnh Thổ chọn sơn nhà màu nâu (Màu bản mệnh) sẽ đón nhận được tối đa nguồn năng lượng cát khí, đảm bảo sức khỏe, tinh thần thoải mái, thư giãn. Bên cạnh đó, màu nâu có gam trầm ấm, nó giúp ngôi nhà của mệnh chủ Thổ luôn an lành, bình yên.

  • Sơn tông màu vàng đậm

Theo phong thuỷ, màu vàng đậm đại diện cho sức sống, năng lượng tích cực. Cũng nhờ vậy mà khi ở trong ngôi nhà sơn màu này, chủ mệnh Thổ luôn vui vẻ, hạnh phúc, gia đình sung túc, hoà thuận.

Ngoài ra, vàng đậm còn là màu sắc đại diện cho quyền quý và sự sang trọng, vì thế khi chọn sơn nhà màu này, chủ mệnh Thổ có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp, tăng cường tài lộc, công danh rạng rỡ.

  • Sơn tông màu đỏ, da cam

Đây là hai màu sắc thuộc hành tương sinh với mệnh Thổ. Sơn nhà tông đỏ, da cam sẽ đem đến nguồn sinh khí dồi dào cho ngôi nhà của mệnh chủ. Bên cạnh đó, màu đỏ giúp kích thích sự sáng tạo, giúp mệnh Thổ có nhiều ý tưởng và sáng kiến đột phá. Nhờ đó, công việc đạt được kết quả như ý muốn, sự nghiệp thành công hơn mong đợi.

  • Sơn tông màu tím

Màu tím thể hiện sự huyền bí, ẩn chứa năng lượng và sức mạnh hoàng gia. Người mệnh Thổ chọn sơn nhà màu tím nhạt thể hiện đẳng cấp và nâng cao quyền uy của bản mệnh.

Bên cạnh đó, màu tím còn đại diện cho sự chung thuỷ, sắt son, mệnh Thổ chọn sơn nhà màu này sẽ có cuộc sống đầm ấm, hạnh phúc, vợ chồng hòa thuận, yêu thương nhau, con cái thành đạt, giỏi giang.

  • Sơn tông màu hồng

Trong phong thuỷ, màu hồng có tác dụng cân bằng cảm xúc, giúp tinh thần thư giãn, thoải mái. Vì vậy, người mệnh Thổ chọn tông màu hồng sơn nhà sẽ tăng cường sức khỏe, tăng chất lượng cuộc sống.

Bên cạnh đó, sắc hồng còn biểu hiện cho sự yêu đời, lãng mạn và ngọt ngào. Nhờ vậy, mệnh chủ Thổ sử dụng màu sắc này sẽ có nhiều bất ngờ, thêm niềm vui trong tình yêu, hạnh phúc viên mãn.

Mẹo chọn màu sơn nhà hợp mệnh cho vợ chồng

(Chồng Thổ - vợ Thuỷ sơn nhà màu gì tăng tương sinh?)

(Chồng Thổ - vợ Thuỷ sơn nhà màu gì tăng tương sinh?)

  • Chồng mệnh Thổ vợ mệnh Thuỷ

Theo ngũ hành thì Thổ sinh Kim, Kim sinh Thuỷ. Vì vậy, chồng mệnh Thổ lấy vợ mệnh Thuỷ có thể chọn sơn nhà màu đen, xanh nước biển thuộc hành Thuỷ. Đây là cách tăng sự tương sinh gián tiếp, giúp gia đình giảm bớt sự xung khắc giữa mệnh Thổ - Thuỷ. Nhờ đó mà cuộc sống của mệnh chủ Thổ được hòa thuận, êm ấm hơn.

  • Chồng mệnh Thổ vợ mệnh Hoả

Gia đình chồng mệnh Thổ vợ mệnh Hỏa thuộc ngũ hành tương sinh Hoả sinh Thổ. Vì vậy, bản mệnh có thể chọn sơn nhà các màu nâu, vàng đậm, đỏ, tím, cam, hồng. Những màu này đều đem lại sinh khí, kích cầu vận may, tài lộc, tăng cường sức khỏe, hạnh phúc cho gia chủ.

  • Chồng mệnh Thổ vợ mệnh Mộc

Mối quan hệ chồng Thổ vợ Mộc nên chọn sơn nhà màu đỏ, tím, hồng, cam thuộc hành Hoả, vì Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ. Sự tương trợ của hành thứ 3 mệnh Hoả sẽ giúp cân bằng cuộc sống, bổ sung năng lượng cát lành cho gia đạo. Đồng thời, màu đỏ, tím, hồn...cũng là màu tương sinh với mệnh Thổ, nó sẽ giúp mệnh Thổ dễ chia sẻ, tâm sự, hay trải lòng hơn. Nhờ đó mà vợ chồng thêm thấu hiểu, yêu thương nhau.

  • Chồng mệnh Thổ vợ mệnh Thổ

Hai vợ chồng đồng mệnh Thổ nên sơn nhà các màu nâu, vàng đậm, những màu bản mệnh này sẽ tăng cường năng lượng, sức sống cho gia chủ. Bên cạnh đó, ngôi nhà có màu sơn hợp mệnh còn giúp bản mệnh gặp may mắn trên con đường làm ăn, công danh thăng tiến, sự nghiệp đi lên, làm gì cũng được quý nhân trợ giúp.

  • Chồng mệnh Thổ vợ mệnh Kim

Sự kết hợp chồng Thổ - vợ Kim nằm trong mối quan hệ tương sinh của ngũ hành. Do đó, mệnh Thổ có thể chọn sơn nhà các màu nâu, vàng đậm, trắng, xám, ghi, vàng nhạt. Những màu này đều tăng tương sinh (Thổ sinh Kim), giúp thu hút vận may, tài lộc, tăng cường phúc khí, bảo vệ bình an cho gia đạo.

>> Xem thêm: Bật mí đáp án chi tiết cho vợ chồng mệnh Kim, Thổ. Ứng dụng phong thuỷ tăng tương sinh

Trên thực tế, ngôi nhà có màu sơn hợp phong thuỷ sẽ kích hoạt được nguồn năng lượng sinh khí, cát lành. Nếu trong cuộc sống, mệnh Thổ dành nhiều thời gian quan tâm, chăm sóc mọi thành viên trong gia đình thì bản mệnh sẽ có một gia đình hạnh phúc, hòa thuận, vợ chồng và con cái ngày càng thấu hiểu, yêu thương nhau hơn.

Một số mẫu nhà có màu sơn hợp mệnh Thổ

(Nhà sơn màu nâu trầm ấm, lịch sự)

(Nhà sơn màu nâu trầm ấm, lịch sự)

(Nhà sơn màu vàng đậm sang trọng, quý phái)

(Nhà sơn màu vàng đậm sang trọng, quý phái)

(Nhà sơn màu hồng nhạt trẻ trung, tạo cảm giác gần gũi)

(Nhà sơn màu hồng nhạt trẻ trung, tạo cảm giác gần gũi)

(Nhà sơn màu đỏ nổi bật, cuốn hút, giàu sức sống)

(Nhà sơn màu đỏ nổi bật, cuốn hút, giàu sức sống)

(Nhà sơn màu tím mơ mộng, tăng cường cảm xúc yêu đời)

(Nhà sơn màu tím mơ mộng, tăng cường cảm xúc yêu đời)

(Nhà màu cam gần gũi, tăng cường năng lượng)

(Nhà màu cam gần gũi, tăng cường năng lượng)

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về quy luật chọn màu sơn nhà hợp với người mệnh Thổ theo ngũ hành. Một số mẫu nhà có màu sơn đẹp, kích cầu may mắn, tài lộc, bình an cho mệnh Thổ. Hy vọng, sau khi tham khảo bài viết, mệnh chủ sẽ chọn được cho mình màu sơn nhà hợp mệnh, đẹp và ưng ý nhất.

Cảm ơn quý bạn đã đón đọc!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào