Mệnh Thổ: Tổng Hợp Kiến Thức Phong Thủy Chi Tiết, Đầy Đủ
Góc Tử Vi

Mệnh Thổ là gì? Mệnh Thổ hợp và khắc mệnh nào? Phong thủy may mắn cho người mệnh Thổ

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Mệnh Thổ là một trong năm yếu tố quan trọng giúp tạo sự cân bằng âm dương, hài hòa vạn vật trong ngũ hành. Vậy các nạp âm chi tiết mệnh Thổ có năm sinh, tính cách như thế nào? Mệnh Thổ ứng dụng phong thuỷ làm sao để tăng cường vượng khí, kích hoạt vận may? Tất cả sẽ được hé lộ trong bài viết dưới đây, mời quý bạn đón đọc!

Khái niệm về mệnh Thổ

Mệnh Thổ trong ngũ hành đại diện cho đất, Thổ nuôi dưỡng, bao bọc và là nơi để cây cối, sinh vật sinh trưởng, phát triển. Thổ cũng là biểu trưng của thiên nhiên, là nơi ươm mầm sự sống của vạn vật, thể hiện sự bình an.

Mệnh Thổ sinh vào các năm nào?

 

(Tổng hợp các năm sinh mệnh Thổ)

(Tổng hợp các năm sinh  mệnh Thổ)

Người mệnh Thổ sinh vào các năm:

 • Canh Tý (1960 - 2020)
 • Tân Sửu  (1961 - 2021)
 • Mậu Dần ( 1998)
 • Kỷ Mão (1999)
 • Bính Thìn (1976)
 • Đinh Tỵ (1977)
 • Canh Ngọ (1990 - 1930)
 • Tân Mùi (1991)
 • Mậu Thân (1968 - 2028)
 • Kỷ Dậu (1969 - 2029)
 • Bính Tuất (2006)
 • Đinh Hợi ( 2007)

Vai trò, ý nghĩa của mệnh Thổ trong ngũ hành

Sự xuất hiện của mệnh Thổ trong tự nhiên đánh dấu sự sinh sôi, phát triển và nảy nở sự sống, có đất thì mới có sự sinh trưởng, phát triển của vạn vật….Trong 5 mệnh thuộc ngũ hành, mệnh Thổ đại diện cho tương lai, đức nhân, tính cách ngay thẳng, tấm lòng bao dung, trượng nghĩa.

Các nạp âm của mệnh Thổ

(Lộ Bàng Thổ - Đất ven đường)

(Lộ Bàng Thổ - Đất ven đường)

Lộ Bàng Thổ: Đất ven đường

Nạp âm Lộ Bàng Thổ là những người sinh năm:

 • Canh Ngọ 1990
 • Tân Mùi 1991

Người mang nạp âm Lộ Bàng Thổ có tính cách hiền hòa, ít nói, nhiệt tình và tốt bụng. Họ là tuýp người sống hướng nội, có nội tâm phong phú, khá tỉ mỉ và cẩn thận trong mọi việc.

Bên cạnh đó, họ có tấm lòng lương thiện, thích giúp đỡ, quan tâm và chăm sóc người khác. Nhờ vậy mà người mệnh Lộ Bàng Thổ được mọi người yêu mến.

Mời quý bạn mệnh Bình Địa Thổ xem thêm sự nghiệp, tình duyên, phong thuỷ hợp mệnh mình trong bài viết: Lộ Bàng Thổ là gì? Người mệnh Lộ Bàng Thổ hợp và khắc mệnh nào? Phong thuỷ màu sắc tăng tương sinh

Bích Thượng Thổ: Đất trên tường

Nạp âm Bích Thượng Thổ là những người sinh năm:

 • Canh Tý: 1960, 2020
 • Tân Sửu: 1961, 2021

Đất trên tường có tác dụng giúp cho tường thành vững chắc, che nắng che mưa và bảo vệ bình an cho bên trong.

Người mang mệnh này tính tình bao dung, nhân hậu, luôn sẵn lòng che chở và giúp đỡ người khác, họ được nhiều người yêu quý. Tuy nhiên, bản mệnh làm việc có phần dựa vào người khác, khó tự ý quyết định việc lớn. Vì vậy mà lựa chọn đối tác và đồng nghiệp đáng tin cậy sẽ giúp sự nghiệp của Bích Thượng Thổ vững chắc hơn.

Thành Đầu Thổ: Đất đầu thành

Nạp âm Thành Đầu Thổ là những người sinh năm:

 • Mậu Dần 1998
 • Kỷ Mão 1999

Ý nghĩa can chi của người mang mệnh Thành Đầu Thổ là Quá Sơn Chi Hổ (1998) và Sơn Lâm Chi Thổ (1999). Họ có can chi tương hợp nên cuộc sống gặp nhiều may mắn, được quý nhân trợ giúp.

Bên cạnh đó, người mang mệnh này tính tình trung thực, chất phác, làm việc nghiêm túc và hết mình. Ở độ tuổi bắt đầu bước vào sự nghiệp, bản mệnh cần phải cố gắng nhiều hơn, chăm chỉ học hỏi, tích luỹ kiến thức, được vậy thì con đường thăng tiến, tài lộc, công danh đều rộng mở.

Sa Trung Thổ: Đất cát pha trộn

(Sa Trung Thổ - Đất phù sa)

(Sa Trung Thổ - Đất phù sa)

Nạp âm Sa Trung Thổ là những người sinh năm:

 • Bính Thìn 1976
 • Đinh Tỵ 1977

Khi nói đến đất phù sa, chúng ta có thể nghĩ ngay đến những con sông, đất phù sa màu mỡ thường được bồi đắp qua nhiều năm, cây cối mọc ở đây sẽ tốt tươi, sinh trưởng nhanh.

Người mang mệnh Sa Trung Thổ tính cách ảnh hưởng nhiều từ mệnh của mình, họ kiên trì, điềm tĩnh, khoan dung và dễ tha thứ. Bản mệnh là người dễ dàng phát triển hơn khi được động viên, khích lệ.

Ốc Thượng Thổ: Đất mái nhà

Nạp âm Ốc Thượng Thổ là những người sinh năm:

 • Bính Tuất 2006
 • Đinh Hợi 2007

Ốc Thượng Thổ hay còn gọi là ngói lợp nhà, có tác dụng che nắng che mưa cho ngôi nhà, qua thời gian dài vẫn bền vững và kiên cố. Người mang nạp âm này bản tính kiên trì, dũng cảm, không ngại vượt qua gian khó, họ có nghị lực và tinh thần cầu tiến. Cũng nhờ vậy mà con đường học hành khá thành đạt, tương lai bản mệnh sẽ có một cuộc sống tốt đẹp.

Đại Trạch Thổ: Đất nền nhà, đất cồn bãi

Nạp âm Đại Trạch Thổ là những người sinh năm:

 • Mậu Thân 1968, 2028
 • Kỷ Dậu 1969, 2029

Người mang nạp âm Đại Trạch Thổ có can Mậu, Kỷ mệnh Thổ tương sinh với chi Thân, Dậu mệnh Kim, nhờ vậy mà bản mệnh có phúc đức cao, vận số gặp nhiều may mắn.

Bên cạnh đó, họ còn là những người linh hoạt, tháo váo, dễ thích nghi với các môi trường khác nhau. Cũng nhờ vậy mà họ đạt được kết quả tốt trong công việc, cuộc sống vui vẻ, sung túc.

Cung mệnh hợp - khắc với mệnh Thổ theo ngũ hành

Quy luật tương sinh theo vòng tròn ngũ hành bao gồm:  Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Trong đó:

- Mệnh Thổ hợp với hành Hoả, Kim.

Hỏa sinh Thổ: Hoả được tượng trưng như ngọn lửa cháy rừng rực, đốt cháy vạn vật, khi lửa cháy hết sẽ tạo thành tro (tro ở đây chính là Thổ).

Thổ sinh Kim: Trong lòng đất ẩn chứa khoáng vật và kim loại quý, Thổ khí kết chặt lại, sinh ra kim. Kim được Thổ nuôi dưỡng, bảo vệ hàng trăm năm, trở thành kim loại quý.

Mời quý bạn xem thêm ý nghĩa khi mệnh Thổ kết hợp với những người hợp mệnh, sự nghiệp, tài lộc, cuộc sống gặp may mắn như thế nào trong bài viết: Mệnh Thổ hợp mệnh gì? Luận giải ngũ hành tương sinh mệnh Thổ theo từng nạp âm

- Mệnh Thổ khắc với hành Mộc, Thuỷ

Kiến thức phong thủy cho mệnh Thổ

(Ứng dụng màu sắc hợp mệnh: Hoả sinh Thổ, màu tương sinh mệnh Thổ là đỏ, cam, tím, hồng)

(Ứng dụng màu sắc hợp mệnh: Hoả sinh Thổ, màu tương sinh mệnh Thổ là đỏ, cam, tím, hồng)

Trong cuộc sống, mệnh Thổ nếu biết ứng dụng phong thuỷ hợp mệnh vào việc phối hợp màu sơn nhà, hướng nhà, bố trí đồ vật...thì bản mệnh sẽ tăng cường được năng lượng tích cực, kích hoạt vận may, tài lộc. Cụ thể như sau:

Trên đây là những thông tin lich365.net chia sẻ đến quý bạn về mệnh Thổ trong ngũ hành, các nạp âm của mệnh Thổ, cung mệnh hợp - khắc với mệnh Thổ và phong thuỷ giúp tăng tương sinh cho mệnh Thổ.

Bài viết dưới đây được tổng hợp theo góc nhìn phong thuỷ. Để cuộc sống gặt hái được thành công, điểm mấu chốt là mệnh Thổ luôn biết tự tìm tòi học hỏi, trau dồi kiến thức, rèn luyện bản thân. Được như vậy thì mệnh Thổ sẽ gặp được nhiều may mắn, vạn sự tốt lành.

Cảm ơn quý bạn đã đón đọc!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào