Mệnh Thủy hợp đá màu gì? 10 Loại đá may mắn cho mệnh Thủy
Góc Tử Vi

Mệnh Thuỷ hợp đá màu gì? 10 loại đá phong thuỷ đem lại may mắn, tài lộc cho mệnh Thuỷ

Mệnh Thuỷ chọn đeo đá có màu sắc trắng, xám, vàng nhạt thuộc hành Kim và màu đen, xanh nước biển thuộc mệnh Thuỷ, khi ấy bản mệnh sẽ nhận được nguồn năng lượng tích cực, gặp nhiều may mắn. Bạn là người mệnh Thuỷ và đang băn khoăn không biết chọn loại đá nào? Mời quý bạn tham khảo bộ sưu tập đá đẹp và ý nghĩa cho mệnh Thuỷ trong bài viết dưới đây!

Mệnh Thuỷ sinh vào các năm: Bính Tý (1996), Đinh Sửu ( 1997), Giáp Dần (1974), Ất Mão (1975), Nhâm Thìn (1952 - 2012), Quý Tỵ (1953 - 2013), Bính Ngọ (1966 - 2026), Đinh Mùi (1967 - 2027), Giáp Thân (2004), Ất Dậu ( 2005), Nhâm Tuất (1982 - 1922), Quý Hợi (1983 - 1923).

Mệnh Thuỷ hợp đá màu gì theo ngũ hành?

Chọn màu đá cho mệnh Thuỷ theo quy luật sinh - khắc của ngũ hành)

(Chọn màu đá cho mệnh Thuỷ theo quy luật sinh - khắc của ngũ hành)

Theo vòng tròn ngũ hành, mệnh chủ sẽ dựa vào quy luật sinh - khắc để chọn màu đá phong thuỷ theo mệnh. Ngũ hành tương sinh là Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Mệnh Thuỷ sẽ tương sinh với mệnh Kim (Kim sinh Thuỷ), màu hợp phong thuỷ bao gồm:

 • Màu bản mệnh Thuỷ: Đen, xanh nước biển
 • Màu tương sinh thuộc mệnh Kim: Trắng, xám, vàng nhạt

Mệnh Thuỷ nên tránh sử dụng màu nâu, vàng đậm thuộc hành Thổ (Thổ tương khắc với Thuỷ), các màu khắc mệnh sẽ cản trở năng lượng tích cực, làm sức khỏe, tinh thần của mệnh chủ kém hơn.

Ý nghĩa khi đeo đá hợp mệnh

Theo phong thuỷ, các loại đá mang trong mình năng lượng giúp bảo vệ bình an, tăng cường sức khoẻ và xua đuổi điều rủi tác động đến chủ nhân. Mệnh Thuỷ khi chọn được đá hợp mệnh sẽ nhận được tối đa nguồn sinh khí cát lành, nguồn năng lượng này sẽ kích hoạt may mắn, thu hút cơ hội tốt, tăng cường tài lộc và giúp mệnh chủ Thuỷ luôn giữ được tinh thần vui vẻ, lạc quan.

10 loại đá đem lại may mắn, tăng cường tài lộc cho mệnh Thuỷ

(Đá phong thuỷ cho người mệnh Thuỷ)

(Đá phong thuỷ cho người mệnh Thuỷ)

Đá Mắt Hổ

Mệnh Thuỷ hợp với các loại đá mắt hổ như:

 • Đá mắt hổ xanh đen
 • Đá mắt hổ xanh dương
 • Đá mắt hổ vàng tâm
 • Đá mắt hổ vàng tươi
 • Đá mắt hổ hoàng đế
 • ...

Đá Mắt Hổ giúp bảo vệ bình an cho mệnh Thuỷ, giúp xua tan tà khí và kích hoạt may mắn cho chủ nhân. Đồng thời, đá mắt hổ còn góp phần giúp mệnh thuỷ tự tin hơn, tăng cường bản lĩnh, sự quyết tâm, kích thích tư duy và óc sáng tạo. Nhờ đó, mệnh chủ Thuỷ dễ dàng đột phá trong sự nghiệp và may mắn trong chuyện tình cảm.

Đá Thạch Anh tóc

Mệnh Thuỷ hợp với các loại đá Thạch Anh tóc như:

 • Đá thạch anh tóc xanh
 • Đá thạch anh tóc đen
 • Đá thạch anh tóc vàng
 • Đá thạch anh tóc tam tài
 • Đá thạch anh ưu linh trắng
 • Đá thạch anh tóc trắng
 • Đá thạch anh trắng giác cạnh
 • ...

Đá Thạch Anh tóc giúp tăng sự tập trung và kích thích sự hưng phấn, mệnh chủ Thuỷ đeo đá này sẽ nhận được tối đa nguồn năng lượng cát lành, nhờ đó mà bản mệnh gặp nhiều may mắn trong công việc và sự nghiệp. Bên cạnh đó, đá thạch anh mang lại sức khỏe dẻo dai, tinh thần sảng khoái, ý chí kiên cường cho chủ nhân mệnh Thuỷ.

Ngoài ra, đá Thạch Anh tóc còn có nhiều ý nghĩa phong thuỷ khác, mệnh Thuỷ có thể tìm hiểu chi tiết trong bài viết: Đá Thạch Anh: Nguồn gốc, ý nghĩa, các loại đá Thạch Anh

Đá AQUAMARINE

Đá Aquamarine được xem như là viên ngọc của đại dương, có tác dụng thanh lọc tà khí, mang lại sự bình an cho chủ nhân. Nữ mệnh Thuỷ đeo đá này thì tăng được bội phần phúc khí, tăng vẻ nữ tính, có được tình yêu đẹp đẽ và hạnh phúc.

Đá Mặt Trăng (MoonStone)

Vòng đá mặt trăng MOONSTONE giúp chủ nhân mệnh Thuỷ gặp được những cơ hội tốt trong công việc và cuộc sống. Đồng thời, đá này còn thúc đẩy sự sáng tạo, tư duy và sự tự tin của chủ nhân, nhờ đó mà mệnh chủ Thuỷ sự nghiệp ngày càng thăng tiến, công danh, tài lộc rộng mở hơn.

Đá Topaz xanh dương

Đá Topaz được mệnh danh là đá “Thức tỉnh nội tâm”, loại đá này có tác dụng lớn trong việc bảo vệ sức khoẻ và điều hoà tâm trạng. Mệnh Thuỷ đeo đá Topaz sẽ tăng cường năng lượng tích cực, đầu óc minh mẫn và sáng suốt. Nhờ đó, bản mệnh sẽ gặt hái  kết quả tốt đẹp, niềm vui nhân đôi, hạnh phúc viên mãn.

Đá Mã Não

Mệnh Thuỷ hợp với các loại đá mã não như:

 • Đá mã não xanh
 • Đá mã não trắng
 • Đá mã não đen

Theo màu phong thuỷ, đá Mã Não đem lại sự tươi mới, vẻ đẹp sang trọng, tinh tế và quý phái cho mệnh Thuỷ. Giúp chủ nhân bình an trong tâm hồn, luôn vui vẻ, yêu đời. Đồng thời, đá này còn tốt cho hệ tuần hoàn và cơ quan hô hấp, giúp tăng cường sức khoẻ, xua tan mệt mỏi, và kích thích giấc ngủ sâu…

Đá Beryl đa sắc

Vòng đá Beryl đa sắc là biểu tượng của hưng thịnh, mang đến sự giàu có, may mắn trong công việc và tình duyên cho mệnh Thuỷ. Bên cạnh đó, đá Berly còn kích hoạt sức sống, tăng cường năng lượng, giúp chủ nhân Thuỷ can đảm và tự tin, nắm bắt được cơ hội và thể hiện bản thân tốt nhất.

Đá núi lửa

 • Đá núi lửa OBSIDIAN
 • Đá núi lửa nhám khắc kinh phật

Đá núi lửa có tác dụng chống lại những năng lượng tiêu cực, loại bỏ sự phiền não, tức giận và sợ hãi. Giúp mệnh chủ Thuỷ phát huy sức mạnh, ý chí trong công việc, học tập và cuộc sống, đồng thời đá núi lửa giúp bản mệnh cân bằng cảm xúc, giải tỏa căng thẳng và tăng cường sức khỏe.

Đá Cẩm Thạch

 • Đá Cẩm Thạch Bạch Ngọc Tuyết
 • Đá Cẩm Thạch xanh dương

Đá cẩm thạch là biểu tượng của trường tồn, giàu sang, ngày xưa thường được vua chúa sử dụng để thể hiện sự quý phái. Mệnh Thuỷ đeo đá này sẽ có cơ hội phát triển sự nghiệp và thu hút tài lộc. Bên cạnh đó, đá cẩm thạch còn giúp tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp, thúc đẩy sự phát triển tình bạn, tình yêu.

Đá Sò Hóa Ngọc

Đá sò hóa ngọc giúp chủ nhân tăng cường sức khỏe, giải tỏa căng thẳng, đem lại cảm giác an bình. Đồng thời, đá này sẽ tăng năng lượng tích cực, giúp mệnh Thuỷ gia đạo hòa thuận, gia đình hạnh phúc, tài vận đầy nhà, công việc được quý nhân phù trợ.

Ứng dụng đá hợp mệnh Thuỷ vào đời sống

Trong công việc: Mệnh Thuỷ chọn đá Thạch Anh tóc tam tài, đá mắt hổ Hoàng đế, đá Mặt Trăng...sẽ có nhiều cơ hội nhất để phát triển bản thân trong sự nghiệp, công việc. Đồng thời những vật phẩm như Tỳ Hưu, quả cầu phong thuỷ, Thiềm Thừ, Long Quy, vòng tay...sẽ giúp mệnh chủ rước tài lộc, tăng may mắn, tài lộc.

Trong cuộc sống: Để tăng cường tình duyên, giúp mối quan hệ vợ chồng, bạn bè thêm tốt đẹp, mệnh Thuỷ có thể ưu tiên lựa chọn các loại đá hồ ly phong thuỷ, vòng tay phong thuỷ mệnh Thuỷ, phật bản mệnh...

Đối với đá phong thuỷ hộ thân, đá mặt trăng và đá thạch anh ưu linh được xem là tốt nhất để bảo vệ bình an, xua đuổi tà khí và điềm xấu tác động đến chủ nhân mệnh Thuỷ.

Một số lưu ý khi chọn đá phong thuỷ cho mệnh Thuỷ

Ngoài yếu tố chọn đá hợp mệnh, mệnh Thuỷ khi nên lưu ý một số yếu tố cần thiết để chọn được đá ưng ý, chất lượng nhất như:

 • Chọn đơn vị, cơ sở bán đá uy tín để tránh gặp phải đá giả, kém chất lượng
 • Ứng với mỗi mệnh nam, nữ sẽ có cách chọn đá riêng hợp mệnh, kích cầu tài lộc, may mắn.

Lời khuyên: Việc đeo đá hợp mệnh bên người là cách ứng dụng phong thuỷ giúp mệnh Thuỷ gặp may mắn, thuận lợi hơn. Trên thực tế, nếu bản mệnh kết hợp phong thuỷ với việc mỗi ngày đều nỗ lực học hỏi, trau dồi kiến thức, tu tâm, tích đức, làm nhiều việc thiện. Khi ấy, cuộc sống của mệnh Thuỷ sẽ được như ý muốn, vạn sự tốt lành.

Trên đây là tổng hợp những loại đá giúp mệnh Thuỷ nhận được nguồn năng lượng tích cực, tăng cường tài lộc. Hy vọng, sau khi tham khảo bài viết, mệnh chủ Thuỷ sẽ chọn được cho mình mẫu đá hợp mệnh, đẹp và ưng ý nhất.

Cảm ơn quý bạn đã đón đọc!