Mệnh Thủy Hợp Nghề Gì, Kinh Doanh Gì Để Giàu Sang Phú Quý?
Góc Tử Vi

Dự đoán 3 nhóm nghề “Cực chuẩn” đem lại công danh, tài lộc cho người mệnh Thuỷ

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Trong ngũ hành bao gồm 5 mệnh chính, giữa hai mệnh luôn có yếu tố tương sinh, tương khắc. Theo đó, nếu chọn được nghề hợp mệnh thì công việc gặp nhiều may mắn, suôn sẻ, sự nghiệp đi lên “như diều gặp gió”. Vậy, mệnh Thuỷ hợp nghề gì? Tất cả sẽ được hé lộ trong bài viết dưới đây, mới quý bạn đón đọc

Người mệnh Thuỷ sinh vào các năm

(Mệnh Thuỷ sinh năm nào?)

(Mệnh Thuỷ sinh năm nào?)

 • Bính Tý (1936 - 1996)
 • Đinh Sửu (1937 - 1997)
 • Giáp Dần (1974 - 2034)
 • Ất Mão (1975 - 2035)
 • Nhâm Thìn (1952 - 2012)
 • Quý Tỵ (1953 - 2013)
 • Bính Ngọ (1966 - 2026)
 • Đinh Mùi (1967 - 2027)
 • Giáp Thân (1944 - 2004)
 • Ất Dậu (1945 - 2005)
 • Nhâm Tuất (1982 - 1922)
 • Quý Hợi (1983 - 1923)

Tính cách người mệnh Thuỷ trong công việc

Thuỷ đại diện cho dòng nước xanh biếc của đại dương bao la, của sự hiền hòa nhưng không kém phần mạnh mẽ. Theo đó, người mệnh Thuỷ đặc trưng tính cách là linh hoạt, thông minh và vui vẻ. Trong công việc, họ có tài giao tiếp, ăn nói khéo léo, biết cách lắng nghe người khác để phát triển bản thân.

Ngoài ra, nước được ví như nguồn sống của vạn vật trên đất trời. Vì vậy, người mang mệnh Thuỷ luôn tràn đầy năng lượng tích cực, họ thích đem niềm vui lan tỏa đến đồng nghiệp, bạn bè...thích được quan tâm và chăm sóc người khác.

Người mệnh Thuỷ nên chọn nghề hợp mệnh như thế nào?

(Chọn nghề hợp mệnh Thuỷ theo ngũ hành)

(Chọn nghề hợp mệnh Thuỷ theo ngũ hành)

Nghề hợp mệnh xét theo ngũ hành là những nghề tương sinh với mệnh Thuỷ. Bao gồm nhóm nghề thuộc ngũ hành Thuỷ, ngũ hành Kim và ngũ hành Mộc.

Đối với mỗi nghề thuộc nhóm mệnh khác nhau sẽ tương ứng với vận khí, cát khí khác nhau. Nếu chọn được một nghề tương ứng với mệnh, quý bạn có cơ hội nhận được tối đa nguồn năng lượng, gặp may mắn, thuận lợi hơn trong công việc.

Tuy nhiên, trong muôn vàn nghề hợp mệnh có thể lựa chọn, bản mệnh cần lựa chọn nghề phù hợp nhất với năng lực, kinh nghiệm và kiến thức bản thân có sẵn. Ngoài ra, cần xem xét sự phát triển nghề nghiệp ấy trong tương lai, bản mệnh có tích lũy, học hỏi và rèn luyện được nhiều không.

3 nhóm nghề mang lại thành công cho người mệnh Thuỷ

Dưới đây là 3 nhóm nghề đặc biệt phù hợp với người mệnh Thuỷ. Nếu chọn một trong những công việc này thì mệnh Thuỷ sẽ phát huy được tối đa năng lượng của mình.

Nhóm nghề thuộc hành Thuỷ

- Công việc liên quan đến nước như: Nuôi trồng thuỷ hải sản, làm việc trên các thuyền, tàu bè, nhân viên cứu hộ trên biển…

- Vận động viên: Bơi lội, trượt băng nghệ thuật, huấn luyện viên bơi,

- Chuyên viên nghiên cứu về biển, nhân công trong công ty nước, mở spa, tiệm gội đầu…

Đây là nhóm nghề cần khéo léo trong cư xử, khả năng truyền tải thông điệp và dẫn dắt người khác, rất phù hợp với tính cách của người mệnh Thuỷ. Ngoài ra, các lĩnh vực này vẫn còn rất nhiều tiềm năng để phát triển. Nếu quý bạn yêu thích và đam mê 1 trong số nghề này thì có thể ứng tuyển ngay nhé.

Nhóm nghề thuộc hành Kim

(Ngũ hành tương sinh Kim sinh Thuỷ - Kim đem lại tài lộc, công danh cho Thuỷ)

(Ngũ hành tương sinh Kim sinh Thuỷ - Kim đem lại tài lộc, công danh cho Thuỷ)

- Công việc kinh doanh: Tài chính ngân hàng, cửa hàng vàng bạc đá quý, buôn bán, bất động sản, quản trị nhân lực, marketing, cổ phiếu, trái phiếu…

- Nhân viên thu ngân, chuyên viên tư vấn, kế toán, tín dụng, bảo hiểm…

- Nghề liên quan đến sắt thép, kim loại, vật liệu, cơ khí, kim khí, chế tạo ôtô, sửa chữa ôtô, cáp điện, máy móc...

Công việc khối tài chính là cơ hội để người mệnh Thuỷ phát huy trí thông minh, nhanh nhẹn và linh hoạt của mình. Ngoài ra, chọn những nghề này giúp ích rất nhiều trong việc tích lũy kiến thức, hướng tới  tương lai tốt đẹp, sự nghiệp và tài lộc rộng mở.

Ngoài những nghề nghiệp trên, quý bạn có thể tham khảo thêm các ngành nghề thuộc hành Kim tại bài viết: Top 3 nhóm nghề hợp mệnh Kim để "tiền vào như nước?"

Nhóm nghề thuộc hành Mộc

-Nội thất: Cửa hàng đồ gỗ, trưng bày nội thất, tiệm cây cảnh, đồ vật phong thuỷ…

- Nông nghiệp: Ươm trồng cây giống, trồng trọt, bác sĩ đông y…

- Văn học, văn hoá, thi sĩ, giáo dục, tôn giáo, nghiên cứu sinh...

Nhóm nghề mệnh Mộc giúp người mệnh Thuỷ luôn tìm được chính mình, tự tin và yêu đời hơn. Hơn nữa, yêu thích công việc sẽ giúp con đường sự nghiệp gặp thuận lợi, may mắn và cơ hội gia tăng tài lộc.

Lưu ý khi chọn nghề cho người mệnh Thuỷ

Việc chọn được nghề hợp mệnh mang tính chất tham khảo. Yếu tố chính để nghề ấy đem lại thành công, tài lộc cát tường nằm ở việc người mệnh Thuỷ phải cố gắng hết mình, chịu khó học hỏi, rèn luyện bản thân và quyết tâm cao trong công việc.

Ngoài ra, quý bạn nên tự đào tạo bản thân chuyên sâu về một nghề, không nên nhảy việc, bỏ việc giữa chừng. Việc bắt đầu một công việc mới vừa làm tốn thời gian, công sức của quý bạn, vừa làm quý bạn tụt lùi hơn so với đồng nghiệp. Như ông cha ta thường có câu “ Một nghề hơn chín, còn hơn chín nghề”.

Bên cạnh đó, mệnh chủ Thuỷ cũng có thể ứng dụng thêm các kiến thức phong thuỷ, cây cảnh mệnh Thuỷ, chọn ngày tốt nhập việc...để mọi sự tốt đẹp, thuận lợi.

Hy vọng, những thông tin trên đây giúp người mệnh Thuỷ tìm ra được nghề phù hợp trong tương lai. Mong rằng, nghề ấy sẽ đem lại cho mệnh chủ niềm vui mỗi ngày, sự nghiệp phát triển thuận lợi, hanh thông.

Cảm ơn quý bạn đã đón đọc!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào