Mệnh Thủy Hợp Xe Màu Gì Để Tài Lộc Dồi Dào, Lưu Thông An Toàn?
Góc Tử Vi

Mệnh Thủy hợp xe màu gì? Màu xe nào đem lại may mắn nhất cho người mệnh Thủy

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Theo quy luật ngũ hành, mỗi bản mệnh sẽ có màu tương sinh và tương khắc. Màu phù hợp với mệnh sẽ giúp mang lại may mắn, tài lộc, còn màu xung khắc có thể đem đến những điều không may, rủi ro. Vậy mệnh Thủy mua xe màu gì là tốt nhất? Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây!

Mệnh Thủy hợp với màu xe gì?

Mệnh Thủy hợp với màu xe gì?

Theo các chuyên gia phong thủy, màu sắc đóng một vai trò quan trọng trong việc cân bằng âm dương ngũ hành. Vì thế đối với những tài sản giá trị lớn như xe cộ, bên cạnh mẫu mã, nhãn hiệu nhiều người còn cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn màu sắc của xe.

Theo phong thủy xe hơi, việc lựa màu xe phù hợp với bản mệnh phải dựa trên quy luật ngũ hành gồm 5 thành tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, kèm với đó là các màu sắc tương ứng.

Quy luật ngũ hành và màu

Dưới đây là những kiến thức cơ bản về quy luật ngũ hành và màu sắc:

5 thành tố của ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tồn tại trong mối quan hệ tương sinh và tương khắc. Vòng tròn tương sinh ứng với sự tương hỗ, bổ trợ, đem lại sự may mắn, tốt đẹp. Còn tương khắc ngược lại, ứng với sự đối lập, khắc chế, mang đến những điều không tốt.

Quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc

Quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc

Tương sinh là vòng tròn phía ngoài. Theo dịch lý tuần hoàn, ngũ hành tương sinh là Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc. Các màu sắc tương ứng phù hợp với bản mệnh là các màu của chính mệnh đó và của mệnh tương sinh với nó.

Tương khắc là những đường tạo thành hình ngôi sao 5 cánh ở bên trong vòng tròn tương sinh.  Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ và Thổ khắc Thủy. Màu khắc với bản mệnh sẽ là màu của mệnh tương khắc với mệnh đó.

Theo bảng màu, Mộc ứng với màu xanh lá cây. Hỏa ứng với màu đỏ, hồng, cam. Thổ ứng với màu nâu, vàng đậm. Kim ứng với màu vàng nhạt, trắng, bạc. Thủy ứng với màu xanh nước biển, đen và tím.

Người mệnh Thủy hợp màu xe gì?

Theo quy luật trên, Kim tương sinh với Thủy nên người mệnh Thủy sẽ hợp với xe màu trắng, ghi, bạc, xám (Kim). Ngoài ra, người mạng Thủy cũng có thể chọn xe có màu bản mệnh của mình là xanh nước biển, đen, hoặc tím. Đây cũng là 2 tông màu xe mang lại cát lợi cho người mệnh Thủy.

Màu trắng, ghi, bạc, xám

Đây là những màu sắc của mệnh Kim tương sinh với mệnh Thủy. Theo các chuyên gia phong thủy thì trắng, ghi, bạc, xám, hay màu ánh kim,... dược xem là những màu phù hợp nhất, đem lại may mắn, tài lộc cho người sinh mạng Thủy.

Xe màu trắng phù hợp với người mệnh Thủy

Xe màu trắng phù hợp với người mệnh Thủy

Màu xám hiện đại phù hợp với vận mệnh của mạng Thủy

Màu xám hiện đại phù hợp với vận mệnh của mạng Thủy

Màu trắng không chỉ mang lại vẻ nhẹ nhàng, nhã nhặn mà còn là màu đại diện cho sự an toàn, ổn định. Màu ghi, màu xám lại là biểu tượng của của cải, vật chất. Lựa chọn màu xe này, vận thế của người mạng Thủy sẽ được cải thiện, gặp nhiều thuận lợi cả trong công việc lẫn cuộc sống.

Màu xanh nước biển, đen, tím

Bên cạnh màu tương sinh, mỗi bản mệnh đều có màu tượng trưng riêng và đó cũng là màu phù hợp với bản mệnh. Xanh nước biển hay xanh dương chính là màu đại diện cho mệnh Thủy. Ngoài ra những màu cùng tông như đen và tím cũng khá hòa hợp, tương thích.

Màu xe xanh và đen rất phù hợp người mệnh Thủy

Màu xe xanh và đen rất phù hợp người mệnh Thủy

Màu xanh đen, hoặc tím cũng khá phù hợp với mạng Thủy

Màu xanh đen, hoặc tím cũng khá phù hợp với mạng Thủy

Màu xanh tượng trưng cho sự quyết đoán, cá tính. Màu đen lại là đại diện của sức mạnh, quyền uy. Theo quy luật âm dương ngũ hành, người mang mệnh Thủy thường có tính cách mạnh mẽ, quyết liệt. Vì vậy những mẫu xe mang hai màu này không chỉ đem lại may mắn, cát lợi cho người mạng Thủy mà còn phù hợp với sở thích của gia chủ.

Xem thêm: 

Người mạng Thủy khắc với màu xe gì?

Dựa vào quy luật tương sinh tương khắc của thuyết ngũ hành mà ứng vào mệnh của mỗi người. Việc chọn màu xe cũng nên tuân theo quy luật này. Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, vì vậy người mệnh Thủy cần tránh những màu sắc ứng hành Thổ và Hỏa. Cụ thể các màu vàng đậm, nâu (Thổ) và nhóm màu đỏ, hồng, cam (Hoả) là những màu kỵ mạng Thủy.

Xe màu nâu, vàng đậm không phù hợp với người mệnh Thủy

Xe màu nâu, vàng đậm không phù hợp với người mệnh Thủy

Theo thuyết tương sinh thì Thủy sinh Mộc, hỗ trợ Mộc phát triển nhưng đây lại là nguyên nhân khiến Thủy hao tổn nhiều năng lượng. Vì thế người mệnh Thủy nên tránh sử dụng màu xanh lá cây thuộc mệnh Mộc để không bị tiêu hao sinh khí, giảm bớt nguồn năng lượng tốt trong xe.

Người mạng Thủy nên tránh màu xe thuộc mạng Mộc

Người mạng Thủy nên tránh màu xe thuộc mạng Mộc

Cách hóa giải màu xe khắc với người mệnh Thủy

Sự xung khắc nào trong thuyết ngũ hành đều có thể hóa giải bằng các thành tố trung gian. Người mệnh Thủy đang sở hữu chiếc ô tô màu khắc mệnh có thể sơn lại vỏ xe hay trang trí đồ vật phong thủy để giảm bớt sự xung khắc, cảm giác bức bối.

Người mệnh Thủy đang sử dụng xe màu vàng đậm, nâu (Thổ) có thể sơn lại thành màu bạc, trắng, xám, ánh kim ứng với hành tương sinh Kim. Hay gia chủ có thể chọn màu xanh nước biển, đen - màu tượng trưng cho mệnh Thủy sẽ đem lại sự hòa hợp, phát triển tốt nhất.

Gợi ý đồ vật trang trí trên xe hợp với người mệnh Thủy

Nếu không có điều kiện sơn lại màu xe, gia chủ có thể sử dụng các đồ vật trang trí phong thủy thay thế để gia tăng may mắn, cải thiện tài vận. Người mệnh Thủy có thể chọn các đồ vật có màu xanh nước biển, đen, trắng, hoặc bạc, ánh kim để trang trí, nên hạn chế các màu nâu và màu vàng. Ngoài ra, chủ xe mạng Thủy có thể sử dụng các đồ vật phong thủy để trang trí cho người bạn đồng hành như tì hưu hình sư tử, rồng, cóc, tượng thần tài hoặc đá pha lê, thạch anh,... (những vật này mà có màu xanh, trắng thì càng tốt).

Đá pha lê màu bạc hình con rồng hợp người mệnh Thủy mang tính thẩm mĩ cao

Đá pha lê màu bạc hình con rồng hợp người mệnh Thủy mang tính thẩm mĩ cao

Gia chủ nên chú ý không để những vật trang trí này làm khuất tầm nhìn, gây cản trở khi lái xe. Đặc biệt phải luôn dọn dẹp, vệ sinh xe hơi, bảo dưỡng đúng hạn để xe luôn ở trong tình trạng tốt nhất, đảm bảo an toàn cho người lái. Và dù lựa chọn được màu xe hay đồ trang trí hợp bản mệnh thì người lái vẫn phải luôn nghiêm túc, chấp hành đúng quy định khi điều khiển phương tiện. Như vậy thì người với xe mới hòa hợp, quá trình sử dụng gặp may mắn, thuận lợi hơn.

Trên đây là những màu xe phù hợp với người mệnh Thủy theo quy luật ngũ hành. Tuy nhiên chọn màu xe còn phải phụ thuộc vào tính cách, sở thích của chủ xe. Lựa chọn được màu xe hợp mệnh lại đúng sở thích của gia chủ chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất, đem lại may mắn cũng như sự thoải mái cho bổn mệnh.

Xem thêm: Kiến thức phong thuỷ hợp mệnh Thuỷ để kích hoạt may mắn, tăng cường tài lộc

Hy vọng những thông tin bổ ích trên có thể giúp quý bạn đưa ra sự lựa chọn ưng ý. Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào