Mệnh Thủy sinh năm nào? Phong thủy may mắn cho mệnh Thủy
Góc Tử Vi

Mệnh Thủy sinh năm nào? Phong thuỷ tăng tương sinh cho mệnh Thủy

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Trong ngũ hành, có 5 mệnh Thuỷ, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ tương ứng với mỗi người. Theo đó, người thuộc cung mệnh nào sẽ có đặc trưng tính cách, phong thuỷ hợp mệnh riêng. Vậy, những người mang mệnh Thuỷ sinh năm bao nhiêu? Hợp và khắc với mệnh nào? Phong thuỷ chi tiết ra sao? Tất cả sẽ được hé lộ trong bài viết dưới đây, mời quý bạn đón đọc!

Mệnh Thuỷ là gì?

(Mệnh Thuỷ là gì?)

(Mệnh Thuỷ là gì?)

Mệnh Thuỷ là một trong năm cung mệnh theo ngũ hành. Mệnh Thuỷ đại diện cho nước mưa, cho nguồn nước, thuỷ khí trong đất trời. Mệnh Thuỷ gồm 6 nạp âm sau:

- Giản Hạ Thuỷ - Nước khe suối

- Đại Hải Thuỷ - Nước biển lớn

- Tuyền Trung Thuỷ - Nước trong suối

- Trường Lưu Thuỷ - Nước sông dài

- Thiên Hà Thuỷ - Nước mưa

- Đại Khe Thuỷ - Nước khe lớn

Tổng hợp năm sinh, tuổi, cung của người mệnh Thuỷ

Những người mang mệnh Thuỷ sẽ có năm sinh, tuổi, cung nam, nữ chi tiết trong bảng sau:

Năm sinh

Tuổi

Cung Nam

Cung Nữ

Nạp Âm

1952

Nhâm Thìn

Chấn

Chấn

Trường Lưu Thuỷ

1953

Quý Tỵ

Khôn

Tốn

1966

Bính Ngọ

Đoài

Cấn

Thiên Hà Thuỷ

1967

Đinh Mùi

Càn

Ly

1974

Giáp Dần

Cấn

Đoài

Đại Khe Thuỷ

1975

Ất Mão

Đoài

Cấn

1982

Nhâm Tuất

Ly

Càn

Đại Hải Thuỷ

1983

Quý Hợi

Cấn

Đoài

1996

Bính Tý

Tốn

Khôn

Giản Hạ Thuỷ

1997

Đinh Sửu

Chấn

Chấn

2004

Giáp Thân

Khôn

Khảm

Tuyền Trung Thuỷ

2005

Ất Dậu

Tốn

Khôn

2012

Nhâm Thìn

Càn

Ly

Trường Lưu Thuỷ

2013

Quý Tỵ

Khôn

Khảm

2026

Bính Ngọ

Khảm

Cấn

Thiên Hà Thuỷ

2027

Đinh Mùi

Ly

Càn

2034

Giáp Dần

Khôn

Tốn

Đại Khe Thuỷ

2035

Ất Mão

Khảm

Cấn

Người mệnh Thuỷ có tính tình vui vẻ, cởi mở, nhanh nhẹn, hoạt bát. Họ yêu đời, hào phóng và hoà đồng.

Trong công việc: Mệnh Thuỷ có óc sáng tạo cao, giàu trí tưởng tượng. Họ còn khá linh động và dễ dàng thích nghi với môi trường mới. Mệnh Thuỷ có ưu điểm là giỏi giao tiếp và khéo léo trong ứng xử, vì vậy mà họ dễ dàng đạt được kết quả cao trong những cuộc đàm phán, ký kết hợp đồng. Họ thường được sếp và đồng nghiệp tin tưởng, công việc và sự nghiệp khá thành công.

Trong cuộc sống: Mệnh Thuỷ bản tính hướng ngoại, thích sôi nổi, họ thường truyền cho người khác năng lượng tích cực, tinh thần lạc quan của mình. Bên cạnh đó, họ còn là người có vẻ ngoài thân thiện, dễ gần và thú vị. Nhờ đó, mệnh Thuỷ có khá nhiều bạn bè, cuộc sống tràn đầy niềm vui.

Trong tình yêu: Mệnh Thuỷ nhẹ nhàng, tinh tế và thấu hiểu đối phương, họ luôn tạo cho nửa kia có điểm tựa để trải lòng, chia sẻ, giúp người ấy cảm giác bình yên. Với người ấy, quý bạn là người quan trọng và không thể thay thế. Cũng nhờ vậy mà mệnh Thuỷ luôn được trân trọng, tình yêu của mệnh Thuỷ vô cùng ngọt ngào, hạnh phúc.

Ngũ hành tương sinh - tương khắc cho người mệnh Thuỷ

(Mệnh Thuỷ tương sinh với mệnh Kim - Kim sinh Thuỷ)

(Mệnh Thuỷ tương sinh với mệnh Kim - Kim sinh Thuỷ)

Theo ngũ hành, giữa hai mệnh luôn có sự tương sinh và tương khắc với mệnh kia để tạo sự hài hoà, cân bằng âm dương. Theo đó, hai mệnh tương sinh giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau. Ngược lại, quan hệ tương khắc là hành này chế khắc, cản trở sự phát triển của hành kia.

- Mệnh Thuỷ hợp mệnh nào?

Quy luật trong vòng tròn ngũ hành thì Kim sinh Thuỷ. Người mệnh Thuỷ sẽ hợp với những người có mệnh Kim. Khi kim loại nóng chảy, dần dần giãn nở, Thuỷ khí được sinh ra.

Chi tiết ý nghĩa khi người mệnh Thuỷ kết hợp với người mệnh Thổ, mời quý bạn theo dõi bài viết: Mệnh Thuỷ với mệnh Thổ có hợp nhau không? Bật mí đáp án chi tiết cho vợ chồng mệnh Thuỷ, Thổ

- Mệnh Thuỷ khắc mệnh nào?

Cũng theo quy luật sinh - khắc, mệnh Thuỷ sẽ khắc với mệnh Thổ và mệnh Hoả (Thổ khắc Thuỷ - Thuỷ khắc Hoả). Nếu người mệnh Thuỷ kết hợp với những người mệnh Hoả, Thổ thì sẽ mọi việc dễ bị cản trở, không được thuận lợi, suôn sẻ.

Phong thuỷ hợp mệnh Thuỷ

(Ứng dụng phong thuỷ hợp mệnh giúp mệnh Thuỷ kích hoạt vận may)

(Ứng dụng phong thuỷ hợp mệnh giúp mệnh Thuỷ kích hoạt vận may)

Theo ngũ hành tương sinh, phong thuỷ thuộc hành Kim sẽ giúp mệnh Thuỷ gặp nhiều may mắn, cát lợi trong cuộc sống. Bên cạnh đó, ứng dụng hướng, nghề nghiệp, màu sắc, vòng tay, sim số...hợp với bản mệnh sẽ giúp mệnh Thuỷ gặt hái được kết quả tốt đẹp, sức khỏe, tinh thần lạc quan, gia đạo an yên, hạnh phúc và thành công. Cụ thể, quý bạn mệnh Thuỷ có thể xem chi tiết phong thuỷ hợp với mệnh của mình trong những bài viết sau:

Trên đây là tổng hợp năm sinh người mệnh Thuỷ, cách ứng dụng ngũ hành tương sinh trong đời sống giúp mệnh Thuỷ đón nhận được năng lượng tích cực, tăng cường vận may. Bên cạnh đó, nếu mỗi ngày mệnh Thuỷ cố gắng nhiều hơn, chăm chỉ học tập và tăng cường kiến thức, tương lai bản mệnh sẽ có công danh tiến tới, sự nghiệp đi lên.

Hy vọng, người mệnh Thuỷ sẽ luôn có cuộc sống tốt đẹp, hạnh phúc, vạn sự tốt lành. Cảm ơn quý bạn đã đón đọc!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào