Mệnh Thủy sơn nhà màu gì để đón tài rước lộc vào nhà?
Góc Tử Vi

Mệnh Thuỷ sơn nhà màu gì? Khám phá những màu sơn hợp mệnh Thuỷ

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Theo các chuyên gia phong thuỷ nhà ở, mệnh chủ Thuỷ chọn được màu sơn nhà hợp mệnh sẽ đón nhận được nguồn năng lượng cát khí, gặp nhiều may mắn, cuộc sống bình an, hạnh phúc. Vậy mệnh Thuỷ đã biết quy luật chọn màu sơn nhà hợp mệnh chưa? Tất cả sẽ được hé lộ trong bài viết dưới đây, mời quý bạn đón đọc!

Mệnh Thuỷ sinh vào các năm: Bính Tý (1996), Đinh Sửu ( 1997), Giáp Dần (1974), Ất Mão (1975), Nhâm Thìn (1952 - 2012), Quý Tỵ (1953 - 2013), Bính Ngọ (1966 - 2026), Đinh Mùi (1967 - 2027), Giáp Thân (2004), Ất Dậu ( 2005), Nhâm Tuất (1982 - 1922), Quý Hợi (1983 - 1923).

Người mệnh Thuỷ có tính cách năng động, vui vẻ, linh hoạt và khéo léo trong giao tiếp. Họ thích sự dịu dàng và yêu thiên nhiên. Khi chủ mệnh Thuỷ ở trong ngôi nhà có màu sắc nhẹ nhàng sẽ luôn có cảm giác thanh bình, tinh thần thư thái, sức khỏe tốt hơn.

Người mệnh Thuỷ nên chọn sơn nhà màu gì?

 (Chọn màu sơn nhà hợp mệnh Thuỷ theo ngũ hành sinh - khắc)

(Chọn màu sơn nhà hợp mệnh Thuỷ theo ngũ hành sinh - khắc)

Theo ngũ hành, mệnh Thuỷ sẽ tương sinh với mệnh Kim (Kim sinh Thuỷ) và tương khắc với mệnh Thổ (Thổ khắc Thuỷ). Để chọn được màu sơn nhà hợp phong thuỷ cho mệnh Thuỷ, chúng ta thường dựa theo quy luật ngũ hành sinh - khắc. Theo đó, người mệnh Thuỷ nên sơn nhà những màu sau đây:

- Màu bản mệnh Thuỷ: Đen, xanh nước biển

- Màu tương sinh thuộc hành Kim: Trắng, xám, vàng nhạt

Bên cạnh đó, mệnh Thuỷ nên tránh sơn nhà màu nâu, vàng đậm thuộc hành Thổ. Vì Thổ khắc Thuỷ, nếu sơn nhà những màu này có thể làm giảm bớt năng lượng sinh khí cho mệnh chủ Thuỷ.

Những màu sắc trên có ý nghĩa như thế nào đối với người mệnh Thuỷ, mời quý bạn xem thêm trong bài viết: Mệnh Thủy hợp màu gì? Bật mí màu phong thủy hợp mệnh Thủy

Ý nghĩa màu sắc sơn nhà hợp mệnh

(Màu sơn nhà theo phong thuỷ đem lại may mắn)

(Màu sơn nhà theo phong thuỷ đem lại may mắn)

 • Sơn tông màu đen

Màu đen mang vẻ đẹp bí ẩn, có sức hút đặc biệt. Vì vậy, người mệnh Thuỷ chọn sơn nhà màu đen thì luôn đón nhận được luồng năng lượng cát khí, gặp nhiều may mắn và thành công. Tuy nhiên, màu đen đại diện cho sắc tối, cho nên bản mệnh chỉ nên phối hợp màu đen vào các màu thuộc hành tương sinh như màu trắng, xám (mệnh Kim), sự kết hợp này tạo được điểm nhấn, sự hài hoà và sang trọng cho ngôi nhà của quý bạn.

 • Sơn tông màu xanh nước biển

Màu xanh nước biển là màu sắc thể hiện sự dịu dàng, nhẹ nhàng của dòng nước, sơn nhà màu này thì mệnh chủ Thuỷ sẽ luôn cảm thấy cảm xúc được cân bằng, tinh thần thư thái, thoải mái. Bên cạnh đó, màu xanh nước biển (Màu bản mệnh) còn giúp bảo vệ bình an, tăng cường sức khỏe cho mệnh chủ.

 • Sơn tông màu trắng

Trong phong thuỷ, màu trắng đại diện cho sự tinh khôi, thuần khiết và tươi mới. Vì vậy, người mệnh Thuỷ chọn tông màu trắng sơn nhà sẽ luôn cảm thấy trẻ trung, năng động và tràn đầy sức sống. Bên cạnh đó, sơn nhà màu trắng còn tạo được không gian rộng rãi, thoáng mát và sạch sẽ, giúp chủ mệnh Thuỷ tăng chất lượng cuộc sống, kích hoạt vận may.

 • Sơn tông màu xám

Đây là màu sắc tương sinh với mệnh Thuỷ, thể hiện sự nhẹ nhàng, tinh tế. Nếu kết hợp cùng với màu trắng thì ngôi nhà của quý bạn sẽ tăng phần trang trọng, thanh lịch, pha chút trầm ấm, huyền bí. Sơn nhà màu này, bản mệnh sẽ tăng cường khả năng sáng tạo, có nhiều ý tưởng và sáng kiến đột phá. Nhờ đó, công việc đạt được kết quả như ý muốn, sự nghiệp thành công hơn mong đợi.

 • Sơn tông màu vàng nhạt

Màu vàng nhạt đại diện cho ánh mặt trời ấm áp, mang trong mình năng lượng tích cực và nguồn sinh khí dồi dào, mệnh chủ Thuỷ sơn nhà màu này sẽ luôn cảm thấy yêu đời, lạc quan, tươi vui và trẻ khoẻ.

Mẹo chọn màu sơn nhà hợp mệnh cho vợ chồng

 (Chồng Thuỷ - vợ Hoả sơn nhà màu xanh lá thuộc hành Mộc)

(Chồng Thuỷ - vợ Hoả sơn nhà màu xanh lá thuộc hành Mộc)

 • Chồng mệnh Thuỷ vợ mệnh Hoả

Theo ngũ hành thì Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả. Vì vậy, chồng mệnh Thuỷ lấy vợ mệnh Hoả có thể chọn sơn nhà màu xanh lá cây thuộc hành Mộc. Đây là cách tăng sự tương sinh gián tiếp, giúp gia đình giảm bớt sự xung khắc giữa mệnh Thuỷ - Hoả. Nhờ đó mà cuộc sống của mệnh chủ Thuỷ được hòa thuận, êm ấm hơn.

 • Chồng mệnh Thuỷ vợ mệnh Mộc

Gia đình chồng mệnh Thuỷ vợ mệnh Mộc thuộc ngũ hành tương sinh Thuỷ sinh Mộc. Vì vậy, bản mệnh có thể chọn sơn nhà các màu đen, xanh nước biển, xanh lá cây. Những màu này đều đem lại sinh khí, kích hoạt vận may, tài lộc, tăng cường sức khỏe, hạnh phúc cho gia chủ.

 • Chồng mệnh Thuỷ vợ mệnh Thổ

Mối quan hệ chồng Thuỷ, vợ Thổ nên chọn sơn nhà trắng, xám, vàng nhạt thuộc hành Kim, vì Thổ sinh Kim, Kim sinh Thuỷ. Sự tương trợ của hành thứ 3 mệnh Kim sẽ giúp cân bằng cuộc sống, bổ sung năng lượng cát lành cho gia đạo.

 • Chồng mệnh Thuỷ vợ mệnh Thuỷ

Hai vợ chồng đồng mệnh Thuỷ nên sơn nhà các màu đen, xanh nước biển, hai màu bản mệnh này sẽ tăng cường năng lượng, sức sống cho gia chủ. Bên cạnh đó, ngôi nhà có màu sơn hợp mệnh còn giúp bản mệnh gặp may mắn trên con đường làm ăn, công danh thăng tiến, sự nghiệp đi lên, làm gì cũng được quý nhân trợ giúp.

 • Chồng mệnh Thuỷ vợ mệnh Kim

Sự kết hợp chồng Thuỷ - vợ Kim nằm trong mối quan hệ tương sinh của ngũ hành. Do đó, mệnh Thuỷ có thể chọn sơn nhà các màu đen, xanh nước biển, trắng, xám,vàng nhạt. Những màu này đều tăng tương sinh (Kim sinh Thuỷ), giúp thu hút vận may, tài lộc, tăng cường phúc khí, bảo vệ bình an cho gia đạo.

Trên thực tế, ngôi nhà có màu sơn hợp phong thuỷ sẽ kích hoạt được nguồn năng lượng sinh khí, cát lành. Nếu trong cuộc sống, mệnh Thuỷ dành nhiều thời gian quan tâm, chăm sóc mọi thành viên trong gia đình thì bản mệnh sẽ có một gia đình hạnh phúc, hòa thuận, vợ chồng và con cái ngày càng thấu hiểu, yêu thương nhau hơn.

Một số mẫu nhà có màu sơn hợp mệnh Thuỷ

(Nhà sơn màu xanh biển nhẹ nhàng, thanh lịch)

(Nhà sơn màu xanh biển nhẹ nhàng, thanh lịch)

(Nhà sơn màu vàng nhạt trẻ trung, tươi mới)

(Nhà sơn màu vàng nhạt trẻ trung, tươi mới)

(Nhà sơn màu trắng thuần khiết, mang năng lượng tích cực)

(Nhà sơn màu trắng thuần khiết, mang năng lượng tích cực)

(Nhà màu đen trắng nổi bật, cuốn hút, trang trọng)

(Nhà màu  đen trắng nổi bật, cuốn hút, trang trọng)

(Nhà sơn màu xám trầm ấm, nhẹ nhàng, sang trọng)

(Nhà sơn màu xám trầm ấm, nhẹ nhàng, sang trọng)

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về quy luật chọn màu sơn nhà hợp với người mệnh Thuỷ theo ngũ hành. Một số mẫu nhà có màu sơn đẹp, kích hoạt may mắn, tài lộc, bình an cho mệnh Thuỷ. Hy vọng, sau khi tham khảo bài viết, mệnh chủ sẽ chọn được cho mình màu sơn nhà hợp mệnh, đẹp và ưng ý nhất.

Cảm ơn quý bạn đã đón đọc!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào