Mệnh Thủy: Tổng Hợp Kiến Thức Phong Thủy Chi Tiết, Đầy Đủ
Góc Tử Vi

Mệnh Thủy: Tổng Hợp Kiến Thức Phong Thủy Chi Tiết, Đầy Đủ

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Mệnh Thuỷ là một trong năm yếu tố quan trọng giúp tạo sự cân bằng âm dương, hài hòa vạn vật trong ngũ hành. Vậy các nạp âm chi tiết mệnh Thuỷ có năm sinh, tính cách như thế nào? Mệnh Thuỷ ứng dụng phong thuỷ làm sao để tăng cường vượng khí, kích hoạt vận may? Tất cả sẽ được hé lộ trong bài viết dưới đây, mời quý bạn đón đọc!

Khái niệm về mệnh Thuỷ

Mệnh Thuỷ trong ngũ hành đại diện cho nguồn nước, là dạng vật chất cần thiết cho sự sinh tồn của vạn vật trong đất trời. Nước khá bình yên, nhẹ nhàng nhưng mang sức mạnh mãnh liệt vô cùng. Khi hiền hoà, nước bao bọc, nuôi dưỡng mọi thứ, nhưng khi mạnh mẽ thì nước cuồn cuộn dữ dội, cuốn trôi tất cả mọi thứ.

Mệnh Thuỷ sinh vào các năm nào?

(Mệnh Thuỷ sinh năm nào?)

(Mệnh Thuỷ sinh năm nào?)

Người mệnh Thuỷ sinh vào các năm:

 • Bính Tý (1996)
 • Đinh Sửu ( 1997)
 • Giáp Dần (1974)
 • Ất Mão (1975)
 • Nhâm Thìn (1952 - 2012)
 • Quý Tỵ (1953 - 2013)
 • Bính Ngọ (1966 - 2026)
 • Đinh Mùi (1967 - 2027)
 • Giáp Thân (2004)
 • Ất Dậu ( 2005)
 • Nhâm Tuất (1982 - 1922)
 • Quý Hợi (1983 - 1923)

Vai trò, ý nghĩa của mệnh Thuỷ trong ngũ hành

Sự xuất hiện của mệnh Thuỷ (Nước) trong tự nhiên tạo nên sự sống, là thứ không thể thiếu và có vai trò vô cùng to lớn để duy trì sự sống cho vạn vật muôn loài.

Nhờ có nước thì cây cối mới phát triển, con người mới có thể tồn tại...Trong 5 mệnh thuộc ngũ hành, mệnh Thuỷ đại diện cho tương lai, đức nhân, nghệ thuật, vẻ đẹp thiên nhiên và sự tinh tế.

Các nạp âm của mệnh Thuỷ

(Giản Hạ Thuỷ - Nước ngầm trong lòng đất)

(Giản Hạ Thuỷ - Nước ngầm trong lòng đất)

Giản Hạ Thuỷ: Nước dưới khe

Nạp âm Giản Hạ Thuỷ là những người sinh năm:

 • Bính tý 1996
 • Đinh sửu 1997

Trong 6 nạp âm của mệnh Thuỷ, người mang mệnh Giản Hạ Thuỷ có tính tình sâu lắng, trầm ấm và điềm đạm nhất. Họ có nội tâm phong phú, sâu sắc và nhiệt tình, họ thích được chia sẻ, tâm sự với người khác.

Vì vậy, người có nạp âm Giản Hạ Thuỷ có cuộc sống khá an nhàn, vui vẻ, được mọi người yêu mến.

Mời quý bạn mệnh Bình Địa Thuỷ xem thêm sự nghiệp, tình duyên, phong thuỷ hợp mệnh mình trong bài viết: Giản Hạ Thủy là gì? Kiến thức phong thủy mệnh Giản Hạ Thủy

Đại Khê Thuỷ: Nước khe lớn

Nạp âm Đại Khê Thuỷ là những người sinh năm:

 • Giáp Dần: 1974
 •  Ất Mão: 1975

Đại Khê Thuỷ mang trong mình thuỷ khí mạnh, có dòng chảy cuồn cuộn và luôn hướng về biển lớn. Người mang mệnh này nội tâm phong phú, có chí hướng và hoài bão.

Họ lạc quan, yêu đời và luôn tích cực, khi đối mặt với những khó khăn. Nhờ vậy mà cuối cùng, kết quả họ đạt được thành công hơn mong đợi, công việc, sự nghiệp ngày một phát triển hơn.

Trường Lưu Thuỷ: Dòng nước sông dài

Nạp âm Trường Lưu Thuỷ là những người sinh năm:

 • Nhâm Thìn 1952, 2012
 • Quý Tỵ 1953, 2013

Người mang mệnh Trường Lưu Thuỷ có tính cách chăm chỉ, đúng như dòng nước sông chảy ngày chảy đêm, họ luôn làm việc hết mình.

Bên cạnh đó, họ còn là người khéo léo trong giao tiếp, tinh ý và rất hiểu tâm lý người khác. Nhờ vậy, cuộc sống của những người mệnh Trường Lưu Thuỷ khá sung túc, gặp nhiều may mắn, mọi người yêu quý.

Đại Hải Thuỷ: Nước đại dương

(Đại Hải Thuỷ - Nước đại dương)

(Đại Hải Thuỷ - Nước đại dương)

Nạp âm Đại Hải Thuỷ là những người sinh năm:

 • Nhâm Tuất 1982
 • Quý Hợi 1983

Những người mệnh Đại Hải Thuỷ thường có tương lai và cơ hội phát triển rộng mở, bởi những người này có bản lĩnh, sống ngay thẳng, cương trực.

Họ còn có tính cách hào phóng, rộng lượng, thích giúp đỡ người khác. Họ được mọi người yêu mến, phú nhân phù trợ, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Chi tiết sự nghiệp, công danh, phong thuỷ hợp mệnh cho người mệnh Thạch Lựu Thuỷ quý bạn có thể xem thêm trong bài viết Đại Hải Thủy là gì? Kiến thức phong thủy mệnh Đại Hải Thủy

Thiên Hà Thuỷ: Nước mưa

Nạp âm Thiên Hà Thuỷ là những người sinh năm:

 • Bính Ngọ: 1966
 • Đinh Mùi: 1967

Khi nói đến Thiên Hà Thuỷ, ta thường nghĩ ngay đến hình ảnh những hạt mưa tí tách, ào ào đổ xuống, mang đến nguồn nước cho muôn thú, cây cối.

Người mang nạp âm này có tấm lòng nhân hậu, hiền hòa, thích giúp đỡ người khác, cho đi không mong nhận lại, cũng nhờ vậy mà họ có cuộc sống yên bình, người người yêu quý.

Tuyền Trung Thuỷ: Nước suối

Nạp âm Tuyền Trung Thuỷ là những người sinh năm:

 • Giáp Thân 2004
 • Ất Dậu 2005

Tuyền Trung Thuỷ là dòng nước trong xanh nằm ở giữa những con suối, dòng suối chảy xiết nuôi dưỡng rất nhiều cây cối dọc đường nó đi qua.

Người mang mệnh này thường thích đi du lịch, khám phá những thứ mới lạ, họ ham học hỏi, tìm tòi, nhờ đó mà bản mệnh tích luỹ được vốn kiến thức phong phú. Khi áp dụng vốn kiến thức ấy vào học tập, công việc thì mệnh chủ sẽ đạt được những kết quả tốt đẹp.

Cung mệnh hợp - khắc với mệnh Thuỷ theo ngũ hành

Quy luật tương sinh theo vòng tròn ngũ hành bao gồm:  Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Trong đó:

- Mệnh Thuỷ hợp với hành Mộc, Kim.

Thủy sinh Mộc: Đối với Mộc (Cây cối), thuỷ giúp nuôi dưỡng, là nguồn nước để tưới mát cây. Có Thuỷ, cây cối mới sinh sôi, nảy nở, phát triển tươi tốt. Thuỷ giống như là cội nguồn sự sống của Mộc.

Kim sinh thủy: Kim loại tan chảy ở nhiệt độ cao sẽ tạo thành Thuỷ, không còn ở thể rắn như lúc ban đầu. Kim dần dần giãn nở, thuỷ khí được sinh ra.

Mời quý bạn xem thêm ý nghĩa khi mệnh Thuỷ kết hợp với những người hợp mệnh, sự nghiệp, tài lộc, cuộc sống gặp may mắn như thế nào trong bài viết: Mệnh Thủy hợp mệnh gì? Luận giải ngũ hành tương sinh mệnh Thủy theo từng nạp âm

- Mệnh Thuỷ khắc với hành Hoả, Thổ

Kiến thức phong thủy cho mệnh Thuỷ

(Ứng dụng màu sắc hợp mệnh: Kim sinh Thuỷ, màu tương sinh mệnh Thuỷ là trắng, xám, vàng nhạt)

(Ứng dụng màu sắc hợp mệnh: Kim sinh Thuỷ, màu tương sinh mệnh Thuỷ là trắng, xám, vàng nhạt)

Trong cuộc sống, mệnh Thuỷ nếu biết ứng dụng phong thuỷ hợp mệnh vào việc phối hợp màu sơn nhà, hướng nhà, bố trí đồ vật...thì bản mệnh sẽ tăng cường được năng lượng tích cực, kích hoạt vận may, tài lộc. Cụ thể như sau:

Trên đây là thông tin lich365.net chia sẻ đến quý bạn về mệnh Thuỷ trong ngũ hành, các nạp âm, cung mệnh hợp - khắc với mệnh Thuỷ.

Bài viết dưới đây được tổng hợp theo góc nhìn phong thu. Để cuộc sống gặt hái được thành công, điểm mấu chốt là mệnh Thuỷ luôn biết tự tìm tòi học hỏi, trau dồi kiến thức, rèn luyện bản thân. Được như vậy thì mệnh Thuỷ sẽ gặp được nhiều may mắn, vạn sự tốt lành.

Cảm ơn quý bạn đã đón đọc!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào