Mộc khắc Thổ như thế nào? Cách hóa giải vợ chồng Mộc - Thổ
Góc Tử Vi

Vì sao Mộc khắc Thổ? Cách hoá giải Mộc khắc Thổ trong hôn nhân, cuộc sống

Trong ngũ hành sinh - khắc thì mệnh Mộc khắc mệnh Thổ, nhưng vì sao hai mệnh ấy lại khắc nhau? Mộc khắc Thổ có sao không? Cách hóa giải Mộc khắc Thổ như thế nào? Tất cả sẽ được hé lộ trong bài viết dưới đây, mời quý bạn đón đọc!

Lý giải quy luật Mộc khắc Thổ

(Mộc khắc Thổ - Cây đè đất)

(Mộc khắc Thổ - Cây đè đất)

Mộc khắc Thổ như thế nào?

Quy ước sự tương khắc trong ngũ hành là Mộc khắc Thổ. Mệnh Mộc đại diện cho cây cối, đâm chồi nảy lộc. Còn mệnh Thổ biểu tượng của đất. Hiểu đơn giản là, cây cối hút dưỡng chất từ đất để sinh sôi và phát triển, làm cho đất dần trở nên khô cằn, mất dinh dưỡng theo thời gian. Chính điều này tạo nên mối quan hệ tương khắc giữa hai mệnh.

Mệnh Mộc khắc Thổ có sao không?

Giữa Ngũ hành, tương khắc luôn có mầm sống của tương sinh, tương sinh luôn có mầm sống của tương khắc. Nhờ có đất, cây mới có nơi để nương tựa, đâm mầm và lớn lên. Ngược lại, nhờ có cây, đất mới tơi xốp.

Đối với cuộc sống của mỗi người, sự khắc chế giúp chúng ta cải thiện được thói hư tật xấu, phát triển và hoàn thiện bản thân hơn.

Cách hóa giải Mộc khắc Thổ

Dựa theo bản chất tương quan của ngũ hành, luôn có một yếu tố trung gian giúp cân bằng sinh - khắc giữa các mệnh. Mộc khắc Thổ sẽ có mệnh Hoả làm trung gian ở giữa, tạo nên thế cân bằng, trung hoà, hoá giải xung khắc.

Áp dụng quy luật chế hoá ngũ hành tương khắc

(Con yêu là nguồn động lực của bố mẹ - có con cuộc sống gia đình thêm thuận hoà)

(Con yêu là nguồn động lực của bố mẹ - có con cuộc sống gia đình thêm thuận hoà)

Hóa giải Mộc khắc Thổ cho vợ chồng

Người chồng mệnh Mộc lấy vợ mệnh Thổ mà sinh em bé thuộc mệnh Hoả sẽ giúp chế khắc sự xung đột, tranh cãi, bất hòa trong gia đình. Nguyên lý là mệnh Hỏa của con tương sinh với mệnh của cả bố lẫn mẹ (Mộc sinh Hoả - Hoả sinh Thổ). Hơn nữa, con cưng chào đời làm vỡ oà niềm vui, hạnh phúc trong gia đình. Có con, dường như mọi nỗi buồn trong cuộc sống đều có cách hóa giải.

Ngoài ra, hôn nhân bền chặt được tạo dựng lên từ tình yêu thương, sự chân thành trong trái tim mỗi người. Nếu cả hai luôn biết chia sẻ, lắng nghe và nhường nhịn đối phương thì gia đạo tự khắc sẽ ấm êm.

Hóa giải Mộc khắc Thổ cho đối tác làm ăn

Mộc khắc Thổ giữa anh em, bạn bè, đồng nghiệp...có thể làm cho mối quan hệ giữa hai người phát sinh mâu thuẫn, tranh cãi. Khi ấy, thay vì phản bác, quý bạn hãy bình tĩnh lắng nghe. Điều ấy không chỉ làm không khí dịu lại mà còn giúp đối phương nhận ra bản thân đang phản ứng quá gay gắt.

Ngoài ra, quý bạn có thể chọn cách hoá giải bằng việc đem theo bên mình những vật phẩm thuộc hành Hoả, hình xăm để khắc chế. Khám phá xem: Top 1 những hình xăm hợp mệnh, độc đáo và ý nghĩa cho chủ nhân Hoả.

Nếu quý bạn mệnh Mộc mà cần hợp tác, ký kết với đối tác mệnh Thổ. Để kết quả được thuận lợi, suôn sẻ và có tiếng nói chung. Quý bạn nên nhờ 1 người mệnh Hoả đi cùng, khi 3 người cùng thảo luận,  phương án đưa ra có thể sẽ tối ưu hơn.

Tuy nhiên, theo lời dạy truyền đời của ông cha ta “Đức năng thắng số, nhân địa thắng thiên”. Để mọi mối quan hệ được hài hoà, quý bạn nên dĩ hoà vi quý, tu tâm, tích đức, khi ấy điều tốt đẹp nhất sẽ luôn mỉm cười.

Phong thuỷ, màu sắc tránh tương khắc giữa mệnh Mộc - mệnh Thổ

(Chọn màu hành Hoả giúp cân bằng Mộc khắc Thổ)

(Chọn màu hành Hoả giúp cân bằng Mộc khắc Thổ)

Học thuyết ngũ hành có mối quan hệ chế hoá, tức là để hài hoà âm dương luôn có yếu tố cân bằng. Cụ thể là ứng dụng phong thuỷ thuộc hành Hoả sẽ chế hoá Mộc khắc Thổ. Đem lại nguồn vượng khí, gia tăng may mắn cho gia đình:

Vật phẩm phong thuỷ: Mệnh Thổ bị Mộc tương khắc, do đó không nên sử dụng các vật dụng màu xanh lá. Vật phẩm ưu tiên lựa chọn là vòng tay mệnh Hoả, cây phong thuỷ, tượng đá Kỳ Lân, Tỳ Hưu, tượng Đồng, mặt Phật bản mệnh, …. Ngoài ra, vợ chồng thường xuyên chọn trang phục thiên về màu sặc sỡ như đỏ, cam, hồng...

Hướng nhà, hướng cửa, hướng giường ngủ, hướng bàn làm việc:

Ưu tiên lựa chọn các hướng: Hướng Nam, hướng Đông, Đông Nam và hướng Bắc. Đây là cách tăng sức mạnh cho hành Hoả nhằm tạo mối quan hệ tương sinh gián tiếp.

Bố trí đồ vật trong nhà:

Trong gia đình, nên treo ảnh hoàng hôn hoặc bình minh, phối hợp một vài đồ vật có gam màu ấm nóng thuộc hành hoả như màu cam đất. Tìm hiểu thêm: Mệnh Hỏa sơn nhà màu gì? Khám phá những màu sơn đem lại tài lộc cho mệnh Hoả mang lại cát tường cho gia chủ và có thể chế hoá Mộc khắc Thổ.

Ngoài ra, để tăng thêm tài lộc, bình an cho gia đình thì quý bạn có thể đặt một chiếc gương hay bể nuôi cá để khởi động Thổ khí, cân bằng lại lượng Mộc khí. Nhờ vào sự cân bằng này gia chủ có thể may mắn hơn trong đường công danh, sự nghiệp.

Trong ngũ hành phong thuỷ, vạn vật phát triển luôn có mối liên hệ mật thiết với nhau. Mệnh Mộc khắc Thổ thì có mệnh Hoả ở giữa tạo nên sự hài hoà, cân bằng. Mong rằng những kiến thức trên đây giúp quý bạn có thêm nhiều kiến thức về Mộc khắc Thổ? Cách hoá giải Mộc khắc Thổ để hôn nhân và cuộc sống luôn hạnh phúc, bình yên.

Cảm ơn quý bạn đã đón đọc!