Mộc sinh Hỏa là gì? Người mệnh Mộc hợp mệnh Hỏa không?
Góc Tử Vi

Mộc sinh Hỏa là gì? Người mệnh Mộc hợp với người mệnh Hỏa không?

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Theo ngũ hành, các mệnh Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ tương sinh, tương khắc lẫn nhau tạo sự hài hoà, cân bằng âm dương. Vậy, Mộc sinh Hoả theo quy luật như thế nào? Người mệnh Mộc và mệnh Hoả kết hợp với nhau có tốt không? Mời quý bạn đón đọc bài viết dưới đây!

Lý giải quy luật Mộc sinh Hoả

(Mộc sinh Hỏa theo ngũ hành tương sinh)

(Mộc sinh Hỏa theo ngũ hành tương sinh)

Quy luật tương sinh theo vòng tròn ngũ hành bao gồm: Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim

Mộc sinh Hoả như thế nào?

Trong ngũ hành, mệnh Mộc tượng trưng cho cây cối đâm chồi nảy lộc, khô lại thành củi, gỗ. Mệnh Hỏa tượng trưng cho ngọn lửa rừng rực. Cây cối khô, gỗ từ Mộc trở thành vật liệu để sinh ra lửa, vật cháy lửa được sinh ra, khái niệm Mộc sinh Hoả bắt nguồn từ đây.

Ý nghĩa Mộc sinh Hoả

Mối quan hệ Mộc sinh Hỏa mang ý nghĩa tạo tiền đề cho nhau phát triển. Người mệnh Mộc và mệnh Hoả kết hợp với nhau thì cả hai sẽ nhận được nguồn năng lượng cát khí, gặp nhiều may mắn hơn. Hai người kết hợp, mệnh này giúp mệnh kia tiến bộ sẽ gây dựng nên sự nghiệp lớn, thành công vang dội.

Tổng quan người mệnh Mộc

Mệnh Mộc sinh vào các năm: Nhâm Tý (1972), Quý Sửu  (1973), Canh Dần ( 1950 - 2010), Tân Mão (1951 - 2011), Mậu Thìn (1988), Kỷ Tỵ (1989), Nhâm Ngọ (2002), Quý Mùi (2003), Canh Thân (1980), Tân Dậu (1981), Mậu Tuất (1958 - 2018), Kỷ Hợi (1959 - 2019).

Người mệnh Mộc tính tình điềm đạm, trầm tĩnh, ít nói, thường khó hoà đồng với mọi người. Họ là những người hướng nội, sống thiên về nội tâm, mọi người thường rất thích chia sẻ, tâm sự và mong nhận được lời khuyên của những người mệnh Mộc.

Tổng quan người mệnh Hoả

Mệnh Hoả sinh vào các năm: Mậu Tý: (2008), Kỷ Sửu: (2009), Bính Dần: (1986), Đinh Mão (1987 - 1927), Giáp Thìn (1964 - 2024) , Ất Tỵ (1965 - 2025), Mậu Ngọ (1978) , Kỷ Mùi (1979 ), Bính Thân (1956 - 2016) , Đinh Dậu (1957 - 2017), Giáp Tuất ( 1994), Ất Hợi (1995).

Người mệnh Hoả luôn tràn đầy sức sống, họ là những người mạnh mẽ, sôi nổi, hài hước và vui tính. Họ yêu thích khám phá và tham gia các hoạt động cộng đồng. Trong công việc, mệnh Hoả bản lĩnh, tự tin và quyết đoán. Tuy nhiên, mệnh Hoả nhiều khi giải quyết mọi việc hấp tấp, ít khi suy tính trước sau nên dễ làm hỏng đại sự.

Sự kết hợp của người mệnh Mộc và Hoả sẽ như thế nào?

(Mộc sinh Hoả - Người mệnh Mộc kết hợp với người mệnh Hoả vạn sự tốt lành)

(Mộc sinh Hoả - Người mệnh Mộc kết hợp với người mệnh Hoả vạn sự tốt lành)

Trong cuộc sống, người mệnh Hoả nóng nảy sẽ gặp mệnh Mộc hòa hợp, cân bằng. Ở bên cạnh mệnh Mộc, mệnh Hoả sẽ ngày càng phát triển, được mọi người yêu quý.

Đối với người mệnh Mộc, do bản tính ít nói, ngại giao tiếp mà họ có ít bạn bè, cuộc sống không mấy khi sôi nổi. Mệnh Hoả xuất hiện mang theo sức sống, niềm tươi vui và sự náo nhiệt trong cuộc sống của người mệnh Mộc, giúp họ trở lên yêu đời, tự tin vào bản thân hơn. Không chỉ vậy, mệnh Hoả còn giúp mệnh Mộc bớt tính do dự, thiếu quyết đoán. Nhờ đó, mệnh Mộc sẽ có nhiều cơ hội phát triển hơn trong tương lai.

Lời khuyên: Hai người mệnh Mộc - Hoả kết hợp theo ngũ hành là tương sinh, hỗ trợ nhau rất nhiều trong công việc và cuộc sống. Tuy nhiên, bản thân mệnh chủ Mộc hay mệnh chủ Hoả cũng cần phải tự mình cố gắng nhiều hơn, học cách sửa tính xấu, học hỏi cái tốt của đối phương. Được như vậy thì mối quan hệ đôi bên mới ngày càng tốt đẹp, bản thân mỗi người ngày càng hoàn thiện hơn.

Một số ứng dụng khác trong mối quan hệ Mộc sinh Hoả

(Mộc sinh Hoả ứng dụng vào đời sống như thế nào?)

(Mộc sinh Hoả ứng dụng vào đời sống như thế nào?)

- Màu sắc: Người mệnh Mộc và mệnh Hoả nên chọn sơn nhà, sơn xe, sử dụng màu điện thoại, trang phục theo màu bản mệnh hoặc tốt hơn là những tương sinh với hành Hoả, Mộc  (Vì Mộc sinh Hoả).

Mời quý bạn xem chi tiết ý nghĩa màu sắc hợp mệnh Mộc, Hoả tại bài viết:

- Xem hướng:

  • Hướng hợp mệnh Mộc: Hướng Đông, Đông Nam
  • Hướng hợp mệnh Hoả: Hướng Nam

Khi chọn hướng cho ngôi nhà, phòng ngủ, bàn thờ, nhà bếp, hướng đặt két sắt...người mệnh Mộc và Hoả có thể chọn những hướng thuộc bản mệnh hoặc hướng tương sinh gồm Đông, Đông Nam và hướng chính Nam (Mộc sinh Hoả).

Khi chọn được hướng hợp phong thuỷ, mệnh Mộc, Hoả sẽ đón nhận được tối đa nguồn năng lượng cát khí, kích cầu tài lộc, tăng cường vận may, cuộc sống vui vẻ, tích cực, tinh thần lạc quan và yêu đời hơn

- Kết hôn, làm ăn:

Trong cuộc sống vợ chồng: Hai người mệnh Mộc - Hoả kết hôn với nhau sẽ có cuộc sống khá êm đềm, hạnh phúc. Người mệnh Mộc biết lắng nghe, dễ chia sẻ, tâm sự, là nơi để mệnh Hoả trò chuyện, bày tỏ nỗi lòng. Có người chồng/vợ mệnh Mộc, người mệnh Hoả luôn cảm thấy an yên, có bờ vai dựa vào. Đổi lại, mệnh Hoả cũng sẽ giúp cho mệnh Mộc cảm thấy cuộc sống có niềm vui, lạc quan và vui vẻ hơn. Nhờ vậy, gia đình vợ/chồng Mộc - Hoả cùng nhau hướng đến cuộc sống tốt đẹp hơn.

Trong công việc: Mệnh Hoả làm việc tốc độ, hiệu suất công việc cao kết hợp với sự phân tích tỉ mỉ, ý tưởng sáng tạo của mệnh Mộc thì cả hai sẽ hoàn thành công việc nhanh chóng với kết quả tốt đẹp nhất. Bên cạnh đó, mỗi mệnh sẽ học hỏi được rất nhiều ưu điểm của đối phương. Nhờ đó, cả hai sẽ cùng tiến bộ, thành công hơn trong tương lai.

- Vật phẩm phong Hoả:

Vì Mộc sinh Hỏa, người mệnh Mộc, Hoả hợp đeo những vật phẩm phong thuỷ (vòng tay, phật bản mệnh…) màu sắc xanh lá cây, đỏ, tím, hồng, cam. Những màu sắc thuộc bản mệnh và màu tương sinh sẽ kích hoạt tối đa năng lượng của đá, đem đến vận may, tài lộc cho chủ nhân. Đồng thời, màu hợp phong thuỷ còn giúp mệnh chủ tăng cường sức khỏe, tinh thần thoải mái, thư giãn, lạc quan...

Ngoài ra, mệnh chủ Mộc, Hoả có thể sử dụng thêm các đồ dùng phong thuỷ như cây cảnh, tranh ảnh cây cối, núi lửa...Những vật phẩm này giúp không gian quanh mệnh chủ sinh động, giàu sức sống, đem đến cát khí tốt lành.

>> Xem thêm:

Trên đây là những thông tin lich365.net chia sẻ đến quý bạn về ngũ hành tương sinh Mộc sinh Hoả. Sự kết hợp giữa người mệnh Mộc - Hoả sẽ bổ trợ, hạn chế khuyết điểm, giúp đỡ nhau phát triển. Hy vọng, quý bạn sẽ luôn có cuộc sống tốt đẹp, hạnh phúc và gặp nhiều may mắn.

Cảm ơn quý bạn đã đón đọc!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào