Mối Xông Vào Nhà, Tủ Quần Áo Là Điềm Báo Gì? Luận Giải Con Số May Mắn
Góc Tử Vi

Giải mã điềm báo mối xông nhà, tủ quần áo và con số may mắn

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Theo quan niệm dân gian, bất kỳ loài côn trùng nào bay vào nhà đều mang đến điềm báo may rủi. Vậy con mối xông nhà mang đến điềm báo gì? Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết giải mã hiện tượng mối xông nhà và những điềm báo dưới đây!

1. Mối xông nhà là tốt hay xấu?

Mối xông nhà mang tới điềm tốt hay xấu

Mối xông nhà mang tới điềm tốt hay xấu?

Theo khía cạnh khoa học thực tiễn, khi mối xông nhà, chúng sẽ làm hư hại một số đồ dùng trong nhà của bạn, đặc biệt là gỗ. Bên cạnh đó, vì bị mối xông nên mỹ quan ngôi nhà bạn cũng có thể bị ảnh hưởng. Chính vì vậy, nhiều gia đình thường nhanh tay diệt mối ngay khi phát hiện ra chúng.

Về mặt tâm linh, có nhiều ý kiến cho rằng hiện tượng mối xông nhà là điềm báo kém may mắn. Bởi vì mối thường sống tại nơi ẩm ướt, những vị trí này chứa ít sinh khí cho ngôi nhà của bạn. Mối xông nhà có thể là báo hiệu không tốt về chất lượng cuộc sống, về sức khỏe hay về tiền bạc cho gia chủ.

Tuy nhiên, nói là điềm kém may mắn cũng không hoàn toàn chính xác. Bởi vì xét về mặt tích cực, khi đàn mối bắt đầu xông nhà nó mang ý nghĩa  nhắc nhở cho gia đình bạn.

Vì vậy bạn đừng quá lo lắng. Chỉ cần chú ý về sức khỏe, về công việc cũng như những mối quan hệ trong cuộc sống thì không có vấn đề gì đáng tiếc xảy ra.

2. Những điềm báo cụ thể khi mối xông nhà

Mối xông nhà là điềm báo tiền tài

Mối xông nhà là điềm báo về tiền tài, sức khỏe, cuộc sống

Điềm báo về chất lượng cuộc sống

Chất lượng cuộc sống không chỉ được đo lường bằng thu nhập mà nó còn thể hiện qua môi trường sống và đời sống tinh thần của mỗi con người. Nếu mối xông nhà bạn, điều đó báo hiệu bạn nên dành thời gian hơn nữa để cải thiện chất lượng cuộc sống của mình và gia đình.

Nói một cách đơn giản, bên cạnh việc làm tốt công việc để có thu nhập ổn định, chúng ta nên tạo một tinh thần tươi mới. Hãy chăm chút tổ ấm của mình, tạo sự gắn kết trong các mối quan hệ khác như bạn bè, đồng nghiệp, … Hãy để cho bản thân và những người thân yêu của bạn được truyền những năng lượng tích cực, thêm yêu cuộc sống này hơn.

Điềm báo về sức khỏe

Chưa có khoa học nào chứng minh rằng mối mang đến mầm bệnh hay gây hại tới con người. Nhưng trong tâm linh, đây là lời nhắc nhở gia chủ nên chú trọng hơn về vấn đề sức khỏe. Tốt nhất là bạn và gia đình thường xuyên khám sức khỏe định kỳ. Bên cạnh đó, bạn nên tạo một thói quen để có lối sống khỏe, lành mạnh nhất. 

Điềm báo về tiền tài

Mối xông nhà hay làm tổ trong nhà là điềm báo về tiền tài cho gia chủ. Thời gian tới đây có thể là thời gian thử thách cho bạn về công việc cũng như tiền bạc.

Nếu bạn đang làm trong lĩnh vực kinh doanh, hãy cân nhắc thật kỹ các khoản đầu tư của mình. Nếu làm công việc gì đó ổn định, thì hãy tập trung vào công việc, tránh lơ là để xảy ra những rắc rối không đáng có nhé.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số hiện tượng lạ trong cuộc sống cũng đem lại những điềm báo thú vị như:

3. Con số may mắn khi gặp hiện tượng mối xông nhà

Con số nào may mắn khi gặp hiện tượng mối xông nhà

Con số nào may mắn khi gặp hiện tượng mối xông nhà?

Trên thực tế, mối xông nhà là hiện tượng mà ít ai mong muốn. Tuy nhiên nếu một ngày, bạn gặp mối xông nhà và muốn thử vận may thì cũng có thể tham khảo con số may mắn: 78 hoặc 61.

4. Mối xông nhà là gì? Cách nhận diện

Mối xông nhà là gì

Mối xông nhà là gì?

Mối xông nhà là hiện tượng phổ biến trong thực tế. Loài mối sẽ xâm nhập vào, bắt vào đồ đạc hoặc đùn lên, làm tổ để đục khoét đồ đạc. Chúng thường chọn những nơi có nhiệt độ ẩm thấp và nguồn thức ăn dồi dào như: Giường, tủ quần áo, tủ bếp, bàn ghế, khung của, móng nhà, …

Cách nhận diện khi bị mối xông bao gồm những dấu hiệu như sau:

 • Đắp đất: Dấu hiệu rõ nhất là những đường đắp đất dạng vệt dài trên tường hoặc ụ đất dưới nền, góc nhà.
 • Cửa bị xệ cánh khó đóng mở
 • Dấu hiệu mối cánh bay
 • Tiếng động vào ban đêm: Nếu bạn để ý kỹ sẽ thấy âm thanh “tóc tóc” hoặc “rào rào” đều kéo dài khi mối đang ăn
 • Vết ăn: Vết ăn của mối thường có hình zíc zắc giống như một mê cung, thường làm phồng rộp gỗ.
 • Chập điện: Do mối mang đất ẩm và nước làm tổ nên nếu chúng làm tổ trong ổ điện sẽ rất dễ bị chập.

5. Cách khắc phục mối xông nhà

Cách đơn giản khắc phục mối xông nhà

Cách đơn giản khắc phục mối xông nhà

Khi phát hiện nhà bị mối xông, đa phần bạn đọc đều muốn tìm cách xử lý chúng để tránh gây hư hỏng cho các đồ đạc trong gia đình. Một số cách diệt mối đơn giản mà bạn có thể tham khảo như sau:

 • Rắc đường và hàn the ở những nơi có mối: mối sẽ bị thu hút. Sau khi ăn hỗn hợp này sẽ hấp thụ hàn the và chết từ từ.
 • Diệt mối bằng cách đốt và bỏ tổ mối
 • Dùng muối để diệt mối: Cách làm tương tự như hàn the
 • Dùng dung dịch giấm và chanh xịt tổ mối
 • Diệt mối bằng dầu luyn, dầu hỏa hay cồn 90 độ
 • Sử dụng thuốc xịt côn trùng
 • Dùng thuốc phòng chống mối
 • Thuê dịch vụ diệt mối tại nhà

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã tìm được cho mình thật nhiều kiến thức bổ ích liên quan tới những điềm báo mối xông nhà và một số cách khắc phục khi gặp hiện tượng này. Những con số may mắn được tổng hợp từ nhiều nguồn chất lượng, bạn có thể áp dụng tuy nhiên đừng quá phụ thuộc vào nó.

Cám ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi!

Đánh giá bài viết: 
Average: 5 (1 vote)