Bắt chó ngày nào tốt? Cách xem ngày đẹp bắt chó về nhà
Góc Tử Vi

Bắt chó ngày nào tốt? Cách xem ngày đẹp bắt chó về nhà lớn nhanh, khỏe mạnh

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Bắt chó về nhà nuôi là chào đón một thành viên mới về với gia đình. Gia chủ luôn mong muốn cún con về nhà được vui vẻ, hòa thuận và khỏe mạnh. Vậy nên bắt chó vào ngày nào? Ngày nào tốt để bắt chó về nhà nuôi? Mời quý bạn đón đọc bài viết dưới đây

Tại sao nên xem ngày bắt chó?

Xem ngày đẹp bắt chó giúp gia chủ tăng may mắn, tài lộ

(Xem ngày đẹp bắt chó giúp gia chủ tăng may mắn, tài lộc)

Chó là vật nuôi gần gũi với cuộc sống của gia đình, chó không chỉ trông nhà mà còn như một người bạn quấn quýt bên chủ nhân. Xem ngày bắt chó hợp tuổi mệnh với gia chủ giúp cho tình cảm đôi bên được gắn kết. Đồng thời cũng là tiền đề chú chó hoà thuận, vui vẻ với gia chủ và mọi người trong gia đình.

Theo tâm linh phong thủy, chú chó như một “Thần hộ mệnh” của gia chủ, một tài sản quý giá. Xem ngày tốt bắt chó về nhà nuôi mang ý nghĩa tăng cường may mắn, tài lộc cho gia đình. Bên cạnh đó, bắt chó vào ngày đẹp thì cún con về nhà dễ nuôi, chóng lớn, ít bệnh tật.

Bắt chó ngày nào tốt?

Theo quan niệm dân gian, có những ngày đặc biệt tốt để bắt chó về nhà nuôi. Đó là những ngày: Tân tỵ, Nhâm ngọ, Nhâm Thìn, Ất Dậu, Ất Mùi, Giáp Ngọ, Bính Ngọ, Mậu Ngọ, Bính Thìn.

Ngày đẹp bắt chó về nhà nuôi

Xem ngày tốt bắt chó về nhà nuôi

(Xem ngày tốt bắt chó về nhà nuôi)

Ngày tốt để tiến hành bắt chó về nhà nuôi xét trên 2 yếu tố. Đầu tiên là ngày hợp tuổi, mệnh của gia chủ. Tiếp đến là những ngày đẹp trong tháng.

Xem ngày hợp tuổi, mệnh gia chủ

Bắt chó vào các ngày có Can, Chi tương hợp với tuổi của gia chủ thì khi về nhà mới, cún con sẽ hay ăn, chóng lớn, khỏe mạnh. Các yếu tố để xét sự tương hợp như sau:

Thiên Can: Các cặp Thiên can hợp nhau: Ất - Canh; Bính - Tân; Đinh - Nhâm; Mậu - Quý; Kỷ – Giáp.

Địa Chi trong ngày theo nhóm tam hợp: Thân – Tý –Thìn; Dần – Ngọ – Thân; Hợi – Mão – Mùi; Tỵ – Dậu – Sửu, tránh tứ hành xung.

Ngày có ngũ hành nạp âm tương sinh: Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Ví dụ: Gia chủ tuổi 1995 Ất Hợi, mệnh Hoả muốn bắt chó về nhà nuôi. Ngày hợp là các ngày có Can Canh, Địa Chi trong bộ Hợi - Mão - Mùi, nạp âm Mộc (Mộc sinh Hoả).

Xem ngày tốt trong tháng

Ngày tốt trong tháng là ngày các vị thần thiện đem đến phúc lành, mọi điều tốt đẹp soi chiếu xuống nhân gian.

- Ngày Hoàng Đạo, ngày Đại An, Tốc Hỷ, Tiểu Cát (Xem ngày tốt theo Khổng Minh lục diệu), ngày Đại Minh Nhật, Ngày tốt theo tứ trụ: Ngày Hỷ Thần, Dụng Thần, Tài Thần, ngày Nguyệt Đức…

- Ngày có các trực tốt: Trực Trừ, Trực Định, Trực Nguy, Trực Khai, Trực Chấp

- Ngày có cát tinh thần nhật, các sao tốt hộ chiếu: Thiên Đức, Thiên Phúc, Thiên Tài, Sao Tuế, Sao Thiên…

Xem thêm bài viết: Xem ngày tốt chăn nuôi để chọn thêm các ngày đẹp khác bắt chó thuận lợi.

Có rất nhiều ngày tốt trong tháng để gia chủ tiến hành bắt chó được thuận lợi, cát lành. Tuy nhiên, có một vài trường hợp đặc biệt cần bắt chó gấp không chọn được ngày đẹp, gia chủ có thể bắt vào ngày bình thường, sau đó chọn giờ đẹp trong ngày để mang chó về nhà nuôi.

Xem giờ đẹp bắt chó

Giờ Hoàng Đạo trong ngày được xem là tốt nhất để gia chủ tiến hành bắt chó về nhà nuôi. Ngoài ra còn có các giờ đẹp trong ngày như giờ Đại An, Tốc Hỷ…Gia chủ nên chọn bắt chó vào các giờ hợp tuổi, tránh xung khắc.

Xem cách tính giờ Hoàng Đạo chi tiết trong bài viết: Giờ Hoàng Đạo là gì? Cách tính chuẩn xác nhất

Đầu tháng có nên bắt chó không?

Bắt chó ngày mùng 1 mang lại điềm lành

(Bắt chó ngày mùng 1 mang lại điềm lành)

Theo quan niệm dân gian “Mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang”, ý chỉ khi chó đến nhà sẽ đem theo nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Nếu đầu tháng có chó đến nhà thì gia chủ như được tiếp thêm nguồn năng lượng tích cực, cả tháng làm gì cũng thuận lợi, may mắn. Đồng thời, cún con dễ nuôi, hay ăn chóng lớn, khỏe mạnh béo tốt.

Tuy nhiên, việc bắt chó vào ngày mùng 1 tốt, xấu còn dựa trên nhiều yếu tố như hợp tuổi, mệnh gia chủ, giờ bắt chó...

Ngày nên tránh bắt chó về nhà nuôi

Khi xem ngày bắt chó, kỵ nhất là vào những ngày Tuất. Gia chủ nên tránh chọn ngày này, và các ngày có Thiên Can hình khắc, Địa chi trong bộ Tứ hành xung với tuổi của mình.

Ngoài ra còn có các ngày xấu trong tháng không thích hợp cho việc bắt chó về nhà nuôi như: Ngày Hắc Đạo…ngày Tam Nương, ngày Nguyệt Kỵ, ngày Thọ Tử, ngày Xích Khẩu, ngày Không Vong, ngày Lưu Niên

Trên đây là thông tin lich365.net chia sẻ đến quý bạn về cách xem ngày tốt bắt chó về nhà được suôn sẻ, cún con dễ nuôi, khỏe mạnh. Tuy nhiên, bên cạnh việc xem ngày đẹp thì gia chủ cần chăm sóc cún, cho ăn uống đầy đủ, khoa học. Đồng thời huấn luyện, dạy bảo chó hàng ngày thì chó sẽ chóng lớn, trông nhà, giúp ích cho gia chủ tốt được.

>> Xem lịch năm 2022 tra cứu ngày tốt.  

Cảm ơn quý bạn đã đón đọc bài viết!

Đánh giá bài viết: 
Xếp hạng: 3 (1 vote)