Ngày Đại An là gì? Cách tính ngày Đại An để khởi sự may mắn
Góc Tử Vi

Ngày Đại An là gì? Cách tính ngày Đại An để khởi sự may mắn

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Ngày Đại An được tính theo phép xem ngày lục diệu của Khổng Minh (Gia Cát Lượng - Thời Tam Quốc), ngày Đại An được xem là ngày tốt nhất để tiến hành khởi sự. Dưới đây là luận giải chi tiết về nguồn gốc, ý nghĩa ngày Đại An, cách tính ngày Đại An trong năm. Mời quý bạn đón đọc!

Ngày Đại An là gì?

Ngày Đại An là ngày tốt nhất theo lục diệu

(Ngày Đại An là ngày tốt nhất theo lục diệu)

Ngày Đại An là một trong sáu ngày tốt nhất của hệ thống lục diệu. Đại ý chỉ to lớn, vĩ đại, vững mạnh. An trong Đại An ý nói đến sự bình an, an toàn, được bề trên che chở, giúp đỡ. Tiến hành đại sự trong ngày Đại An thì gặp nhiều cát lợi, mọi việc thuận buồm xuôi gió, đại sự dễ thành.

Ngày Đại An được chọn để tiến hành làm các việc lớn như: Nhập trạch, động thổ, khai trương, cưới xin, cầu tài, xuất hành, hợp tác làm ăn...

Nguồn gốc ngày Đại An

Đại An mang ý nghĩa khai mở chu trình biến hoá của Lục Diệu, do đó ngày này mang đến khí lực khí thế và cát lành. Vua chúa ngày xưa thường chọn Đại An để đặt tên cho kinh đô, chọn ngày và giờ Đại An để di dời thành trì.

Truyền thuyết xưa có lưu truyền, khi vua Cao Tử muốn dời đô đến vùng đất khác, ngài đã hỏi vị thần Trương Lương về ngày tiến hành đại sự. Lưu Hầu sau khi xem xét đã chọn được Hàm Dương là nơi thuận lợi mọi bề, rời đô vào ngày Đại An. Sau khi tiến hành dời đô, Hàm Dương được đổi thành Trường An, triều đại tồn tại trường kỳ kéo dài 400 năm lịch sử.

=>> Tra cứu ngày Đại An năm 2022 vào thứ mấy, ngày bao nhiêu tại Lịch Âm, Lịch Vạn Niên, Đổi Ngày Âm Dương.

Ý nghĩa xem ngày Đại An

Xem ngày Đại An có ý nghĩa gì?

(Xem ngày Đại An có ý nghĩa gì?)

Ngày Đại An được xem là cát diệu, mang ý nghĩa bình an, thịnh vượng và thành công. Dân gian ta nói về ngày Đại An chi tiết trong quẻ sau:

“Đại An sự việc cát xương.

Cầu tài hãy đến khôn phương mấy là (tây nam)

Mất của đem đi chưa xa.

Nếu xem gia sự cả nhà bình an

Hành nhân còn vẫn ở nguyên

 Bệnh hoạn sẽ được giảm thuyên an toàn

Tướng quân cởi giáp quy điền.

Ngẫm trong ý quẻ ta liền luận suy”

 • Luận về công danh, sự nghiệp: Đỗ đạt, thắng tiến, thuận lợi, được đề bạt.
 • Luận về cầu tài: Chọn hướng Tây Nam sẽ thành được ý nguyện.
 • Luận về gia sự, gia đạo: Bình an, hoà thuận.
 • Luận về sức khỏe: Người bệnh mau lành, sức khỏe hồi phục.
 • Luận về tin tức: Tốt lành, người xa thành công, vinh hiển.

Cách tính ngày, giờ Đại An để khởi sự

Cách tính ngày Đại An

(Cách tính ngày Đại An)

Trong phép xem lục diệu: Tháng, giờ, ngày đều ứng với 6 cung Đại An, Lưu Niên, Tốc Hỷ, Xích Khẩu, Tiểu Cát, Không Vong. Hết chu trình sẽ lặp lại vòng tiếp theo.

Như vậy ta sẽ xác định được:

- Tháng Đại An sẽ là tháng bắt đầu (Tháng 1) và tháng 7 trong năm.

- Ngày Đại An bắt đầu vào ngày 01/01 âm lịch của tháng 1. Để tính được ngày Đại An trong các tháng tiếp theo ta sẽ theo chu kì vòng 6 cung.

Ví dụ: Ngày 01/02 là ngày Lưu Niên (Vì tháng 2 là tháng Lưu Niên nên ngày bắt đầu sẽ là ngày Lưu Niên) tiếp theo các ngày 02 -Tôc Hỷ, 03 - Xích Khẩu, 04 - Tiểu Cát, 05 - Không Vong, 06 - Đại An. Ngày Đại An của tháng 2 là ngày mùng 6, 12, 18, 24 . Tương tự cách tính cho các tháng tiếp theo.

Phương pháp này có thể sử dụng ngón tay để bấm, dựa vào chu trình trên sẽ dễ dàng chọn ra tháng, ngày Đại An để tiến hành khởi sự, cưới hỏi, lắp cửa chính, khoan giếng...

Xem ngày Đại An sẽ giúp quý bạn yên tâm về tinh thần, gặp nhiều thuận lợi và may mắn. Tuy nhiên, trong tháng có rất nhiều ngày tốt, nếu cần tiến hành đại sự mà không chọn được đúng ngày Đại An, bạn đọc có thể chọn ngày khác như ngày hoàng đạo, ngày đại cát minh nhật...hoặc chọn giờ tốt trong ngày cần tiến hành công việc, mọi sự cũng sẽ suôn sẻ, thành công.

Các ngày Đại An trong năm 2022

 • Tháng 1: 01, 07, 13, 19, 25
 • Tháng 2: 06, 12, 18, 24
 • Tháng 3: 05, 11, 17, 23
 • Tháng 4: 04, 10, 16, 22
 • Tháng 5: 03, 09, 15, 21
 • Tháng 6: 02, 08, 14, 20
 • Tháng 7: 01, 07, 13, 19, 25
 • Tháng 8: 06, 12, 18, 24
 • Tháng 9: 05, 11, 17, 23
 • Tháng 10: 04, 10, 16, 22
 • Tháng 11: 03, 09, 15, 21
 • Tháng 12: 02, 08, 14, 20

Trên đây là thông tin về ngày Đại An mà lich365.net chia sẻ đến quý bạn. Có thể thấy rằng,  ngày Đại An mang ý nghĩa tốt lành, khởi sự vào ngày này quý bạn sẽ được bình an, dễ đạt được mục tiêu. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này, quý bạn dễ dàng tính được ngày Đại An theo phương pháp lục diệu.

Cảm ơn quý bạn đã đón đọc bài viết!

>> Xem lịch năm 2022 tra cứu ngày tốt

Đánh giá bài viết: 
No votes yet
Tags xem ngày