Ngày tình bạn là ngày nào? Lời chúc & Quà tặng độc đáo
Góc Tử Vi

Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Quốc tế tình bạn - Gợi ý những món quà cảm động nhất

Tình bạn là thứ tình cảm tuyệt vời và đáng trân trọng trong cuộc đời đối với mỗi chúng ta. Và để tôn vinh các mối quan hệ bạn bè, ngày Quốc tế tình bạn đã ra đời.

Vậy ngày tình bạn được tổ chức vào ngày nào và ý nghĩa thực sự của nó ra sao? Cùng tìm hiểu ngay.

1. Ngày Quốc tế tình bạn là ngày nào?

Ngày Quốc tế tình bạn

(Ngày Quốc tế tình bạn)

Ngày tình bạn là một trong các ngày lễ trong năm có tên tiếng anh là Friend Day, hay còn gọi là ngày Hữu nghị Quốc tế. Ngày này được tổ chức bởi Liên Hiệp Quốc, diễn ra vào 30/7 hàng năm. Ngày Quốc tế tình bạn đầu tiên ở tổ chức tại Paraguay, diễn ra vào năm 1958.

2. Ý nghĩa ngày Quốc tế tình bạn?

Ngày tình bạn được tổ chức với ý nghĩa đẩy mạnh ngoại giao giữa các nước trên tinh thần hữu nghị, bình đẳng. Đồng thời giúp gắn kết mọi người từ các quốc gia trên thế giới lại với nhau.

Cuộc sống bận rộn khiến chúng ta quên dành thời gian cho người bạn của mình. Vậy đây chính là dịp thích hợp giúp các bạn ngồi lại với nhau hàn huyên tâm sự, đồng thời giải tỏa áp lực cuộc sống.

Ngày này nhắc nhở chúng ta nên biết tôn trọng và trân trọng những mối quan hệ xung quanh mình. Dành nhiều thời gian hơn bên người thân yêu, đồng thời biết quan tâm, chia sẻ và yêu thương mọi người.

3. Ngày Quốc tế tình bạn 2021 là ngày nào?

Ngày tình bạn năm nay sẽ diễn ra vào thứ 7, ngày 30 tháng 7 dương lịch. Ngày lễ diễn ra vào đúng dịp cuối tuần nên chúng ta sẽ có nhiều thời gian bên những người bạn của mình.

4. Làm gì trong ngày Quốc tế tình bạn?

Để mối quan hệ của các bạn trở nên khăng khít hơn thì đừng quên làm điều gì đó dành cho nhau trong ngày này nhé.

Đặc biệt với những ai đang thầm để ý người bạn của mình, biết đâu đó các bạn sẽ biến tình bạn thành tình yêu nhờ dịp này thì sao. Hãy thử cùng nhau làm những điều sau đây:

Chuẩn bị một bữa tiệc nhỏ bất ngờ

Hâm nóng tình cảm và lưu giữ kỉ niệm bằng bữa tiệc nhỏ đầy bất ngờ

(Hâm nóng tình cảm và lưu giữ kỉ niệm bằng bữa tiệc nhỏ đầy bất ngờ)

Với một vài dụng cụ nhỏ xinh dùng để trang trí cùng chiếc bánh kem ngọt thơm là bạn đã có ngay bữa tiệc thật ý nghĩa cho những người bạn của mình.

Tụ tập nhau cùng ăn một chiếc bánh, ngồi bên nhau ôn lại những kỷ niệm cũ, đó là hoạt động ý nghĩa nhất trong ngày quốc tế tình bạn.

“Trà chanh chém gió”

Nếu bạn không có nhiều thời gian thì có thể chọn một quán quen của cả hai để cùng nhau ngồi lại tán gẫu. Đây là cách rất đơn giản mà hiệu quả giúp các bạn hiểu thêm về nhau nhiều hơn.

Tặng những món quà ý nghĩa

Nếu người bạn của bạn là con gái thì nên chọn những món quà nhỏ xinh như son, gấu bông,... Đây là những món quà rất được yêu thích từ phái đẹp, chắc hẳn bạn ấy sẽ rất vui và bất ngờ đấy. Còn nếu là các bạn nam thì nên chọn những món quà dựa trên sở thích của họ như máy nghe nhạc, đồng hồ,...

Làm quà handmade

Tự tay làm bánh kem cho ngày tình bạn thêm ngọt ngào

(Tự tay làm bánh kem cho ngày tình bạn thêm ngọt ngào)

Đồ handmade là món quà rất ý nghĩa và đặc biệt để hâm nóng tình bạn của cả hai. Dù không phải là món quà xa xỉ nhưng nó chứa đựng nhiều tâm tư, tình cảm.

Người bạn ấy chắc chắn sẽ rất cảm động và bất ngờ. Do đó bạn có thể tự làm một món quà handmade như bánh kem, vòng tay,... hay khung ảnh lưu giữ kỷ niệm của hai.

>> Khám phá và tìm hiểu ngày lễ tình nhân tại: ''Lễ tình nhân Valentine là ngày nào? Bí quyết để có lễ tình nhân lãng mạn bên người ấy''

Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn hiểu hơn về ngày tình bạn và chọn được món quà ưng ý dành cho người bạn của mình. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi!