Ngũ Quỷ Là Gì? Cách Xác Định Cung Ngũ Quỷ
Góc Tử Vi

Hé lộ sự thật về ngũ quỷ, cách xác định và hóa giải ngũ quỷ cho gia chủ

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Trong phong thủy Ngũ quỷ là một trong những cung mệnh xấu, ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống.  Vậy cung ngũ quỷ là gì? Cách hóa giải cung ngũ quỷ ra sao? Mời bạn đọc theo dõi qua bài viết dưới đây để cập nhật được những thông tin quan trọng.

Khái niệm về ngũ quỷ?

Ngũ quỷ là gì

(Ngũ quỷ là gì)

Theo phong thủy Bát trạch thì ngũ quỷ là một trong những cung mệnh xấu mang đến nhiều tai ương, xui xẻo. Cung này luôn mang lại những điều không may mắn cho gia chủ trong công việc lẫn cuộc sống. Vì vậy, để tránh ảnh hưởng đến sự nghiệp lẫn đời sống hôn nhân, gia chủ phải tìm cách hóa giải cung ngũ quỷ.

Dựa vào ngũ hành bát quái gồm có 8 phương vị cơ bản và được chia thành 2 cung:

 • Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị là những cung mệnh tốt.
 • Họa Hại, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Tuyệt Mệnh là những cung mệnh xấu.

Dựa vào sự kết hợp giữa các phương vị trong bát quái và quái vị trong cung bát trạch (Đông tứ mệnh - Tây tứ mệnh). Sẽ giúp gia chủ xác định được cung ngũ quỷ và tránh được những phiền phức do cung mệnh xấu này gây ra cho công việc, gia đạo và cuộc sống gia chủ.

Vậy ngũ quỷ là gì? Theo nghĩa Hán Việt thì “ngũ quỷ” được hiểu là 5 con quỷ ngự trị, mang đến những điều không may mắn cho gia chủ, khiến gia đạo bất hòa, sự nghiệp không phát triển và gặp nhiều rắc rối trong cuộc sống.

Cung Ngũ quỷ thuộc hành Hỏa, thiên về sự nóng nảy và hung hăng. Nếu gia chủ không may phạm phải cung này thường sẽ gặp nhiều rắc rối và trắc trở trong cuộc sống. Sự nghiệp ngày càng đi xuống, gia đạo bất hòa, vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, con cái không vâng lời. Thậm chí, có thể gặp nhiều tai họa bất ngờ ảnh hưởng đến sức khỏe và nguy hiểm đến tính mạng.

>> Mời bạn đọc xem thêm: ''Bật mí từ A đến Z về tuyệt mệnh, cách hóa giải tuyệt mệnh hiệu quả nhất''

Ảnh hưởng của cung ngũ quỷ trong hôn nhân

Ảnh hưởng của cung ngũ quỷ trong hôn nhân

(Ảnh hưởng của cung ngũ quỷ trong hôn nhân)

Trong hôn nhân, cung ngũ quỷ sẽ có những tác động tiêu cực đến đời sống vợ chồng. Vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp, tình cảm vợ chồng không được mặn nồng, cả hai không thể hòa hợp được với nhau. Khi thì bất đồng quan điểm, lúc thì giận hờn không thấu hiểu lẫn nhau.

Khi vợ chồng mâu thuẫn càng nhiều, cả hai sẽ không còn tiếng nói chung và không thể cảm thông cho nhau. Nếu không hóa giải được cung xấu này, tình trạng hôn nhân sẽ không kéo dài bền vững.

>> Mời bạn đọc xem thêm: ''Luận giải về lục sát: Lục sát là gì? Ý nghĩa và cách hóa giải''

Ảnh hưởng của ngũ quỷ đối với hướng nhà

Ảnh hưởng của hướng nhà ngũ quỷ

(Ảnh hưởng của hướng nhà ngũ quỷ)

Việc chọn hướng nhà trong phong thủy rất quan trọng để “an cư lạc nghiệp”. Vì vậy, gia chủ cần tránh chọn hướng nhà ngũ quỷ, để hạn chế được những vận xấu cho ngôi nhà của mình. Một hướng nhà xấu sẽ ảnh hưởng đến gia đạo lẫn sự nghiệp của gia chủ, công việc làm ăn sẽ gặp nhiều trở ngại, chậm phát triển. Đời sống tinh thần luôn trong tình trạng mệt mỏi, stress, căng thẳng và bất an, luôn có những suy nghĩ tiêu cực.

Để tránh những điều trên, trước khi có kế hoạch xây nhà thì quý bạn nên xem tuổi để chọn được hướng nhà tốt, mang đến nhiều tài lộc và may mắn cho gia đình. Đồng thời, giúp gia đạo trong nhà thêm hòa thuận, êm ấm, vui vẻ và tràn ngập hạnh phúc.

>> Mời bạn đọc xem thêm: ''Tam hợp & Tứ hành xung là gì? Những con giáp nào hòa hợp, xung khắc với nhau?''

Cách xác định cung ngũ quỷ

Cách xác định ngũ quỷ trong phong thủy

(Cách xác định ngũ quỷ trong phong thủy)

Để tránh được những ảnh hưởng xấu của cung ngũ quỷ, quý bạn dựa vào tuổi và cung mệnh để xem có phạm phải vào cung ngũ quỷ hay không? Tránh rước những điều không may ăn vào nhà. Dưới đây là cách xác định cung ngũ quỷ mà gia chủ có thể tham khảo.

Xác định cung phi bát trạch

Để tính được cung phi bát trạch, gia chủ sẽ dựa vào năm sinh âm lịch và giới tính (nam hoặc nữ). Tiếp đến, lấy các con số trong năm sinh cộng lại với nhau, nếu tổng số >9 thì gia chủ hãy tiếp tục cộng đến khi có được tổng số <10, rồi dựa vào số liệu dưới đây để xác định cung phi bát trạch.

 • Số 1: Nam thuộc cung Khảm - Nữ thuộc cung Cấn 
 • Số 2: Nam thuộc cung Ly - Nữ thuộc cung Càn
 • Số 3: Nam thuộc cung Cấn - Nữ thuộc cung Đoài
 • Số 4: Nam thuộc cung Đoài - Nữ thuộc cung Cấn
 • Số 5: Nam thuộc cung Càn - Nữ thuộc cung Ly
 • Số 6: Nam thuộc cung Khôn - Nữ thuộc cung Khảm
 • Số 7: Nam thuộc cung Tốn - Nữ thuộc cung Khôn 
 • Số 8: Nam thuộc cung Chấn - Nữ thuộc cung Chấn
 • Số 9 hoặc số 0: Nam cung Khôn - Nữ cung Tốn

Theo đó, các cung được phân thành 2 trạch là: Đông tứ trạch và Tây tứ trạch.

Đông tứ trạch gồm có:

 • Số 1: Cung Khảm (hướng Bắc, thuộc hành Thủy)
 • Số 3: Cung Chấn (hướng Đông, thuộc hành Mộc)
 • Số 4: Cung Tốn (hướng Đông Nam, thuộc hành Mộc)
 • Số 9: Cung Ly (hướng Nam,thuộc hành Hỏa)

Tây tứ trạch gồm có:

 • Số 2: Cung Khôn (hướng Tây Nam, thuộc hành Thổ)
 • Số 6: Cung Càn (hướng Tây Bắc, hành Kim)
 • Số 7: Cung Đoài (hướng Tây, thuộc hành Kim)
 • Số 8: Cung Cấn (hướng Đông Bắc, thuộc hành Thổ)

Xác định cung Ngũ quỷ

Xác định ngũ quỷ phải dựa vào cung phi bát trạch và quái mệnh

(Xác định ngũ quỷ phải dựa vào cung phi bát trạch và quái mệnh)

Sau khi đã xác định được quái mệnh trong cung phi bát trạch, tiếp đến là xem xét đến phương vị trong bát quái thì sẽ xác định được cung ngũ quỷ. Cách xác định cung ngũ quỷ đơn giản như sau:

 • Cung Càn (Tây tứ mệnh) gặp hướng Đông (cung Chấn - Đông tứ hướng), sự kết hợp này được gọi là ngũ quỷ. 
 • Cung Khôn (Tây tứ mệnh) gặp hướng Đông Nam (cung Tốn - Đông tứ hướng), sẽ là ngũ quỷ.
 • Cung Cấn (Tây tứ mệnh) gặp hướng Bắc (cung Khảm - Đông tứ hướng), được gọi là cung ngũ quỷ. 
 • Cung Đoài (Tây tứ mệnh) gặp hướng Nam (cung Ly - Đông tứ hướng), sự kết hợp này được gọi là ngũ quỷ.
 • Cung Ly (Đông tứ mệnh) gặp hướng Tây (cung Đoài - Tây tứ hướng), được gọi cung là ngũ quỷ.
 • Cung Khảm (Đông tứ mệnh) gặp hướng Đông Bắc (cung Cấn - Tây tây hướng), sự kết hợp này được gọi là ngũ quỷ.
 • Cung Tốn (Đông tứ mệnh) gặp hướng Tây Nam (cung Khôn - Tây tứ hướng) sẽ là ngũ quỷ.
 • Cung Chấn (Đông tứ mệnh) gặp hướng Tây Bắc (cung Càn - Tây tứ hướng), được gọi là cung ngũ quỷ. 

>> Mời bạn đọc xem thêm: ''Giải mã bí mật các cung mệnh và cách tính cung phi theo bát quái''

Cách hóa giải cung ngũ quỷ hiệu quả

Để hạn chế được những phiền phức do cung ngũ quỷ đem lại, ảnh hưởng đến công việc, sức khỏe và hạnh phúc gia đình, gia chủ nên nhanh chóng tìm cách hóa giải cung xấu này. Dưới đây là cách hóa giải ngũ quỷ được cho là hiệu quả nhất mà quý bạn có thể áp dụng.

Cách hóa giải hướng nhà ngũ quỷ

Hóa giải hướng nhà ngũ quỷ

(Hóa giải hướng nhà ngũ quỷ)

Thông thường, nhà vệ sinh và nhà kho luôn được chọn theo hướng ngũ quỷ, để giúp cuốn đi những vận xấu đem lại vượng khí cho gia chủ. Nếu chẳng may chọn hướng cửa chính phạm phải cung ngũ quỷ, gia chủ có thể làm theo những cách hóa giải dưới đây, để tránh được những ảnh hưởng của cung này với bản thân và gia đình:

 • Cung ngũ quỷ thuộc hành Hỏa, nên hãy đặt các đồ vật thuộc hành Thủy ở vị trí quan trọng để áp chế được những thuộc tính của cung ngũ quỷ.
 • Gia chủ có thể thiết kế và xây một bể cá gần cửa chính, ngay lối ra vào. Bên cạnh đó, quý bạn cũng có thể chọn sơn nhà màu xanh thuộc hành Thủy để khắc chế được một phần những bất lợi của cung ngũ quỷ đem lại. 
 • Treo các vật phẩm phong thủy trước cửa chính như một lá bùa may mắn để xua đi những điều không may mắn. 

Cách hóa giải ngũ quỷ trong hôn nhân

Hóa giải ngũ quỷ trong hôn nhân

(Hóa giải ngũ quỷ trong hôn nhân)

Một đời sống hôn nhân hạnh phúc sẽ là một nhân tố quan trọng để cả hai cùng phát triển trong tương lai và có một cuộc sống trọn vẹn hơn. Trường hợp, tuổi vợ chồng nếu không my phạm phải ngũ quỷ, kéo theo là những hệ lụy về sức khỏe và đời sống hôn nhân không như ý. Thì gia chủ hãy tìm cách hóa giải ngũ quỷ bằng những điều vô cùng đơn giản như sau:

 • Khi xảy ra mâu thuẫn, cả hai vợ chồng nên kiềm chế cảm xúc của bản thân, luôn bình tình và đặt mình vào tình cảnh của đối phương để thấu hiểu lẫn nhau.
 • Phải luôn ấp ủ suy nghĩ gia đình là quan trọng nhất, trân trọng tình cảm của đối phương và thấu hiểu cho bạn đời của mình.
 • Dành nhiều thời gian cho gia đình, luôn quan tâm và chăm sóc đối phương, khi bất đồng quan điểm đừng vì cái tôi mà đánh mất đi hạnh phúc gia đình

Chắc hẳn, bài viết vừa rồi đã giúp quý bạn biết được ngũ quỷ là gì, cũng như những ảnh hưởng của ngũ quỷ đối với sự nghiệp và đời sống hôn nhân. Vì vậy, khi chọn hướng nhà hoặc có dự định kết hôn, quý bạn nên xem tuổi và cung mệnh để tránh phạm phải ngũ quỷ. Nếu chẳng may gia chủ phạm phải cung này thì cũng không cần quá lo lắng mà hãy bình tĩnh áp dụng cách hóa giải.

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào
Tags bát quái