Nhà bị đường đâm thẳng vào tốt hay xấu? Cách hoa giải
Góc Tử Vi

Giải mã ẩn số nhà bị đường đâm thẳng vào - Đâu là cách hóa giải tốt nhất?

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Một căn nhà đẹp trên mảnh đất phù hợp vẫn chưa hoàn hảo, mà ta còn phải xét nhiều yếu tố khác trên phương diện phong thủy, khoa học. Những ngôi nhà bị đường đâm thẳng vào theo phong thủy thì không tốt cho gia chủ. Liệu có cách hóa giải cho ngôi nhà này không? Mời bạn cùng theo dõi!

Nhà bị đường đâm thẳng vào là gì? Có thực sự mang vận xấu?

Hình ảnh nhà bị đường đâm thẳng vào

(Hình ảnh nhà bị đường đâm thẳng vào - Ảnh sưu tầm)

Nhà bị đường đâm thẳng vào là con đường xộc thẳng vào cửa chính căn nhà, gây thẩm mỹ kém. Ngoài ra còn mang ý nghĩa “Nhất tiễn xuyên tâm sát” là mũi tên cắm thẳng vào tim. Còn ý nghĩa phong thủy như một cây thương đâm thẳng vào nhà, tổn hại đến tài lộc của gia chủ.

Người xưa có câu “Ác khi đi theo đường thẳng, sinh khí đi theo đường vòng”. Những căn nhà nằm ở vị trí đường đâm thẳng vào cửa chính, tức sát khí sẽ sinh mạnh, xộc thẳng vào nhà. Đây được xem là những căn nhà mang lỗi phong thủy, khiến gia chủ dễ gặp khó khăn, trở ngại.

9 cách hóa giải tốt nhất cho căn nhà bị đường đâm thẳng vào

Với lỗi phong thủy đường đâm thẳng vào nhà này sẽ có cách giải quyết như sau:

Thay đổi cửa chính

Gia chủ có thể xây lối đi chính ở vị trí khác tránh bị con đường chiếu vào. Cách này có thể ảnh hưởng đến kiến trúc của căn nhà, nhưng lại được xem là cách hóa giải tối ưu nhất. Ngoài ra, thay đổi cửa chính thành cửa phụ hoặc biến tấu thành khung cửa giả, trang trí thành một bức tường,.. cũng là những cách để thay đổi vị trí cửa chính.

Xây hàng rào, rào chắn

Xây dựng hàng rào có thể giúp ngăn sát khí, đón sinh khí vào nhà

(Xây dựng hàng rào có thể giúp ngăn sát khí, đón sinh khí vào nhà - Ảnh sưu tầm)

Xây hàng rào chắc chắn, kiên cố như một tấm bình phong ngăn chặn sát khí đâm thẳng vào ngôi gia. Bởi sát khí đi theo đường thẳng, khi gặp vật cản sẽ tự bị bẻ gãy, không thể xộc thẳng vào nhà. Xây hàng rào chắn còn có thể bảo vệ khỏi những dòng lưu sát do tuyến đường hay con hẻm tạo nên, giúp sinh khí tốt tiến vào ngôi gia.

Phong thủy trước cổng nhà rất quan trọng, có thể mang lại sinh khi, may mắn cho ngôi gia. Để biết trước cổng nhà nên đặt gì cho hợp phong thủy. Mời bạn tham khảo bài viết: ''Phong thủy cổng nhà - “Nam châm” thu hút tài lộc, may mắn cho gia chủ''

Đặt tiểu cảnh phong thủy, hòn non bộ trước nhà

Khi đặt tiểu cảnh, hòn non bộ phong thủy, ngôi gia như được bảo vệ bởi một bức tường thành rắn chắc, ngăn dòng sát khí vào nhà. Lưu ý khi đặt tiểu cảnh, hòn non bộ, cần phải chọn lọc, cân nhắc những hình núi, khối đá hợp với vận mệnh, tuổi tác của gia chủ, địa lý của căn nhà, để phát huy tối đa phong thủy, mang lại may mắn, ngăn sát thương đến gia chủ.

Trồng cây, trồng hoa trước sân nhà

Đây là phương cách hóa giải dễ dàng thực hiện nhất cho nhà bị đường đâm thẳng vào. Cây cảnh, vườn hoa được xem có phong thủy rất tốt, được xem như một bức tường chắn sát khí, vừa mang lại sinh khí,  không gian tươi mát cho căn nhà.

Nên trồng cây, hoa có màu sắc hợp với địa lý trước cửa, tạo hình uốn lượn theo phong thủy, bởi dòng khí tốt luôn chuyển động uốn lượn, mềm mại đi vào ngôi gia, có thể “biến hung thành cát”.

 Dùng tấm bia đá trấn giữ

Chôn những tấm bia đá hay còn gọi là bùa hộ mệnh, đặt dưới lòng đất, hoặc treo tấm bia đá  trước cửa nhà để trấn giữ bình an, bại trừ sát khí. Tuy nhiên, cách hóa giải hướng nhà xấu này không phù hợp đối với cuộc sống ngày nay, khó thực hiện, và ít được áp dụng.

Treo sáo trúc, chuông gió trước cửa nhà

Sáo trúc, chuông gió hút sinh khí vào nhà

(Sáo trúc, chuông gió hút sinh khí vào nhà - Ảnh sưu tầm)

Treo sáo trúc, chuông gió ở ngay cửa chính ra vào để tránh dữ. Đây là hai vật dụng bài trừ được vận xấu, “giữ lành tránh dữ”, xua đuổi những luồng khí xâu, sát khí, đón sinh khí, khí tốt, may mắn vào ngôi gia.

Treo gương bát quái, gương cầu lồi trước cửa nhà

Gương bát quái, gương cầu lồi có tác dụng phản lại, chiếu yêu tà khí rất mạnh. Nên treo gương bát quái, gương cầu lồi đã được khai quang trước cửa chính bị đường đâm thẳng vào. Đây được xem là vật phong thủy mạnh, có thể quật lại tà ma, khí dữ đi vào ngôi gia.

Dùng thảm phong thủy

Lựa chọn tấm thảm có màu sắc, kiểu dáng phong thủy phù hợp với tuổi mệnh cũng như bản mệnh của căn nhà. Đặt tấm thảm trong nhà ngay cửa chính ra vào, tấm thảm phong thủy mang lại sinh khí tốt cho ngôi gia, xua trừ khí xấu, tà khí.

Hạn chế mở cửa chính

Nên thiết kế cửa phụ thay cửa chính, sử dụng thường xuyên cửa phụ, cửa sổ, hạn chế ra vào bằng cửa chính. Điều này nhằm thay đổi hướng căn nhà, ngăn những dòng sát lưu vào ngôi nhà.

Nhà bị đường đâm thẳng vào

(Nhà bị đường đâm thẳng vào - Ảnh sưu tầm)

Kết luận

Qua những phân tích trên, bạn đã phần nào hiểu rõ hơn về ngôi nhà bị đường đâm thẳng vào. Với góc độ phong thủy, đây là ngôi nhà có thể bị ảnh hưởng bởi sát khí. Tuy nhiên, bằng những cách hóa giải trên, mong rằng bạn đọc sẽ yên tâm hơn.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này. Sẽ có những chủ đề mới trong những bài viết tiếp theo. Mời bạn cùng đón đọc!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào