Khám phá 8 điều thú vị xung quanh hướng nhà Đông Bắc
Góc Tử Vi

Cùng khám phá những điều thú vị xung quanh hướng nhà Đông Bắc

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Việc xem hướng thích hợp để xây nhà là vô cùng quan trọng, nhà ở vị trí tốt sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Một trong những hướng nhà được nhiều người lựa chọn là hướng Đông Bắc. Vậy hướng nhà này tốt hay xấu? Tuổi gì sẽ hợp với nhà hướng Đông Bắc? Trong phong thủy nhà xây ở hướng Đông Bắc có ảnh hưởng đến gia đạo hay sự nghiệp?

Để giải đáp được những thắc mắc trên, bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây nhé!

Nhà hướng đông bắc hợp với tuổi nào?

Trước khi xây nhà nhiều người sẽ tiến hành xem hướng để chọn vị trí nhà phù hợp. Một trong những yếu tố để biết hướng nhà có hợp với gia chủ hay không là dựa vào tuổi. Theo phong thủy thì người được xem tuổi phải là trụ cột gia đình.

Khi xem hướng nhà Đông Bắc còn phải dựa vào tuổi của gia chủ

Khi xem hướng nhà Đông Bắc còn phải dựa vào tuổi của gia chủ

Phần lớn mọi người luôn quan niệm hướng nhà hợp tuổi sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, con đường sự nghiệp đi lên, gia đình êm ấm, thuận hòa. Xét theo khía cạnh phong thủy thì những người hợp với hướng nhà Đông Bắc sẽ thuộc một trong những năm sinh sau: 1962, 1965, 1968, 1971, 1974, 1975, 1976, 1977, 1980,...

Thêm vào đó, để biết cách xem tuổi xây nhà như thế nào cho đúng, bạn có thể tham khảo bài viết sau: Xem tuổi xây nhà đón tài lộc cho gia chủ.

Phân tích chi tiết phong thủy nhà hướng đông bắc

Biểu trưng hướng Đông Bắc trong phong thủy bát quái

Dựa vào phong thủy bát quái thì hướng Đông Bắc biểu trưng cho quá trình kết hợp, hoán đổi giữa ngày và đêm, sự giao thoa giữa âm và dương.

Đặc điểm trên tượng trưng cho những biến hóa mới mẻ, không những thế hướng này còn mang ý nghĩa gợi ý và sự cố gắng tiến lên phía trước. Một biểu trưng khác của hướng Đông Bắc là sự chấm dứt và dừng lại.

Theo phong thủy nhà hướng Đông Bắc tốt hay xấu?

Để biết chính xác nhà hướng Đông Bắc có tốt hay không chúng ta phải dựa vào nhiều yếu tố. Sau đây là những đặc điểm thể hiện nếu xây nhà hướng Đông Bắc sẽ tốt cho gia chủ:

 • Vị trí ở hướng Đông Bắc sẽ cao, ngược lại tại hướng Tây Nam sẽ thấp
 • Tại hướng Đông Bắc không xuất hiện những ao tù hay các hồ có nước bẩn ngưng tụ
 • Hướng Đông Bắc không chứa những đặc điểm lõm hay khuyết
 • Tại vị trí nhà hướng Đông Bắc có nhiều nhà khác kích thước nhỏ hơn ⅓ nhà bạn
 • Tại hướng Đông Bắc không có bếp hay nhà vệ sinh

Để biết hướng nhà Đông Bắc tốt hay xấu phải dựa vào nhiều yếu tố

Để biết hướng nhà Đông Bắc tốt hay xấu phải dựa vào nhiều yếu tố

Nếu nhà hướng Đông Bắc đáp ứng được những đặc điểm trên thì đây nhà hướng nhà tốt. Gia chủ sở hữu hướng nhà Đông Bắc tốt sẽ gặp được những điều tốt lành, tài lộc:

 •  Không khí gia đình luôn vui vẻ, cuộc sống hạnh phúc, khi các thành viên gặp khó khăn sẽ được quý nhân giúp đỡ.
 • Việc làm ăn của gia chủ thuận lợi, sự nghiệp ổn định, con đường thăng tiến cao. Đối với những gia đình tham gia kinh doanh, buôn bán thì càng có cơ hội phát triển, mở rộng.
 • Con cái trong gia đình yêu thương nhau, hiểu thảo, hòa thuận.

Ngược lại, nếu chọn vị trí xây nhà hướng Đông Bắc tại nơi xấu, thì gia chủ có thể gặp phải một số trục trặc trong cuộc sống:

 • Các thành viên sẽ có những bất hòa, cãi vả, mối quan hệ với dòng họ cũng không mấy hòa thuận.
 • Sự nghiệp có thể gặp khó khăn

Xem thêm: Khi nhà mình thuộc hướng Đông Bắc xấu thì bạn cũng đừng quá lo lắng, vì chúng ta vẫn có thể hóa giải được những vận hạn cho hướng nhà đem đến. Bạn có thể theo dõi bài viết sau để biết chi tiết hơn: ''Những bí kíp “thần thánh” giúp hóa giải hướng nhà xấu dễ dàng hơn bao giờ hết''

Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào?

Vị trí đặt bếp tại nhà hướng Đông Bắc cũng khá quan trọng

Vị trí đặt bếp tại nhà hướng Đông Bắc cũng khá quan trọng

Đặt hướng bếp theo phong thủy cũng khá quan trọng, nó ảnh hưởng nhiều đến tài vận của gia chủ. Đối với nhà được xây ở hướng Đông Bắc thì tốt nhất nên đặt bếp tại hướng Đông Nam, còn về mặt bếp thích hợp nhất nên hướng về phía Tây Bắc của ngôi nhà. Xét theo phong thủy thì cách đặt bếp này sẽ giúp gia chủ gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, hướng tối kỵ khi đặt bếp trong nhà hướng Đông Bắc là hướng Tây, Tây Nam hoặc hướng Nam. Nếu bếp được đặt tại những hướng này có thể sẽ khiến gia chủ đối mặt với một số rắc rối không đáng có. Vì vậy, trước khi đặt vị trí bếp cho nhà mình, bạn nên tìm hiểu kỹ càng, để tránh gặp phải những điều không may.

Nhà hướng Đông Bắc đặt bàn thờ hướng nào?

Tương tự hướng đặt bếp, bàn thờ cũng là vị trí đặc biệt quan trọng trong nhà. Đặt bàn thờ đúng nơi, sẽ thể hiện được lòng thành kính của gia chủ đối với tổ tiên ông bà. Nhà được xây tại hướng Đông Bắc thì có thể lựa chọn tất cả các hướng để đặt bàn thờ trừ hướng Đông Bắc.

Ngoài việc chọn hướng, thì trước khi đặt bàn thờ bạn phải lưu ý những vấn đề sau:

 • Lựa chọn vị trí đặt bàn thờ phải là nơi trang trọng nhất trong nhà
 • Nên chọn tại những nơi yên tĩnh, tránh bị xê dịch, không nên đặt gần không gian sinh hoạt chung
 • Không nên đặt bàn thờ gần vị trí nhà vệ sinh

=>> Mời bạn đọc tham khảo nội dung: 

Nhà hướng Đông Bắc có ảnh hưởng đến gia đạo?

Theo phong thủy hướng nhà Đông Bắc sẽ ảnh hưởng lớn đến gia đạo

Theo phong thủy hướng nhà Đông Bắc sẽ ảnh hưởng lớn đến gia đạo

Tất cả các hướng nhà, trong đó có hướng Đông Bắc đều tác động lớn đến gia đạo của gia chủ. Nếu bạn may mắn sở hữu hướng nhà Đông Bắc tốt (vượng), thì sẽ gặp được những điều tốt đẹp: Các thành viên trong gia đình bao bọc lẫn nhau, đời sống vợ chồng thuận hòa, ít xảy ra mâu thuẫn. Chuyện tình duyên của con cái tốt, mọi người đều biết quan tâm, san sẻ mọi việc với nhau.

Nhà hướng Đông Bắc có tác động đến sức khỏe không?

Về gia đạo, thì hướng nhà cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ. Đối với hướng nhà Đông Bắc tốt (vượng) thì những người sống trong ngôi nhà này sẽ có sức khỏe dồi dào, ít gặp những bệnh vặt, tinh thần luôn thoải mái, lạc quan.

Mặc khác, nếu bạn sống trong ngôi nhà có vị trí tại hướng Đông Bắc xấu thì những thành viên trong gia đình có thể sẽ mắc những bệnh về viêm xương khớp, thường xuyên rơi vào trạng thái mệt mỏi, căng thẳng hay áp lực.

Nhà hướng Đông Bắc có ảnh hưởng đến sự nghiệp không?

Bên cạnh gia đạo, sức khỏe thì theo phong thủy hướng nhà Đông Bắc cũng tác động đến sự nghiệp chủ nhân ngôi nhà. Nhà xây tại hướng Đông Bắc tốt sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt, con đường thăng tiến trong sự nghiệp thuận lợi, gặp nhiều người tương trợ, giúp đỡ.

Còn đối với những ai có phong thủy nhà tại hướng Đông Bắc xấu thì: Cơ hội thăng tiến thấp, việc kinh doanh có thể gặp nhiều khó khăn. Gia chủ thường không quyết đoán trong công việc, thiếu kiên nhẫn.

Nhà hướng Đông Bắc có mát không?

Vị trí nhà tại hướng Đông Bắc khá mát vào mùa hè

Vị trí nhà tại hướng Đông Bắc khá mát vào mùa hè

Vị trí nhà tại hướng Đông Bắc sẽ khá mát mẻ. Đặc biệt là những ngày hè nóng bức, nhà tại vị trí này sẽ đón được nhiều luồng gió có độ ẩm cao mang lại không khí mát, tránh được những cơn gió Lào. Nhờ vậy mà những ai sống tại các ngôi nhà sở hữu hướng Đông Bắc sẽ có khả năng đề kháng tốt.

Tuy nhiên, vào mùa đông thì nhà hướng Đông Bắc sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp bởi gió mùa. Điều này sẽ tác động xấu đến sức khỏe của người lớn tuổi và trẻ em. Vì vậy, khi quyết định xây nhà hướng Đông Bắc, bạn nên đặt vị trí phòng của người già và trẻ em ở phía trong.

Bài viết trên nhằm cung cấp cho bạn những thông tin liên quan đến vấn đề nhà ở hướng Đông Bắc. Chúng tôi hy vọng nội dung trong bài có thể giúp bạn tìm được câu trả lời cho những thắc mắc của mình.

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết!

Đánh giá bài viết: 
No votes yet