Phong thuỷ nhà hướng Đông Nam và 5 điều cần chú ý
Góc Tử Vi

Phong thuỷ nhà hướng Đông Nam và những điều cần chú ý

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Nhà hướng Đông Nam có tốt hay không là một vấn đề nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Mặc dù không bằng hướng chính Đông nhưng trong phong thuỷ, Đông Nam vẫn là chiều hướng nhận được nhiều ánh sáng mặt trời. Ánh mặt trời ở đây chính là biểu tượng cho những cơ hội, điềm may đến với chủ nhân của ngôi nhà.

Vậy phong thuỷ lý giải nhà ở theo hướng Đông Nam có ý nghĩa ra sao, khi xây nhà hướng này cần chú ý những gì,... Mời bạn đọc cùng tìm hiểu kĩ hơn trong bài viết dưới đây!

Hướng Đông Nam là gì?

Trong phong thuỷ nhà ở, sao Bát Bạch Vương Tinh nằm ở phía Đông Nam là chòm sao đại diện cho sự may mắn, thuận lợi. Cùng với hướng Đông, Đông Nam cũng chính là vị trí có thể nhận được nguồn ánh sáng mặt trời rất lớn. Chính vì vậy, người sống dưới một căn nhà được xây dựng theo hướng Đông Nam sẽ có một cuộc sống an nhàn, sung sướng, tiền bạc và sức khoẻ dồi dào, công danh sự nghiệp dễ dàng thăng tiến.

Nhà có hướng Đông Nam có thể đón nhận nhiều ánh sáng mặt trời chiếu vào

(Nhà có hướng Đông Nam có thể đón nhận nhiều ánh sáng mặt trời chiếu vào)

Để xác định được căn nhà mình đang ở hiện tại có thuộc hướng Đông Nam hay không, các bạn có thể truy cập bài viết: ''Cách để xác định hướng Đông, Tây, Nam, Bắc chuẩn xác nhất'' với nhiều thông tin hữu ích!

Ảnh hưởng của phong thuỷ nhà hướng Đông Nam đến cuộc sống gia chủ

Nếu đang sở hữu một căn nhà có hướng Đông Nam, các bạn nên nắm rõ những ảnh hưởng tốt và xấu có thể xảy đến với bạn và chính gia đình mình.

Ảnh hưởng tốt

●Sức khoẻ: Nhà hướng Đông Nam nhiều vượng khí sẽ giúp cho gia chủ và người thân trong gia đình luôn mạnh khoẻ, sinh lực dồi dào.

Nhà hướng Đông Nam có thể mang đến cả những điều tốt lành và không may cho gia chủ

(Nhà hướng Đông Nam có thể mang đến cả những điều tốt lành và không may cho gia chủ)

●Công danh, sự nghiệp: Hướng nhà Đông Nam thịnh giúp cho gia chủ dễ dàng thiết lập các mối quan hệ làm ăn mới, nhận được sự yêu mến và tin tưởng từ đối tác, đồng nghiệp.

●Gia đạo: Trong phong thuỷ nhà ở, hướng nhà Đông Nam thịnh giúp các thành viên trong cùng một mái nhà luôn yêu thương, đối xử thuận hoà với nhau. Không chỉ vậy, gia đình đó còn nhận được sự tin tưởng và giúp đỡ hết lòng từ hàng xóm láng giềng. Nếu gia chủ còn độc thân, họ luôn nhận được nhiều sự đãi ngộ tốt và có sức hút lớn với những người khác giới.

Ảnh hưởng xấu

●Sức khoẻ: Nhà hướng Đông Nam nhiều âm khí sẽ khiến gia chủ và người thân trong gia đình luôn cảm thấy buồn phiền, mệt mỏi, thể trạng yếu ớt.

●Công danh, sự nghiệp: Hướng nhà Đông Nam suy có thể ảnh hưởng tới công việc của gia chủ. Gia chủ khó thăng tiến và tình hình tài chính cũng không khả quan.

Nhà hướng Đông Nam suy khiến sức khoẻ các thành viên không được tốt

(Nhà hướng Đông Nam suy khiến sức khoẻ các thành viên không được tốt)

  • Gia đạo: Nếu không may căn nhà đang hướng về phía Đông Nam có phong thuỷ suy, các thành viên sống dưới mái nhà đó sẽ không ai có thể tu chí làm ăn. Cuộc sống vợ chồng của gia chủ cũng sẽ xảy ra nhiều điều bất hoà. Với những gia chủ còn độc thân, việc tìm kiếm bạn đời cũng trở nên rất khó khăn.

Tuy nhiên, dù là ảnh hưởng tốt hay xấu, chúng ta vẫn sẽ có những biện pháp để giảm thiểu nguồn âm khí hay khai thác tối đa nguồn vượng khí do hướng Đông Nam mang lại cho căn nhà.

Có nên xây nhà hướng Đông Nam và năm tốt để xây nhà

Mặc dù hướng Đông Nam nhận được nhiều ánh sáng mặt trời chiếu vào, tuy nhiên nó không phải là hướng chiếu chủ đạo. Vì vậy, nguồn nhiệt nhận được không hề gay gắt như những căn nhà ở hướng Đông. Cùng với đó, việc toạ ở hướng Đông Nam vào mùa đông có thể giúp cho căn nhà của gia chủ tránh khỏi nhiều đợt gió mùa Đông Bắc lạnh lẽo. Chính vì vậy, xây nhà hướng Đông Nam là một sự lựa chọn tốt để có được một mùa hè mát mẻ và mùa đông ấm áp.

Cũng theo các chuyên gia phong thuỷ, khoảng thời gian để xây nhà hướng Đông Nam tốt nhất chính là từ năm 2004 đến năm 2023.

Nhà hướng Đông Nam thích hợp với người mệnh nào, tuổi nào?

Trong phong thuỷ, người ta thường phân nhân mệnh thành hai loại, đó là Đông Tứ mệnh và Tây Tứ mệnh. Cùng với đó sẽ là 09 quái số đi kèm. Những người thuộc Đông Tứ mệnh quái số sẽ là 1; 3; 4; 9; những người thuộc Tây Tứ mệnh quái số sẽ là 2; 5; 6; 7; 8. Để tìm ra được quái số của mình, chúng ta có thể thực hiện theo bảng dưới đây:

Cách xác định quái số của những người có năm sinh Âm lịch trước năm 2000

(Cách xác định quái số của những người có năm sinh Âm lịch trước năm 2000)

Cách xác định quái số của những người có năm sinh Âm lịch sau năm 2000

(Cách xác định quái số của những người có năm sinh Âm lịch sau năm 2000)

Đông Nam là một hướng thuộc Đông Tứ mệnh. Vì vậy, nó thích hợp với những người thuộc mệnh Đông Tứ, hay nói cách khác là hợp với những người có quái số 1; 3; 4; 9.

Các hướng tốt đối với những người thuộc Đông Tứ mệnh và Tây Tứ mệnh

(Các hướng tốt đối với những người thuộc Đông Tứ mệnh và Tây Tứ mệnh)

Cũng theo nghiên cứu của các chuyên gia trong lĩnh vực phong thuỷ và kiến trúc sư nhà ở, nhà hướng Đông Nam thích hợp nhất với những người tuổi Thìn và Tỵ. Đây là hai tuổi mà nếu chọn xây nhà theo hướng Đông Nam ắt sẽ gặt hái được nhiều thành công và tài lộc. Để xác định một cách chi tiết và rõ ràng hơn về tuổi làm nhà, các bạn có thể truy cập bài viết xem-tuoi-xay-nha.html với nhiều thông tin thú vị!

Những điều cần lưu ý khi xây nhà hướng Đông Nam

Khi xây nhà theo hướng Đông Nam, gia chủ cần lưu ý những vấn đề dưới đây:

  • Vị trí đặt bếp: Với nhà hướng Đông Nam, bếp nên được đặt theo hướng Đông Bắc, hướng Nam hoặc hướng Tây; tuyệt đối không được đặt bếp theo hướng Tây Bắc để tránh những điều xui xẻo có thể xảy đến với gia đình.

Bếp nên được đặt quay về hướng Đông Bắc, hướng Nam hoặc hướng Tây

(Bếp nên được đặt quay về hướng Đông Bắc, hướng Nam hoặc hướng Tây)

Ngoài ra, chúng ta cũng cần lưu ý không nên đặt bếp ở gần nơi chứa nước; ở nơi đón gió hay nhìn được thẳng từ ngoài vào; ở cạnh nhà vệ sinh và ở dưới xà ngang. Để nắm rõ hơn về cách thức đặt bếp sao cho không phạm phải điều tối kỵ, các bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết: ''Đặt bếp theo phong thủy: Vị trí đặt bếp phong thủy và nguyên tắc bài trí bếp theo ngũ hành''.

  • Vị trí đặt bàn thờ: Khi xây nhà theo hướng Đông Nam, gia chủ nên chú ý đặt bàn thờ ở nơi yên tĩnh tại các hướng như Đông, Nam hoặc Bắc. Cùng với đó, bàn thờ không được đặt cạnh nhà vệ sinh, nhà tắm; những nơi thường xuyên đi lại; trên nóc tủ (với bàn thờ cỡ nhỏ) và không làm bàn thờ bằng gỗ đã qua sử dụng; không được đặt bàn thờ Thần và thờ Phật cạnh nhau; không được đặt bàn thờ gia tiên ở giữa nhà;...

Đặt bàn thờ ở nơi yên tĩnh tại các hướng như Đông, Nam hoặc Bắc

(Đặt bàn thờ ở nơi yên tĩnh tại các hướng như Đông, Nam hoặc Bắc)

Mong rằng những thông tin mà bài viết này cung cấp trên đây có thể góp được một phần nào đó để giải quyết những vấn đề còn khúc mắc của độc giả với hướng nhà Đông Nam cùng những ảnh hưởng của nó đến cuộc sống của gia chủ. Cũng mong rằng thông qua đây, các bạn đọc đã biết được thêm những điểm mới lạ về hướng nhà này.

Cuối cùng, chúc các bạn luôn vui và bình an!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào