Nhà hướng nam tốt hay xấu? Hợp gia chủ tuổi nào?
Góc Tử Vi

Cùng khám phá cách xây dựng nhà theo hướng nam- Phù hợp hay không tốt?

Xây nhà là chuyện trọng đại của một đời người. Chính vì vậy, việc chọn hướng nhà là một bước quan trọng đầu tiên giúp bạn có thể lựa chọn đúng đắn vị trí để mang lại được tài lộc, may mắn và hơn cả là sức khỏe cho cả gia đình.

Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu tại sao mọi người hay đặt nhà ở hướng nam và xem cách đặt nhà tại hướng này có phù hợp với bản thân không nhé!

Có nên xây nhà ở hướng Nam không?

Cùng khám phá cách xây dựng nhà ở phía Nam là tốt hay xấu?

(Ảnh: Cùng khám phá cách xây dựng nhà ở phía Nam là tốt hay xấu?)

Từ xa xưa, ông bà ta đã truyền lại cho chúng ta nhiều kinh nghiệm bổ ích trong chuyện chọn đất và hướng xây dựng nhà cửa sao cho hợp lý. Nhưng cho đến hiện tại, ít nhiều kinh nghiệm đó có thể không còn đúng và nó khiến nhiều người băn khoăn, lo lắng không biết là đặt nhà hướng Nam có thật sự tốt?

Ánh sáng tốt

Xây nhà theo hướng Nam sẽ giúp căn nhà bạn tránh được những ánh nắng chói vào buổi sáng sớm còn chiều thì tránh được ánh nắng gắt và nguồn gió nóng từ phía Tây vào mùa hè. Mùa đông thì dễ dàng đón nhận những tia nắng phù hợp giúp căn nhà không bị quá lạnh.

Mời bạn đọc tìm hiểu thêm về cách xác định đúng rõ vị trí và ý nghĩa của 4 hướng Đông, Tây, Nam, Bắc tại: ''Cách để xác định hướng Đông, Tây, Nam, Bắc chuẩn xác nhất''

Thông gió tốt

Quan điểm xây nhà ở phía Nam thật sự đúng bởi xét theo khí hậu và địa lý của nước ta. Vào mùa hè nóng gắt, bạn sẽ không phải lo lắng khi mà căn nhà ở phía Nam đón được gió mát từ phía Đông Nam và Nam thổi thẳng vào căn nhà giúp bạn luôn thấy dễ chịu hơn với thời tiết khắc nghiệt.

Có nên xây dựng nhà cửa ở hướng Nam hay không?

(Ảnh: Có nên xây dựng nhà cửa ở hướng Nam hay không?)

Còn mùa đông thì không lo bị gió mùa Đông Bắc lùa tràn về, tránh được một số bệnh hay gặp như cảm lạnh và đột quỵ khi mà thời tiết thay đổi đột ngột.

Cao quý và phát đạt

Theo Phong thủy học, xây nhà ở hướng này còn giúp gia chủ đại phát, nhiều tài lộc đổ về. Bởi theo Thiên Tiên bát quái thì phía Nam là quẻ Càn hay còn được coi là hướng của bậc đế vương còn theo Hậu Thiên bát quái thì đây là quẻ Ly biểu tượng trưng cho nguồn sáng và lửa.

Chính vì vậy, người ta thường coi hướng này gắn liền với sự cao quý và phát đạt của mỗi con người. Các vua chúa thời xưa cũng hay xây dựng cung điện ở phía Nam để mong muốn sẽ cai trị được cả thiên hạ rộng lớn.

Xem tuổi phù hợp với hướng Nam nào nhất

Thông thường, người ta xem xét tuổi của gia chủ thuộc Tây tứ mệnh hay Đông tứ mệnh để xác định chính xác hướng căn nhà nên đặt ở phía Nam nào. Người có nhóm tuổi Tây tứ mệnh là 1, 3, 4, 9 thì nên đặt hướng nhà ở phía Tây Nam còn người thuộc nhóm tuổi Đông tứ mệnh là 2, 5, 6, 7, 8 thì chọn hướng nhà Đông Nam và chính Nam là tốt nhất.

Mời bạn đọc khám phá thêm về ý nghĩa cung mệnh Đông tứ trạch và Tây tứ trạch tại: ''Đông tứ trạch, Tây tứ trạch là gì? Quy tắc vàng trong phong thủy khi chọn hướng nhà''

Ngoài ra, do ở nước ta chủ yếu xây nhà theo hướng Nam rồi nên chúng ta có thể xem xét kỹ hơn qua 12 con giáp để tìm hướng phù hợp nhất cho mình.

Đối với người tuổi Tý thì nên chọn hướng Tây Nam lệch về phía Tây hoặc hướng Đông Nam để xây nhà. Tránh chọn hướng chính Nam hay hướng Tây Nam lệch về phía Nam bởi sẽ không nhận được phúc lộc.

Xem cách đặt nhà phù hợp qua 12 con giáp

(Ảnh: Xem cách đặt nhà phù hợp qua 12 con giáp)

Người tuổi Sửu thích hợp với căn nhà có hướng Đông Nam lệch về phía Nam nhất, không nên chọn nhà hướng Tây Nam lệch về phía Nam.

Trong khi đó, những người tuổi Mão lại phù hợp với hướng Tây Nam lệch về phía Nam hơn. Họ không nên chọn hướng Đông Nam lệch về phía Đông để không ảnh hưởng sức khỏe.

Những người sinh vào năm tuổi Thìn nên xây dựng nhà theo hướng Tây Nam lệch về phía Tây hơn các hướng còn lại.

Đối với người tuổi Tỵ thì thích hợp với hướng Tây Nam lệch về phía Tây giống với những người tuổi Thìn.

Người tuổi Ngọ nên chọn nhà có hướng Tây Nam lệch về phía Nam sẽ đem lại tài lộc, may mắn vô kể cho cả gia đình.

Gia chủ là người tuổi Mùi thì nên chọn ngôi nhà có hướng chính giữa Nam là tốt nhất.

Đối với những người tuổi Thân nên xây nhà theo hướng Đông Nam lệch về phía Nam. Ngoài ra, để tránh những kẻ hãm hại gia đình thì nên tránh nhà hướng Đông Nam lệch về phía Đông.

Những người tuổi Dậu nên đặt nhà theo hướng Đông Nam lệch về phía Đông hoặc phía Nam sẽ rất vượng.

Các hướng Nam đều phù hợp cho người tuổi Tuất trừ hướng Đông Nam lệch về phía Đông là không được tốt cho lắm.

Xây nhà theo hướng Tây Nam lệch về phía Nam rất thích hợp với người sinh năm Hợi. Đồng thời họ nên tránh hướng Đông Nam lệch phía Nam và hướng Tây Nam lệch về phía Tây bởi không hòa hợp với gia chủ.

Nếu bạn vẫn còn phân vân, lo lắng về cách chọn hướng nhà phù hợp, hãy truy cập bài viết xem hướng nhà hợp với tuổi nhé!

Nhà hướng Nam nên đặt bếp ở vị trí nào

Trong căn nhà thì hướng của nhà bếp cũng rất quan trọng, nó tương trợ và giúp cho gia đình bạn tránh được những hiềm khích nội bộ không đáng có.

Nhà ở hướng Nam thì nên đặt hướng bếp như nào cho hợp lý?

(Ảnh: Nhà ở hướng Nam thì nên đặt hướng bếp như nào cho hợp lý?)

Nếu hướng cửa nhà bạn là Đông Nam thì nhà bếp nên đặt chính giữa hướng Tây và tránh đặt hướng Tây Bắc là tốt nhất.

Người ta kiêng kỵ đặt bếp hướng bắc ngược lại hướng nam bởi như vậy là không tốt cho gia chủ, gây mâu thuẫn giữa những anh chị em họ hàng thân thiết.

Khám phá thêm về các đặt nhà bếp sao cho hợp với phong thủy và tuổi của gia chủ tại: ''Phong thủy nhà bếp - Những điều gia chủ nên biết để đón tài lộc vào nhà''

Ngoài ra, hướng bắc còn được coi là hướng Thủy vượng. Nếu đặt bếp theo hướng này thường làm tắt lửa của bếp do gió lạnh từ phía bắc lùa làm không khí của căn nhà nguội lạnh, anh em trong nhà không được hòa thuận cho lắm.

Kết luận

Bài viết đã luận giải việc đặt căn nhà ở vị trí có hướng Nam là tốt hay không tốt theo cả quan niệm ông bà ta và theo phong thủy học. Hy vọng bài viết đã giúp ích thêm cho bạn những kiến thức hay.

Cảm ơn đã theo dõi bài viết!