Ý nghĩa phong thủy nhà hướng Tây Bắc & Các tuổi phù hợp
Góc Tử Vi

Ý nghĩa phong thủy của nhà hướng Tây Bắc và các tuổi phù hợp

Các cụ xưa có câu “Tậu trâu, cưới vợ, làm nhà - Cả ba việc ấy thật là khó thay”, ý chỉ đây là ba việc quan trọng nhất trong cuộc đời của một con người. Chính vì vậy trong quá trình xây dựng nhà cửa, người Việt Nam rất coi trọng các yếu tố phong thủy của ngôi nhà.

Bài viết sau đây sẽ đưa ra một số đánh giá về phong thủy mang tính chất tham khảo cho bạn đọc khi xây dựng nhà ở hướng Tây Bắc nói riêng và cách xem hướng nhà nói chung.

Ý nghĩa phong thủy của nhà hướng Tây Bắc

Phương diện sức khỏe

Hướng Tây Bắc tượng trưng cho sự trường thọ và phồn thịnh. Chính vì vậy khi bố trí hài hòa các yếu tố phong thủy, các thành viên trong gia đình sẽ có sức khỏe dồi dào, đặc biệt tốt cho việc lưu thông khí huyết, tăng cường khả năng tuần hoàn máu và trao đổi chất. Không gian sống trong lành, thoáng mát sẽ giúp cho đầu óc minh mẫn, tâm lý ổn định.

Phương diện sự nghiệp tài chính

Hướng Tây Bắc vượng khí dương cho nên sẽ rất phù hợp cho những người lãnh đạo vì tăng khả năng kiên quyết cũng như độc lập hoạch định kế hoạch. Những người sống trong ngôi nhà sẽ được cung cấp nguồn năng lượng dồi dào, sức khỏe tinh thần minh mẫn, giúp họ dễ được những người xung quanh tin tưởng giao phó nhiều trọng trách trong công việc.

Phong thủy nhà hướng Tây Bắc mang lại nhiều vượng khí cho gia đình

Phong thủy nhà hướng Tây Bắc mang lại nhiều vượng khí cho gia đình

Hướng nhà này cũng rất thuận lợi cho những người phát triển theo con đường kinh doanh độc lập. Theo quan điểm phong thủy, những người này sẽ gặp nhiều may mắn, luôn có quý nhân trợ giúp, nắm bắt đúng thời cơ để phát triển sự nghiệp. Đồng thời, sự kiên trì và chăm chỉ trong quá trình làm việc cũng giúp họ dễ dàng thăng tiến.

Phương diện hôn nhân, tình cảm gia đình

Về khía cạnh tính cảm, khi xây dựng nhà hướng Tây Bắc, vượng khí của ngôi nhà sẽ đem lại hạnh phúc và sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình. Phong thủy tốt giúp cho những người sống trong ngôi nhà dễ dàng tìm được đối tượng kết hôn thích hợp có phẩm chất và nhân cách tốt.

Nhà hướng Tây Bắc hợp với những tuổi nào?

Hướng Tây Bắc thuộc Tây Tứ Trạch rất hợp với những người thuộc Tây Tứ Mệnh. Tuổi Tây Tứ Trạch sẽ được tính như sau:

Các số thuộc Tây Tứ Mệnh: 2, 5, 6, 7, 8.

Cách tính quái số để ra các số như trên:

Bước 1: Xác định năm sinh âm lịch của bạn.

Bước 2 : Cộng 2 số cuối của năm sinh. Rút gọn cho đến khi còn 1 chữ số. Ví dụ: năm 1965 lấy 6+5=11 lấy 1+1=2. Ta nhận được kết quả cuối cùng là 2.

Nhà hướng Tây Bắc hợp với tuổi thuộc Tây Tứ Mệnh

Nhà hướng Tây Bắc hợp với tuổi thuộc Tây Tứ Mệnh

Bước 3:

  • Đối với Nam: Lấy 10 trừ đi số vừa tìm được
  • Đối với Nữ: Lấy 5 cộng với số vừa tìm được

Lưu ý: Những người sinh từ năm 2000 trở đi thì bước thứ 3 tính như sau:

Đối với Nam: Lấy 9 trừ đi số vừa tìm được.

Đối với Nữ: Lấy 6 cộng với số vừa tìm được.

Ví dụ:

Bước 1: Sinh ngày 15/07/1989 thì năm sinh âm lịch là 1989

Bước 2: Năm 1989 lấy 8+9=17 lấy 1+7=8. Kết quả cuối cùng là 8

Bước 3: Nam: 10-8=2 => quái số 2 thuộc Tây Tứ Mệnh

              Nữ: 8+6=14 lấy 1+4=5 => quái số 5 thuộc Tây Tứ Mệnh

Những năm sinh thuộc Tây Tứ Mệnh phù hợp nhà ở hướng Tây Bắc là: 1999 (Kỷ Mão), 1995 (Ất hợi), 1994 (Giáp tuất), 1993 (Quý dậu), 1992 (Nhâm thân), 1989 (Kỷ Tỵ), 1985 (Ất Sửu), 1984 (Giáp Tý), 1983 (Quý Hợi), 1982 (Nhâm Tuất), 1979 (Kỷ Mùi), 1975 (Ất Mão), 1974 (Giáp Dần), 1973 (Quý Sửu), 1972 (Nhâm Tý), 1969 (Kỷ Dậu), 1965 (Ất Tỵ), 1964 (Giáp Thìn), 1963 (Quý Mão), 1962 (Nhâm Dần), 1959 (Kỷ Hợi), 1955 (Ất Mùi), 1954 (Giáp Ngọ), 1953 (Quý Tỵ), 1952 (Nhâm Thìn),...

Phương pháp hóa giải khi tuổi gia chủ không hợp với hướng nhà Tây Bắc

Trong trường hợp không may tuổi của gia chủ không nằm trong danh sách những tuổi hợp với hướng nhà Tây Bắc, có nhiều biện pháp phong thủy để chế hóa tình trạng này mà vẫn có thể đem lại may mắn và phúc khí cho ngôi nhà.

Hóa giải không hợp tuổi bằng phong thủy

Hóa giải không hợp tuổi bằng phong thủy

Bạn có thể tham khảo một số cách sau:

  • Sử dụng các vật phẩm phong thủy như cây cảnh, đá trang trí hoặc sắp xếp nội thất bằng kim loại có màu xanh đậm hoặc màu xám vì hướng Tây Bắc đại diện cho hành Kim.
  • Bố trí khu bếp quay mặt về hướng tốt giúp thu hút sinh khí cho gia chủ.
  • Lắp đặt gương bát quái lõm trước cửa nhà để có thể khắc chế các kiến trúc và đồ vật sắc nhọn xung quanh.
  • Xây nhà hướng Tây Bắc cao và hướng Đông Nam thấp để có thể tốt cho hậu vận sau này.

Những gợi ý trên có thể giúp bạn nhận diện được những lợi ích khi đặt nhà hướng Tây Bắc, qua đó cung cấp thêm sự lựa chọn để bạn cân nhắc cho không gian sống của mình. Ngoài ra bạn đọc cũng có thể tìm hiểu những thông tin liên quan đến phong thủy nhà ở qua đường link sau: ''Cách để xác định hướng Đông, Tây, Nam, Bắc chuẩn xác nhất''

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết!