Nhà hướng Tây tốt hay xấu? Hợp gia chủ tuổi nào?
Góc Tử Vi

Gia chủ có nên xây nhà hướng Tây không? Chống nóng cho nhà hướng Tây bằng cách nào?

Xây nhà hướng Tây là tốt hay xấu? Hợp với gia chủ tuổi nào? … Những thắc mắc của bạn đọc sẽ được giải đáp trong bài viết này, mời quý bạn theo dõi!

Nhà hướng Tây - Tốt hay xấu?

Có nên xây nhà hướng Tây không?

(Ảnh: Có nên xây nhà hướng Tây không?)

Có rất nhiều ý kiến về quan niệm xây nhà hướng Tây. Theo quan niệm của người Á Đông, họ cho rằng hướng Tây là hướng xấu, là hướng đem lại vận xui, điềm gở đến cho gia chủ. Đặc biệt là trong việc xây nhà, họ rất kỵ nhà hướng Tây.

Nhưng theo quan niệm của người Châu Á, hướng Tây là hướng Mặt Trời lặn, họ cho rằng đây là hướng quy tụ, hướng nhớ về cội nguồn nên ắt hẳn sẽ đem lại nhiều may mắn cũng như tài lộc đến với gia chủ.

Tìm hiểu về cách xác định hướng Đông - Tây - Nam - Bắc tại: ''Cách để xác định hướng Đông, Tây, Nam, Bắc chuẩn xác nhất''

Tất nhiên, ở mỗi nơi, họ sẽ có những quan niệm và ý kiến riêng. Dù sao thì chúng ta cũng nên nhìn vào thực tế. Nhà hướng Tây tốt hay xấu sẽ phụ thuộc vào tuổi của gia chủ có hợp mệnh với hướng này hay không. Nếu mệnh gia chủ đã hợp mệnh với hướng nhà này thì hứa hẹn con đường công danh hay chuyện tình cảm của họ sẽ được diễn ra vô cùng thuận lợi.

Ngoài ra, bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết về hướng nhà hợp tuổi tại: ''xem-huong-nha-hop-tuoi.html''

Nhà hướng Tây hợp với tuổi nào?

Nhà hướng Tây hợp với nam tuổi:

  • Bính Ngọ 1966
  • Ất Mão 1975
  • Giáp Tý 1984
  • Quý Dậu 1983

Nhà hướng Tây hợp với nữ tuổi:

  • Bính Dần 1956
  • Ất Tỵ 1965
  • Giáp Dần 1974
  • Quý Hợi 1983
  • Nhâm Thân 1992

Đó là kết quả sau khi đã tính toán dựa trên Tây tứ mệnh, Đông tứ mệnh, Tây tứ trạch, Đông tứ trạch. Nếu muốn tìm hiểu chi tiết hơn về cách tính, mời quý bạn đọc tham khảo nội dung:

Nhà hướng Tây hay gặp ánh nắng gắt vào các buổi trưa và buổi chiều

(Ảnh: Nhà hướng Tây hay gặp ánh nắng gắt vào các buổi trưa và buổi chiều)

Nhà hướng Tây có tốt không?

((Ảnh: Nhà hướng Tây có tốt không?)

Mời bạn tìm đọc thêm thông tin về phong thủy nhà ở tại: ''phong-thuy-nha-o.html''

Giải pháp chống nóng cho nhà hướng Tây

Theo diễn biến và điều kiện khí hậu nước ta thì nhà hướng tây có vẻ sẽ hay gặp nắng gắt vào các buổi trưa và buổi chiều. Đặc biệt là hướng Tây Nam. Nếu xác định xây nhà theo hướng này thì gia chủ cũng nên cân nhắc thiết kế không gian xung quanh nhà sao cho phù hợp. Cụ thể:

Tăng khả năng cách nhiệt cho ngôi nhà

Gia chủ có thể thiết kế tường hai lớp và sử dụng các vật liệu xây dựng cách nhiệt cho ngôi nhà của mình. Như vậy sẽ hạn chế được ánh nắng, tia UV chiếu thẳng vào ngôi nhà vào buổi trưa và chiều đặc biệt là trong thời tiết oi nóng của mùa hè.

Giảm hấp thụ bức xạ nhiệt

Giảm hấp thụ bức xạ nhiệt cho ngôi nhà bằng nhiều cách khác nhau

(Ảnh: Giảm hấp thụ bức xạ nhiệt cho ngôi nhà bằng nhiều cách khác nhau)

Song song với việc tăng khả năng cách nhiệt cho ngôi nhà thì gia chủ nên giảm hấp thụ bức xạ nhiệt bằng cách sơn tường màu sáng. Ví dụ như sơn trường màu trắng, màu kem, xanh dương,...

Hạn chế các vật liệu bằng kính để hạn chế hiệu ứng nhà kính ảnh hưởng không tốt tới môi trường. Sử dụng rèm cửa, dán kính chống nóng ở những nơi như cửa sổ hay cả cửa ở gian nhà chính cũng là một giải pháp chống nóng tốt.

Thông gió tốt cho ngôi nhà để tránh trường hợp không khí bị bí

Gia chủ nên lắp đặt nhiều quạt thông gió, thiết kế thêm cửa sổ để tránh việc không khí oi bức đi vào mà không có lối để thoát ra. Như vậy, bầu không khí trong nhà sẽ vô cùng bí bách gây khó chịu vô cùng.

Thiết kế không gian hợp lý

Việc thiết kế không gian hợp lý sẽ giúp gia chủ hạn chế được cái oi nóng của mùa hè và hơn hết đó là thể hiện sự tinh tế và hợp phong thủy. Từ nhà bếp, phòng ăn, phòng ngủ, phòng khách, phòng thờ đều phải sắp xếp một cách hợp lý.

Ví dụ, nhà hướng Tây thì không nên sắp xếp phòng thờ, ban thờ ở những nơi ánh sáng có thể len lỏi và chiếu thẳng vào ban thờ được. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chuyện phong thủy và vấn đề tâm linh mà gia chủ nên cẩn thận.

Xây vườn và đưa thêm nhiều cây xanh xung quanh ngôi nhà

Trồng nhiều cây xanh làm mát không khí xung quanh ngôi nhà hướng Tây

(Ảnh: Trồng nhiều cây xanh làm mát không khí xung quanh ngôi nhà hướng Tây)

Việc xây thêm khu vườn nhỏ sẽ tăng tính thẩm mỹ cho nơi ở. Nếu diện tích ngôi nhà không lớn, không thể xây thêm vườn thì gia chủ có thể trồng nhiều cây xanh, tạo nhiều bóng râm để ngôi nhà trở nên mát mẻ và trong xanh hơn.

Nhà hướng Tây nên đặt bếp hướng nào hợp phong thủy?

Theo quan niệm phong thủy thì bếp có một vai trò rất quan trọng trong ngôi nhà. Người dân gian thường truyền tai nhau nói rằng bếp là nơi giữ ngọn lửa hạnh phúc của gia đình.

Bếp hướng Đông Nam phù hợp với nhà hướng Tây

(Ảnh: Bếp hướng Đông Nam phù hợp với nhà hướng Tây)

Vậy, đối với nhà hướng Tây thì gia chủ nên đặt bếp theo hướng nào? Thực tế, hướng Tây là hướng đón nhiều ánh nắng nhất, để cân bằng nhiệt độ cho ngôi nhà thì nên đặt bếp hướng Đông Nam là phù hợp nhất.

Kết luận

Bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích liên quan đến nhà hướng Tây. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp gia chủ xác định được hướng nhà phù hợp với vận mệnh bản thân.

Cảm ơn đã theo dõi bài viết!