4 Cách hóa giải nhà vệ sinh dưới cầu thang hợp phong thủy
Góc Tử Vi

Bật mí cách hóa giải phong thủy cho nhà vệ sinh dưới cầu thang

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Để tiết kiệm không gian trong nhà, nhiều người chọn cách xây dựng nhà vệ sinh dưới cầu thang. Vậy xây nhà vệ sinh dưới cầu thang có ý nghĩa gì trong phong thủy? Hãy cùng tìm hiểu để có câu trả lời cho mình qua bài viết này nhé!

Nhà vệ sinh dưới cầu thang - một thiết kế thông minh của gia chủ

( Nhà vệ sinh dưới cầu thang - một thiết kế thông minh của gia chủ)

Nhà vệ sinh dưới cầu thang tốt hay xấu?

Ưu điểm

Thiết kế thông minh này trước hết sẽ tiết kiệm không gian tối ưu nhất cho ngôi nhà. Từ đó chúng ta sẽ có thêm diện tích để sáng tạo thêm những khung cảnh khác cho ngồi nhà.

Qua đây cũng có thể tiết kiệm được nguyên vật liệu trong lúc thi công, tận dụng được bức tường và gầm cầu thang. Và hơn nữa nó sẽ tạo nên sự linh hoạt và giữ được tính riêng tư của gia đình trong quá trình sinh hoạt.

Tiết kiệm nhiều diện tích và đem đến sự linh hoạt

( Tiết kiệm nhiều diện tích và đem đến sự linh hoạt)

Nhược điểm

Nơi có nhiều dương khí tốt là nơi được chọn để đặt cầu thang để chúng có thể thu hút và vận chuyển lên các tầng. Nhà vệ sinh - nơi chứa nhiều âm khí dưới cầu thang thì sẽ có nhiều ảnh hưởng không tốt. Trước là nó đã không phù hợp với phong thủy vốn có sau nữa nó khiến cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình gặp nhiều vấn đề không tốt. 

 Các nhà phong thủy cho biết âm khí mà nhà vệ sinh tỏa ra làm ứ đọng, ù lì và thụ động. Từ đó dẫn đến công việc học hành không thuận lợi hay gia đình có nhiều mâu thuẫn.

Qua đó cũng có thể hiểu rằng đó chính là âm thịnh dương suy khiến cho người đàn ông trụ cột trong gia đình ngày càng đi xuống, dễ gặp thất bại con đường công danh. Nếu là con trai thì học hành sa sút, chậm tiếp thu và không có sự tiến bộ, đi lên.

Bạn có phải là người thích hợp xây nhà năm 2022? Tất cả sẽ được giải đáp tại bài viết: ''Xem tuổi làm nhà năm 2022: Tuổi nào đẹp để xây nhà?''

Cách hóa giải phong thủy khi đặt nhà vệ sinh dưới cầu thang

Nếu như bạn đã mua một ngôi nhà hay lỡ thiết kế tổ ấm của mình có nhà vệ sinh ở dưới cầu thang trước khi đọc được bài viết này. Mặc dù chưa thể khẳng định rằng nhà vệ sinh ở dưới cầu thang là xấu nhưng như ông bà ta có nói thờ có kiêng có lành. Cho nên sau đây là là giải pháp dành cho bạn để có sự an tâm hơn về ngồi nhà của mình nhé.

Sử dụng đá thạch anh

Đá thạch anh được coi là loại đá có dương khí mạnh mẽ từ đó có thể hóa giải các luồng khí xấu, âm khí mà nhà vệ sinh phát ra.

 Loại đá này còn có thể đem lại tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ, thường thì chúng sẽ được đặt trong những chiếc lọ thủy tinh hay những chiếc dĩa nhỏ để đá thạch anh có thể phát huy hết tác dụng của nó.

Phòng khách nên treo tranh nào để thu hút nhiều vận may. Tìm hiểu tại bài viết: ''Tranh phong thủy phòng khách hợp mệnh, hợp tuổi cho 12 con giáp''

Thiết kế

Trong lúc thiết kế, bạn có thể đặt thêm một cửa sổ nhỏ. Nó có thể làm thông thoáng, điều hòa  luồng không khí và tạo ra luồng sinh khí tốt cho ngôi nhà. 

Xây dựng những tiểu cảnh tạo điểm nhấn cho ngôi nhà của bạn

(Xây dựng những tiểu cảnh tạo điểm nhấn cho ngôi nhà của bạn)

Chuyển công năng

Nếu như muốn an tâm hơn về ngôi nhà của mình thì bạn có thể thay thế không gian đó thành một tiểu cảnh, kệ sách hay một chiếc tủ bất kỳ để tận dụng hết khoảng trống vốn có. 

Thiết kế bàn làm việc kiêm tủ sách dưới cầu thang

( Thiết kế bàn làm việc kiêm tủ sách dưới cầu thang)

Hóa giải theo hướng

Hướng Đông

Nếu nhà vệ sinh dưới cầu thang thuộc hướng Đông điều này gây bất lợi về mặt con cái. Gia chủ sẽ có con muộn hơn dự tính và nếu có con thì con cái khá là ngang bướng khó dạy để bố mẹ phải lo toan nhiều. Từ đó cũng ảnh hưởng đến không khí cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Cách hóa giải vấn đề trên chính là gia chủ nên thắp sáng đèn liên tục cho nhà vệ sinh. Ánh sáng được coi là sự thông suốt, dẫn dắt đến con đường đúng đắn và may mắn.

Sắp xếp phòng ngủ như thế nào để luôn cảm thấy thoải mái? Xem thêm tại bài viết: ''8 Nguyên tắc vàng trong việc sắp xếp phòng ngủ hợp phong thủy bạn nên biết''

Hướng Nam

Hướng nam như người ta vẫn truyền tai nhau rằng là hướng của những rắc rối, thị phi không đáng có. Điều này ảnh hưởng đến tai tiếng của gia chủ và những mối quan hệ xung quanh. Đem đến những chuyện không đáng có hay chuyện bé xé ra to.

Muốn khắc phục những việc nói trên, bạn nên đặt một chậu nước bên trong là một ngọn nến. Sức nóng mà ngọn nến tỏa ra làm cân bằng dương khí giúp bạn tránh đi những điều nói trên.

Hướng Tây

Nếu vấp phải trường hợp này, các nhà phong thủy khuyên bạn nên đặt một bức tranh phong thủy gần đó. Nó có thể rửa trôi đi âm khí và những điều không may mắn.

Hướng Bắc

Theo phong thủy, nhà vệ sinh ở hướng này khiến gia chủ gặp nhiều tranh cãi với người xung quanh, đồng nghiệp và từ đó dẫn đến con đường sự nghiệp bị cản trở nhiều lúc khôn gnhuw ý muốn.

Khuyên bạn nên đặt một hòn đá phù hợp với diện tích của nhà vệ sinh. Viên đá này sẽ điều hòa âm khí đi đúng hướng và làm giảm bớt đi loại khí này nhằm không làm ảnh hưởng đến không gian khác trong gia đình.

Cách thiết kế nhà vệ sinh đúng trong phong thủy

  • Nên thiết kế ở nơi kín đáo, không đặt nhà vệ sinh ở giữa căn nhà
  • Không nên thiết kế ở hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc
  • Nếu có thể hãy ngăn cách nhà vệ sinh với các khoảng không gian khác như phòng khách, nhà bếp,..
  • Không đặt nhà vệ sinh đối diện hướng xuống của cầu thang

Hướng giường ngủ là một trong những điều quan trọng mà gia chủ cần phải quan tâm. Bí mật sẽ được giải đáp tại bài viết: ''Cách lựa chọn hướng giường ngủ hợp phong thủy mang lại cát khí cho gia đình''

Qua bài viết này chắc hẳn các bạn cũng đã có câu trả lời cho riêng mình về việc có nên đặt cầu thang ở dưới cầu thang hay không? Hãy thường xuyên ghé thăm website của chúng tôi để cập nhật thêm những thông tin thú vị về Tử vi nhé. Cảm ơn bạn đã đón đọc!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào