Nhặt Được Vàng Là Điềm Gì? Có Phải "Nhặt Được Vàng Thì Lụi"?
Góc Tử Vi

Nhặt được vàng mang điềm báo gì? Ý nghĩa và con số may mắn

Nhặt được vàng là một sự may mắn không dễ gì có được. Nhiều người tin đây là điềm báo. Muốn biết điềm báo gì, hên hay xui, mời quý vị xem luận giải chi tiết dưới đây.

1. Quan niệm dân gian về việc nhặt được vàng?

Nhiều quan điểm khi nhặt được vàng

(Nhặt được vàng trong quan niệm dân gian)

Ông bà ta có câu “Nhặt được bạc thì sang, nhặt được vàng thì lụi”. Câu nói này nhằm khuyên nhủ con người không được vì giàu quá nhanh chóng mà không biết trân trọng tiền bạc. Tuyệt đối tránh việc tiêu xài hoang phí bởi lộc Trời là thứ không dễ gì có được.

Vàng là kim loại có giá trị lớn, vì vậy theo dân gian nếu nhặt được vàng mà chỉ biết giữ làm của riêng, thì rất dễ gặp xui xẻo. Đã nhặt được vàng thì nên dùng nó để tạo phúc, ắt sẽ thu được quả ngọt.

2. Nhặt được vàng may hay đen? Luận giải điềm báo chi tiết

Nhặt được nhẫn vàng

Điềm báo may mắn cho mối quan hệ tình cảm của bạn. Nhẫn là một trang sức có hình tròn, biểu tượng của tình thân trọn vẹn, viên mãn. Nhẫn vàng trong văn hóa của Việt Nam cũng biểu hiện cho mối quan hệ vợ chồng.

Nếu chưa có người yêu, có thể bạn sẽ nhận được một lời tỏ tình. Nếu bạn đang trong một mối quan hệ tình cảm rạn nứt, có thể mối quan hệ đó sẽ được cứu vãn. Còn nếu hai bạn yêu nhau đã lâu, rất có khả năng tiến tới hôn nhân. Chúc mừng các bạn!

Nhặt được dây chuyền vàng

Dây chuyền là món trang sức được đeo ở vị trí gần với trái tim nhất so với các trang sức khác. Vì vậy, việc nhặt được dây chuyền vàng dự báo về sự đi lên trong mối quan hệ tình cảm nam nữ.

Đây còn là điềm báo về sự may mắn trong đường tài vận của bạn. Bạn sẽ gặt hái được nguồn tài chính dồi dào trong tương lai.

Nhặt được vàng điềm báo gì

(Có rất nhiều quan niệm liên quan đến việc nhặt được vàng)

Nhặt được bông tai vàng

Có nhiều quan niệm dân gian cho rằng vành tai là nơi giúp ma quỷ xâm nhập vào cơ thể con người. Chính vì vậy, bông tai vàng được tạo ra nhằm giúp chúng ta tránh xa được ma quỷ. Việc nhặt được bông tai vàng báo hiệu: Bạn sắp được quý nhân phù trợ.

Trong công việc có thể được sếp và đồng nghiệp giúp đỡ. Trong mối quan hệ tình cảm sẽ được hai phía ủng hộ. Mọi thứ đều diễn ra một cách dễ dàng, trót lọt.

Nhặt được vàng giả

Bạn hãy cẩn thận với những mối quan hệ dựa trên nền tảng tài chính, đó có thể là bất cứ ai. Việc thận trọng trong hợp tác làm ăn là điều bạn cần chắc chắn trong thời gian tới. Hãy tham khảo ý kiến với những người xung quanh để đưa ra những quyết định tỉnh táo và khôn ngoan nhất.

Nhặt được vàng kèm theo tiền

Bạn nên chú ý đến vấn đề tài chính của bản thân. Hãy lập ra kế hoạch để có thể bảo vệ tài sản của mình trong tương lai. Điềm báo này cũng khuyên bạn rằng, hãy biết cách trân trọng những gì mình đạt được, tuyệt đối tránh tiêu xài lãng phí.

Nhặt được vàng nơi làm việc

Đây là điềm báo tốt cho bạn về sự nghiệp. Có thể trong thời gian tới công việc của bạn sẽ diễn ra trôi chảy hơn.

Hoặc cũng có thể được ghi nhận công lao và được thăng chức. Điều này cũng dự đoán về mối quan hệ đi lên giữa bạn với đồng nghiệp, hiềm khích, khúc mắc sẽ được xóa bỏ.

Nhặt được nhẫn vàng tây

Sự bất cẩn có thể khiến bạn đánh rơi một món đồ nào đó. Mặc dù không nhiều giá trị nhưng bạn món đồ lại mang ý nghĩa về mặt tình cảm.

Vô tình nhặt được vàng

Trong thời gian tới, bạn sẽ gặp thêm được nhiều đồng nghiệp, các mối quan hệ làm ăn mới. Tuy nhiên trong số đó không phải ai cũng thật lòng giúp đỡ bạn.

Chuyện tình cảm có nhiều khởi sắc, hai bạn đang tận hưởng những phút giây mặn nồng bên nhau. Có thể đây cũng là thời điểm thích hợp để tiến tới chuyện trăm năm.

3. Đầu năm nhặt được vàng may hay xui?

Nhặt vàng may hay xui

(Nhiều người tỏ ra lo lắng vì chuyện nhặt được vàng đầu năm)

Có rất nhiều quan niệm cho rằng nhặt được vàng là điềm xui xẻo. Song, từ xưa tới nay, người Việt Nam có phong tục mua vàng vào ngày thần tài (mùng mười tháng giêng). Bởi vàng là biểu hiện của sự may mắn, đại cát đại lợi, là biểu hiện của sự giàu có, thịnh vượng. Nên việc sở hữu vàng vào dịp đầu năm là một điều tốt đẹp.

Thêm vào đó, việc nhặt được vàng đầu năm cũng là một sự tình cờ, may mắn ít ai có được. Nên nếu bạn nhặt được vàng dịp đầu năm, thì không nên quá lo lắng, đó có thể là lộc Trời ban và điều bạn nên làm là biết trân trọng thứ mình nhận được.

4. Cách giải xui khi nhặt được vàng theo dân gian

Trong dân gian truyền tai nhau rất nhiều cách thức để giải xui khi nhặt được vàng. Một trong số cách đó là dùng muối, bởi vì muối theo dân gian là vật phẩm có thể trừ tà. Việc bạn cần làm là ném một nắm muối qua vai trái, hoặc cũng có thể dùng muối để tắm giải xui.

Một cách khác có thể sử dụng là thắp hương, mùi hương thơm sẽ xua đuổi vận rủi. Và cuối cùng, để trấn an tinh thần tốt hơn, hãy sử dụng các loại đá thanh tẩy.

Nhưng xét cho cùng, những cách trên chỉ là truyền miệng, không dựa theo bất kì cơ sở khoa học nào. Và chuyện nhặt được vàng có xui hay không thì không ai có thể khẳng định. Vì vậy, bạn không nên quá lo lắng, hoặc có thể loại bỏ lo lắng bằng cách trả lại vàng cho người đánh mất.

5. Con số may mắn khi nhặt được vàng

con số may mắn khi nhặt được vàng

(Nhặt được vàng được biểu hiện bởi nhiều con số)

  • Nhặt được nhẫn vàng: 10; 01
  • Nhặt được dây chuyền vàng: 08; 08
  • Nhặt được vàng kèm tiền: 08; 78
  • Nhặt được vàng thỏi: 82; 37
  • Nhặt được bông tai vàng: 78; 63
  • Nhặt được vàng giả: 06; 60
  • Nhặt được nhẫn vàng tây: 90 - 67
  • Vô tình nhặt được vàng: 66 - 54

Nhặt được vàng đem lại vận may hay xui đến nay vẫn chưa ai có thể giải đáp được. Vì vậy, bạn nên giữ một thái độ tích cực khi nhặt được vàng, tránh lo sợ. Và nếu có thể, bạn nên đem vàng đi trả nếu bất ngờ nhặt được chúng.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!