Những con giáp hợp, kỵ nhau trong chuyện hôn nhân, sự nghiệp
Góc Tử Vi

Những con giáp hợp, kỵ nhau trong chuyện hôn nhân, sự nghiệp

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Trong thuyết Ngũ hành, những con giáp thuộc các cung mệnh khác nhau sẽ có mối quan hệ tương sinh, tương khắc nhau. Nếu cặp con giáp hợp nhau thì cả nam và nữ đều thuận lợi trong hôn nhân, sự nghiệp.

Ngược lại, nếu kỵ nhau thì tình yêu và công danh của cặp đôi sẽ gặp nhiều khó khăn, thử thách. Trong bài viết này, hãy cùng điểm qua những cặp con giáp hợp hoặc kỵ nhau nhé!

Những con giáp nào hợp nhau nhất?

Những con giáp hợp nhau
Những con giáp hợp nhau

Các bộ tam- tuổi hợp nhau (tam hạp)

Theo quan niệm phong thủy từ xa xưa, mỗi một người từ khi sinh ra đã tương ứng với một con giáp theo cung mệnh nhất định. Trong số đó, có những con giáp hợp nhau và cũng có những con giáp kỵ nhau.

Bên cạnh đó, 12 con giáp sẽ được chia thành 4 nhóm chính. Trong đó, mỗi nhóm có 3 con giáp có nét tương đồng về tính cách, quan niệm sống, được gọi là tam hợp. Cụ thể bao gồm những nhóm sau:

Tuổi Thân - Tý - Thìn: Nhóm kiên trì

Những người cầm tinh con giáp thuộc nhóm này có tính cách mạnh mẽ, độc lập, luôn kiên trì trong cuộc sống. Ở họ mỗi khi làm việc gì cũng có sự quyết tâm cao độ và không ngừng nỗ lực cho đến khi đạt được thành quả cuối cùng.

Tuổi Tỵ - Dậu - Sửu: Nhóm trí thức

Những người thuộc nhóm tam hợp này thường có thiên hướng về não trái hoặc phải. Nếu thiên hướng về não trái thì họ có tính cương trực, rõ ràng, lúc nào cũng đưa ra lập luận logic. Còn những người có thiên hướng về não phải thường có tính đa sầu, đa cảm, trí tưởng tượng phong phú.

Tuổi Dần - Ngọ - Tuất: Nhóm độc lập

Các con giáp tam hợp thuộc nhóm độc lập có tính cách thích tự do, đi nhiều nơi và khám phá nhiều thứ. Họ thích tìm tòi, học hỏi những điều mới lạ, mang tính thú vị. Ngoài ra, họ còn có óc sáng tạo và luôn dùng tư duy logic giải quyết trong mọi vấn đề.

Tuổi Hợi – Mão – Mùi: Nhóm ngoại giao

Những người thuộc nhóm tam hợp này khá tinh tế và tài năng trong việc giao tiếp. Họ rất giỏi tạo nên các mối quan hệ mới. Đồng thời, họ rất biết cách lắng nghe và thích giúp đỡ mọi người xung quanh.

Các cặp đôi hoàn hoàn hảo trong 12 con giáp

Tuổi Tý với tuổi Thìn

Tuổi Tý và tuổi Thìn càng về già càng giàu
Tuổi Tý và tuổi Thìn càng về già càng giàu

Những người tuổi Thìn luôn tràn đầy năng lượng sống và có sức lan tỏa sự tích cực đến những người tuổi Tý.

Trong tình yêu họ luôn biết cách thông cảm, lắng nghe và sẻ chia với nhau. Tình cảm của họ ngày càng bền vững theo thời gian.

Trong sự nghiệp, họ kiên trì theo đuổi những mục tiêu lớn, hướng đến một gia đình sung túc. Có thể nói đây là hai con giáp càng về già càng giàu.

Tuổi Sửu với tuổi Tý

Sự trẻ trung, năng động của những người tuổi Tý sẽ mang lại một làn gió mới trong cuộc sống của những người tuổi Sửu. Từ khi bắt đầu mối quan hệ, họ đã yêu nhau một cách chân thành và nồng nhiệt. Sự lãng mạn sẽ khiến tình yêu của họ thêm ngọt ngào và dài lâu.

Hai người không chỉ hợp nhau trong chuyện yêu đương mà còn mang may mắn đến cho nhau trong sự nghiệp. Họ dùng năng lực bản thân để bù đắp và hỗ trợ cho những khuyết điểm của nửa kia.

Tuổi Dần với tuổi Ngọ

Trong tình yêu, người tuổi Dần và người tuổi Ngọ luôn rất tôn trọng tính cách của đối phương. Giữa cặp đôi ít khi xảy ra tranh tranh cãi hay bất đồng quan điểm sống. Bên cạnh đó, người tuổi Tuất sẽ dùng sự dịu dàng của mình để quan tâm, chăm sóc nửa kia.

Còn người tuổi Dần sẽ dùng sự mạnh mẽ và quyết đón của mình để khích lệ và và hỗ trợ cho đối phương vững tin theo đuổi mục tiêu của mình.

Tuổi Mão với tuổi Mùi

Những người tuổi Mão rất thích chăm sóc và lo lắng cho người khác. Trong khi đó, những người tuổi Mùi lại rất biết cách dựa dẫm vào nửa kia như một chú mèo ngoan. Vì thế, trong tình yêu, họ luôn mang lại cho nhau sự dịu dàng và những tiếng cười vui vẻ.

Cuộc sống của những người tuổi Mão và tuổi Mùi khá an yên và suôn sẻ. Họ sẽ có một gia đình đầm ấm, sung túc, không lo lắng nhiều về tiền bạc.

Tuổi Thìn với tuổi Tý

Tình cảm giữa người tuổi Thìn và tuổi Tý không chỉ hợp nhau về tính cách mà còn tương đồng trong suy nghĩ và quan niệm sống.

Người tuổi Thìn khá cứng rắn và lạnh lùng, tạo nên sự cứng cỏi, trưởng thành cho đối phương. Người tuổi Tý được xem là cầm tinh con giáp thông minh nhất, họ hài hước luôn biết cách chia sẻ với nửa kia.

Cuộc sống và sự nghiệp của họ vô cùng thuận lợi và suôn sẻ. Dường như họ không phải lo lắng về tài chính quá nhiều khi quyết định tiến hôn nhân.

Tuổi Tỵ với tuổi Sửu

Cuộc sống sau hôn nhân của người tuổi Tỵ và tuổi Sửu khá đầy đủ và thuận lợi đủ đường. Vì thế, họ được mệnh danh là cặp con giáp may mắn nhất. Dường như cặp đôi rất hiếm khi xảy ra mâu thuẫn. Bởi ở họ có sự quyết tâm và sự thấu hiểu lẫn nhau.

Cả hai luôn biết quan tâm, chăm sóc đối phương, tôn trọng quyết định của nhau. Sự nghiệp của họ cũng tiếp tục phát triển và có bước tiến dài.

Tuổi Ngọ với tuổi Dần

Những người tuổi Dần luôn thích uy quyền và sống trong sự cứng rắn. Nên họ rất dễ bị thu hút, xiêu lòng bởi sự nhẹ nhàng của những người tuổi Ngọ. Họ yêu nhau, cải thiện những khuyết điểm của nhau.

Trong sự nghiệp, người tuổi Dần sẽ giúp đối phương thêm động lực, mạnh mẽ, ý chí trong cuộc sống. Người tuổi Ngọ sẽ giải tỏa những muộn phiền trong cuộc sống cho nửa kia.

Tuổi Mùi với tuổi Mão

Tuổi Mùi và tuổi Mão sống đến răng long đầu bạc
Tuổi Mùi và tuổi Mão sống đến răng long đầu bạc

Những người tuổi Mùi khá chân thành và chung thủy trong tình yêu. Họ sẵn sàng hy sinh tất cả vì hạnh phúc của cả hai.

Trong khi đó những người tuổi Mão lại rất nhạy bén và thông minh, sẽ là chỗ dựa vững chắc cho nửa kia. Do đó, cuộc sống hôn nhân của họ rất thoải mái về tài chính, cặp đôi ít khi xảy cãi vã.

Tuổi Thân với tuổi Tý

Tình yêu giữa người tuổi Thân và người tuổi Tý sẽ chỉ mang lại niềm vui và hạnh phúc. Bởi cả hai đều thuộc tuýp người hài hước, hóm hỉnh.

Cuộc sống của họ luôn ngập tràn tiếng cười và nguồn năng lượng sống dồi dào. Cả hai có cơ hội gặp quý nhân giúp đỡ vượt qua khó khăn trong sự nghiệp.

Tuổi Dậu với tuổi Sửu

Nguồn năng lượng tích cực từ những người tuổi Sửu sẽ hỗ trợ rất nhiều trong cuộc sống của những người tuổi Dậu. Tình cảm của họ không ngừng phát triển, họ có đường công danh, sự nghiệp sáng lạng. Cuộc sống của họ không khó khăn về mặt tài chính, hạnh phúc viên mãn.

Tuổi Tuất với tuổi Dần

Người tuổi Tuất kết hợp với người tuổi Dần sẽ có cuộc sống gia đình an yên và hạnh phúc. Sự mạnh mẽ của người tuổi Dần sẽ mang đến niềm tin vững chắc cho nửa kia. Sự ngọt ngào và chân thành của người tuổi Tuất không bao giờ khiến tình cảm giữa cả hai nguội lạnh.

Đồng thời, đường công danh, tài lộc của họ khá ổn định và có nhiều bước tiến dài trong sự nghiệp.

Tuổi Hợi với tuổi Mão

Tuổi Hợi và tuổi Mão là những người rất khéo léo trong giao tiếp. Vì thế tình cảm giữa họ ít khi xảy ra bất đồng quan điểm. Cặp đôi luôn biết cách tôn trọng, lắng nghe ý kiến đối phương. Họ tự sửa chữa và cải thiện bản thân để phù hợp với nửa kia.

Tình yêu của họ nghiêm túc nhưng không thiếu sự đổi mới từng ngày. Cuộc sống của cả hai thuận lợi đủ đường, họ không gặp quá nhiều khó khăn trong công việc.

Những con giáp kỵ nhau

Những con giáp kỵ nhau
Những con giáp kỵ nhau

Các bộ tứ - tuổi kỵ nhau (tứ hành xung)

Theo Can chi, Tứ hành xung nghĩa là nhóm gồm 4 con giáp có cung mệnh khắc nhau. Cụ thể là những người cầm tinh con giáp thuộc tứ hành xung khi kết hợp hoặc tiếp gần sẽ nảy sinh mâu thuẫn về quan niệm sống, tính cách, khắc khẩu, cung mệnh,...

Tứ hành xung được chia thành 3 nhóm lớn như sau:

Nhóm 1: Dần -  Thân - Tỵ - Hợi

Nhóm này gồm tuổi Dần khắc với tuổi Thân, mệnh Mộc và mệnh Kim. Những người này thích hơn thua với nhau. Tuổi Tỵ khắc tuổi Hợi, mệnh Hỏa và mệnh Thủy, những người này thường khắc khẩu và không cùng quan niệm sống.

Nhóm 2: Thìn - Tuất - Sửu - Mùi

Nhóm này tuổi Thìn khắc tuổi Tuất, tuổi Sửu khắc tuổi Mùi, hai người cùng mệnh thổ, nhưng không thể hòa hợp về tính cách với nhau.

Nhóm 3: Tý - Ngọ - Mão - Dậu

Tuổi Tý khắc tuổi Ngọ, mệnh Thủy và mệnh Hỏa, khắc khẩu, hay mâu thuẫn về các khía cạnh và quan điểm sống. Tuổi Mão khắc tuổi Dậu, mệnh Mộc khắc mệnh Kim, những người này luôn muốn thắng cuộc, không muốn nhún nhường đối phương.

Các cặp đôi kỵ nhau trong 12 con giáp

Tuổi Tý kỵ tuổi Ngọ

Tuổi Tý và Tuổi Ngọ- khắc khẩu, bất hòa
Tuổi Tý và Tuổi Ngọ- khắc khẩu, bất hòa

Người tuổi Tý và người tuổi Ngọ có tính cách hoàn toàn trái ngược nhau. Khi hai người gần nhau, họ không bao giờ ngừng được những cuộc tranh cãi. Giữa cặp đôi cần có sự thông hiểu và lắng nghe tâm tư của đối phương nhiều hơn.

Tuổi Sửu kỵ tuổi Mùi

Cặp đôi tuổi Sửu và tuổi Mùi khi ở bên nhau không những không lâu bền mà còn xảy ra sự hơn thua. Cuộc tình của họ yêu thương không nhiều bằng những mâu thuẫn, hòa nghi. Hai người sẽ dần cảm thấy mệt mỏi và bế tắc trong mối quan hệ này.

Giữa họ cần có sự thông cảm, bao dung và tôn trọng ý kiến đối phương thì tình yêu mới mong vững bền.

Tuổi Dần kỵ tuổi Thân

Theo quan niệm của người xưa, tuổi Dần và tuổi Thân cứ hễ gần nhau là “tranh đất phân quyền”. Họ không bao giờ chịu nhường nhịn đối phương. Vì vậy nếu xảy ra tranh cãi, họ chẳng bao giờ ngừng lại nếu phần thắng chưa thuộc về mình.

Trong sự nghiệp cũng thế, chí cần tài chính của đối phương có phần chênh lệch. Họ rất dễ có cảm giác yếu thế, và khiến mối quan hệ trở nên ngột ngạt.

Do đó, hai người cần có sự thảo luận và thống nhất về những hiểu lầm không đáng có với nhau.

Tuổi Mão kỵ tuổi Dậu

Cặp đôi người tuổi Mão, người tuổi Dậu kết hợp với nhau gặp khá nhiều thử thách trong tình cảm. Bởi những người tuổi Mèo có tính cách theo kiểu truyền thống, đơn thuần. Nhưng những người cầm tinh con Gà thì lại có tính cách hiện đại và nhiều tham vọng.

Cả hai muốn hòa hợp thì cần có sự hỗ trợ và dung hòa với tính cách đối lập của nửa kia. Những mâu thuẫn của cả hai cũng nên giải quyết theo suy nghĩ thoáng hơn về nhiều khía cạnh trong cuộc sống.

Tuổi Thìn kỵ tuổi Hợi

Tuổi Thìn khắc tuổi Hợi- khó hòa hợp trong tình cảm
Tuổi Thìn khắc tuổi Hợi- khó hòa hợp trong tình cảm

Theo thuyết Ngũ hành, người tuổi Thìn thuộc mệnh Thổ, còn người tuổi Hợi thuộc mệnh Thổ. Nước vào đất quá nhiều có thể khiến đất bị ứ nước nên cả hai khó hòa hợp trong tình yêu.

Đôi khi những phản ứng thái quá của đối phương khiến cho mối quan hệ của cả hai trở nên nhàm chán và dư thừa. Nên họ cần có sự quan tâm, chăm sóc nửa kia đúng lúc, đúng thời điểm.

Tuổi Tỵ kỵ tuổi Ngọ

Cặp đôi tuổi Tỵ và tuổi Ngọ hay khắc khẩu vì giữa họ khó tìm được tiếng nói chung. Tình yêu giữa hai người khá lạnh nhạt và nhạt nhẽo. Nếu cả hai không biết cách tạo nên bất ngờ và lãng mạn để hâm nóng tình cảm thì mối quan hệ này khó mà lâu bền.

Tuổi Ngọ kỵ tuổi Hợi

Cặp đôi tuổi Ngọ và tuổi Hợi cứ như hai cực của nam châm. Cuộc tình giữa họ hay xảy ra mâu thuẫn vì quan điểm trái chiều của cả hai. Đồng thời, chính cái tôi cá nhân đã tạo nên bức tường chắn ngang, kéo họ ra xa nhau.

Nếu muốn duy trì mối quan hệ, cặp đôi nên nhường nhịn và tôn trọng ý kiến đối phương nhiều hơn. Cởi mở và chân thành hơn khi cùng nói về quan niệm sống.

Tuổi Mùi kỵ tuổi Tuất

Giữa người tuổi Mùi và người tuổi Tuất hay khắc khẩu, hoặc đấu khẩu mọi lúc mọi nơi. Mối quan hệ của họ là những chuỗi ngày thiếu hòa hợp về lời ăn tiếng nói. Nên tình yêu của họ thiếu sự ngọt ngào và dịu dàng.

Hai người nên xem xét và cải thiện cách truyền đạt cảm xúc đến đối phương để tránh gây nên hiểu lầm và mâu thuẫn.

Tuổi Thân kỵ tuổi Hợi

Tuổi Thân và tuổi Hợi- bất đồng quan điểm sống
Tuổi Thân và tuổi Hợi- bất đồng quan điểm sống

Trong khi những người tuổi Hợi thích giúp đỡ người khác, nhiều lúc quên cả bản thân mình. Thì những người tuổi Thân lại khá bảo thủ và luôn muốn ưu tiên quyền lợi cho bản thân. Thế nên, hai người hoàn toàn trái ngược về quan điểm sống và cách đối nhân xử thế.

Vì thế, nếu muốn giữ lửa cho mối quan hệ này thì cả hai cần phải dung hòa tính cách với nhau. Họ có thể giúp đỡ mọi người nhưng tốt nhất là nên đúng lúc và đúng thời điểm.

Tuổi Dậu kỵ tuổi Tuất

Người tuổi Dậu khi kết hợp với người tuổi Tuất thường hay bị vùi dập về suy nghĩ và cách sống. Vì vậy tình cảm giữa họ khá mất cân xứng và mệt mỏi.

Do đó, hai cần cùng nhìn về một hướng, nhường nhịn lẫn nhau về nhiều khía cạnh trong cả suy nghĩ lẫn cuộc sống.

Tuổi Tuất kỵ tuổi Tỵ

Cho dù trong chuyện học tập, sự nghiệp hay tình yêu thì cặp đôi tuổi Tuất và tuổi Tụ đều mang nét đối lập nhau.  Trong khi những người tuổi Tuất thích tự do, khám phá, thì người tuổi Tỵ khá khuôn khổ, có phần khắc nghiệt.

Do đó, cặp đôi nên “người thêm nước, người bớt lửa” để mối quan hệ không trở nên quá xa cách.

Tuổi Hợi kỵ tuổi Tỵ

Theo thuyết Ngũ hành, tuổi Hợi và tuổi Tỵ thuộc tứ hành xung nên khắc nhau. Trong cuộc sống, những người tuổi Tỵ thích nhìn nhận mọi việc theo trực giác hơn logic, nên các quyết định của họ có phần mạo hiểm. Trong khi đó, tuổi Hợi lại hơi nhút nhát và thiếu quyết đoán.

Vì thế, nếu muốn có sự hòa hợp giữa hai người, thì cặp đôi cần hỗ trợ, bù đắp những khuyết điểm cho nhau.

Nhìn chung, các cặp con giáp kỵ tuổi nhau sẽ dễ gặp nhiều thử thách trong tình yêu và sự nghiệp. Nhưng nếu họ có sự kiên định và thấu hiểu lẫn nhau thì dù khó khăn thế nào cặp đôi vẫn có thể vượt qua. Đến cuối cùng, họ vẫn có được hạnh phúc viên mãn.

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào