Những điều kiêng kỵ khi xây nhà mà gia chủ cần biết
Góc Tử Vi

Những điều kiêng kỵ khi xây nhà chủ nhà cần biết

Nội dung (Ẩn/Hiện)


 “An cư lạc nghiệp” là quan điểm từ lâu đã ăn sâu vào tâm trí của người Việt. Chính vì vậy sở hữu một căn nhà đẹp là ước mơ của tất cả mọi người. Tuy nhiên, khi xây nhà có nhiều điều cần kiêng kỵ để tránh điều đen đủi, chào đón may mắn tốt lành.

Nếu bạn chưa biết thì bài viết này sẽ chia sẻ những điều kiêng kỵ, không được phạm phải khi xây nhà.

1. Chọn vị trí xây nhà

Trước khi thực hiện công cuộc xây dựng, chủ nhà cần chọn mua đất xây nhà. Ngoài các vấn đề liên quan đến tiền bạc, tính pháp lý, giá cả thương lượng, chủ nhà cần chú ý đến vị trí xây nhà phù hợp.

Chủ nhà không nên chọn miếng đất có các tòa nhà cao tầng che lấp khiến nó bị thiếu ánh sáng, địa khí không tốt. Miếng đất đấy không chỉ theo phong thủy không tốt cho chủ nhà mà theo khoa học, xây nhà ở vị trí đấy cũng không tốt cho sức khỏe của các thành viên gia đình.

Bạn có thể nắm được cách chọn hướng ngôi nhà hợp phong thủy, đem đến nhiều tài lộc may mắn khi truy cập link: ''Chi tiết cách xem hướng nhà hợp tuổi - Thu hút Tài Lộc, May Mắn''.

Khi chọn vị trí xây nhà, chủ nhà cần tránh một số địa điểm

Khi chọn vị trí xây nhà, chủ nhà cần tránh một số địa điểm

Những nơi gần đường cao tốc, cột điện cao thế sẽ là nơi dễ gặp họa sát thương cho người trong gia đình. Mảnh đất ở vị trí như hẻm núi, chân núi là những khu vực nguy hiểm, không nên chọn để xây nhà bởi khi mưa lũ thì nguy cơ cao sạt lở, ngập lụt.

Bạn không nên chọn những địa điểm trên xây nhà để đảm bảo an toàn cho mọi người trong gia đình. Những khu vực công cộng, đông đúc dân cư, ồn ào và ô nhiễm cũng là nơi mà chủ nhà không nên chọn để xây nhà. Chẳng hạn như đất đai gần bệnh viện, chùa chiền, đền thờ, nghĩa địa, nhà thờ không chỉ nguy cơ ô nhiễm cao hơn mà theo phong thủy còn mang âm khí nặng nề.

Mảnh đất chọn xây nhà không chỉ không nên gần đường lớn mà chủ nhà cũng không nên chọn ở cuối đường vì sự bất tiện, khi có sự cố bất ngờ, không có lối thoát sẽ rất nguy hiểm.

Trước khi xác định địa điểm xây nhà, chủ nhà cần cân nhắc nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe, hợp phong thủy của mảnh đất.

Chủ nhà hoàn toàn biết cách hóa giải hướng nhà xấu khi đọc bài viết qua link: ''Những bí kíp “thần thánh” giúp hóa giải hướng nhà xấu dễ dàng hơn bao giờ hết''.

2. Thiết kế của ngôi nhà

2.1. Không nên xây nhà quá cao

Đầu tiên, khi thiết kế ngôi nhà, không nên chọn xây nhà quá cao. Bởi khi xây nhà cao hơn xung quanh nhiều, các phía của ngôi nhà không được che chắn hợp lý sẽ tạo tâm lý không an toàn cho người ở trong nhà. Tâm lý chung sẽ không được gần gũi với hàng xóm.

Không nên xây nhà quá cao so với xung quanh

Không nên xây nhà quá cao so với xung quanh

Khi xây nhà quá cao còn gây ra tình trạng phong thủy không cân bằng, các cụ truyền rằng “dương thịnh âm suy”. Âm dương không hài hòa cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

2.2. Hình dáng ngôi nhà

Chủ nhà không nên chon thiết kế hình dáng ngôi nhà hình dao, súng bởi thiết kế đó có thể khiến gia chủ gặp điều không may.

Ngôi nhà có thiết kế có hình tam giác, đa giác hoặc thiết kế hình dạng không cân đối cũng không nên là lựa chọn của chủ nhà bởi những bất lợi mà nó gây ra cho gia đình.

Theo phong thủy, nhà hình tam giác có sát khí nặng nề, gây ra nhiều điều xui rủi, mọi chuyện trắc trở và thành viên trong gia đình gặp nhiều chuyện thị phi, đen đủi.

Căn nhà không cân đối hài hòa, góc khuyết góc lồi làm cho năng lượng ngũ hành cũng chỗ thừa chỗ thiếu khiến cho mọi sự không được suôn sẻ, thuận lợi.

2.3. Kết cấu ngôi nhà

Theo phong thủy, số phòng trong ngôi nhà có liên quan không nhỏ đến sự may mắn của các thành viên trong nhà. Số phòng cần chọn số lẻ, tránh lấy số chẵn để tuân theo quy tắc phong thủy để cầu mọi sự tốt lành.

Gia chủ muốn mở cung tài lộc cho ngôi nhà để đem nhiều tài lộc đến với người thân có thể tham khảo qua bài viết: ''Bật mí bí kíp mở cung Tài Lộc để gia đình ngày càng hưng thịnh''

Phòng khách luôn là phòng lớn nhất và thông thoáng, hoàn toàn không bị che chắn để may mắn tài lộc có thể đến với gia chủ cũng như người thân. Tránh tình trạng thiết kế phòng khách bí bách, bị che chắn làm ảnh hưởng tới vận khí của cả gia đình.

Chủ nhà nên thiết kế phòng bếp ở phía sau của ngôi nhà. Chủ nhà không nên đặt bếp đối diện vòi nước, cũng không đặt bếp giữa hai vòi nước để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Khi thiết kế khu bếp cho ngôi nhà chủ nhà cần chú ý một số điều kiêng ky

Khi thiết kế khu bếp cho ngôi nhà chủ nhà cần chú ý một số điều kiêng ky

Gia chủ nên tránh đăt bếp trước cửa nhà hoặc phía trước phòng khách lớn của ngôi nhà để không ảnh hưởng tới tài khí.

Chủ nhà nên biết điều kiêng kỵ của phòng ngủ là không đặt bàn thờ để vừa đảm bảo sự tôn kính với tổ tiên, thần thánh mà còn đảm bảo giấc ngủ yên lành hơn.

Xây chân tường ngôi nhà yếu cũng là điều tuyệt đối kiêng kỵ khi xây nhà bởi chân tường cũng như nền móng của gia đình. Khi xây chân tường quanh nhà cũng không nên xây quá cao bởi nó không chỉ ảnh hưởng tới bố cục của ngôi nhà mà còn cản trở việc đón tài lộc về.

Số bậc cầu thang của ngôi nhà cũng là điều kiêng kỵ mà chủ nhà cần nhớ. Để chọn được số bậc cầu thang tốt lành nên chọn bậc thang theo các giai đoạn sinh, lão, bệnh, tử mà bậc cuối cùng ở đoạn sinh.

Chủ nhà cần biết hình dáng cầu thang dạng xoắn ốc là điều cần tránh khi xây nhà.

Chủ nhà không nên trồng cây to trước cửa nhà bởi sẽ cản trở dương khí vào nhà cũng như không hanh thông để khí âm thoát ra. Chủ nhà nên chọn trông cây có dáng cao, thanh mảnh để mang đến sung túc, thịnh vượng như cây dừa cảnh, cây sung, cây bàng,...

Bài viết trên đây đã chia sẻ những điều kiêng kỵ cần tránh khi xây nhà mà ai ai cũng nên biết. Nếu bài viết đã cung cấp thông tin hữu ích, bạn đọc có thể chia sẻ để nhiều người có tiếp cận thông tin hơn.

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào