Tháng 7 Cô Hồn Kiêng Kỵ Gì Để Tránh Rước Họa Vào Thân?
Góc Tử Vi

Tháng 7 cô hồn và 18 điều kiêng kỵ nên tránh

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Theo tín ngưỡng dân gian người Việt Nam, tháng 7 cô hồn có thể mang lại những điều không may. Vào tháng này, bạn cần kiêng gì, nên làm gì để hoá giải điềm xui, cầu mong bình an, hạnh phúc? Mời quý bạn đọc tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

18 điều cần kiêng kỵ trong tháng cô hồn

Trong tháng cô hồn cần tránh đốt vàng mã tùy tiện

(Trong tháng cô hồn cần tránh đốt vàng mã tùy tiện)

Theo quan niệm dân gian, tháng 7 âm thịnh dương suy. Ông bà tổ tiên ta truyền lại, “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Để tránh vận xui và những điều không may mắn, chúng ta cần tránh 18 việc làm sau:

1. Không đi chơi đêm

Đi chơi đêm là điều không nên làm nhất trong tháng 7 âm lịch. Việc này dễ làm quý bạn bị ảnh hưởng về sức khỏe, với những người yếu bóng vía còn có thể bị hoảng sợ, tinh thần không tốt...

2. Không treo chuông gió trước cửa nhà, đầu giường ngủ

Treo chuông gió đầu giường làm phát ra tiếng động sẽ làm giấc ngủ của bạn chập chờn. Ngủ không ngon giấc dễ làm sức khỏe và tinh thần đi xuống. Ngoài ra, chuông gió kêu dễ làm bạn có những giấc mơ không tốt.

3. Không phơi quần áo vào ban đêm

Việc phơi quần áo vào ban đêm dễ làm bạn phát sinh ảo giác khi thấy bóng quần áo bay phấp phới. Hơn nữa, ban đêm âm khí thường mạnh, thời tiết lạnh hơn cũng làm quần áo trở lên ẩm ướt.

4. Không đốt tiền vàng mã một cách tuỳ tiện

Đốt vàng mã, tiền sớ... thường thực hiện vào những ngày lễ, thể hiện lòng thành kính của gia chủ đối với tổ tiên. Vì vậy, vàng mã ngày thường không nên đốt tuỳ tiện, làm cho ngôi nhà trở nên mù mịt.

5. Không đứng gần cây đa, cây đề vào tối

Cây đa, cây đề thường khá um tùm, không khí xung quanh không được thông thoáng. Ngoài ra, cây đa biểu trưng cho thần quyền, nơi có nhiều âm khí. Vì vậy, bạn nên hạn chế đứng ở gốc cây vào trời tối.

6. Không nói điều xui xẻo

Trong tháng 7 Âm Lịch này, quý bạn không nên nói những điều xui xẻo, điều dở. “Họa từ miệng mà ra”, nhiều người cho rằng nếu nói điều xui xẻo thì vận đen có thể sẽ bám đuổi theo thân chủ.

Hơn nữa, trong tháng này quý bạn cũng không nên tranh cãi với người khác, hạn chế xảy ra mâu thuẫn, xung đột không đáng có.

7. Không réo tên nhau, hù doạ người khác

Việc réo tên hay hù dọa người khác dễ làm đối phương trở lên hoang mang. Nhất là trong tháng cô hồn, càng dễ “hồn bay phách lạc”.

8. Không cắm đũa lên bát ăn

Kiêng cắm đũa vào bát ăn cơm

(Kiêng cắm đũa vào bát ăn cơm)

Tháng 7 cô hồn, kiêng kỵ việc cắm đũa lên bát ăn, vì việc này giống như việc thắp hương khi cúng.

9. Không nhổ lông chân

Người xưa có câu “1 sợi lông chân quản 3 con quỷ”. Tháng cô hồn bạn không nên nhổ lông chân để tránh gặp xui xẻo, cũng giúp bạn an tâm hơn.

10. Không nên nhặt tiền rơi ngoài đường

Tiền rơi ngoài đường, thường là những đồng tiền khi cưới xin hay đưa tang, mọi người rải ra để cúng những vị thần trấn giữ ngoài đường. Vì vậy, bạn không nên nhặt những đồng tiến ấy.

11. Không nên mặc quần áo có hình ảnh ma quái, đáng sợ

Việc này, không chỉ gây mất tính thẩm mỹ, gây ra sự phản cảm mà nó còn dễ gây hoang mang, lo sợ cho người đối diện.

12. Tránh đi nơi vắng vẻ

Đi nơi vắng vẻ dễ làm bạn có tâm lý lo sợ, phát sinh ảo giác. Mọi người thường quay đầu lại và lầm tưởng có ai đó đi theo mình. Hạn chế đi nơi vắng vẻ vào đêm khuya, vì điều này cũng không đảm bảo an toàn cho bạn

13. Không chụp ảnh qua gương vào ban đêm

Đây là một trong 18 điều cấm kỵ không nên làm trong tháng 7 cô hồn. Vì theo tâm linh, tấm gương thuộc về âm tính, có thể nhiều âm khí xung quanh.

14. Hạn chế bơi lội về đêm, thức khuya

Việc này không những đảm bảo sức khỏe của bạn, còn giúp bạn tránh được việc cơ thể suy nhược, dễ nhiễm cảm lạnh, phong hàn.

15. Hạn chế hoặc tránh mua xe cộ trong tháng này

Thường trong tháng cô hồn thì mọi người nên tránh mua sản phẩm có giá trị lớn như xe cộ. Nếu bắt buộc cần mua để phục vụ cho đi lại, mọi người nên chọn vào ngày hoàng đạo hoặc giờ hợp với tuổi mệnh.

16. Hạn chế làm những việc đại sự: Cưới xin, chuyển nhà, động thổ…

Đây là những việc có ý nghĩa quan trọng của đời người. Vì vậy, cần hạn chế tiến hành trong tháng 7 âm lịch (tháng cô hồn). Bởi theo dân gian, cưới xin, chuyển nhà, động thổ… chọn những tháng có nhiều dương khí sẽ đem lại may mắn, cát lành cho mọi người hơn.

17. Lúc ngủ, không để mũi dép hướng về phía giường

Việc để dép chĩa mũi vào phía giường khiến cho bạn có cảm giác bất an, tưởng tượng ra những điều không hay. Hơn nữa, giày dép đi lại ngoài đường sẽ mang tạp khí hỗn loạn, không tốt cho vận khí của người trong phòng ngủ.

18. Đồ cúng không được ăn vụng, khi hạ cần xin trước.

Ăn vụng khi đang cúng thể hiện sự thiếu tôn trọng với bề trên. Vì vậy, để tỏ lòng thành kính, bạn nên hành lễ khấn xin trước khi hạ mâm cúng xuống.

Một số điều kiêng kỵ khác nên tránh như:

 • Không nên may quần áo trắng
 • Không nên bắt bướm, chuồn chuồn
 • Hạn chế sát sinh con vật
 • Không nên để tóc tai bù xù
 • Không nên chặt cây gốc to…

Tháng 7 cô hồn xưa nay là được truyền miệng từ đời cha ông, việc kiêng kỵ giúp chúng ta tránh đi những điều xui xẻo, không may mắn. Tuy nhiên, không ai hay ngành khoa học nào có thể kiểm chứng đúng sai, vì vậy, mọi người không nên kiêng kỵ quá đà.

Xem thêm: 

Hoá giải điềm xui tháng cô hồn - Những việc nên làm

Đi chùa cầu an giúp tĩnh tâm - hoá giải vận xui

(Đi chùa cầu an giúp tĩnh tâm - hoá giải vận xui)

Để tháng 7 được trôi qua bình an và êm đẹp, bạn nên làm những việc sau đây:

 • Đi chùa thắp nhang, cầu bình an…
 • Thăm mộ phần của người thân trong gia đình
 • Làm nhiều việc thiện, tu tâm tích đức
 • Nên ăn nói nhẹ nhàng, hoà thuận với mọi người
 • Tránh xa các cuộc cãi vã
 • Báo hiếu cha mẹ
 • …..

Trên đây là những thông tin về những điều kiêng kỵ và nên làm trong tháng cô hồn mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. Tuy nhiên, việc thờ cúng và kiêng kỵ vào tháng cô hồn là một hình thức trọn vẹn niềm tin tâm linh.

Do đó, nếu bắt buộc cần phải làm việc gì trong tháng cô hồn, mệnh chủ có thể chọn giờ đẹp trong ngày để tiến hành. Quan trọng hơn cả là ở tâm đức, tấm lòng hướng thiện của bản mệnh. Chúc quý bạn luôn bình an và may mắn!

>> Xem lịch năm 2022 tra cứu ngày đẹp.

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào
Tags cô hồn