Ong Bay Vào Nhà Là Điềm Gì? Có Phải Vận May Tài Lộc Đang Tới?
Góc Tử Vi

Bật mí những bí ẩn xung quanh việc ong bay vào nhà

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Ong là một loài vật rất quen thuộc với đời sống con người. Có một số ý kiến cho rằng, khi ong bay vào nhà là điềm báo về những sự việc sắp xảy ra trong tương lai. Nếu một ngày bạn gặp hiện tượng này thì hãy tìm hiểu bài viết dưới đây của lich365.net.

1. Đôi nét về loài ong trong phong thủy

Ong chăm chỉ

Loài ong biểu tượng cho sự chăm chỉ

Ong là loại côn trùng có cánh thuộc ngành chân đốt, tập tính sinh hoạt theo bầy đàn. Trong cuộc sống, nhắc đến ong chúng ta thường liên tưởng đến sự chăm chỉ, tính đoàn kết cũng như khả năng tổ chức bài bản.

Về mặt phong thủy, ong mang nhiều ý nghĩa tốt lành. Ong là biểu tượng của sự mở đầu cho cuộc sống mới tốt đẹp hơn và cũng là biểu tượng của sự tích tiểu thành đại. Loài vật này tượng trưng cho ý nghĩa chỉ cần bạn kiên trì và chăm chỉ, chắc chắn bạn sẽ thành công.

2. Giải mã ong bay vào nhà là điềm gì, tốt hay xấu?

Điềm báo khi ong vào nhà

Ong làm tổ trong nhà điềm gì?

Chúng ta đều biết ong có rất nhiều loại. Mỗi loại ong khi vào nhà sẽ mang tới những điềm báo riêng. Hãy cùng chúng tôi giải mã những bí ẩn xung quanh hiện tượng này nhé!

Ong mật bay vào nhà

Ong mật hay còn được biết với tên gọi khác là ong khoái. Kích thước một con ong mật khoảng 15 – 20mm, thân giữa màu vàng, phần thân cuối gồm các dải màu đen. Tại Việt Nam, số lượng ong mật chiếm khoảng 65% các loài.

Khi ong mật bay vào nhà, có khả năng khu vườn hoặc ban công nhà bạn trồng nhiều loài cây, loài hoa mà chúng đang đi kiếm mật. Nhưng cũng có khả năng đây là sự báo hiệu các cơ hội hợp tác chuẩn bị tìm đến bạn. Công việc của bạn sẽ có nhiều chuyển biến thuận lợi hơn trong thời gian tới.

Ong ruồi bay vào nhà

Đây là loài ong thuộc họ ong mật nhưng có kích thước nhỏ hơn, trung bình từ khoảng 7 – 10 mm. Loài ong này thân có màu đen được xen kẽ bởi các dải màu vàng. Ong ruồi sống trong môi trường tự nhiên, thường làm tổ ở dưới những cành cây to hoặc bụi cỏ nơi hoang dại .

Nếu ong ruồi đột nhiên bay vào nhà bạn có khả năng người bạn phương xa đã lâu không gặp của bạn sắp ghé thăm. Người bạn này sẽ đem lại nhiều tin tốt lành đến cho bạn. Hãy chuẩn bị đón tiếp nhé.

Ong vàng bay vào nhà

Ong vàng có đặc tính lông trơn. Giống như tên gọi, toàn thân loại ong này có màu vàng, mình thon và thân dài. Ong vàng bay vào nhà báo hiệu điềm tốt với nhiều tin vui, sự may mắn chuẩn bị đến với gia đình bạn. Những khó khăn bạn đang gặp phải sẽ được giải quyết trong thời gian tới.

Ong bay vào nhà rồi chết

Theo quan niệm dân gian, nếu có con vật chết trong nhà mình báo hiệu điềm xấu. Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng về điều này.

Ong bay vào nhà rồi chết có thể là điềm báo trong công việc của bạn đang gặp hoặc sẽ gặp chút rắc rối, trở ngại. Nhưng cuối cùng mọi chuyện sẽ ổn vì có quý nhân phù trợ giúp đỡ.  Bạn hãy cẩn thận hơn khi quyết định mọi việc, tránh ẩu đoảng mắc phải sai lầm.

Ong bay vào nhà làm tổ

Trong phong thủy, ong là sự biểu tượng cho cuộc sống mới tốt đẹp hơn. Do đó, nếu ong bay vào nhà bạn và làm tổ chứng tỏ gia đình bạn chuẩn bị đón niềm vui lớn, có thể là sự xuất hiện của thành viên mới hoặc tài lộc chuẩn bị “gõ cửa” nhà bạn. Nếu bạn đang có những dự định kinh doanh thì có khả năng lớn là thành công.

Ngoài ra còn rất nhiều luận giải thú vị khi ong bay vào nhà. Bạn đọc có thể tham khảo thêm tại bài viết: "Ong làm tổ trong nhà: Giải mã điềm báo và bật mí con số may mắn".

Đầu năm ong bay vào nhà

Nếu đầu năm mà ong bay vào nhà chứng tỏ trong năm tới, gia đình bạn sẽ hạnh phúc, hòa thuận, tiền bạc rủng rỉnh, công việc thăng tiến. Ong là tượng trưng cho sự chăm chỉ. Hãy cố gắng và kiên trì, chắc chắn bạn sẽ có một năm thành công với nhiều thành tựu đáng tự hào.

Ong bay vào nhà ban ngày

Ban ngày là thời điểm ong đi tìm mật kiếm ăn. Nếu ong bay vào nhà trong khoảng thời gian này báo hiệu trong công việc bạn có thể mở rộng thêm các lĩnh vực hoặc đầu tư thêm vào các thị trường tiềm năng. Trong chuyện tình cảm hãy dành ngay lấy cơ hội, bạn có thể chinh phục được trái tim của đối phương.

Ong bay vào nhà ban tối

Buổi tối là thời điểm ong về tổ nghỉ ngơi. Nếu như bạn bắt gặp ong bay vào nhà trong thời điểm này thì nên cẩn thận. Đây có thể là điềm báo gia đình bạn dễ gặp xung đột trong thời gian tới. Hãy nhường nhịn và tránh cãi vã những việc không cần thiết gây ảnh hưởng đến tình cảm gia đình.

Ong bay vào nhà nhưng cứ bay theo bạn

Nếu bạn gặp hiện tượng này, hãy cẩn thận bị ong đốt. Ngoài ra, đây là điềm báo bạn có thể gặp những rắc rối, thị phi hoặc những điều xui xẻo trong quan hệ xung quanh. Điều bạn cần làm là bình tĩnh hơn, suy nghĩ tích cực, mọi chuyện sẽ được giải quyết.

Đàn ong bay vào nhà

Nếu một đàn ong bay vào nhà bạn chứng tỏ tài lộc chuẩn bị ghé thăm nhà bạn. Thời gian tới công việc có nhiều thay đổi nhưng mở ra những thời cơ mới để bạn phát triển bản thân. Tuy nhiên, hãy cẩn thận vì ong đốt có thể gây mất an toàn cho các thành viên trong gia đình.

3. Con số may mắn khi thấy ong bay vào nhà

con số may mắn để đánh đề

Có nên đánh đề khi ong bay vào nhà?

Với mỗi trường hợp ong bay vào nhà sẽ tương ứng với một con số may mắn riêng. Cụ thể:

  • Nếu ong bay vào nhà: Số 16 – 61.
  • Nếu ong vào nhà làm tổ: Số 69 – 96.
  • Nếu bạn nằm mơ thấy ong: Số 56 – 65.
  • Nếu đàn ong bay vào nhà: Số 40 – 04.
  • Nếu ong bay vào nhà rồi chết: Số 71 -17.
  • Nếu ong bay vào nhà nhưng cứ bay theo bạn: Số 54 - 45.

4. Tại sao ong bay vào nhà, có nên xua đuổi không?

Có nên đuổi ong khi vào nhà

Có nên xua đuổi ong?

Ong bay vào nhà có nhiều nguyên nhân. Có thể do nhà bạn có khu vườn trồng nhiều hoa. Cũng có khi môi trường sống quanh nhà bạn trong lành, nhiều cây cối nên thu hút đàn ong về làm tổ.

Trong phong thủy, ong với biểu tượng là sự tốt lành nên bạn đừng quá lo lắng nếu thấy hiện tượng này. Ong thường chỉ ghé qua nhà bạn rồi lại tìm đường bay về tổ của nó.

Tuy nhiên, nếu ong đến làm tổ thì bạn cần phải chú ý hơn. Đặc biệt những nhà có trẻ nhỏ thì ong có thể tấn công gây nguy hiểm đến sức khỏe của trẻ. Nếu lựa chọn phá dỡ tổ ong, không có chuyện may mắn sẽ mất đi hay xui xẻo sẽ tìm đến nhà bạn.

5. Cách để xua đuổi khi ong bay vào nhà an toàn, hiệu quả

Đuổi ong bằng sả

Côn trùng rất sợ mùi tinh dầu sả

Sử dụng tinh dầu xả: Khi ong đi kiếm ăn, dùng tinh dầu sả nguyên chất rải quanh chỗ nơi ong làm tổ. Mùi xả sẽ khiến đàn ong bỏ đi nơi khác.

Sử dụng bình xịt côn trùng: Cách này nhanh, hiệu quả. Tuy nhiên cần chuẩn bị trang phục bảo hộ để đảm bảo an toàn của bản thân.

Sử dụng khói để xua đuổi ong: Sử dụng rơm hoặc chất đốt tạo khói nơi có tổ ong. Khói sẽ khiến ong bay đi nơi mới làm tổ. Sau khi ong đã đi hết, bạn có thể dễ dàng loại bỏ tổ rỗng của chúng.

Như vậy, bài viết trên đã giải thích ý nghĩa của các hiện tượng khi ong bay vào nhà. Những con số may mắn ở trên chỉ mang tính chất tham khảo, bạn đọc có thể thử vận may nhưng không nên quá phụ thuộc.

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào