Những vị Phật nào độ mệnh cho 12 con giáp?
Góc Tử Vi

Những vị Phật nào độ mệnh cho 12 con giáp?

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Theo Phật giáo, mỗi con giáp đều có một vị Phật độ mạng riêng. Vị Phật sẽ mang tới những may mắn, tài lộc, giúp con giáp gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

Vậy bạn có tò mò muốn biết Phật bản mệnh của mình là ai không? Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm được lời giải đáp!

1. Phật độ mạng là gì? Nguồn gốc của Phật độ mạng

(Phật độ mạng là gì? - Nguồn: Internet)

(Phật độ mạng là gì? - Nguồn: Internet)

Phật độ mạng hay Phật bản mệnh là những vị Phật bảo hộ cho 12 con giáp, đem đến may mắn, sức khỏe và thành đạt cho những con giáp này.

Phật bản mệnh gồm có tám vị chủ tôn. Phật giáo mật tông đã thông qua 5 ngũ hành cơ bản (đất, nước, gió, lửa, khí), 12 nhân duyên, Thiên can, Địa chi để đưa ra thuyết tám vị Bản tôn - cai quản 12 con giáp. Tám vị Bản tôn này còn được gọi là tám thần hộ thân hay tám vị Phật độ mạng.

Hàng nghìn năm nay, những vị Phật này vẫn được các tín đồ Phật giáo thờ phụng bởi họ tin rằng các Bản tôn sẽ đem đến nhiều may mắn về tài lộc, sức khỏe, tình duyên, sự nghiệp,...

2. Phật độ mạng của 12 con giáp

Tuổi Tý: Quan Âm nghìn mắt nghìn tay

Tương truyền rằng, Phật Quan Âm dùng nghìn tay để cứu độ chúng sinh, nghìn mắt để nhìn thấu hết cõi trần gian. Chữ "nghìn" trong cụm từ "nghìn mắt, nghìn tay" đại biểu cho sự viên mãn, vô hạn. Người ta còn quan niệm rằng ngài sẽ dùng nghìn mắt, nghìn tay của mình  để phổ độ nhân gian, cứu khổ, cứu nạn, thoả mãn ước nguyện của con người, giúp họ được hưởng cuộc đời an lạc.

Phật bản mệnh này sẽ tiếp thêm sức mạnh và niềm tin cho người tuổi Tý, giúp họ có thể vượt qua được mọi khó khăn, thử thách. Khi bạn gặp bất trắc, ngài sẽ phù hộ, "biến nguy thành an". Còn nếu bạn gặp được vận may thì may mắn đó sẽ được nhân lên gấp bội. 

Do đó, bạn nên đeo một miếng ngọc Quan Âm bên mình, luôn có một thái độ thành kính và biết làm việc thiện để Phật bản mệnh phát huy tác dụng của mình.

Tuổi Sửu, tuổi Dần: Hư Không Tạng Bồ Tát

(Hư Không Bồ Tát - Nguồn: Internet)

(Hư Không Bồ Tát - Nguồn: Internet)

Hư Không Bồ Tát hay Khố Tạng Kim Cương là một vị Phật có công đức phủ kín thế gian, trí tuệ vô biên, tâm nhẫn nhịn cứng rắn như kim cương, ý chí cuồn cuộn tựa gió lớn, đẩy lùi mọi cám dỗ của cuộc đời. Chữ “Tạng” trong tên ngài cũng thể hiện phúc đức, trí tuệ vô tận. Còn “Hư Không” nghĩa là rộng lớn khôn cùng.

Hư Không Bồ Tát được coi là một phú ông vì ngài đại diện cho sự thành thực và sung túc. Do vậy, người tuổi Sửu, tuổi Dần nếu đeo ngọc hình Hư Không Bồ Tát thì đường tài vận sẽ ngày càng rộng mở, tích trữ được nhiều của ăn của để, có quý nhân phù trợ và tránh được nguy cơ hao tài, bị kẻ xấu hãm hại.

Tuổi Mão: Văn Thù Bồ Tát

Văn Thù Bồ Tát là một trong ba vị "Hoa Nghiêm Tam Thánh” bên cạnh Phật Thích Ca Mâu Ni và Phổ Hiền Bồ Tát.

Văn Thù Bồ Tát một tay cầm bảo kiếm đúc từ kim cương tượng trưng cho sự sắc bén của trí năng, có thể diệt ma trừ tà, xóa tan mọi âu lo, buồn phiền của nhân gian. Tay còn lại ngài cầm một búp sen xanh bên trong có cuốn kinh Kim cương là biểu tượng cho trí tuệ tối cao. Hình ảnh ngài cưỡi trên lưng của sư tử chính là đại biểu cho sức mạnh của trí tuệ.

Những người tuổi Mão có mặt ngọc của Văn Thù Bồ Tát cùng với một trái tim hướng thiện sẽ được ngài khai thông trí tuệ, mở lối tư duy. Từ đó, con đường học vấn sẽ ngày càng thênh thang, rộng mở, may mắn trải đầy. Đồng thời, sức sáng tạo và ý chí của họ cũng sẽ được nâng cao, giúp họ đánh bại được mọi thử thách và ngày càng thành công trong cuộc sống.

Tuổi Thìn, tuổi Tỵ: Phổ Hiền Bồ Tát

(Phổ Hiền Bồ Tát - Nguồn: Internet)

(Phổ Hiền Bồ Tát - Nguồn: Internet)

Phổ Hiền Bồ Tát cùng Vô Thù Bồ Tát là thị giả bên Phật Thích Ca Mâu Ni, được biết đến với tên "Hoa Nghiêm Tam Thánh". Ngài hiện lên với hình ảnh cưỡi voi sáu ngà - biểu tượng cho trí tuệ vượt chướng ngại và sự chiến thắng sáu giác quan. Một tay ngài cầm nhành hoa sen - tượng trưng cho sự thanh khiết. Tay còn lại, ngài mang ngọc như ý nhằm đại biểu cho sự viên mãn, đạt được ước nguyện.

Phổ Hiền Bồ Tát hành thiện vô số, hiện thân trong các chùa chiền, mang theo công đức và tình thương vô tận, tùy duyên giáo hóa chúng sinh. Ngài dùng trí tuệ và hành động của mình để dẫn lối, làm gương cho con người, khiến ai ai biết đến và kính ngưỡng đạo Phật.

Tuổi Thìn, tuổi Tỵ sẽ được Phổ Hiền Bồ Tát phù hộ. Con đường tài lộc rộng mở, có quý nhân phù trợ mà không bị cản trở bởi những kẻ tiểu nhân. Nếu bạn là người lãnh đạo, khí thế và uy quyền của bạn sẽ ngày càng được nâng tầm, khiến mọi người phải kính trọng.

Tuổi Ngọ: Đại Thế Chí Bồ Tát

Đại Thế Chí Bồ Tát và Quan Âm Bồ Tát là hai thị giả bên cạnh đức Phật A Di Đà, thường được gọi là "Tây Phương Tam Thánh".

Đại Thế Chí Bồ Tát dùng sức mạnh của trí tuệ để phổ độ chúng sinh, giúp nhân gian thoát khỏi cảnh khổ đau của chiến tranh, thiên tai, dịch bệnh, yêu ma quỷ quái. Ngài có công đức vô tận, uy thế vô biên nên đi đến đâu cũng gây chấn động, được người người ngưỡng vọng.

Đại Thế Chí Bồ Tát sẽ ban cho người tuổi Ngọ ánh sáng của trí tuệ, giúp họ thấu rõ thế gian, sự nghiệp theo đó cũng lên như diều gặp gió. Phật bản mệnh này sẽ biến mọi nguy thành an, đem đến những điều tốt lành, mọi sự đều như ý nguyện. Không chỉ vậy, ngọc bản mệnh hình ngài còn giúp bạn nâng cao năng lực của bản thân để theo đuổi ước mơ của mình.

Tuổi Mùi, tuổi Thân: Đại Nhật Như Lai

( Đại Nhật Như Lai - Nguồn: Internet)

( Đại Nhật Như Lai - Nguồn: Internet)

Như Lai Đại Nhật là hóa thân của đức Phật Tổ Như Lai. Ngài giữ một vị trí tối cao vô thượng, đứng đầu tất cả các vị Phật và Bồ Tát, là đức Phật khởi sinh trong giới Phật giáo Mật tông.

Tên “Đại Nhật” của ngài có nghĩa là thắng cả mặt trời và ẩn ý ba hàm nghĩa: diệt trừ bóng tối và ban phát ánh sáng, thành tựu công việc, ánh sáng vĩnh cửu. Ánh sáng trí tuệ của Đại Nhật Như Lai lan tỏa muôn nơi, xóa tan bóng tối trong tất cả ngóc ngách, bất kể đêm ngày, mang lại sự bình yên và hạnh phúc cho thế gian.

Những người tuổi Mùi, tuổi Thân nên mang theo một miếng ngọc Đại Nhật Như Lai bên mình để yêu ma quỷ quái tránh xa, tinh thần luôn tỉnh táo, cơ thể hấp thụ được tinh hoa đất trời và có thêm sức mạnh để đương đầu với mọi thử thách.

Ngoài ra, các con giáp có thể thông qua tử vi hàng để cải thiện vận mệnh của mình: Tử Vi Hàng Ngày - Xem Tử Vi Hôm Nay Của 12 Con Giáp

Tuổi Dậu: Bất Động Minh Vương

Bất Động Minh Vương là Phật hộ mệnh cho tuổi Dậu. Ngài có hình ảnh dữ dằn với đôi mắt trừng trừng nhìn thẳng, một tay cầm kiếm, một tay cầm xích, phía sau là lửa cháy bừng bừng. Từ “Bất Động” ở đây có nghĩa là tâm từ bi vững như đá, không thể lay động. Còn “Minh” là từ ám chỉ ánh sáng của trí tuệ.

Trong ngũ đại Minh Vương của Mật Giáo, Bất Động Minh Vương có pháp lực tối cao nhất. Ngài tiêu diệt Tham - Sân - Si của chúng sinh, giúp con người chống lại được mọi cám dỗ và mang đến hạnh phúc, bình an.

Mang theo ngọc của Bất Động Minh Vương, tuổi Dậu sẽ được ngài đi theo phù hộ. Phật sẽ giúp bạn giữ được tâm hướng thiện, có thể phân biệt rõ đúng sai, phải trái, biết nắm bắt cơ hội và dùng trí tuệ của mình vượt qua nghịch cảnh để đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.

Tuổi Tuất, tuổi Hợi: Phật A Di Đà

Phật A Di Đà là vị Phật của từ bi và trí tuệ. Ngài hiện lên với nụ cười hòa ái, đôi mắt nhìn thấu khắp cõi nhân gian, trên người khoác áo cà sa, thượng tọa trên đài sen. Tay Phật A Di Đà bắt ấn thiền định hoặc xòe xuống phía dưới với ý nghĩa cứu giúp, phổ độ chúng sinh.

Phật A Di Đà xuất hiện và được tôn thờ nhiều nhất trong Đại thừa. Người ta cho rằng những ai có cơ may gặp ngài thì sẽ được ngài cứu giúp thoát khỏi mọi nỗi khổ.

Người tuổi Tuất, tuổi Hợi nên có một miếng ngọc Phật A Di Đà bên mình và thường xuyên thành tâm cầu nguyện. Ngài sẽ giúp bạn xóa tan mệt mỏi, phiền muộn, tăng thêm sức mạnh, hóa giải mọi vận hạn và đem đến những điều phước lành.

Màu sắc cũng là một yếu tố đem đến vận may cho 12 con giáp. Xem thêm màu may mắn cho con giáp của bạn tại: Cùng tìm hiểu màu sắc đem lại sự may mắn, thành công cho từng con giáp

Có thể nói, các vị Phật độ mạng sẽ phù hộ cho người mang con giáp mà ngài bảo mệnh miễn là bạn có niềm tin, lòng thành kính và tâm hướng thiện. Bên cạnh đó, bạn cũng phải không ngừng cố gắng để sống tốt và hoàn thiện bản thân mình nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết! Mong rằng những thông tin trên đều có ích cho bạn!

Đánh giá bài viết: 
No votes yet