Cách sắp xếp phong thủy cửa chính mang lại nhiều tài lộc
Góc Tử Vi

Bật mí những điều về phong thủy cửa chính giúp mang lại nhiều tài lộc

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Cửa đi chính được coi là bộ mặt của ngôi nhà, là một phần quan trọng của nhà ở. Một cánh cửa chính cần phải có thiết kế đẹp mắt, đặc biệt là cần bố trí hợp phong thủy để có thể mang đến nhiều tài lộc, vận may vào nhà.

Kích thước cửa chính hợp phong thủy

Cửa chính là khu vực mặt tiền của ngôi nhà, vì vậy cần phải lựa chọn kích thước phù hợp và chất liệu thật tốt.

Cửa chính không nên thiết kế quá cao, sẽ dễ bị thoát khí của ngôi nhà. Cũng không nên quá thấp đi lại sẽ bất tiện tạo nên cảm giác hạn hẹn, không đủ khí tốt vào nhà. Cửa chính phải được thiết kế phù hợp với kích cỡ của toàn bộ ngôi nhà.

Độ rộng của cửa chính còn thể hiện tài lộc, sự hưng thịnh của gia chủ. Vì thế khi thiết kế cửa chính hợp phong thủy cũng cần phù hợp với tuổi của gia chủ.

Kích thước cửa chính phù hợp với ngôi nhà

Kích thước cửa chính phù hợp với ngôi nhà

Màu sắc - hướng mở cửa chính hợp với phong thủy

Nếu cửa lắp theo hướng Nam, thì nên chọn cửa chính có màu đỏ. Trong phong thủy, khi lắp cửa như thế sẽ giúp cho việc hoạt động xã hội diễn ra tốt đẹp, thăng tiến trong công việc.

Nếu cửa chính lắp theo hướng Bắc, nên chọn cửa có màu đen hoặc xanh lam đậm. Đây là hướng cửa thích hợp với những người thích sự yên bình. Cửa màu đen hoặc lam lắp theo hướng này sẽ mang lại sự bình yên trong cuộc sống.

Cửa chính lắp theo hướng Tây hoặc Tây Bắc thì màu vàng hoặc nâu sẽ là màu phù hợp. Hướng cửa này giúp cho sự phát triển của trẻ nhỏ tốt hơn và giúp gia đình có nhiều niềm vui, sự lãng mạn.

Nên lắp cửa màu nâu cho hướng Tây hoặc Tây Bắc

Nên lắp cửa màu nâu cho hướng Tây hoặc Tây Bắc

Còn nếu cửa chính lắp theo hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc thì màu trắng sẽ là màu thích hợp nhất. Cửa chính lắp theo hướng này sẽ giúp các mối quan hệ trong gia đình tốt đẹp hơn và đoàn kết hơn. Tuy nhiên, theo phong thủy thì đây là 2 hướng không nên làm cửa chính.

Xem thêm: ''Phong thủy giường ngủ - Yếu tố quyết định hạnh phúc viên mãn của gia đình''

Thiết  kế cửa chính như thế nào là phù hợp?

Cửa chính nên được thiết kế theo hướng mở vào trong. Việc mở theo hướng vào trong nhà sẽ hút được tài lộc vào nhà, cũng như chào đón khách vào trong nhà mình. Trong phong thủy, nếu cửa chính bố trí theo kiểu mở ra ngoài sẽ phá hỏng phong thủy tốt của ngôi nhà.

Cửa chính mở vào trong

Cửa chính mở vào trong

Ngoài ra, cửa chính cần phải bố trí để mở ra một cách dễ dàng, không bị vướng hay mắc kẹt. Cần lắp cửa chính tại không gian rộng để có thể thuận tiện mở cửa. Trong phong thủy thì việc mở cửa chính một cách dễ dàng, sẽ mang lại nhiều cơ hội tốt và những điều tốt lành cho gia chủ.

Bên cạnh đó, cửa chính hợp phong thủy khi mở ra có thể là phòng khách hoặc tiền sảnh chính của ngôi nhà thì càng tốt. Việc lắp cửa như vậy để khi mở cửa thì vận khí tốt, năng lượng tốt  sẽ vào được cả ngôi nhà khi mở cửa.

Mời bạn đọc xem thêm: ''Phong thủy nhà bếp - Những điều gia chủ nên biết để đón tài lộc vào nhà''

Những điều cần tránh khi lắp cửa chính theo phong thủy

Một số điều cần lưu ý khi lắp cửa chính để hợp phong thủy là:

Tuyệt đối không lắp cửa chính đối diện với cửa sau hay cửa sổ

Cửa chính tuyệt đối không được lắp thành một đường thẳng với cửa sau hoặc cửa sổ. Việc này thể hiện cho việc vận khí tốt khi vào trong nhà sẽ không được giữ lại mà sẽ tán đi.

Khi lắp đặt cửa chính và cửa sau đối diện nhau thì lúc mở cửa chính nguồn năng lượng, phong thủy tốt vào trong nhà sẽ không được lưu giữ lại mà phân tán bằng cửa sau hoặc cửa sổ.

Không lắp cửa chính đối diện cửa sổ

Không lắp cửa chính đối diện cửa sổ

Không đặt cửa chính đối diện thang máy

Việc lắp cửa chính đối diện thang máy sẽ làm mất đi sự riêng tư của ngôi nhà. Thang máy là nơi có nhiều người đi lại, sẽ có nhiều người nhòm ngó mỗi khi mở cửa, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Tránh đặt gương ngay cửa chính

Việc đặt gương trước cửa chính là trái với phong thủy. Khi đặt gương trước cửa thể hiện cho sự phản chiếu ngược, năng lượng tốt sẽ không thể vào được trong nhà. Nếu sử dụng gương không đúng cách sẽ thu hút tà khí vào nhà.

Không lắp cửa chính đối diện nhà vệ sinh

Nếu lắp cửa chính đối diện nhà vệ sinh sẽ thể hiện sự ô uế. Nguồn năng lượng tốt khi vào đến ngôi nhà sẽ dẫn thẳng đến nhà vệ sinh sẽ khiến gia chủ gặp những điều không may mắn, xui xẻo.

Không lắp cửa chính đối diện nhà vệ sinh

Không lắp cửa chính đối diện nhà vệ sinh

Không nên lắp hai cửa chính

Việc lắp 2 cửa chính trong phong thủy là không tốt. Nếu lắp như vậy là phân tán, chia sẻ năng lượng tốt, không thể tích tụ được trong không gian của ngôi nhà. Chỉ nên lắp 1 cửa chính để nguồn năng lượng có thể tập trung quy tụ tại 1 nơi.

Phong thủy cửa chính cũng sẽ ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở, vì thế trước khi lắp cửa chính cần phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng, để lắp cửa mang lại vận khí tốt cho ngôi nhà.

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào