Phong thủy nhà vệ sinh - Bí quyết tránh hung họa hút tài lộc
Góc Tử Vi

Phong thủy nhà vệ sinh - Bí quyết tránh hung họa hút tài lộc

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Phong thủy nhà vệ sinh có thể tác động mạnh mẽ đến vận mệnh và sức khỏe của những người đang sống trong căn nhà đó. Các yếu tố như hướng cửa, cách bố trí nhà vệ sinh trong nhà và màu sắc đều phải được tính toán cẩn thận dựa trên các nguyên tắc phong thủy.

Bài viết sau đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về cách xây nhà vệ sinh theo phong thủy để mang đến may mắn và tài lộc. Hãy cũng theo dõi bài viết!

Cách xác định hướng nhà vệ sinh chuẩn phong thủy

Nhà vệ sinh thường chiếm diện tích nhỏ hơn so với các căn phòng khác

(Nhà vệ sinh thường chiếm diện tích nhỏ hơn so với các căn phòng khác)

Trong một căn nhà, phòng vệ sinh được coi là công trình phụ có diện tích bé, chuyên dùng để đi đại tiện và tiểu tiện. Chính vì thế, nơi đây thường chứa nhiều uế khí cũng như các mầm bệnh nguy hiểm. Để tránh các năng lượng xấu từ nhà vệ sinh lan sang các căn phòng khác, người ta phải đặc biệt cẩn thận khi lựa chọn vị trí và hướng nhà vệ sinh trước khi khởi công xây dựng.

Rất nhiều người nhầm tưởng rằng hướng nhà vệ sinh chính là hướng của cửa ra vào nhà vệ sinh. Trên thực tế, hướng nhà vệ sinh chính xác phải là hướng của bồn cầu. Nói cách khác hướng nhà vệ sinh chính là hướng ta quay mặt ra khi đi vệ sinh. Phương vị nhà vệ sinh trong nhà và hướng nhà vệ sinh sẽ được xác định dựa trên phong thủy Bát trạch.

Tìm hiểu chi tiết về cách xác định hướng phong thủy đơn giản và dễ dàng: ''Cách để xác định hướng Đông, Tây, Nam, Bắc chuẩn xác nhất''

Bố trí nhà vệ sinh theo tuổi

Nhà vệ sinh được xây dựng hợp phong thủy không chỉ áp chế hung họa mà còn mang đến may mắn và sức khỏe cho gia chủ. Trong phong thủy, nhà vệ sinh luôn được xây dựng theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”, tức là được đặt ở phương vị xấu nhưng nhìn về hướng tốt lành.

Trước tiên, gia chủ cần phải xem tuổi của mình thuộc Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh để tìm hướng nhà vệ sinh phù hợp nhất.

Cách xác định Đông tứ mệnh, Tây tứ mệnh tại:

Nhà vệ sinh hợp phong thủy cho người Tây tứ mệnh

Người Tây tứ mệnh nên thiết kế nhà vệ sinh nhìn về các hướng cát lành

(Người Tây tứ mệnh nên thiết kế nhà vệ sinh nhìn về các hướng cát lành)

Những người thuộc bốn phi cung còn lại trong phong thủy Bát trạch là Càn, Cấn, Khôn, Đoài là Tây tứ mệnh. Nhà vệ sinh hợp phong thủy dành cho người Tây tứ mệnh nên tuân thủ các nguyên tắc sau đây:

 • Mệnh Càn: Nam (Tuyệt Mệnh); Đông (Ngũ Quỷ); Bắc (Lục Sát); Đông Nam (Họa Hại) là các hướng nên đặt nhà vệ sinh. Trong khi đó, Tây (Sinh Khí); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Diên Niên); Tây Bắc (Phục Vị) là các hướng mà nhà vệ sinh nên nhìn về.
 • Mệnh Cấn: Nên đặt tại hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Bắc (Ngũ Quỷ); Đông (Lục Sát); Nam (Họa Hại). Đồng thời nhà vệ sinh phải được thiết kế nhìn về một trong các hướng là Tây Nam (Sinh Khí); Tây Bắc (Thiên Y); Tây (Diên Niên); Đông Bắc (Phục Vị).
 • Mệnh Khôn: Nhà vệ sinh nên được đặt ở một trong các hướng như Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát); Đông (Họa Hại) và quay mặt về các hướng như Đông Bắc (Sinh Khí); Tây (Thiên Y); Tây Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Phục Vị).
 • Mệnh Đoài: Người thuộc mệnh trạch này nên đặt nhà vệ sinh ở một trong các hướng như Đông (Tuyệt Mệnh); Nam (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Lục Sát); Bắc (Họa Hại) và bố trí nhà vệ sinh nhìn về một trong các hướng Tây Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Thiên Y); Đông Bắc (Diên Niên); Tây (Phục Vị).

Nhà vệ sinh hợp phong thủy cho người Đông tứ mệnh

Nhà vệ sinh nên được đặt ở phương vị xấu nhưng nhìn về hướng cát lành

(Nhà vệ sinh nên được đặt ở phương vị xấu nhưng nhìn về hướng cát lành)

Những người thuộc về Đông tứ mệnh sẽ có quái số thuộc về một trong bốn phi cung là Khảm, Chấn, Tốn, Ly. Dựa theo la bàn phong thủy, ta có thể dễ dàng xác định được phương vị và hướng nhà vệ sinh. Cụ thể là:

 • Mệnh Khảm: Nên đặt nhà vệ sinh tại một trong các hướng như Tây Nam (Tuyệt mệnh); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây (Họa Hại), đồng thời thiết kế nhà vệ sinh nhìn về các hướng tốt như Đông Nam (Sinh Khí); Đông (Thiên Y); Nam (Diên Niên); Bắc (Phục Vị).
 • Mệnh Chấn: Đối với những người thuộc mệnh này, nhà vệ sinh phải được đặt tại Tây (Tuyệt Mệnh); Tây Bắc (Ngũ Quỷ); Đông Bắc (Lục Sát); Tây Nam (Họa Hại) và quay về các hướng như Nam (Sinh Khí); Bắc (Thiên Y); Đông Nam (Diên Niên); Đông (Phục Vị).
 • Mệnh Tốn: Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Ngũ Quỷ); Tây (Lục Sát); Tây Bắc (Họa Hại) là các hướng thích hợp để đặt nhà vệ sinh. Đồng thời, các hướng tốt nhà vệ sinh nên nhìn về là Bắc (Sinh Khí); Nam (Thiên Y); Đông (Diên Niên); Đông Nam (Phục Vị).
 • Mệnh Ly: Nhà vệ sinh nên được đặt tại Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Lục Sát); Đông Bắc (Họa Hại) đồng thời nhìn về một trong các hướng Đông (Sinh Khí); Đông Nam (Thiên Y); Bắc (Diên Niên); Nam (Phục Vị).

Chọn vị trí nhà vệ sinh trong nhà ống

Trong các nhà ống, nhà vệ sinh thường được bố trí ở phía cuối căn nhà

(Trong các nhà ống, nhà vệ sinh thường được bố trí ở phía cuối căn nhà)

Vì nhà ống có diện tích nhỏ hẹp nên nhiều chuyên gia đã tư vấn thiết kế nhà vệ sinh ở cuối nhà ống. Cách bố trí này vừa tiết kiệm tối đa không gian đồng thời ngăn chặn uế khí có thể bay sang các căn phòng khác.

Bên cạnh đó, nhà vệ sinh trong nhà ống cũng nên được lắp đặt thêm hệ thống thông gió hoặc có cửa sổ để đảm bảo sự thông thoáng và khô ráo. Các nhà ống có nhiều tầng nên được thiết kế các nhà vệ sinh ở các tầng theo trục đứng để đảm bảo sự tiện lợi khi lắp đường điện và ống nước.

Cấm kỵ trong phong thủy nhà vệ sinh

Tuyệt đối không được đặt nhà vệ sinh giữa ngôi nhà

(Tuyệt đối không được đặt nhà vệ sinh giữa ngôi nhà)

Ngoài tuân theo các quy tắc của Bát trạch, gia chủ cũng nên lưu ý một vài điều khi lựa chọn vị trí nhà vệ sinh trong căn nhà của mình để tránh phạm phải những điều cấm kỵ trong phong thủy.

 • Không đặt nhà vệ sinh ở giữa nhà
 • Không đặt nhà vệ sinh gần cổng hoặc cửa chính
 • Hướng nhà vệ sinh kỵ cùng hướng với căn nhà
 • Nhà vệ sinh kỵ đặt gần bếp
 • Cửa nhà vệ sinh kỵ đối diện với giường ngủ
 • Không xây phòng ngủ ngay bên dưới hoặc bên trên nhà vệ sinh
 • Không đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang
 • Nhà vệ sinh kỵ đối lưng với giường ngủ, phòng thờ
 • Nhà vệ sinh kỵ đặt đối diện với cầu thang đi lên hoặc đi xuống

Mẹo hóa giải thế phong thủy xấu của nhà vệ sinh

Nếu nhà vệ sinh không may phạm phải những điều cấm kỵ trong phong thủy, gia chủ có thể tham khảo các phương pháp hóa giải sau đây.

Cách hóa giải nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Nhà vệ sinh nên được bố trí cách xa phòng ngủ

(Nhà vệ sinh nên được bố trí cách xa phòng ngủ)

Đặt nhà vệ sinh ngay gần phòng ngủ mang đến nhiều tiện lợi cho người dùng nên vẫn có nhiều ngôi nhà có lối thiết kế này. Để tránh luồng uế khí từ nhà vệ sinh, gia chủ nên kê giường ngủ sang chỗ khác hoặc sử dụng vách ngăn và luôn đóng kín cửa nhà vệ sinh.

Ngoài ra, người ta cũng có thể treo một chiếc hồ lô ở đầu hoặc chăn giường để hóa giải thế phong thủy không may mắn này.

Cách hóa giải nhà vệ sinh trên phòng bếp

Trong trường hợp nhà vệ sinh được xây dựng ngay phía trên phòng bếp, gia chủ nên dùng sỏi trắng để rải trên nền nhà vệ sinh. Phương pháp này được cho là có thể hóa giải xung đột giữa Thủy và Hỏa.

Ngoài ra, dùng cây xanh để trang trí nhà vệ sinh cũng có thể khiến uế khí từ nhà vệ sinh không xâm nhập xuống nhà bếp.

Cách hóa giải nhà vệ sinh gần bếp nấu

Điều đầu tiên gia chủ nên làm trong trường hợp này là phải luôn giữ cho nhà vệ sinh sạch sẽ và đóng kín cửa nhà vệ sinh khi không sử dụng. Bên cạnh đó, việc đặt ba chậu canh xanh chắn giữa nhà vệ sinh và phòng bếp cũng có thể hóa giải thể Thủy Hỏa xung khắc.

Cách hóa giải nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Nhà vệ sinh không nên được bố trí ở những nơi bí bách như gầm cầu thang

(Nhà vệ sinh không nên được bố trí ở những nơi bí bách như gầm cầu thang)

Không gian bí bách dưới gầm cầu thang khiến âm khí trong nhà vệ sinh ứ đọng, khó thoát ra ngoài. Để hóa giải được điều này, gia chủ nên dùng các loại đá phong thủy có dương khí mạnh như đá thạch anh để hút bớt âm khí trong nhà vệ sinh. Nếu có thể nên tạo thêm cửa sổ hoặc lỗ thông hơi nhằm điều hòa không khí hiệu quả hơn.

Cách hóa giải nhà vệ sinh trên phòng ngủ

Trong trường hợp này, gia chủ cũng có thể rải sỏi trắng trên nền nhà vệ sinh hoặc đặt cây xanh ở nhà vệ sinh nhằm ngăn chặn luồng năng lượng tiêu cực tràn xuống phòng ngủ. Tuy nhiên cách hóa giải tốt nhất vẫn là di chuyển phòng ngủ đến vị trí phù hợp hơn.

Cách hóa giải nhà vệ sinh đối lưng với phòng thờ

Tiền xu Lục Đế (Xâu 6 đồng xu) được cho là vật phong thủy có thể trấn áp sát khí. Dùng vật này treo ở phía sau bàn thờ sẽ hóa giải được âm khí từ nhà vệ sinh. Ngoài ra, người ta cũng có thể đặt một tấm gương quay mặt xuống phía dưới để phản lại những ô uế từ nhà vệ sinh.

Trang trí nhà vệ sinh hợp phong thủy

Những màu sắc phong thủy phù hợp với nhà vệ sinh là màu trắng và xanh

(Những màu sắc phong thủy phù hợp với nhà vệ sinh là màu trắng và xanh)

Không khí trong nhà vệ sinh thường ẩm ướt dễ khiến mặt sàn trơn trượt. Để tránh nguy hiểm gia chủ nên chọn các loại gạch lát sàn hoặc thảm trải sàn được làm từ vật liệu chống trơn. Bên cạnh đó, sàn nhà vệ sinh cũng nên được thiết kế với độ dốc vừa phải để nước được thoát đi dễ dàng.

Các đồ vật được làm từ vật liệu dễ vỡ như thủy tinh, pha lê không nên được đặt trong nhà vệ sinh. Thay vào đó, gia chủ nên sử dụng các đồ vật có chất liệu bền chắc như đá, nhựa, inox.

Tuy rằng cửa kính mang đến tính thẩm mỹ cho ngôi nhà nhưng tuyệt đối không nên lắp cửa kính tại nhà vệ sinh. Đây là nơi riêng tư cần được thiết kế kín đáo, tế nhị.

Nhà vệ sinh chứa nhiều âm khí nặng nề vì vậy nên tránh các màu sắc tối tăm như màu đen hoặc tím đậm. Các màu sắc này mang lại cảm giác nặng nề, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ. Nhà vệ sinh nên được trang trí với các màu sắc thuộc hành Thủy hoặc hành Kim như trắng, xanh lam nhằm tạo cảm giác sạch sẽ, thoải mái.

Tuy rằng nhà vệ sinh không chiếm nhiều diện tích trong căn nhà nhưng vẫn có tầm quan trọng đối với vận mệnh, sức khỏe và tài lộc của gia chủ. Chính vì thế gia chủ phải thực sự cẩn trọng khi thiết kế khu vực này.

Mong rằng bài viết trên đây sẽ giúp bạn đọc hiểu về các nguyên tắc cũng như các điều cấm kỵ trong phong thủy nhà vệ sinh.

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào