Sao La Hầu Tốt Hay Xấu? Cách Hóa Giải Vận Hạn Sao La Hầu
Góc Tử Vi

Sao La Hầu là gì? Cách hóa giải vận hạn sao La Hầu

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Sao La Hầu là một trong những sao xấu, ảnh hưởng đến sự nghiệp, sức khỏe, gia đạo của người bị nó chiếu mệnh. Vậy nam, nữ tuổi nào sẽ gặp sao La Hầu? Có những biện pháp gì để hóa giải vận hạn của hung tinh này? Mời quý bạn đọc tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây!

Sao La Hầu là gì? Sao La Hầu tốt hay xấu?

Sao La Hầu là gì?

(Sao La Hầu là gì?)

Sao La Hầu hay Khẩu Thiệt Tinh, là một hung tinh thuộc hệ thống Cửu Diệu của niên hạn. Người gặp phải sao này sẽ gặp phải những điều không may mắn, đặc biệt là nam mạng.

Dưới tác động của La Hầu, mệnh chủ thường cảm thấy u buồn, đa sầu đa cảm, “nắng mưa thất thường”. Nếu không biết kiềm chế thì bản mệnh rất dễ gặp phải vào những chuyện thị phi, tai tiếng thậm chí dẫn tới kiện tụng, vướng vào vòng lao lý. Về sức khỏe, người bị sao này chiếu mệnh cần đề phòng bệnh tật, đặc biệt là các bệnh về tai mắt và máu huyết.

Dân gian có câu “Nam La Hầu, nữ Kế Đô” để ám chỉ ảnh hưởng của sao này đối với nam mạng. Đàn ông gặp phải hung tình này có thể phải đối mặt với nguy cơ bị thất thoát tiền bạc, gia đạo lục đục, dễ vướng vào rượu chè, cờ bạc,... Tuy nhiên, nếu mệnh chủ có vợ mang thai vào thời gian này thì ngược lại sẽ gặp được nhiều may mắn, hóa nguy thành an, “mẹ tròn, con vuông”.

Đặc biệt, những người thuộc hành Kim hoặc Mộc thường sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề hơn khi bị La Hầu chiếu mệnh. Ngoài ra, vào tháng 1 và tháng 7 Âm lịch, mệnh chủ cũng cần phải cảnh giác với những chuyện xấu có thể xảy ra.

Dù vậy, quý bạn cũng không nên quá lo lắng vì vận hạn sẽ tan nếu biết cách hóa giải.

Ngoài La Hầu, Thái Bạch và Kế Đô cũng là một trong những hung tinh có ảnh hưởng xấu đối với con người. Tìm hiểu thêm về hai sao này tại:

Các tuổi có sao La Hầu chiếu mệnh

Hệ thống Cửu Diệu của niên hạn có 9 sao nên cứ 9 năm một lần, chúng ta sẽ lại gặp phải sao La Hầu. Nam mạng lần đầu gặp La Hầu vào năm 9 tuổi còn nữ mạng gặp vào năm 6 tuổi.

Dựa vào tuổi Âm lịch (tuổi mụ) và giới tính, ta xác định được các tuổi có sao này chiếu mệnh gồm:

 • Nam mạng: 10, 19, 28, 37, 46, 55, 64, 73, 82, 91 tuổi.
 • Nữ mạng: 6, 15, 24, 33, 42, 51, 60, 69, 78, 87, 96 tuổi.

>> Mời bạn đọc tham khảo nội dung: 

Sao La Hầu hợp và kỵ màu gì?

La Hầu hợp và kỵ màu gì?

(La Hầu hợp và kỵ màu gì?)

Theo ngũ hành, sao La Hầu thuộc hành Kim nên tương sinh với Thổ, bình hòa với Kim, đồng thời tương khắc với Hỏa, Mộc và sinh xuất với Thủy.

 • Sao La Hầu kỵ các màu: Màu đỏ, hồng, tím, cam (thuộc hành Hỏa) và màu xanh lá cây, xanh lục (thuộc hành Mộc).
 • Sao La Hầu hợp với các màu: Màu nâu, vàng đất (thuộc hành Thổ) và màu trắng, bạc, vàng ánh kim (thuộc hành Kim).

Cách hóa giải vận xui của sao La Hầu

Khi gặp phải hung tinh, nhiều người thường có tâm lý lo lắng, bất an nhưng vận hạn đều có thể hóa giải nếu bản mệnh biết điều chỉnh bản thân mình và có sự chuẩn bị tốt.

Thời gian này, mệnh chủ cần cẩn thận trong làm ăn, tránh đầu tư mạo hiểm vì có nguy cơ thất bại, thua lỗ lớn. Ngoài ra, người bị sao này chiếu mệnh nên chú ý trong mọi lời ăn tiếng nói, tránh giận quá mất khôn để rồi gây ra những chuyện mâu thuẫn, tranh cãi, thị phi không đáng có.

Tốt nhất, mệnh chủ nên dành thời gian để tĩnh tâm, cố gắng tránh xa mọi rắc rối. Làm việc thiện nguyện, giơ tay giúp đỡ người gặp khó khăn cũng là một cách để tu tâm tích đức. Tuy nhiên, hành động này phải xuất phát từ cái tâm ngay thẳng, trong sáng, không vì lợi ích thì mới được trời đất chứng giám, ban nhiều phước lành cho bản thân và cho con cháu.

Ngoài ra, bản mệnh cũng cần hạn chế những cuộc tụ tập nhậu nhẹt, rượu chè. Thay vào đó, hãy dành nhiều thời gian để chăm sóc cho gia đình và hâm nóng tình cảm vợ chồng. Nếu trong nhà xảy ra mâu thuẫn thì nên bình tĩnh và ngồi xuống giải quyết hòa bình, tránh để những cuộc tranh cãi nổ ra gây rạn nứt tình cảm.

Hướng dẫn cách dâng sao giải hạn sao La Hầu

Ngoài ra, chúng ta có thể làm lễ cúng sao giải hạn để cầu mong có một năm may mắn, bình an.

Chuẩn bị

Trước khi làm lễ, ta cần chuẩn bị những vật sau đây:

Bài vị màu vàng của sao La Hầu đề: “Thiên Cung Thần Thủ La Hầu Tinh Quân Vị Tiền”

 • 9 ngọn đèn hoặc nến (xếp theo hình dưới)
 • Mũ vàng
 • Đinh tiền vàng
 • Hương hoa, trái cây, phẩm oản
 • Chai nướcGạo, muối
 • Trầu, cau

Cách cắm nến/đèn dâng sao giải hạn La Hầu

(Cách cắm nến/đèn dâng sao giải hạn La Hầu)

Vì La Hầu thuộc hành Kim nên các vật phẩm làm lễ phải có màu vàng. Nếu có vật thuộc màu khác thì lấy giấy màu vàng bạc lại hoặc lót giấy dưới mâm cúng rồi mới bày đồ lễ lên.

Sau đó, mặt hướng về phía chính Bắc làm lễ, lễ xong thì lạy 9 lạy.

Thời điểm cúng sao

Lễ hóa giải hạn sao La Hầu thường được tiến hành vào 21 - 23h, ngày 8 Âm lịch hàng tháng nhưng tốt nhất nên chọn ngày 8/1 Âm lịch vì đây là thời điểm La Hầu tinh quân giáng trần.

Văn khấn

Năm 2022 tuổi nào có sao La Hầu chiếu mệnh?

Bước vào năm Nhâm Dần 2022, nam, nữ sinh những năm dưới đây sẽ gặp phải sao La Hầu:

 • Nam mạng: 1959 (Kỷ Hợi), 1968 (Mậu Thân), 1977 (Đinh Tỵ), 1986 (Bính Dần), 1995 (Ất Hợi), 2004 (Giáp Thân).
 • Nữ mạng: 1954 (Giáp Ngọ), 1963 (Quý Mão), 1972 (Nhâm Tý), 1981 (Tân Dậu), 1999 (Kỷ Mão), 2008 (Mậu Tý).

>> Xem thêm tại: Tra cứu sao chiếu mệnh năm 2022

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ có ích với quý bạn. Chúc quý bạn đọc có một ngày làm việc và học tập hiệu quả.

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào