Sao Thái Âm Tốt Hay Xấu? Cách Nghênh Đón Sao Thái Âm
Góc Tử Vi

Sao Thái Âm là gì? Nên làm gì vào năm sao Thái m chiếu mệnh?

Nội dung (Ẩn/Hiện)


 

Sao Thái Âm là sao chủ về tài lộc, đem lại sự giàu sang và phú quý cho người được nó chiếu mệnh. Vậy tuổi nào sẽ gặp được sao này? Cần làm gì để nhận được nhiều cát lợi từ Thái Âm tinh? Hãy cùng nhau tìm hiểu về sao Thái Âm trong bài viết dưới đây!

Sao Thái Âm là gì? Sao Thái Âm tốt hay xấu?

Sao Thái Âm tốt hay xấu?

(Sao Thái Âm tốt hay xấu?)

Thái Âm là một trong những cát tinh mạnh thuộc hệ thống Cửu Diệu của niên hạn. Ngôi sao này chủ sự về tài lộc và danh lợi, mang đến sự may mắn cho cả nam mạng và nữ mạng.

Người được sao này chiếu mệnh sẽ có một năm nhiều niềm vui và hạnh phúc, có thể thỏa mãn được mọi ước mơ của mình. Năm này sẽ rất có lợi về mặt công việc, bản mệnh làm gì cũng thuận lợi, có quý nhân phù trợ, sự nghiệp không ngừng thăng tiến, tài lộc dư dả, đặc biệt là vào tháng 9. Làm những việc liên quan đến sửa chữa nhà cửa, kinh doanh bất động sản cũng đều sẽ nhận được nhiều kết quả tốt.

Người chưa lập gia đình gặp được sao Thái Âm sẽ tìm được người mình yêu và có thể tiến tới hôn nhân. Đối với phụ nữ mang thai, nếu sinh con gái thì đây sẽ là một bé gái xinh đẹp và dịu dàng. Còn nếu là con trai thì đứa bé sẽ trở thành một chàng trai thông minh, hiền lành.

Tuy nhiên, vì thuộc hành Thủy nên Thái Âm kỵ nhất vào tháng 11 - thời điểm trọng đông. Lúc này, tâm lý của mệnh chủ có nhiều biến đổi, thường u buồn, lo lắng và suy nghĩ nhiều nên quý bạn cần cẩn trọng hơn trong thời gian này.

Sao Thái Dương và sao Mộc Đức cũng là những cát tinh đem đến nhiều may mắn cho con người. Tìm hiểu thêm về hai sao này tại:

Các tuổi có sao Thái Âm chiếu mệnh

Xem tuổi có sao Thái Âm chiếu mệnh

(Xem tuổi có sao Thái Âm chiếu mệnh)

Thái Âm thuộc hệ thống Cửu Diệu nên cứ 9 năm một lần, ngôi sao này sẽ quay trở lại với cùng một người. Lần đầu nam mạng gặp sao này là vào năm 8 tuổi. Còn nữ mạng là vào năm 13 tuổi. Cụ thể, những tuổi được Thái Âm tinh được chiếu mệnh là:

 • Nam mạng: 8, 17, 26, 35, 44, 53, 62, 71, 80, 89, 98 tuổi.
 • Nữ mạng: 13, 22, 31, 40, 49, 58, 67, 76, 85, 94 tuổi.

Sao Thái Âm hợp và kỵ màu gì?

Chiếu theo ngũ hành, Thái Âm thuộc hành Thủy nên có quan hệ tương sinh với Kim, bình hòa với Thủy đồng thời tương khắc với Thổ và sinh xuất với Mộc. Từ đó, ta có thể kết luận được Thái Âm hợp và khắc với những màu gì:

 • Màu hợp: Trắng, vàng, vàng ánh kim (màu thuộc hành Kim) và xanh da trời, đen (màu thuộc hành Thủy).
 • Màu kỵ: Vàng đất, nâu (màu thuộc hành Thổ) và xanh lá cây, xanh lục (màu thuộc hành Mộc).

Nên làm gì vào năm sao Thái Âm chiếu mệnh?

Người được sao Thái Âm chiếu mệnh sẽ gặp được nhiều may mắn và phước lành trên các khía cạnh tình duyên, sự nghiệp, gia đạo, sức khỏe,... Tuy nhiên, bản mệnh không nên vì thế mà sinh ra tâm lý chủ quan, lười biếng, chỉ thích hưởng thụ.

Mệnh chủ cần chăm chỉ làm ăn, sống tiết kiệm, vun vén hạnh phúc cho gia đình và chú ý đến các vấn đề sức khỏe của bản thân. Vì không ai biết điều gì có thể bất ngờ xảy ra trong cuộc sống của mình.

Vào tháng kỵ có thể sinh ra tâm lý tiêu cực thậm chí suy sụp đến mức đổ bệnh. Lúc này, mệnh chủ cần dành thời gian tĩnh tâm, cố gắng hướng đến những điều tích cực và lạc quan.

Bên cạnh đó, nếu bản mệnh muốn kéo dài phúc trạch thì cần thường xuyên làm việc thiện, tránh làm điều ác. Đôi khi, những hành động nhỏ giúp đỡ những người xung quanh mình cũng đã giúp bản mệnh tích đức cho bản thân và con cháu.

Ngoài ra, mệnh chủ cũng có thể làm lễ dâng sao để cầu mong thêm nhiều điều may mắn, xóa tan vận rủi.

>> Mời bạn đọc tham khảo nội dung: 

Hướng dẫn cách dâng sao Thái Âm

Tuy Thái Âm là cát tinh nhưng theo quan niệm của người xưa, sao tốt hay sao xấu đều cần làm lễ hóa giải.

Chuẩn bị

Những vật cần chuẩn bị khi làm lễ dâng sao:

 • Bài vị giấy màu vàng, đề: “Nguyệt Cung Hoàng Hậu Thái Âm tinh quân vị tiền”
 • Chuẩn bị 7 cây nến được bày trí theo hình dưới
 • Bánh trái, hoa quả, phẩm oản
 • Vàng mã
 • Rượu, nước
 • Xôi chè
 • Văn khấn

Sơ đồ cắm nến sao giải hạn

(Sơ đồ cắm nến sao giải hạn)

Lưu ý: Mọi vật được dùng làm lễ cần phải có màu vàng. Trường hợp có thứ màu khác thì phải lấy giấy màu vàng bọc lại hoặc lót xuống bên dưới rồi mới bày lễ lên trên.

Khi cúng, dùng một cây rìu chặn phía trên (nếu có) rồi lấy vải đỏ che kín bài vị và rìu. Tiếp đó, mệnh chủ đặt đằng sau 3 nén hương đã dâng và hướng về phía chính Tây tĩnh tọa, lễ xong lạy 7 lạy.

Giờ cúng sao

Người ta thường làm lễ dâng sao Thái Âm vào  22 giờ đến 24 giờ ngày 26 Âm lịch hàng tháng, tốt nhất nên chọn ngày 26/1 Âm lịch để cầu nhiều tài lộc và hóa giải vận hạn.

Văn khấn

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

- Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

- Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế

- Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại Đế.

- Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân

- Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh Quân.

- Con kính lạy Đức Nguyệt cung Thái Âm Hoàng hậu Tinh Quân.

- Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân Quân.

Tín chủ (chúng) con là: ............................................

Hôm nay là ngày ...... tháng ....... năm ...... tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (địa chỉ) .............. để làm lễ cúng sao giải hạn sao Thái Âm chiếu mệnh.

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Năm 2022 tuổi nào có sao Thái Âm chiếu mệnh?

Những tuổi được sao Thái Âm chiếu mệnh vào năm Nhâm Dần 2022, xét theo nam mạng và nữ mạng:

 • Nam mạng: 1952 (Nhâm Thìn), 1961 (Tân Sửu), 1970 (Canh Tuất), 1979 (Kỷ Mùi), 1988 (Mậu Thìn), 1997 (Đinh Sửu), 2006 (Bính Tuất).
 • Nữ mạng: 1956 (Bính Thân), 1965 (Ất Tỵ), 1974 (Giáp Dần), 1983 (Quý Hợi), 1992 (Nhâm Thân), 2001 (Tân Tỵ), 2010 (Canh Dần).

>> Xem thêm tại: Tra cứu sao chiếu mệnh năm 2022

Cảm ơn quý bạn đọc đã quan tâm đến bài viết. Chúc quý bạn có một ngày tốt lành.

 

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào