Sao Thổ Tú Tốt Hay Xấu? Cách Hóa Giải Vận Hạn Sao Thổ Tú
Góc Tử Vi

Sao Thổ Tú là gì? Những điều cần biết về sao Thổ Tú

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Bất cứ ai cũng phải gặp 9 sao của Cửu Diệu tinh, trong đó có Thổ Tú. Thổ Tú được biết đến là một ngôi sao mang đến những điều không may cho người được nó chiếu mệnh. Vậy những tuổi nào sẽ gặp sao này? Cách hóa giải vận hạn ra sao? Mời quý bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây!

Sao Thổ Tú là gì? Sao Thổ Tú tốt hay xấu?

(Sao Thổ Tú là gì?)

(Sao Thổ Tú là gì?)

Thổ Tú là một trong những hung tinh thuộc hệ thống Cửu Diệu niên hạn. Chính vì vậy mà dân gian mới có câu: “Thổ Tú, Thủy Diệu giữ mình. Tháng tư, tháng tám động tình bi ai” để nhắc nhở mọi người cần cẩn thận khi gặp sao này.

Thổ Tú mang đến những điều không may mắn về sự nghiệp, gia đạo và sức khỏe cho cả nam mạng, nữ mạng. Tuy ảnh hưởng của nó không lớn nhưng vẫn nên lưu tâm.

Đây là ngôi sao chủ sự về tai nạn và kiện tụng. Do đó, mệnh chủ có thể bị kẻ tiểu nhân gièm pha, hãm hại, khiến sự nghiệp bị cản trở, mưu sự khó thành. Trong thời gian này, người có sao Thổ Tú chiếu mệnh không nên đi làm ăn xa vì khó thu được những thành quả như mong muốn.

Về hôn nhân và gia đình, chuyện tình cảm không được suôn sẻ, dễ xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Nếu không biết kiềm chế và xử lý khôn khéo thì rất dễ khiến các mối quan hệ bị rạn nứt.

Thể chất và tinh thần của mệnh chủ trong giai đoạn này cũng không được ổn định. Mệnh chủ thường có tâm sự, hoài nghi về bản thân và thiếu hăng hái trong cuộc sống. Bên cạnh đó, sức khỏe của bản mệnh cũng có dấu hiệu bị giảm sút, hay bị đau ốm. Dù không gặp phải vấn đề gì quá lớn nhưng mệnh chủ vẫn cần quan tâm đến bản thân mình nhiều hơn, đặc biệt là những người cao tuổi.

Tuy nhiên, những người mệnh Thổ lại rất hợp với sao Thổ Tú nên không gặp phải chuyện gì đáng lo ngại. Nhưng bản mệnh vẫn không nên chủ quan, lơ là.

Nhìn chung, dù Thổ Tú là sao xấu nhưng quý bạn cũng không nên quá lo lắng. Chỉ cần biết cách hóa giải thì vận trình nhất định sẽ có dấu hiệu khởi sắc.

Các tuổi có sao Thổ Tú chiếu mệnh

(Tuổi nào có sao Thổ Tú chiếu mệnh?)

(Tuổi nào có sao Thổ Tú chiếu mệnh?)

Theo quy luật tuần hoàn của Cửu Diệu niên hạn, cứ 9 năm sao Thổ Tú sẽ quay trở lại một lần. Để biết được tuổi nào được sao này chiếu mệnh, người ta thường dựa vào giới tính và tuổi Âm lịch (tuổi mụ). Theo đó:

 • Nam mạng: 11, 20, 29, 38, 47, 56, 65, 74, 83, 92 tuổi.
 • Nữ mạng: 5, 14, 23, 32, 41, 50, 59, 68, 77, 86, 95 tuổi.

Sao Thổ Tú hợp và kỵ màu gì?

Vì Thổ Tú là hung tinh thuộc hành Thổ nên nó sẽ hợp với các màu thuộc hành Hỏa (tương sinh) và Thổ (tương hỗ). Đồng thời nó kỵ với các màu thuộc hành Mộc (tương khắc) và Kim (sinh xuất). Cụ thể:

 • Các màu hợp: Vàng đất, nâu (hành Thổ) và đỏ, hồng, tím (hành Hỏa).
 • Các màu kỵ: Trắng, vàng ánh kim, bạc (hành Kim) và xanh lá cây (hành Mộc).

>> Mời bạn đọc tham khảo thêm nội dung: 

Nên làm gì vào năm sao Thổ Tú chiếu mệnh?

Thời gian này, người được sao Thổ Tú chiếu mệnh cần học cách nhẫn nại, kiềm chế cảm xúc, tránh để xảy ra những tranh cãi thị phi không đáng có. Nếu trong hôn nhân, gia đình gặp chuyện xích mích thì các thành viên cần bình tĩnh ngồi xuống và chia sẻ với nhau. Có như vậy gia đạo mới được êm ấm, hạnh phúc.

Về sự nghiệp, mệnh chủ cần hăng hái và có trách nhiệm hơn đối với những công việc được giao. Đôi khi có thể gặp một số trở ngại nhưng không nên hoài nghi về bản thân và dễ dàng bỏ cuộc. Ngoài ra, mệnh chủ cũng cần đề phòng bị kẻ tiểu nhân hãm hại, gièm pha đồng thời cân nhắc kỹ trước khi quyết định đầu tư mạo hiểm, không vì cái lợi trước mắt để rồi thiệt thân.

Năm gặp sao Thổ Tú cũng không thuận lợi cho những chuyến xuất hành đi xa. Tốt nhất hãy gác lại những dự định lớn vào năm sau nếu có thể.

Sức khỏe cũng là một vấn đề mà mệnh chủ cần quan tâm. Thanh niên trai tráng không nên cậy khỏe mà chủ quan trước những dấu hiệu của bệnh tật. Người cao tuổi càng cần lưu ý tới tình trạng sức khỏe của mình. Nếu phát hiện thấy biểu hiện bất thường thì cần đi khám, chữa bệnh kịp thời.

Ngoài ra, để hóa giải vận hạn của Thổ Tú tinh, bản mệnh nên thường xuyên tu tâm tích đức, chăm làm việc thiện mà không màng đến lợi ích. Nhờ đó, phúc đức được tích trữ sẽ giúp hóa nguy thành an.

Hướng dẫn cách dâng sao Thổ Tú

Tuy Thổ Tú không phải là hung tinh mạnh như La Hầu, Thái Bạch, Kế Đô nhưng mệnh chủ vẫn nên làm lễ cúng sao để cầu mong một năm suôn sẻ, may mắn.

Chuẩn bị

Lễ dâng sao giải hạn cần chuẩn bị:

 • Bài vị cúng sao Thổ Tú màu vàng đề dòng chữ: "Trung Ương Mậu Kỷ Thổ Tú Tinh Quân Vị Tiền"
 • 5 ngọn đèn hoặc nến (được bày trí theo sơ đồ bên dưới)
 • Một chiếc mũ màu vàng
 • Hương hoa, trái cây
 • Tiền vàng
 • Muối, gạo, trầu cau
 • Rượu, nước

(Cách cắm nến dâng sao Thổ Tú)

(Cách cắm nến dâng sao Thổ Tú)

Đồ vật làm lễ cúng cần có màu vàng. Nếu có thứ màu khác thì phải lấy giấy màu vàng bọc lại hoặc lót xuống bên dưới rồi mới bày lễ lên trên.

Sau khi bày biện xong, mệnh chủ sẽ quay về hướng chính Tây tĩnh tọa làm lễ rồi lạy 5 lạy.

Giờ cúng sao

Thông thường, người ta sẽ tiến hành lễ cúng sao Thổ Tú vào lúc 15 - 17h ngày 19 Âm lịch hàng tháng. Nhưng tốt nhất, mệnh chủ nên chọn ngày 19 tháng Giêng vì đó là lúc Thổ Tú tinh toả sáng nhất.

Văn khấn

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Nam mô Hiệu Thiên Chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế.

– Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại Đế.

– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân.

– Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh Quân.

– Con kính lạy Đức Trung Ương Mậu Kỷ Thổ Đức Tinh Quân.

– Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân Quân.

Tín chủ con là: …………………………………..

Hôm nay là ngày … tháng … năm …. tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (địa chỉ) ……………..…. Để làm lễ cúng sao giải hạn sao Thổ Tú chiếu mệnh:

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Năm 2022 tuổi nào có sao Thổ Tú chiếu mệnh?

Bước sang năm Nhâm Dần 2022, những tuổi dưới đây sẽ gặp sao Thổ Tú:

 • Nam mạng: 1958 (Mậu Tuất), 1967 (Đinh Mùi), 1976 (Bính Thìn), 1985 (Ất Sửu), 1994 (Giáp Tuất), 2003 (Quý Mùi), 2012 (Nhâm Thìn).
 • Nữ mạng: 1955 (Ất Mùi), 1964 (Giáp Thìn), 1973 (Quý Sửu), 1982 (Nhâm Tuất), 1991 (Tân Mùi), 2000 (Canh Thìn), 2009 (Kỷ Sửu).

>> Xem thêm tại: Tra cứu sao chiếu mệnh năm 2022

Cảm ơn quý bạn đọc đã quan tâm đến bài viết! Chúc quý bạn có một ngày tốt lành!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào