Sao Vân Hớn Tốt Hay Xấu? Cách Hóa Giải Vận Hạn Sao Vân Hớn
Góc Tử Vi

Sao Vân Hớn tốt hay xấu? Khám phá màu hợp - kỵ, cách hóa giải chi tiết

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Trong hệ thống cửu diệu niên hạn (9 năm lặp lại một lần), Sao Vân Hớn thuộc Hoả Diệu và là trung tinh. Vậy hàng năm, Sao Vân Hớn sẽ chiếu mạng những tuổi nào? Sao Vân Hớn có tốt hay không? Cách hóa giải thế nào?... Tất cả sẽ được hé lộ trong bài viết chi tiết dưới đây, mời quý bạn đón đọc!

Sao Vân Hớn là sao gì? Tốt hay xấu?

Sao vân hớn là sao gì?

(Sao vân hớn là sao gì?)

Sao Vân Hớn có tên gọi khác là sao vân hán, trong 9 vì sao tinh tú, Sao Vân Hớn thuộc trung tinh, không tốt cũng không xấu. Trong năm, nam nữ gặp Sao Vân Hớn chiếu mệnh thì nên làm tốt những công việc đang dang dở, không nên đầu tư thêm những dự án khác.

Vì thuộc loại sao khẩu thiệt tinh - nghĩa là hoạ từ miệng mà ra. Đặc biệt, bệnh từ mồm miệng dễ vướng vào kiện tụng, giấy tờ. Cho nên bản mệnh cần chú ý lời nói, tránh tranh luận vì dễ gây ra xung đột, bất hoà.

Tính chất Sao Vân Hớn: Sao chủ sự chủ cựu, là hung tinh về sức khỏe, cần chú ý phòng trừ bệnh tật, ốm đau. Đặc biệt, Sao Vân Hớn chiếu mạng nữ thì cần bồi bổ dinh dưỡng, chuẩn bị tâm lý tốt để sinh đẻ được thuận lợi.

Sao Vân Hớn kỵ tháng mấy?

Ca dao xưa có câu:

 

Về cơ bản thì Sao Vân Hớn tương đối lành, tuy nhiên cần chú ý tháng 4 và tháng 8.

Vào khoảng thời gian này, bản mệnh có thể dễ nổi nóng, tức giận, tâm trạng căng thẳng, nắng mưa thất thường. Vì vậy để tránh xảy ra bất hòa thì cần chú ý giữ mình, nhường nhịn lời ăn tiếng nói thì mọi sự tốt đẹp, gia đạo an yên.

Sao Vân Hớn chiếu mạng: Nam, Nữ tuổi nào?

Nam, nữ sinh những năm sau gặp Sao Vân Hớn chiếu mệnh năm 2022:

  • Nam mạng sinh năm: 1962 (Nhâm Dần), 1971 (Tân Hợi), 1980 (Canh Thân), 1989 (Kỷ Tỵ), 1998 (Mậu Dần), 2007 (Đinh Hợi)
  • Nữ mạng sinh năm: 1957 (Ðinh Dậu), 1966 (Bính Ngọ), 1975 (Ất Mão), 1984 (Giáp Tý), 1993 (Quý Dậu), 2002 (Nhâm Ngọ)

>> Xem thêm tại: Tra cứu sao chiếu mệnh năm 2022

Sao Vân Hớn chiếu mệnh nữ bắt đầu từ năm 11 tuổi, nam bắt đầu từ năm 6 tuổi. Theo quy luật 9 năm lặp lại 1 lần, dễ dàng tính được năm gặp Sao Vân Hớn chiếu mạng trong cuộc đời. Cụ thể vào những tuổi sau (Tính theo âm lịch - Tuổi mụ):

  • Tuổi nam mạng: 06, 15, 24, 33, 42, 51, 60, 69, 78, 87
  • Tuổi nữ mạng: 11, 20, 29, 38, 47, 56, 65, 74, 83, 92

Sao Vân Hớn kỵ màu gì, hợp màu nào?

Quy luật ngũ hành sinh khắc

(Quy luật ngũ hành sinh khắc)

Sao Vân Hớn là Hoả diệu, nên sẽ bình hoà với Hoả, tương sinh với Mộc, Thổ (Mộc sinh Hoả - Hoả sinh Thổ), tương khắc với Kim, Thuỷ (Hoả khắc Kim - Thuỷ khắc Hoả)

Theo quy luật ngũ hành tương sinh, Sao Vân Hớn chiếu mệnh năm đó, bản mệnh nên lựa chọn những màu đại diện cho hành hoả như: Đỏ, hồng, tím. Bên cạnh đó, có thể chọn màu hợp với mệnh Mộc như xanh lá cây.

Ngoài những màu hợp, Sao Vân Hớn kỵ màu gì? Đó là những màu đại diện cho hành Thổ như: Vàng đậm, nâu đất, ghi xám. Màu đại diện cho hành Thuỷ như: Đen, xanh nước biển.

Cách hóa giải hạn Sao Vân Hớn

Sao Vân Hớn thuộc chòm sao trung tinh, tuy không mang về nhiều phúc lộc như sao Thái Dương, Mộc Đức, Thái Âm. Nhưng bản mệnh trong năm cũng không gặp nhiều khó khăn, trắc trở như sao Thái Bạch chiếu mệnh.

Vì vậy, bản mệnh cần chú ý giữ gìn sức khỏe, tăng cường tập luyện thể dục thể thao. Tích cực vận động giúp kích thích tinh thần, tăng hiệu suất công việc. Suy nghĩ đơn giản sẽ là “liều thuốc bổ” khiến bạn khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.

Bản mệnh có thể sử dụng thêm một vài vật phẩm phong thuỷ hợp mệnh như: Vòng tay phong thuỷ, mặt Phật, cây phong thuỷ… Để cải thiện vận khí cho chủ nhân, tăng thêm may mắn, giảm bớt những điều xui xẻo.

Cách cúng giải hạn Sao Vân Hớn

Cúng giải hạn sao vân hớn

(Cúng giải hạn sao vân hớn)

Lưu ý: Cúng sao giải hạn xuất phát từ lòng thành, tâm nguyện, niềm tin của mỗi người. Vì vậy gia chủ tránh để bị lợi dụng lòng tin, hao tốn tiền bạc cho những mục đích không phù hợp.

Thời gian dâng sao tốt nhất

Theo phong thuỷ, sao đăng viên (sao chiếu sáng nhất) là thời gian tốt nhất để dâng sao giải hạn. Sao Vân Hớn đăng viên hàng tháng vào giờ Tỵ (9-11h sáng), ngày 29 âm lịch. Mệnh chủ nên hướng mặt về phía chính Nam thành tâm kính lễ.

Lễ vật cúng

Tuỳ vào vùng miền, hoàn cảnh khác nhau mà lễ vật cúng sẽ khác nhau. Chủ yếu là lòng thành kính của gia chủ, tâm sáng trời cao ắt sẽ thấu. Tuy nhiên, bản mệnh nên chuẩn bị 1 số đồ cúng cơ bản như:

  • Bài vị cúng Sao Vân Hớn là giấy trắng hoặc đỏ viết dòng chữ “Nam phương Bính Đinh Hỏa đức tinh quân tiền vị”.
  • Gạo, muối, nước, nến, tiền vàng, trầu cau, hương hoa...

Bài khấn Sao Vân Hớn

Nam mô a di đà phật

Nam mô a di đà phật

Nam mô a di đà phật

Con lạy chín phương Trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương.

Nam mô Hiệu Thiên chư tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế.

Con kính lạy Đức Trung Thiên Tinh chúa Bắc Cực Tử Vi Tràng Sinh Đại Đế.

Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân.

Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu Cửu Hàm Giải Ách Tinh Quân.

Con kính lạy Đức Nam Phương Bính Đinh Hỏa Đức Tinh Quân.

Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản Mệnh Nguyên Thần Chân Quân.

Tín chủ con là

Hôm nay là ngày… tháng... năm... tín chủ con thành tâm kính lễ, dâng lên hương hoa, trà oản… làm lễ cúng giải hạn Sao Vân Hớn chiếu mạng.

Kính mong chư vị chấp lễ bạc, hưởng thụ lễ vật phù hộ độ trì, che chở cho gia chủ chúng con, ban phúc, ban lộc, giải trừ vận hạn...Để tín chủ chúng con được một năm an lành, vạn sự may mắn, tai qua nạn khỏi, gia đạo an yên...

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Lưu ý: Cúng giải hạn Sao Vân Hớn không bắt buộc đối với gia chủ. Đây chỉ là hình thức tham khảo thêm. Muốn hóa giải vận xui, kích tài cầu lộc thì gia chủ nên làm nhiều việc thiện, tu tâm tích đức, giúp ích cho đời, giữ tâm thanh tịnh, lòng được an yên.

Sao Vân Hớn chiếu mệnh có nên xây nhà không ?

Vào năm Sao Vân Hớn chiếu mệnh, bản mệnh thường thắc mắc có nên làm đại sự như xây nhà, động thổ, nhập trạch, khai trương...không?  Để đưa ra được quyết định, gia chủ cần xét trên nhiều yếu tố như năm làm nhà, tuổi hợp làm nhà, kinh phí…

Tuy nhiên, nếu còn nhiều công việc dở dang và chưa sẵn sàng, bản mệnh có thể đợi đến năm sao cát tinh chiếu mệnh. Nếu bắt buộc phải tiến hành thì cũng không cần quá lo lắng, bản mệnh có thể áp dụng những cách hoá giải phong thuỷ. Giải pháp mượn tuổi cũng giúp gia chủ yên tâm hơn.

Các sao khác

9 chòm sao trong cửu diệu

(9 chòm sao trong cửu diệu)

Ngoài Sao Vân Hớn, còn 8 vì sao tinh tú khác chiếu mệnh mỗi người hàng năm gồm:

Hy vọng, bài viết trên đây giúp quý bạn hiểu thêm về Sao Vân Hớn. Sao Vân Hớn chiếu mệnh có tốt không? Trong năm nên làm gì tăng may mắn, giảm bớt vận xui. Cảm ơn quý bạn đã đón đọc

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào