Sinh Năm 1988 Mệnh Gì? Cung Gì, Tuổi Con Gì?
Góc Tử Vi

Sinh Năm 1988 Mệnh Gì? Cung Gì, Tuổi Con Gì?

Người sinh năm 1988 thuộc mệnh Mộc (Đại Lâm Mộc - Gỗ rừng già), hợp mệnh Thủy và Hỏa, khắc mệnh Thổ và Kim. Nam mạng và nữ mạng Mậu Thìn 1988 đều thuộc cung Chấn. Là tuổi con Rồng.

1. Sinh năm 1988 mệnh gì? Cung gì?

Sinh năm 1988 mệnh gì? Cung gì?

Sinh năm 1988 mệnh gì? Cung gì?

Người sinh năm 1988 có mệnh “Đại Lâm Mộc” tức Gỗ rừng già - Thuộc hành MỘC.

Mệnh Đại Lâm Mộc được giải nghĩa như sau: “Đại” tức là to lớn, vĩ đại, “Lâm” nghĩa là rừng, “Mộc” tức là cây cối. Như vậy suy ra mệnh Đại Lâm Mộc có nghĩa là Gỗ rừng già. Năng lượng mệnh này không bộc phát mạnh mẽ mà chậm rãi phát triển, do đó khó bị phá vỡ.

 • Mệnh tương sinh: Thủy và Hỏa.
 • Mệnh tương khắc: Thổ và Kim.

Bát Trạch Cung Phi tuổi Mậu Thìn 1988

Theo Bát Trạch Cung Phi, nam và nữ mạng tuổi Mậu Thìn 1988 thuộc cung Chấn - Đông tứ mệnh. Căn cứ vào cung phi, thường được áp dụng vào xem tuổi làm nhà, tuổi kết hôn hay chọn hướng hợp phong thủy để gặp nhiều may mắn, phát triển tài vận. Xem chi tiết tại: Xem cung mệnh theo năm sinh

2. Sinh năm 1988 hợp màu gì?

Sinh năm 1988 hợp màu nào?

Sinh năm 1988 hợp màu nào?

Người sinh năm 1988 thuộc mệnh Mộc. Tương hợp với màu mệnh Mộc, tương sinh với các màu mệnh Thủy và tương khắc với các màu thuộc mệnh Kim:

 • Màu bản mệnh: Xanh lá cây.
 • Màu tương sinh: Đen, xanh nước biển.
 • Màu kỵ: Trắng, xám, vàng nhạt.

Màu sắc hợp mệnh là yếu tố quan trọng đối với phong thủy. Được ứng dụng vào chọn màu xe, điện thoại, đá trang sức,... để kích hoạt tài lộc, giúp gia chủ sở hữu gặp nhiều may mắn. Xem chi tiết tại: Tuổi Thìn 1988 hợp màu gì?

3. Sinh năm 1988 hợp tuổi nào?

Sinh năm 1988 hợp tuổi nào?

Sinh năm 1988 hợp tuổi nào?

Theo Thiên Can: Tuổi Mậu Thìn tương hợp với can Quý.

Theo Địa Chi: Tuổi Mậu Thìn lục hợp với tuổi Dậu, tam hợp với tuổi Tý và tuổi Thân.

Theo Niên mệnh: Mậu Thìn 1988 thuộc mệnh Mộc. Hợp với các tuổi mệnh Mộc, mệnh Thủy và mệnh Hỏa:

 • Người mệnh Mộc: Canh Thân, Tân Dậu, Mậu Thìn, Kỷ Tỵ.
 • Người mệnh Thủy: Nhâm Tuất, Quý Hợi, Bính Tý, Đinh Sửu.
 • Người mệnh Hỏa: Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Bính Dần, Đinh Mão, Giáp Tuất, Ất Hợi.

Chọn tuổi hợp năm sinh không chỉ dựa theo Thiên can, Địa chi, Niên mệnh mà còn căn cứ theo mục đích xem tuổi. Quý bạn đọc tuổi Mậu Thìn 1988 nên chú ý các tuổi sau:

 • Trong công việc: Hợp với các tuổi Canh Thân 1980, Tân Dậu 1981, Bính Dần 1986, Bính Tý 1996.
 • Trong hôn nhân: Hợp với các tuổi Canh Thân 1980, Tân Dậu 1981, Bính Tý 1996.

>> Xem và giải nghĩa chi tiết các tuổi hợp với tuổi Mậu Thìn 1988 tại: Tuổi Mậu Thìn 1988 hợp với người tuổi nào?

4. Sinh năm 1988 hợp hướng nào? Hợp số nào?

Sinh năm 1988 hợp với hướng nào?

Sinh năm 1988 hợp với hướng nào?

Nam và nữ mạng tuổi Mậu Thìn 1988 thuộc cung Chấn - Đông tứ mệnh. Hợp với các hướng thuộc Đông tứ trạch:

Hướng tốt

 • Hướng Nam: Hướng Sinh Khí - Giàu sang phú quý, phúc lộc trọn vẹn.
 • Hướng Đông Nam: Hướng Diên Niên - Gia đình hòa thuận, sự nghiệp phát triển.
 • Hướng Bắc: Hướng Thiên Y - Được quý nhân phù trợ, hưởng lộc từ con cái.
 • Hướng Đông: Hướng Phục Vị - Cuộc sống bình yên, không lo về tài chính.

Đối với các hướng trên, quý bạn đọc nên ứng dụng vào chọn hướng cửa chính, phòng ngủ, hướng đặt bàn làm việc,... để gặp nhiều may mắn, đón nhiều vượng khí tốt, có lợi cho sức khỏe và tài sản.

Hướng xấu

Gồm các hướng: Tây (Tuyệt Mệnh) - Tây Bắc (Ngũ Quỷ) - Tây Nam (Họa Hại) - Đông Bắc (Lục Sát).

Nam và nữ mạng tuổi Mậu Thìn nên tránh các hướng trên vào các khu vực đón luồng khí chính để tránh gặp thị phi, bệnh tật. Tuy nhiên nên áp dụng các hướng này vào các khu vực mang âm khí như nhà vệ sinh, phòng chứa đồ,... để đuổi vận khí xấu, tránh hung họa. Xem chi tiết tại: Tuổi Mậu Thìn 1988 hợp với hướng nào?

Con số may mắn

Người tuổi Mậu Thìn 1988 hợp với các số gồm 1, 3, 4. Nên ứng dụng các số này vào chọn biển số xe, số điện thoại,... giúp cải thiện phong thủy, được lộc về tài sản.

5. Tổng quát người tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988

Tổng quát người tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988

Tổng quát người tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988

Tuổi Mậu Thìn 1988 (Thanh Ôn Chi Long - Rồng ôn hòa) được tính từ ngày 17/02/1988 đến 05/02/1989 Dương lịch. Người sinh trong khoảng thời gian này là tuổi con Rồng.

Người sinh năm 1988 có thiên can Mậu thuộc dương Thổ và địa chi Thìn thuộc dương Thổ. Người tuổi này có thiên can và địa chi tương hợp với nhau nên thường gặp được may mắn, công việc và sự nghiệp khá thuận lợi. Hơn nữa, bởi tài trí thông minh nhanh nhẹn nên họ dễ làm nên nghiệp lớn, cuộc sống không phẳng lặng mà có lúc thăng có lúc trầm. Nếu tạo nhiều phúc đức sẽ được hưởng nhiều vui vẻ, có lộc lớn về tiền bạc và sự nghiệp.

Tính cách: Mậu Thìn 1988 là người thông minh, có phần trầm tính, quyết đoán cao và không chịu khuất phục. Người tuổi này không nhụt chí trước khó khăn và thử thách, mà dám đương đầu giúp họ trưởng thành, mạnh mẽ hơn. Bên cạnh đó, bản tính tuổi Thìn cũng khá nóng vội, thiếu kiên nhẫn và nhanh chán.

Sự nghiệp: Họ là người có khả năng ngoại giao tốt, thông minh, có thể nhìn nhận và nắm bắt cơ hội tốt. Tuy nhiên, họ khá thiếu kiên nhẫn, hay nóng vội nên công việc đôi khi gặp trở ngại, bị bỏ dở giữa chừng. Với bản chất thông minh, tài trí thì họ sẽ dễ đạt được nhiều thành tựu lớn trong sự nghiệp nếu biết nhẫn nại và quyết tâm hơn.

Tình yêu: Nhìn chung đường tình duyên tuổi này khá thuận lợi, thời trẻ có số đào hoa. Trong gia đình, họ là người biết quan tâm, chu toàn cho gia đình. Người tuổi Thìn không thể hiện quá nhiều cảm xúc nên đôi khi khiến đối phương cảm thấy họ không quan tâm, nhiệt thành trong mối quan hệ.

Hy vọng bài viết trên có thể giúp quý bạn đọc hiểu rõ hơn về cung mệnh tuổi Mậu Thìn 1988 và chọn được yếu tố phong thủy phù hợp với họ. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi!