Sinh Năm 1997 Mệnh Gì? Cung Gì, Tuổi Con Gì?
Góc Tử Vi

Sinh Năm 1997 Mệnh Gì? Cung Gì, Tuổi Con Gì?

Người sinh năm 1997 thuộc mệnh Thủy (Giản Hạ Thủy - Nước cuối nguồn), hợp mệnh Kim và Mộc, khắc mệnh Hỏa và Thổ. Nam mạng và nữ mạng tuổi Đinh Sửu 1997 cung Chấn. Là tuổi con Trâu.

>> Xem tuổi năm 2023

1. Sinh năm 1997 mệnh gì? Cung gì?

Sinh năm 1997 mệnh gì? Cung gì?

Sinh năm 1997 mệnh gì? Cung gì?

Nam và nữ mạng sinh năm 1995 thuộc mệnh “Giản Hạ Thủy”, tức Nước cuối nguồn - Thuộc hành THỦY.

Thủy là nước, là yếu tố nuôi dưỡng và phát triển của mọi sự vật sống trong vũ trụ. “Giản” tức thu gọn, giảm bớt, “Hạ” là phía dưới. Giản Hạ Thủy ở đây chính là mạch nước ngầm, nước cuối ngầm. Dù dòng nước này ẩn mình, khó ai có thể nhìn thấy nhưng nó vẫn rất quan trọng. Do vậy người mệnh Giản Hạ Thủy thường có tính cách điềm tĩnh, ít khi bộc lộ bản thân và sống nội tâm.

Theo quy luật ngũ hành, người Tuổi Đinh Sửu 1997 tương sinh - tương khắc với các mệnh:

 • Mệnh tương sinh: Mộc và Kim.
 • Mệnh tương khắc: Hỏa và Thổ.

Bát Trạch Cung Phi tuổi Đinh Sửu 1997

Theo Bát Trạch, nguồn năng lượng của nam mạng và nữ mạng tuổi Đinh Sửu 1997 giống nhau và cùng cung Chấn, thuộc nhóm Đông tứ mệnh.

Quý bạn đọc có thể ứng dụng cung phi của mình vào xem tuổi kết hôn hay chọn hướng phong thủy để gặp nhiều may mắn hơn về tài lộc, cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, viên mãn. Xem thêm chi tiết cung mệnh theo tuổi tại: Xem cung mệnh theo năm sinh

2. Sinh năm 1997 hợp màu gì?

Sinh năm 1997 hợp màu nào?

Sinh năm 1997 hợp màu nào?

Người tuổi Đinh Sửu 1997 mệnh Thủy. Nên chọn các màu mệnh Thủy và màu mệnh Kim để gặp nhiều may mắn, hỗ trợ bản mệnh phát triển. Hạn chế chọn các màu thuộc mệnh Thổ:

 • Màu bản mệnh: Đen, xanh nước biển.
 • Màu tương sinh: Trắng, xám, vàng nhạt.
 • Màu kỵ: Nâu, vàng đậm.

Quý bạn đọc có thể dùng các màu hợp mệnh vào chọn màu xe, điện thoại, đá trang sức,... để kích hoạt năng lượng của bản thân. Xem thêm chi tiết tại: Tuổi Sửu 1997 hợp màu gì?

3. Sinh năm 1997 hợp tuổi nào?

Sinh năm 1997 hợp tuổi nào?

Sinh năm 1997 hợp tuổi nào?

Theo Thiên Can: Tuổi Đinh Sửu tương hợp với can Nhâm.

Theo Địa Chi: Tuổi Đinh Sửu lục hợp với Tý, tam hợp với tuổi Tỵ và tuổi Dậu.

Theo Niên mệnh: Người sinh năm 1997 thuộc mệnh Thủy. Hợp với các tuổi sau:

 • Người mệnh Thủy: Bính Tý, Đinh Sửu, Giáp Thân, Ất Dậu.
 • Người mệnh Kim: Nhâm Thân, Quý Dậu, Canh Thìn, Tân Tỵ.
 • Người mệnh Mộc: Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Nhâm Ngọ, Quý Mùi.

Dựa trên phân tích và tổng hợp các yếu tố trên, dưới đây là các tuổi hợp với người sinh năm 1997 mà quý bạn đọc có thể tham khảo:

 • Trong công việc: Hợp với các tuổi Kỷ Tỵ 1989, Bính Tý 1996, Ất Dậu 2005.
 • Trong hôn nhân: Hợp với các tuổi Kỷ Tỵ 1989, Bính Tý 1996, Ất Dậu 2005.

>> Tìm và giải nghĩa các tuổi hợp với tuổi Đinh Sửu 1997

4. Sinh năm 1997 hợp hướng nào? Hợp số nào?

Sinh năm 1997 hợp với hướng nào?

Sinh năm 1997 hợp với hướng nào?

Nam và nữ mạng tuổi Đinh Sửu 1997 cung Chấn - Đông tứ mệnh. Hợp với các hướng thuộc Đông tứ trạch:

Hướng tốt

 • Hướng Nam: Hướng Sinh Khí - Phát triển công danh, vượng về tài lộc.
 • Hướng Đông Nam: Hướng Diên Niên - Đường tình duyên thuận lợi, tình cảm gia đình hạnh phúc.
 • Hướng Bắc: Hướng Thiên Y - lợi về sức khỏe, được quý nhân giúp đỡ (đặc biệt tốt với nữ mạng).
 • Hướng Đông: Hướng Phục Vị - gia đạo hòa thuận êm ấm, công danh thuận lợi (phù hợp để chọn hướng đặt bàn thờ tổ tiên).

Nên ứng dụng các hướng trên vào chọn hướng nhà, hướng đặt giường ngủ, bàn làm việc,... giúp gia chủ đón nhiều vượng khí, hỗ trợ công danh và kích hoạt tài lộc.

Hướng xấu

Gồm các hướng: Tây (Tuyệt Mệnh) - Tây Bắc (Ngũ Quỷ) - Tây Nam (Họa Hại) - Đông Bắc (Lục Sát). Được dùng để xác định vị trí nhà vệ sinh hay phòng kho giúp hóa giải điềm dữ, tránh tích tụ âm khí. Giải nghĩa chi tiết các hướng hợp tuổi Đinh Sửu 1997.

Con số may mắn

Từ xưa đến nay, con số trong phong thủy là một yếu tố quan trọng giúp kích hoạt tài lộc, hỗ trợ và phát triển năng lượng của bản mệnh. Do vậy, nó được ứng dụng vào chọn biển số xe, sim điện thoại,... Con số mang lại may mắn cho tuổi Đinh Sửu 1997 gồm các số 1, 3 và 4.

5. Tổng quát người tuổi Bính Tý sinh năm 1997

 Tổng quát người tuổi Bính Tý sinh năm 1997

Tổng quát người tuổi Bính Tý sinh năm 1997

Tuổi Đinh Sửu 1997 (Hồ Nội Chi Ngưu - Trâu trong hồ nước) được tính từ ngày 07/02/1997 đến 27/01/1998 Dương lịch. Người sinh trong khoảng thời gian này là tuổi con Trâu.

Tuổi Đinh Sửu có thiên can Đinh thuộc âm Hỏa và địa chi Sửu thuộc âm Thổ. Như vậy, được mối quan hệ thiên can sinh địa chi (Hỏa sinh Thổ) rất tốt, bản mệnh được hỗ trợ và gặp nhiều may mắn. Tuy nhiên là “Trâu trong hồ nước” nên môi trường phát triển của tuổi này bị hạn chế, bó hẹp. Nhìn chung, người tuổi này có vận mệnh khá tốt, tuy thời trẻ sẽ gặp một số khó khăn nhưng sẽ sớm vượt qua và đạt được thành công nhất định, tài lộc rộng mở.

Tính cách: Đinh Sửu là người tình cảm, nội tâm và dễ thay đổi. Họ giấu cảm xúc rất tốt, không thể hiện rõ ràng ra bên ngoài nên rất ít ai hiểu và thân thiết được với họ. Ngoài ra, người tuổi này rất thông minh, tài ứng biến nhanh nhẹn và tự nhận thức được năng lực của bản thân. Do vậy họ hay đa nghi, ngờ vực và điều đó khiến mất nhiều thời gian, làm họ đôi khi bỏ lỡ các cơ hội tốt.

Sự nghiệp: Công việc sự nghiệp người tuổi Đinh Sửu khá tốt. Dù gặp khó khăn, vất vả khi mới bắt đầu nhưng sẽ sớm vượt qua, phát triển nhanh chóng và có nhiều bước tiến đột phá từ tuổi 30 trở nên. Do họ thường giấu tài năng và chi tiêu không hợp lý nên công danh và tài lộc của tuổi này chỉ ở mức trung bình. Nếu mở rộng lòng và bộc lộ năng lực nhiều hơn thì đường công danh sự nghiệp của họ sẽ còn tiến xa hơn nữa.

Tình yêu: Họ là một người chân tình, chung thủy và luôn âm thầm quan tâm đối phương. Do bản tính có phần rụt rè, ngại giao tiếp nên họ thường có những mối tình đơn phương khá lâu. Tình cảm tuổi này có phần gian nan, trắc trở khi còn trẻ. Tuy nhiên đường tình duyên và sự nghiệp của người tuổi Đinh Sửu đi đôi với nhau. Do vậy, quý bạn đọc không nên quá lo lắng, chỉ cần tập trung phát triển sự nghiệp thì tình duyên sẽ tự tìm đến.

Trên đây là những thông tin giải đáp các thắc mắc về cung mệnh năm sinh tuổi Đinh Sửu 1997. Cảm ơn quý bạn đọc đã quan tâm theo dõi!

Tử vi tuổi Sửu năm 2022