Sinh Tháng 1 Là Cung Gì? Vận Mệnh Của Chòm Sao Sinh Tháng Một
Góc Tử Vi

Tất tần tật về số mệnh của những người sinh vào tháng Một

Là tháng đầu tiên của một năm mới, tháng Một được coi như là một ngưỡng cửa đầy hy vọng dành cho sự khởi đầu của vạn vật. Có phải tất cả những người sinh vào tháng Một đều có vận mệnh giống nhau hay không? Sinh tháng 1 thuộc cung hoàng đạo nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Sinh tháng Một thì thuộc cung hoàng đạo nào?

Cung hoàng đạo của những người sinh vào tháng 1 là gì

(Cung hoàng đạo của những người sinh vào tháng 1 là gì?)

Để xác định được cung hoàng đạo của bản thân, bạn cần phải dựa vào ngày sinh chính xác của mình. Cụ thể những người có sinh nhật trong khoảng từ 22/12 đến 19/01 sẽ thuộc cung Ma Kết. Trong khi đó, những người sinh từ ngày 20/01 trở đi lại nằm dưới sự ảnh hưởng của cung Bảo Bình.

Cung Ma Kết (22/12 – 19/01)

Ma Kết (hay còn gọi là Nam Dương) là cung chiêm tinh thứ 10 trong 12 cung hoàng đạo. Cung Ma Kết có tên tiếng Anh là Capricorn. Biểu tượng của cung Ma Kết là dê biển - một loài sinh vật huyền bí có nửa thân dưới là cá và nửa thân trên là dê núi.

Cung Bảo Bình (20/01 – 18/02)

Bảo Bình (hay Thủy Bình) là cung chiêm tinh thứ 11 trong 12 cung hoàng đạo. Trong tiếng Anh, cung hoàng đạo này được gọi là Aquarius. Người mang nước - biểu tượng của cung Bảo Bình, được miêu tả là người đàn ông luôn vác chiếc bình lớn trên tay để đổ nước xuống.

Trong 12 cung hoàng đạo, bạn thuộc về cung nào? Hãy cùng khám phá ngay những thông tin thú vị tại: ''Tháng sinh của 12 cung hoàng đạo là gì? Giải đoán chính xác về số mệnh của 12 chòm sao''

Những người sinh tháng Một có vận mệnh như thế nào?

Nếu bạn thuộc chòm sao Ma Kết

Những người thuộc cung Ma Kết có ngày sinh từ 22/12 - 19/01

(Những người thuộc cung Ma Kết có ngày sinh từ 22/12 - 19/01)

Cung Ma Kết là một trong những cung hoàng đạo thuộc nguyên tố đất, và được thống trị bởi ngôi sao Thổ. Những điều này đã chi phối mạnh mẽ tới mọi khía cạnh trong cuộc sống của tiểu Kết. 

Tính cách

Với chỉ số IQ tương đối cao, Ma Kết sẽ khiến mọi người xung quanh phải ngưỡng mộ bởi sự thông minh của họ. Bên cạnh đó, tiểu Kết còn sở hữu ý chí và nghị lực phi thường để đạt được những tham vọng trong cuộc sống. Họ là hình mẫu người lãnh đạo khôn ngoan, đầy bản lĩnh.

Những người thuộc cung Ma Kết luôn sống có mục đích và hoài bão to lớn. Thách thức càng khó khăn bao nhiêu thì càng khiến cho tiểu Kết khát khao chiến thắng bấy nhiêu. Dẫu có gian lao và mệt mỏi, họ vẫn sẽ kiên định hướng tới mục tiêu đã đặt ra từ trước.

Lối sống của những người thuộc cung Ma Kết rất quy củ, có nguyên tắc. Điều này khiến mọi người luôn cảm thấy tiểu Kết là người lạnh lùng, khó gần.

Trên thực tế, bản tính của tiểu Kết rất nhân hậu và hiền lành nhưng tính cách ít nói và nghiêm túc khiến họ khó kết giao bạn bè ngoài xã hội. Chỉ những người thân thiết với Ma Kết mới có thể cảm nhận được sự ấm áp của họ.

Ma Kết sinh vào những ngày khác nhau có tinh cách khác nhau như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu: ''Ngày sinh của Ma Kết và những tiết lộ về tính cách chính xác tuyệt đối''

Sự nghiệp, tiền bạc

Ma Kết có thể trở thành người lãnh đạo nghiêm khắc

(Ma Kết có thể trở thành người lãnh đạo nghiêm khắc)

Ma Kết là mẫu người nghiện công việc điển hình. Họ không muốn tốn thời gian vào những việc vô bổ. Những người thuộc cung Ma Kết tự tin vào nghị lực của bản thân nên họ không bao giờ trông chờ vào may mắn hay sự giúp đỡ của người khác. “Có công mài sắt, có ngày nên kim” chính là châm ngôn trong cuộc sống của Ma Kết.

Để đạt được hiệu quả cao khi làm việc, Ma Kết luôn tự chuẩn bị cho mình một kế hoạch cụ thể. Thế nên họ sẽ lường trước được những thất bại, thách thức sắp phải đương đầu. Khi rơi vào tình thế khó khăn, Ma Kết có khả năng xoay xở để giải quyết mọi vấn đề một cách tài tình.

Với trí thông minh và sự siêng năng, Ma Kết dễ dàng có được công việc và mức lương khiến nhiều nhiều người phải ghen tị. Dù kiếm được nhiều tiền, tiểu Kết lại khá tiết kiệm trong việc chi tiêu.

Tình yêu, gia đình

Ma Kết thích chăm lo cho mái ấm gia đình

(Ma Kết thích chăm lo cho mái ấm gia đình)

Những người thuộc cung Ma Kết luôn tỏ ra thận trọng và nghiêm túc trong các mối quan hệ, kể cả trong tình yêu. Tiểu Kết không phải là con người của sự lãng mạn, thế nhưng họ vẫn có thể chinh phục đối phương bằng sự quan tâm, chăm sóc ân cần.

Ma Kết chỉ kết hôn khi họ cảm thấy đủ tin tưởng vào tình yêu của người ấy dành cho họ. Chỉ những ai có thể duy trì mối quan hệ lâu dài với Ma Kết mới có thể nhận được tình cảm thủy chung và nồng nàn của họ.

Dù nghiện công việc, Ma Kết sẽ không bao giờ bỏ bê gia đình. Trên thực tế, họ chính là người cố gắng tạo ra bầu không khí hài hòa để gắn kết các thành viên trong gia đình.

Sức khỏe

Ma Kết là người luôn tận tụy vì công việc, vậy nên đôi khi họ sẽ làm việc đến mức sức khỏe kiệt quệ. Để giữ gìn cho cơ thể luôn khỏe mạnh, họ cần phải có lịch làm việc và nghỉ ngơi hợp lý. Bên cạnh đó, tiểu Kết cũng dễ bị áp lực, căng thẳng trong công việc. Chính vì vậy, những hoạt động thư giãn tinh thần là rất cần thiết cho họ.

Sở thích, ước mơ

Ma Kết thích những hoạt động nhẹ nhàng, thư giãn

(Ma Kết thích những hoạt động nhẹ nhàng, thư giãn)

Ma Kết luôn ấp ủ những ước mơ và hoài bão lớn lao. Họ sẽ cố gắng đạt được thành quả giúp họ có được quyền lực, địa vị trong xã hội. Bởi vậy ta có thể dễ dàng thấy được nhiều người thành công trong xã hội thuộc cung Ma Kết.

Những hoạt động thể chất không phải là sở thích của Ma Kết. Họ thích dành thời gian rảnh rỗi để đọc sách hoặc nghe những bản nhạc nhẹ nhàng.

Bản năng chòm sao

Những người thuộc cung Ma Kết có đầy đủ tố chất để trở thành một nhà lãnh đạo đại tài. Ma Kết không chỉ khôn ngoan, quyết đoán mà còn có tinh thần trách nhiệm cao và khả năng vạch ra những kế hoạch chu toàn.

>> Tử vi hàng ngày cung Ma Kết

Nếu bạn thuộc chòm sao Bảo Bình

Khác với Ma Kết, Bảo Bình là cung hoàng đạo thuộc nguyên tố khí. Vận mệnh của Bảo Bình chịu sự ảnh hưởng bởi sao Thiên Vương.

Tính cách

Bảo Bình có những nét tính cách gì?

(Bảo Bình có những nét tính cách gì?)

Trong 12 cung hoàng đạo, cung Bảo Bình nổi bật với sự thông thái và sáng tạo vô tận. Những người thuộc cung Bảo Bình được trời phú cho một trí nhớ siêu phàm. Hơn thế nữa họ rất ham học và luôn tò mò về thế giới xung quanh. Chính vì thế, Bảo Bình rất thông minh nhưng không hề cổ hủ, họ có rất nhiều ý tưởng, sáng kiến đi trước thời đại.

Ở Bảo Bình, người ta luôn cảm nhận được năng lượng sống phóng khoáng và một tâm hồn yêu tự do. Người khác khó ép buộc Bảo Bình trong bất cứ việc gì, họ chỉ thích làm những điều mà họ thực sự đam mê. Những khát vọng của Bảo Bình thường không mang tính cá nhân mà hướng tới việc đem lại lợi ích cho cộng đồng.

Bảo Bình luôn khát khao sự công nhận, tán thưởng từ người khác. Họ rất nhạy cảm với những suy nghĩ và thái độ của mọi người xung quanh. Chính điều này khiến tâm trạng của tiểu Bình thay đổi thất thường.

Khám phá nét tính cách của Bảo Bình theo ngày sinh, hãy tham khảo: ''Ngày sinh trong lá số có liên quan gì tới tính cách cung Bảo Bình?''

Sự nghiệp, tiền bạc

Óc sáng tạo chính là chìa khóa cho sự thành công của Bảo Bình

(Óc sáng tạo chính là chìa khóa cho sự thành công của Bảo Bình)

Với óc quan sát nhạy bén, tỉ mỉ cùng với trí tuệ siêu phàm, Bảo Bình dễ dàng chinh phục được thành công trong nhiều lĩnh vực đặc biệt là khoa học, công nghệ. Họ không những có thể giải quyết các vấn đề phức tạp trong công việc một cách nhanh gọn mà còn có thể đề ra những sáng kiến tân tiến để đưa công ty lên một tầm cao mới.

Ngoài ra, Bảo Bình còn dễ gây ấn tượng tốt đẹp với đồng nghiệp bằng khả năng thuyết phục chuyên nghiệp, giao tiếp khéo léo. Họ có thể tự tin đứng trước đám đông để thể hiện tài năng.

Là một người đa tài, Bảo Bình ít khi phải lo lắng về tình hình tài chính của họ. Tuy kiếm được nhiều tiền nhưng họ rất ít khi tiêu xài hoang phí.

Tình yêu, gia đình

Bảo Bình rất tâm lý trong việc nuôi dạy con cái

(Bảo Bình rất tâm lý trong việc nuôi dạy con cái)

Những người thuộc cung Bảo Bình thường được rất nhiều người theo đuổi vì họ không những có vẻ ngoài ưa nhìn mà còn có thái độ thân thiện. Tuy nhiên, không phải ai cũng dễ dàng khiến Bảo Bình rung động, họ chỉ bị thu hút bởi những người có vẻ đẹp trí tuệ.

Trong tình yêu, tiểu Bình trân trọng sự chung thủy, chân thành. Họ tin rằng tình yêu phải được xây dựng dựa trên mối quan hệ gắn bó dài lâu, tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau.

Bảo Bình vừa thích tự do bay nhảy lại vừa kén chọn trong tình yêu, nên họ thường có xu hướng kết hôn muộn. Những ông bố bà mẹ thuộc cung Bảo Bình không chỉ hết mực yêu thương con cái mà còn biết cách rèn luyện trẻ một cách khoa học.

Sức khỏe

Đa số những người thuộc cung Bảo Bình khá lười vận động, và rất nhạy cảm với sự thay đổi thất thường của thời tiết. Để có được sức khỏe tốt, họ cần phải có một chế độ ăn lành mạnh và tập thể dục thường xuyên.

Sở thích, ước mơ

Nghiên cứu là niềm đam mê bất tận đối với Bảo Bình

(Nghiên cứu là niềm đam mê bất tận đối với Bảo Bình)

Những hoạt động có liên quan tới trí tuệ, khoa học, công nghệ luôn khiến Bảo Bình cảm thấy hứng thú. Họ cũng thích được bàn luận, trao đổi ý tưởng với những người có cùng chung đam mê và sở thích.

Bản năng chòm sao

Được mệnh danh là “người mang nước”, Bảo Bình tự ý thức được sứ mệnh của họ trên Trái Đất này là lan truyền những giá trị nhân đạo tốt đẹp, những sáng kiến hữu ích tới tất cả mọi người. Họ sẵn sàng hy sinh lợi ích của cá nhân để đóng góp cho xã hội ngày càng văn minh và giàu mạnh.

>> Tử vi hàng ngày cung Bảo Bình

Những người cùng được sinh ra vào tháng Một có thể bị chịu ảnh hưởng bởi cung Ma Kết hoặc cung Bảo Bình. Vậy nên, tuy có cùng tháng sinh nhưng họ sẽ có tính cách và số mệnh hoàn toàn khác nhau. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về tình yêu và sự nghiệp của những người sinh vào tháng Một.

Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi bài viết!