Sinh Tháng 12 Là Cung Gì? Vận Mệnh Của Chòm Sao Sinh Tháng 12
Góc Tử Vi

Sinh tháng 12 là cung gì? Bật mí những bí ẩn thú vị về vận mệnh của người sinh tháng 12

Tháng 12 là thời điểm của những cơn gió đông buốt giá, cũng là sự kết thúc của một năm dài 356 ngày. Vận mệnh của những người sinh ra vào tháng này sẽ bị chi phối bởi những yếu tố nào? Để tìm được lời giải đáp cho thắc mắc này xin mời bạn đọc theo dõi bài viết sau đây.

Sinh tháng 12 là cung gì?

(Hai cung hoàng đạo xuất hiện trong tháng 12 hằng năm là Nhân Mã và Ma Kết)

(Hai cung hoàng đạo xuất hiện trong tháng 12 hằng năm là Nhân Mã và Ma Kết)

Nhân Mã và Ma Kết sẽ lần lượt xuất hiện vào thời điểm cuối cùng trong năm. Khoảng thời gian từ 23/11 đến 21/12 sẽ là thời khắc ra đời của những người thuộc cung Nhân Mã. Trong khi đó, những người sinh ra từ sau ngày 22/12 sẽ thuộc cung Ma Kết.

Cung Nhân Mã (23/11 – 21/12)

Trong vòng hoàng đạo, Nhân Mã là cung chiêm tinh đứng ở vị trí thứ chín. Tên tiếng Anh của chòm sao này là Sagittarius. Khi nhắc tới Nhân Mã người ta sẽ nghĩ ngay tới hình ảnh người cung thủ dũng mãnh với thân hình nửa người nửa ngựa.

Cung Ma Kết (22/12 – 19/01)

Ma Kết (hay còn gọi là Nam Dương) là cung chiêm tinh thứ mười trong vòng hoàng đạo. Trong tiếng Anh, chòm sao này được đặt tên là Capricorn. Biểu tượng đặc trưng của cung hoàng đạo Ma Kết là dê biển - một loài sinh vật thần bí có nửa thân dưới là cá và nửa thân trên là dê núi.

Trong 12 cung hoàng đạo, bạn thuộc về cung nào? Mời bạn đọc theo dõi tại: Tháng sinh của 12 cung hoàng đạo là gì? Giải đoán chính xác về số mệnh của 12 chòm sao

Những người sinh tháng 12 có vận mệnh như thế nào?

Nếu bạn thuộc chòm sao Nhân Mã

(Hình ảnh của chòm sao Nhân Mã trên bầu trời vào ban đêm)

(Hình ảnh của chòm sao Nhân Mã trên bầu trời vào ban đêm)

Cung Nhân Mã được trị vì bởi sao Mộc - biểu tượng của vận may trong chiêm tinh học phương Tây. Điều này có tác động như thế nào tới vận mệnh của những người thuộc cung hoàng đạo này?

Tính cách

Dù có trải qua vô vàn những khó khăn gian khổ trong cuộc sống, người thuộc cung Nhân Mã vẫn luôn giữ thái độ lạc quan, yêu đời. Năng lượng tích cực vô tận giúp họ giữ mãi nụ cười tươi trên môi.

Đối với bạn bè, Nhân Mã lúc nào cũng tỏ ra hào phóng, thẳng thắn, vui tính. Nhờ vào tính cách khôi hài và lòng nhiệt tình, họ sẽ mang đến tiếng cười ròn rã đến mọi nơi họ đặt chân đến. Điều này cũng giúp Tiểu Mã kết giao thêm những người bạn có chung tính cách, sở thích với họ.

Nhân Mã không thể chịu đựng được sự gò bó, tù túng. Họ luôn thách thức bản thân bằng cách không ngừng chinh phục những đích đến mới, các lĩnh vực sự nghiệp khác biệt. Trí tuệ minh mẫn và sự mưu trí đã bảo vệ tiểu Mã trước những tình huống bất ngờ.

Tiết lộ nét tính cách độc đáo của Nhân Mã theo ngày sinh. Mời bạn đọc theo dõi tại: Ngựa hoang Nhân Mã và những điều bạn chưa biết về tính cách qua ngày sinh

Sự nghiệp, tiền bạc

(Nhân Mã có khả năng tìm thấy cơ hội thành công trong khó khăn)

(Nhân Mã có khả năng tìm thấy cơ hội thành công trong khó khăn)

Với trực giác tinh tường, Nhân Mã có thể nhận thấy những cơ hội tiềm năng mà người khác không nhận ra. Họ tự ý thức được rằng nếu muốn nắm bắt thời cơ để làm nên thành công vĩ đại thì họ phải hoàn thiện, nâng cao kỹ năng của bản thân trước tiên. Sự thay đổi không ngừng chính là chìa khóa giúp tiểu Mã tiếp thu những kinh nghiệm quý báu.

Vốn là con người năng động và có tư duy linh hoạt, Nhân Mã có thể đạt được những thành tích đáng nể trong công việc. Hơn thế nữa, tài diễn thuyết tài tình cũng mang đến cho họ sự công nhận, ngưỡng mộ của đồng nghiệp.

Nhân Mã là người có lối sống tự do nên đương nhiên họ sẽ cảm thấy phiền phức với việc tiết kiệm tiền bạc. Đôi khi, thói quen tiêu xài hoang phí này sẽ khiến họ “cháy túi.”

Tình yêu, gia đình

(Nhân Mã luôn tạo điều kiện để con trẻ học được cách sống tự lập)

(Nhân Mã luôn tạo điều kiện để con trẻ học được cách sống tự lập)

Tình yêu của Nhân Mã nhất định phải được vun đắp dựa trên niềm tin và sự tôn trọng. Chính vì thế, họ sẽ không bao giờ xâm phạm quyền riêng tư của đối phương. Thái độ chiếm hữu cùng với sự ghen tuông mù quáng là những điều không bao giờ xuất hiện ở một tiểu Mã khi yêu.

Dù là người vô tư, nhưng trên thực tế Nhân Mã sẽ tự đặt ra những tiêu chí khắt khe đối với người yêu. Một khi đã rơi vào lưới tình, họ sẽ tận dụng sự hài hước, chân thành để khiến đối phương luôn cảm thấy vui vẻ, thoải mái.

Sau khi kết hôn, Nhân Mã sẽ giữ gìn tổ ấm nhỏ theo cách của riêng họ. Những ông bố bà mẹ thuộc cung hoàng đạo này sẽ dạy dỗ con cái cách để sống tự lập ngay từ chúng còn rất nhỏ.

Sức khỏe

Nụ cười chính là liều thuốc tốt nhất dành cho Nhân Mã. Từ nhỏ đến lớn, những người thuộc cung hoàng đạo này luôn có thái độ sống tích cực, vậy nên họ sở hữu năng lượng tinh thần tự chữa lành rất công hiệu. Tiểu Mã có thể sẽ sống lâu trăm tuổi nếu họ chịu khó chăm chỉ rèn luyện thể lực mỗi ngày.

Sở thích, ước mơ

(Nhân Mã thích đi du lịch đến khắp mọi nơi trên thế giới)

(Nhân Mã thích đi du lịch đến khắp mọi nơi trên thế giới)

Tựa như những chú ngựa trên thảo nguyên bao la, Nhân Mã lúc nào cũng tung tăng chạy nhảy khắp mọi nơi. Họ có thể dành cả cuộc đời mình để rong ruổi trên những chặng đường dài đến những vùng đất xa lạ. Trong thời gian rảnh rỗi, tiểu Mã thích tham gia các hoạt động thể thao.

Bản năng chòm sao

Với một tâm hồn luôn tràn đầy nhựa sống, Nhân Mã được mọi người coi là sứ giả truyền cảm hứng. Họ sẽ mang đến niềm vui và động lực cho những ai đang cảm thấy chán nản, tuyệt vọng. Tiểu Mã ghét phải chứng kiến người khác chìm trong nỗi buồn, nên họ sẵn sàng giúp đỡ mọi người bằng những lời khuyên hữu ích.

>> Tử vi hàng ngày cung Nhân Mã

Nếu bạn thuộc chòm sao Ma Kết

(Hình ảnh của chòm sao Ma Kết xuất hiện trên bầu trời vào ban đêm)

(Hình ảnh của chòm sao Ma Kết xuất hiện trên bầu trời vào ban đêm)

Sao Thổ chính là hành tinh thống trị cung Ma Kết. Điều này gây ảnh hưởng như thế nào đối với vận mệnh của những người thuộc cung hoàng đạo này?

Tính cách

Ma Kết dễ dàng có được sự ngưỡng mộ của mọi người xung quanh nhờ vào trí thông minh tuyệt đỉnh. Hơn thế nữa, ý chí kiên cường cùng với nghị lực bền bỉ chính là vũ khí giúp họ chinh phục những tham vọng trong cuộc sống. Tiểu Kết có thể trở thành người lãnh đạo khôn ngoan, đầy bản lĩnh.

Đối với Ma Kết, đã sống là phải có hoài bão, mục đích sống lớn lao. Họ không bao giờ đầu hàng trước những thách thức gian lao dẫu cho có phải trải qua nguy hiểm. Để đạt được mục tiêu đã đặt ra cho bản thân, họ coi những nỗ lực không ngừng nghỉ là điều xứng đáng.

Trong mắt mọi người, Ma Kết là người sống rất quy củ, nguyên tắc và có phần lạnh lùng. Nhưng đừng vội phán xét bản tính của Ma Kết qua vẻ bề ngoài. Trên thực tế, chỉ có những người thực sự thân thiết với họ mới cảm nhận được sự hiền lành, nhân hậu sâu bên trong nội tâm của họ.

Ma Kết sinh vào những ngày khác nhau có tinh cách khác nhau như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu: Ngày sinh của Ma Kết và những tiết lộ về tính cách chính xác tuyệt đối

Sự nghiệp, tiền bạc

(Ma Kết luôn dành thời gian lập kế hoạch trước khi bắt tay vào làm việc)

(Ma Kết luôn dành thời gian lập kế hoạch trước khi bắt tay vào làm việc)

Ma Kết sẵn sàng cống hiến sức lực và trí tuệ dành cho công việc. Một khi đã bắt tay vào làm việc, không điều gì có thể khiến họ phân tâm. Người thuộc cung hoàng đạo này không bao giờ trông chờ vào may mắn hay sự giúp đỡ của người khác, vì họ luôn nghĩ rằng bản thân mình mới chính là yếu tố quyết định để làm nên thành công.

Nhờ sự tỉ mỉ, cẩn thận trong việc lập kế hoạch mỗi khi bắt đầu công việc, Ma Kết sẽ đạt được hiệu suất làm việc cao đến đáng kinh ngạc. Dựa theo đó, họ có thể chuyển mình một cách ngoạn mục mỗi khi rơi vào tình cảnh khó khăn.

Ma Kết vừa thông minh lại vừa chăm chỉ, nên họ sẽ có trong tay công việc và mức lương như ý. Tuy có nguồn tài chính dồi dào, họ vẫn có kế hoạch chi tiêu khắt khe.

Tình yêu, gia đình

(Ma Kết luôn dành tình yêu thương sâu sắc với những người thân)

(Ma Kết luôn dành tình yêu thương sâu sắc với những người thân)

Người thuộc cung Ma Kết luôn tỏ ra nghiêm túc và thận trọng trong tình yêu. Vì cảm thấy ngượng ngùng khi phải nói lời ngọt ngào, lãng mạn, nên họ sẽ bày tỏ tình cảm với người ấy bằng những cử chỉ quan tâm, chăm sóc chu đáo.

Ma Kết không bao giờ tỏ ra bồng bột khi yêu, nên chỉ khi thật sự tin tưởng thì họ mới tiến đến hôn nhân cùng đối phương. Khi đã xác định nửa kia chính là định mệnh của cuộc đời mình, tiểu Kết sẽ tình nguyện chung thủy với người ấy đến suốt đời.

Dù có nghiện công việc đến mấy, Ma Kết cũng sẽ không bao giờ tỏ ra thờ ơ, lạnh nhạt với những người thân yêu. Để vun đắp cho mái ấm gia đình, họ sẽ cố gắng tạo ra bầu không khí hòa thuận, ấm áp để gắn kết các thành viên trong gia đình.

Sức khỏe

Ma Kết yêu công việc đến mức họ có thể miệt mài làm việc đêm ngày mà không màng đến sức khỏe của bản thân. Nếu muốn duy trì trạng thái khỏe mạnh, họ cần phải làm việc và nghỉ ngơi một cách hợp lý. Bên cạnh đó, tiểu Kết cũng nên thường xuyên giải tỏa căng thẳng bằng những hoạt động thư giãn tinh thần phù hợp.

Sở thích, ước mơ

(Nghiền ngẫm những cuốn sách hay là hoạt động giải trí yêu thích của Ma Kết)

(Nghiền ngẫm những cuốn sách hay là hoạt động giải trí yêu thích của Ma Kết)

Ma Kết không có hứng thú đối với những hoạt động thể chất. Khi không phải làm việc, họ muốn dành thời gian đọc sách hoặc lắng nghe những bản nhạc nhẹ nhàng, sâu lắng.

Bản năng chòm sao

Người thuộc cung Ma Kết hội tụ đầy đủ những tố chất của một người lãnh đạo tài ba. Họ không chỉ khôn ngoan, quyết đoán mà còn có tinh thần trách nhiệm và khả năng nhìn xa trông rộng khiến người khác phải thán phục.

>> Tử vi hàng ngày cung Ma Kết

Như vậy ta có thể thấy rằng, dù cùng được sinh ra trong tháng 12, người thuộc cung Nhân Mã khác biệt hoàn toàn với người thuộc cung Ma Kết. Hạnh phúc sẽ nằm trong tay họ, nếu họ biết cách phát huy những lợi thế của bản thân. Mong rằng bài viết này mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về số mệnh của những người sinh ra vào tháng 12.

Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi bài viết!