Sơn Đầu Hỏa là gì? Kiến thức phong thủy mệnh Sơn Đầu Hỏa
Góc Tử Vi

Sơn Đầu Hỏa là gì? Kiến thức phong thủy mệnh Sơn Đầu Hỏa

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Theo ngũ hành, Sơn Đầu Hỏa là một trong 6 nạp âm thuộc hành Hoả. Vậy, người mang mệnh Sơn Đầu Hoả có tính cách, tình duyên, sự nghiệp ra sao? Mệnh Sơn Đầu Hỏa hợp, khắc mệnh nào? Tất cả sẽ được hé lộ trong bài viết dưới đây, mời quý bạn đón đọc!

Nạp âm Sơn Đầu Hỏa là gì?

(Sơn Đầu Hoả - Lửa trên đỉnh núi)

(Sơn Đầu Hoả - Lửa trên đỉnh núi)

Nạp âm Sơn Đầu Hoả thuộc mệnh Hoả, có ý nghĩa là lửa phía trên đỉnh núi. Giải nghĩa chi tiết, ta có thể hiểu như sau: “Sơn”có nghĩa là Núi, “Đầu” nghĩa là đỉnh, “Hoả” là biểu tượng của lửa.

Khi ghép nghĩa cho nạp âm Sơn Đầu Hoả, mọi người sẽ liên tưởng ngay đến ngọn lửa sáng rực, bùng cháy phía trên đỉnh núi, lan tỏa và sưởi ấm khắp vạn vật xung quanh. Những người mang mệnh Sơn Đầu Hoả, họ đem theo trong mình sự ấm áp và sức sống mãnh liệt.

Người mang nạp âm Sơn Đầu Hoả bao gồm các năm: Giáp Tuất 1994, Ất Hợi 1995

Luận giải tổng quan về nạp âm Sơn Đầu Hỏa

 

sơn đầu hỏa

(Người mệnh Sơn Đầu Hoả có tính cách, tình duyên, sự nghiệp như thế nào?)

Tính cách

Sơn Đầu Hỏa là người có tính cách tự lập, mạnh mẽ và kiên cường. Họ tự tin và tự làm chủ mọi việc. Khi đã quyết định làm một việc gì đó, người mệnh Sơn Đầu Hoả sẽ thể hiện sự đam mê, nhiệt huyết và tích cực nhất.

Họ thích giúp đỡ người khác và tham gia các hoạt động cộng đồng.. Vì vậy, họ được khá nhiều người yêu mến, cuộc sống thoải mái, tự do, tự tại.

Tình duyên

Người mệnh Sơn Đầu Hoả có chút hướng nội trong tình yêu, họ khó bộc lộ cảm xúc với đối phương. Tuy nhiên, nhờ mang trong mình sức sống và bản lĩnh của người mệnh Hoả, họ thích ai sẽ theo đuổi đến cùng, nhiệt huyết và tận tâm. Khi được nửa kia đồng ý, tình duyên của bản mệnh sẽ vô cùng hạnh phúc, vui vẻ.

Sự nghiệp

Những người mang nạp âm Sơn Đầu Hoả đều rất thông minh, đa tài, đa trí, họ có tư duy và khả năng sáng tạo cao. Trong công việc, họ vô cùng nghiêm túc và có trách nhiệm, khi nhận được công việc nào đó, dù có gặp khó khăn cũng tìm cách giải quyết đến cùng chứ không bỏ cuộc giữa chừng. Nhờ vậy mà Sơn Đầu Hoả được sếp và đồng nghiệp rất tin tưởng, tương lai giữ nhiều trọng trách lớn, sự nghiệp thăng tiến.

Mệnh Sơn Đầu Hỏa hợp mệnh nào?

Theo lục thập hoa giáp, sự kết hợp của nạp âm Sơn Đầu Hoả sẽ hợp với các mệnh sau:

- Sơn Đầu Hỏa hợp 5 nạp âm mệnh Thổ

 • Sơn Đầu Hoả - Bích Thượng Thổ: Hoả sinh Thổ, hai nạp âm kết hợp thì tăng thêm may mắn, có cơ hội phát triển.
 • Sơn Đầu Hoả - Lộ Bàng Thổ: Hai mệnh này ít có sự tương tác, tuy nhiên chi của những người mang hai mệnh này tam hợp, gặp nhau thì gặp nhiều may mắn.
 • Sơn Đầu Hỏa - Thành Đầu Thổ: Hai nạp âm kết hợp thì đại sự dễ thành, địa chi tam hợp, tính đâu được đấy.
 • Sơn Đầu Hoả - Ốc Thượng Thổ: Ngói mái nhà gặp lửa nung thì càng rắn chắc, hai mệnh này kết hợp thì công việc thuận lợi, tài lộc, công danh đi lên.
 • Sơn Đầu Hỏa - Sa Trung Thổ: Hoả đốt cháy cây tạo tro, tăng dinh dưỡng cho Sa Trung Thổ, hai mệnh này tương hợp, tăng cường năng lượng, sinh khí cho nhau.

- Đối với 6 nạp âm mệnh Mộc, sự kết hợp cát lợi

 • Sơn Đầu Hoả - Dương Liễu Mộc: Mộc sinh Hoả, sự kết hợp tốt đẹp, kích hoạt may mắn, thành công trong tương lai.
 • Sơn Đầu Hoả - Đại Lâm Mộc: Sự kết hợp cát lợi, Đại Lâm Mộc là nguồn sinh giúp Sơn Đầu Hoả lớn mạnh.
 • Sơn Đầu Hoả - Tùng Bách Mộc: Gỗ cây Tùng dễ cháy, là nguồn sinh cho Hoả. Gặp nhau thì Sơn Đầu Hoả được thêm sức mạnh, ngày càng thành công.
 • Sơn Đầu Hỏa - Bình Địa Mộc: Hai mệnh ít có mối liên hệ, nằm trong ngũ hành tương sinh Mộc sinh Hoả nên gặp nhau vẫn đem lại cát lợi.
 • Sơn Đầu Hỏa - Thạch Lựu Mộc: Gỗ thạch lựu khô mà gặp lửa thì lửa lớn mạnh, sự kết hợp tương hoà.
 • Sơn Đầu Hỏa - Tang Đố Mộc: Mộc - Hỏa tương sinh, gặp nhau thì hoà hợp.

- Sơn Đầu Hỏa gặp 3 nạp âm Hỏa dưới đây thì sức mạnh tăng cường

 • Sơn Đầu Hoả - Sơn Hạ Hỏa: Lửa tăng sức mạnh cho lửa. Hai nạp âm gặp nhau thì tăng cường sinh khí, đại sự được tốt lành.
 • Sơn Đầu Hoả - Sơn Đầu Hỏa: Lửa thêm lửa thì tăng thêm sức mạnh. Hai nạp âm này gặp nhau thì sức mạnh ngày càng lớn mạnh, sự nghiệp thẳng tiến.
 • Sơn Đầu Hoả - Thiên Thượng Hỏa: Tương hợp, sự kết hợp giúp hai bên phát triển, gặp quý nhân trợ giúp, tài vận hưng thịnh.

- Sơn Đầu Hoả - Sa Trung Kim: Vàng trong cát không có mấy liên hệ với Lửa đỉnh núi, tuy nhiên hai chi tam hợp nên kết hợp thì cũng không bị xung khắc.

Mời bạn xem thêm tổng quan những mệnh hợp với mệnh Hoả tại bài viết: Mệnh Hoả là gì? Mệnh Hoả hợp và khắc mệnh nào? Phong thủy may mắn cho người mệnh Hoả

Mệnh Sơn Đầu Hỏa khắc mệnh nào?

(Quy luật ngũ hành tương khắc)

(Quy luật ngũ hành tương khắc)

 • Sơn Đầu Hỏa - Tích Lịch Hỏa: Lửa sấm sét xuất hiện khi có mưa nên sẽ khắc với lửa trên đỉnh núi.
 • Sơn Đầu Hỏa - Phúc Đăng Hỏa: Hai mệnh này không xung khắc nhưng địa chi xung nhau nên kết hợp thì sự nghiệp khó lên.
 • Sơn Đầu Hoả - Đại Trạch Thổ: Đất phù sa dính nước mà gặp lửa thì đôi bên đều bị tổn thất, Hỏa hao năng lượng, đất bị hong khô.

- Sơn Đầu Hỏa khắc 5 nạp âm mệnh Kim:

 • Sơn Đầu Hoả - Hải Trung Kim: Tuy ít liên hệ nhưng hai mệnh này gặp nhau vẫn khắc nhẹ, khó tìm được tiếng nói chung.
 • Sơn Đầu Hỏa - Kiếm Phong Kim: Hỏa - Kim tương khắc, sự kết hợp làm Kiếm Phong Kim khó phát triển hơn
 • Sơn Đầu Hỏa - Bạch Lạp Kim: Hai nạp âm này có địa chi xung khắc, Kim - Hoả khắc nhau nên kết hợp thì khó làm nên đại sự.
 • Sơn Đầu Hoả - Kim Bạch Kim: Xung khắc nhau vì kim loại gặp lửa sẽ bị tan chảy, cuộc sống bấp bênh, làm việc hay gặp phải khó khăn.
 • Sơn Đầu Hoả - Thoa Xuyến Kim: Trang sức quý giá mà gặp lửa thì mất gia trị, sự kết hợp không mang lại cát lợi.

- Sơn Đầu Hoả khắc 6 nạp âm mệnh Thuỷ:

 • Sơn Đầu Hỏa - Giản Hạ Thủy: Lửa trên núi khó mà gặp được nước dưới khe, vì vậy nếu kết hợp thì hai bên nhường nhịn nhau một chút, đôi bên đều bình yên.
 • Sơn Đầu Hoả - Tuyền Trung Thủy: Lửa gặp nước lớn dễ tắt, nên kết hợp thì khó thành công, ít được giúp đỡ.
 • Sơn Đầu Hỏa - Trường Lưu Thủy: Thuỷ - Hoả khắc nhau, lửa gặp nước lớn thì dễ bị dập tắt. Sự kết hợp không đem lại cát lợi.
 • Sơn Đầu Hoả - Thiên Hà Thủy: Mưa lớn thì lửa trên núi bị dập tắt. Hai mệnh kết hợp xung khắc.
 • Sơn Đầu Hỏa - Đại Khê Thủy: Nước lớn dập nửa, mệnh Sơn Đầu Hoả khó mà phát triển được.
 • Sơn Đầu Hỏa -  Đại Hải Thủy: Tuy nước biển lớn không tương tác với lửa trên núi, nhưng gặp nhau thì lửa sẽ tắt, hai bên không nên kết hợp.

Sơn Đầu Hoả hợp màu gì?

(Sơn Đầu Hỏa hợp màu đỏ, tím, hồng, cam)

(Sơn Đầu Hỏa hợp màu đỏ, tím, hồng, cam)

Theo ngũ hành tương sinh thì Mộc sinh Hoả, Sơn Đầu Hoả sẽ hợp với màu xanh lá cây thuộc hành Mộc và hợp các màu bản mệnh đỏ, tím, hồng, cam.

>> Mời quý bạn xem thêm Mệnh Hỏa hợp màu gì? Bật mí màu phong thủy hợp mệnh Hỏa để biết ý nghĩa mỗi màu đối với mệnh Hoả.

Phong thuỷ tăng tương sinh cho mệnh Sơn Đầu Hỏa

Mệnh Sơn Đầu Hỏa có thể áp dụng một số phong thuỷ hợp mệnh vào trong cuộc sống để nhận được nguồn năng lượng cát khí, gặp nhiều may mắn, thuận lợi. Cụ thể như:

Trên đây là những thông tin tổng hợp về nạp âm Sơn Đầu Hoả, mệnh Sơn Đầu Hoả có tính cách, tình duyên, sự nghiệp các mệnh hợp và khắc trong ngũ hành.

Bài viết được tổng hợp dựa trên góc nhìn phong thủy. Để cuộc sống luôn  tốt đẹp và đi lên, người mệnh Sơn Đầu Hoả hãy tăng cường học tập, chăm chỉ bổ sung kiến thức, làm nhiều việc thiện, giúp đỡ mọi người.

Cảm ơn quý bạn đã đón đọc!

Đánh giá bài viết: 
No votes yet