Tư vấn sơn nhà theo phong thủy phù hợp tuổi gia chủ
Góc Tử Vi

Sơn nhà theo phong thủy | Tư vấn màu sơn phù hợp bổn mệnh, hướng nhà

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Sơn nhà theo phong thủy là sự lựa chọn của rất nhiều gia đình. Việc này hoàn toàn không liên quan đến các vấn đề tâm linh. Vì vậy, gia chủ có thể chọn hoặc không chọn màu sơn phong thủy tùy theo sở thích của cá nhân. Dưới đây là một số thông tin mà chúng tôi muốn đề xuất cho các chủ nhà có nhu cầu tư vấn màu sơn phong thủy.

Tại sao nên chọn màu sơn nhà theo phong thủy?

Màu sơn hợp phong thủy mang lại may mắn, tài lộc cho chủ nhận ngôi nhà

Màu sơn hợp phong thủy mang lại may mắn, tài lộc cho chủ nhận ngôi nhà

Ngoài việc chọn ngày lành tháng tốt, xem tuổi, xem hướng,... nhiều gia chủ còn rất tỉ mỉ trong việc lựa chọn màu sơn nhà. Việc này không chỉ giúp không gian sống thêm màu sắc mà còn giúp gia đạo thu hút may mắn, tài lộc và vận khí tốt cho gia đạo.

Chọn màu sơn nhà theo phong thủy cho các bổn mệnh

Trong ngũ hành có tổng cộng 5 bản mệnh, bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Tùy theo từng bổn mệnh sẽ có màu sơn hợp và không hợp phong thủy tương ứng. Để tìm hiểu và lựa chọn ra màu sơn thích hợp nhất, chúng tôi xin mời bạn đọc cùng theo dõi các chia sẻ sau.

Đối với gia chủ mệnh Kim

Người mệnh Kim nên chọn màu bạc để trang hoàng cho căn nhà của mình

Người mệnh Kim nên chọn màu bạc để trang hoàng cho căn nhà của mình

Người mệnh Kim là người rất trọng chữ Tín. Họ luôn nhận được lòng tin từ những người xung quanh. Ngoài ra, người này còn là một người rất quyết đoán và kiên định. Họ luôn cố gắng dồn toàn tâm toàn ý cho các dự định và kế hoạch của bản thân.

Theo ngũ hành tương sinh, gia chủ mệnh Kim nên chọn các màu sơn phù hợp với phong thủy nhà ở như: Bạc, trắng, nâu, vàng kim,... Bởi Thổ sinh Kim nên những người này rất hợp với các loại màu sắc hơi hướng ánh kim loại. Các gam màu này giúp tăng thêm may mắn về tài lộc cho gia đạo.

Theo ngũ hành tương khắc, người mệnh Kim khắc Hỏa. Vì vậy, người mệnh này không nên hoặc hạn chế sử dụng các màu sơn sau vào trong không gian sống của mình. Ví dụ như: Màu đỏ, màu hồng,... Những màu sắc này thường không mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Đối với gia chủ mệnh Mộc

Người mệnh Mộc muốn sơn nhà theo phong thủy thì nên các các gam màu xanh dương

Người mệnh Mộc muốn sơn nhà theo phong thủy thì nên các các gam màu xanh dương

Người mệnh Mộc thuộc tuýp người sáng tạo, yêu thích những ý tưởng có sự đột phá. Người này là con người của xã hội, họ rất thích giao lưu và giúp đỡ mọi người xung quanh.

Theo ngũ hành tương sinh, Thủy sinh Mộc. Vì vậy, không gian sống của những người mệnh này rất hợp với các tông màu như: Xanh lá, xanh biển, xanh đen,... Ý nghĩa của gam màu này đối với chủ nhân mệnh Mộc chính là sự sinh sôi nảy nở về tài vượng, gia đạo,...

Theo ngũ hành tương khắc, người mệnh Mộc khá khắc với mệnh Kim. Do vậy, chủ nhà mệnh Mộc nên hạn chế sử dụng các tông màu như: Trắng, vàng trắng, bạc,... Việc này sẽ giúp hạn chế tối đa vận xui ảnh hưởng đến gia đạo.

Đối với gia chủ mệnh Thủy

Người mệnh Thủy không nên chọn các màu sơn thuộc tông trầm

Người mệnh Thủy không nên chọn các màu sơn thuộc tông trầm

Người mệnh Thủy là người luôn sống chan hòa, rất khéo léo trong cách hành xử. Họ luôn biết cách cân bằng nặng nhẹ trong mọi việc.

Theo ngũ hành tương sinh cho thấy Kim sinh Thủy. Vì thế, những màu sắc như trắng vàng, bạc, ánh kim,... luôn là những đề xuất hàng đầu cho màu sơn nhà của người mệnh Thủy. Các tông màu này sẽ giúp “con đường” sự nghiệp, tài lộc của chủ nhân sẽ được hanh thông.

Theo ngũ hành tương khắc, người mệnh Thủy không nên chọn các màu thuộc tông màu của mệnh Thổ. Cụ thể như màu vàng đất, nâu,...

Đối với gia chủ mệnh Hỏa

Xanh lá sẽ là màu sơn phong thủy dành cho người mệnh Hỏa

Xanh lá sẽ là màu sơn phong thủy dành cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa thường bị hiểu lầm thuộc tuýp người nóng tính. Tuy nhiên, biểu hiện của họ đơn giản chỉ vì sự nhiệt huyết và quyết tâm chinh phục cực cao trong họ. Do vậy, họ rất cần một không gian sống chan hòa hơn, giúp cân bằng tính cách của mình.

  • Màu sơn mà người mệnh Hỏa nên chọn: Xanh lá, xanh lục, đỏ, hồng,...
  • Màu sơn mà người mệnh Hỏa không nên chọn: Xanh dương, xanh đen,...

Đối với gia chủ mệnh Thổ

Màu hồng là một trong các gợi ý cho người mệnh Thổ có ý định sơn nhà theo phong thủy

Màu hồng là một trong các gợi ý cho người mệnh Thổ có ý định sơn nhà theo phong thủy

Người mệnh Thổ là người rất đáng tin cậy. Người này khá tỉ mỉ và có tính cách trầm lặng. Họ rất biết cách quan tâm và giúp đỡ người khác. Tuy nhiên, vì bản tính vốn có người này thường khá thiếu quyết đoán trong một số việc. Điều này khiến họ vô tình đánh mất một số cơ hội may mắn.

Để cải thiện yếu tố này, gia chủ mệnh Thổ nên sơn phòng khách, phòng bếp, đặc biệt phòng làm việc là những tông màu như: Đỏ, hồng, tím, cam,...

Chủ nhà mệnh Thổ nên nhớ Mộc khắc Thổ. Vì vậy, gia chủ nên liệt kê vào “danh sách đen” những màu sắc như xanh lá, xanh lục,...

Chọn màu sơn nhà theo hướng

Bên cạnh việc lựa chọn màu sơn theo bổn mệnh, gia chủ cũng nên tìm hiểu song song với các quy định phong thủy về hướng.

Màu sơn hợp phong thủy hướng Đông

Sơn nhà màu xanh lá sẽ giúp thu hút tiền tài cho gia chủ sở hữu hướng nhà thuộc hành Mộc

Sơn nhà màu xanh lá sẽ giúp thu hút tiền tài cho gia chủ sở hữu hướng nhà thuộc hành Mộc

Các phòng thuộc hướng Đông đồng nghĩa thuộc hành Mộc. Để thu hút tài lộc và may mắn cho gia đạo, chủ nhân nên sơn những phòng này thuộc các gam màu như: Xanh lá, xanh lục, xanh đen,...

Tham khảo các yếu tố phong thủy liên quan đến nhà hướng Đông tại đây: ''Giải mã ý nghĩa phong thủy và cách xác định tọa độ của nhà hướng Đông''

Màu sơn hợp phong thủy hướng Tây

Đối với các phòng và nhà hướng Tây, chủ nhà nên chọn các tông xanh nhạt có cảm giác dịu nhẹ. Điều này không chỉ giúp mọi việc trong nhà được thuận lợi mà còn tạo cảm giác dễ chịu cho căn phòng khi ánh nắng gay gắt của buổi chiều rọi vào bên trong.

Màu sơn hợp phong thủy hướng Nam

Màu trắng sẽ là màu hợp phong thủy cho các căn phòng hướng Nam

Màu trắng sẽ là màu hợp phong thủy cho các căn phòng hướng Nam

Màu trắng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho các phòng thuộc hướng Nam. Tông màu này tăng thêm sự sang trọng, tao nhã cho không gian sống. Đặc biệt, màu trắng sẽ giúp việc lưu thông vận khí trong căn nhà sẽ thuận lợi hơn. Từ đó, mang lại sự bình yên, hạnh phúc cho gia đạo.

Các thông tin luận giải và những yếu tố kiêng kỵ phong thủy cho nhà hướng Nam: ''Cùng khám phá cách xây dựng nhà theo hướng nam- Phù hợp hay không tốt?''

Màu sơn hợp phong thủy hướng Bắc

Màu sơn hợp phong thủy cho các phòng hướng Bắc không đâu khác chính là các màu như: Đỏ, cam, tím,... Những gam màu này sẽ giúp mang lại sự ấm cúng cho mái ấm của gia đình. Đồng thời, thu hút tài vượng và những điều may mắn cho “con đường” sự nghiệp, tiền tài của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Một số nguyên tắc cơ bản khi chọn màu sơn nhà mà gia chủ nên biết

Màu sơn phòng của các thành viên có thể không tương sinh nhưng cũng không được tương khắc với chủ nhà

Màu sơn phòng của các thành viên có thể không tương sinh nhưng cũng không được tương khắc với chủ nhà

Ngoài các tiêu chí trên, gia đình cũng nên cân nhắc đến các nguyên tắc cơ bản sau:

  • Phòng khách chọn màu tương sinh với mệnh gia chủ - người đứng tên căn nhà.
  • Phong thủy phòng ngủ vợ chồng nên chọn màu tương hợp với mệnh của cả chồng lẫn vợ.
  • Màu sơn phòng ngủ của các thành viên còn lại nên hợp với cả vận khí của gia chủ và thành viên đó. Trong trường hợp, màu sơn không tương sinh thì cũng không nên chọn các màu sơn tương khắc với gia chủ.
  • Phòng tắm và phòng bếp chọn màu không tương khắc với chủ hộ. Ưu tiên chọn những gam màu tươi sáng nhưng vẫn có tạo được cảm giác ấm cúng cần thiết.

Bạn đọc có thể tham khảo các điều kiêng kỵ về phong thủy nhà bếp khác tại đây: ''Phong thủy nhà bếp - Những điều gia chủ nên biết để đón tài lộc vào nhà''

Trên đây là các thông tin tư vấn về chủ đề sơn nhà theo phong thủy. Gia chủ nên tham khảo thật kỹ các chia sẻ này trước khi quyết định lựa chọn màu sơn cho căn nhà của mình. Tuy nhiên, chủ nhà không nên quá đặt nặng vấn đề này. Bởi vận mệnh đều do chính chúng ta nắm giữ, nếu ăn ở hiền lành và biết phấn đấu thì may mắn tự khắc sẽ đến.

Cảm ơn bạn đọc đã tham khảo bài viết!

Đánh giá bài viết: 
No votes yet