Cung Sư Tử: "Tiết Lộ" Tính Cách Tình Yêu Sự Nghiệp
Góc Tử Vi

Tìm hiểu về cung Sư Tử và những bí ẩn đằng sau vẻ mạnh mẽ của “chúa tể sơn lâm”

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Hùng mạnh, sáng tạo và quyến rũ liệu có phải là đặc điểm nổi bật nhất của những người thuộc chòm sao Sư Tử (23/7 - 22/8)? Họ có tính cách và sở thích như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về con người Sư Tử cũng như tình yêu, công việc và cuộc sống của họ trong bài viết này nhé!

Mời bạn đọc cùng theo dõi!

1. Thần Thoại Hy Lạp Về Cung Sư Tử

Cung Sư Tử gắn liền với nhiệm vụ mười hai chiến công của vị thần Hercules

Cung Sư Tử gắn liền với nhiệm vụ mười hai chiến công của vị thần Hercules

Truyền thuyết cung Sư Tử bắt nguồn từ nhiệm vụ mười hai chiến công của Hercules - một người anh hùng dũng mãnh trong thần thoại Hy Lạp, con trai của thần Zeus và nữ thần Alcmene. Hercules là Á thần của sức mạnh thay đổi thiên nhiên. Tuy nhiên, vì để chuộc lại lỗi lầm giết vợ con, chàng phải làm nô lệ cho vua Eurystheus theo lời của thần Apolong.

Vua Eurystheus thành Tiryns đã giao cho Hercules những nhiệm vụ vô cùng gian nan và thử thách. Trong số đó, nhiệm vụ đầu tiên là phải chế ngự được con sư tử chuyên ăn thịt người ở khu rừng Nemea. Chàng không hề run sợ, ngay lập tức sử dụng cung tên và thanh kiếm của mình để tấn công con quái vật.

Thế nhưng, sư tử vốn không phải là một đối thủ tầm thường, không những sống sót trước cung tên của Hercules nhờ lớp da dày, mà còn quyết liệt chống trả đến cùng. Bằng toàn bộ sức mạnh của mình, con sư tử ôm lấy cổ và ghì chặt tay Hercules.

Tuy nhiên, cuối cùng con sư tử cũng bị tiêu diệt dưới sức mạnh phi thường và khả năng chiến đấu tuyệt vời của Hercules. Trận đấu ấy đã trở thành một chiến công lừng lẫy, linh hồn con sư tử siêu phàm đó cũng bay lên trời xanh, đó cũng chính là chòm sao Sư Tử mà mọi người biết đến.

2. Phân Tích Biểu Tượng Cung Sư Tử

Biểu tượng cung Sư Tử có ý nghĩa gì?

Biểu tượng cung Sư Tử có ý nghĩa gì?

Biểu tượng của cung hoàng đạo này chính là cái đầu của con Sư Tử. Thử thách đầu tiên của Hercules là tiêu diệt được Sư Tử ở khu rừng Nemea - một con quái vật có sức mạnh phi thường với lớp da dày, không thể xuyên thủng bởi bất kỳ cung tên nào. Biểu tượng này cũng đại diện cho sự thông thái và ý chí không dễ gì khuất phục của con Sư Tử.

Vị thần bảo hộ của chòm sao Sư Tử chính là thần Zeus - một vị thần tối cao, chủ nhân của đỉnh Olympus. Theo truyền thuyết Hy Lạp, mặc dù vô cùng dũng mãnh, oai hùng nhưng ngài cũng là một người khá nóng nảy, kiêu ngạo và có chút bảo thủ.

Mỗi biểu tượng cung hoàng đạo đều có câu chuyện và ý nghĩa đặc trưng riêng. Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm tại bài viết: ''Tiết lộ bí mật đáng kinh ngạc về biểu tượng của 12 cung hoàng đạo''.

3. Đặc Trưng Tính Cách Cung Sư Tử

Những người thuộc chòm sao Sư Tử được thần Zeus ban cho sức mạnh, bản lĩnh, tố chất lãnh đạo và khả năng thuyết phục. Họ cũng là những người có tính cách phóng khoáng nhất trong số 12 cung hoàng đạo.

Được chiếu mạnh bởi Mặt Trời, chòm sao này tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực, vị thế, năng lượng dồi dào và sự quyến rũ. Vì vậy, những người thuộc cung Leo sống rất lạc quan, luôn quyết tâm theo đuổi mục tiêu của mình. Họ thường là những người tài giỏi, có địa vị xã hội và hiểu biết sâu rộng.

Đặc trưng tính cách của những người thuộc chòm sao Sư Tử

Đặc trưng tính cách của những người thuộc chòm sao Sư Tử

Tố chất lãnh đạo

Nói về tính cách 12 cung hoàng đạo, không ai có được khả năng lãnh đạo bẩm sinh như Sư Tử. Họ có đủ bản lĩnh và sự quyết đoán để thuyết phục những người xung quanh. Bởi bản chất cạnh tranh bên trong, Leo luôn muốn thể hiện bản thân trước đám đông cũng như chứng minh tài lãnh đạo của mình.

Họ có thể phá bỏ giới hạn và làm nên đại cuộc nhờ ý chí và nghị lực kiên cường. Ngoài ra, những con người thuộc chòm sao Sư Tử luôn mang lại cho người khác sự tin tưởng. Đặc biệt là trong công việc, họ sẽ dễ dàng có được sự công nhận và ủng hộ từ đồng nghiệp nhờ khả năng dẫn dắt của mình.

Phóng khoáng, cởi mở

Con người Sư Tử mang đến nguồn năng lượng tích cực, tràn đầy nhiệt huyết. Đặc điểm thu hút nhất của Sư Tử chính là tính cách phóng khoáng và cởi mở. Làm bạn với một người thuộc cung Sư Tử sẽ luôn cảm thấy vui vẻ và không bao giờ phải thất vọng. Bản tính của Leo vốn là người lạc quan, họ biết cách tạo ra những chủ đề thú vị, không khí tích cực trong các cuộc trò chuyện.

Sư Tử cũng dễ dàng thích nghi và hòa đồng với môi trường mới. Mặc dù có chút thẳng thắn nhưng họ không bao giờ làm mất lòng người khác. Ngược lại, ở cạnh những người cung Leo, bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái bởi sự chân thành, hài hước của họ.

Cống hiến và giàu nhiệt huyết

Có thể nói rằng những người thuộc chòm sao Sư Tử có khả năng thành công cao hơn người khác. Họ không muốn sống một sống tầm thường, bình yên hay an nhàn. Vì vậy, Sư Tử luôn cố gắng vươn xa hơn nữa, nỗ lực và kiên trì để đạt được vị trí mà nhiều người ao ước.

Những con người thuộc chòm sao này biết cách sử dụng khả năng của mình để cống hiến cho công việc. Sự nhiệt tình và tinh thần hiến thân của Sư Tử có thể sẽ giúp họ gặt hái được thành tích vô cùng đáng nể.

Thích sự cầu kỳ, nổi bật

Sư Tử vốn là chúa tể rừng xanh. Không có gì đáng ngạc nhiên khi những người thuộc chòm sao này tự coi mình là “cái rốn của vũ trụ”. Họ khao khát tìm kiếm “đỉnh vinh quang” của bản thân và muốn được mọi người tung hô, sùng bái.

Sư Tử luôn tỏ ra khoa trương và nổi bật trước đám đông. Vì vậy họ đặc biệt thích những màu sắc sặc sỡ, vì chúng có thể thu hút sự chú ý của mọi người. Quần áo của Leo cũng phải thật khác biệt. Sư Tử cho rằng sự cầu kỳ sẽ giúp họ thể hiện khí chất và nhận được tán dương từ người khác.

Tính sở hữu cao

Khi Sư Tử mong muốn một điều gì đó, họ sẽ cố gắng hết mình để được sở hữu chúng. Khi Sư Tử đặt ra mục tiêu tiếp theo, họ sẽ không chùn bước dù thử thách có lớn đến đâu. Vì vậy, những điều mà Sư Tử đạt được sẽ không dễ dàng bị người khác cướp mất. Một Sư Tử kiên cường và mạnh mẽ sẽ không cho phép vật sở hữu của mình vượt ngoài tầm kiểm soát.

Trên đây là những tích cách đặc trưng của những người thuộc cung Sư Tử. Tuy nhiên, để tìm hiểu chi tiết hơn về những anh chàng/cô nàng này, bạn đọc có thể tham khảo thêm tại bài viết: ''Giải mã đặc điểm, tính cách cung Sư Tử theo từng ngày sinh''.

4. Tình Yêu Của Sư Tử

Những người thuộc chòm sao Sư Tử vốn khao khát nhận được nhiều sự chú ý nhất có thể. Vì vậy, họ sẽ đặt biệt ghét sự cô đơn. Họ thích gặp gỡ và giao tiếp, đó là lý do nhiều người có thể cảm thấy Sư Tử khá đào hoa. Trong tình yêu, người thuộc chòm sao này tuy thẳng thắn nhưng lại rất chân thành. Họ luôn mang lại cảm giác thoải mái và tươi mới cho đối phương.

Sư Tử khi yêu sẽ như thế nào?

Sư Tử khi yêu sẽ như thế nào?

Đào hoa, đa tình

Những người thuộc chòm sao Sư Tử luôn muốn bản thân mình được tỏa sáng. Họ khao khát được mọi người yêu thương, quan tâm và tôn trọng. Có thể chỉ cần một ánh mắt, một thái độ ngưỡng mộ từ người khác cũng khiến họ mở lòng. Leo thoải mái và hòa đồng với tất cả mọi người, dù là nam hay nữ thì họ cũng rất dễ dính vào lưới tình. Tuy nhiên, mối quan hệ có thể sẽ không kéo dài được bao lâu.

Ngoài ra, Sư Tử còn thích cảm giác chinh phục. Nếu gặp được người thú vị, mặc dù không muốn làm tổn thương người khác nhưng Sư Tử theo bản năng sẽ tiếp cận và khiến họ “gục ngã”. Leo muốn thể hiện sức hút của mình cũng như chứng tỏ sự quyến rũ trong mắt những người khác giới. 

Lãng mạn, ngọt ngào

Ai ngờ rằng một chú Sư Tử kiêu hãnh cũng có những giây phút ngọt ngào và lãng mạn trong tình yêu. Với cô gái/chàng trai của mình, họ luôn biết cách thể hiện tình cảm một cách ấm áp nhất. Bất kể là địa điểm hẹn hò, một bữa ăn hay những tin nhắn, cuộc gọi hàng ngày, Sư Tử đều rất chu đáo và tinh tế khiến đối phương cảm nhận được sự quan tâm.

Những người cung Leo khi yêu mong muốn dành tất cả những điều tuyệt vời nhất cho đối phương. Từng ánh mắt, cử chỉ, hành động của họ đều chất chứa tình yêu thương, vô cùng ngọt ngào và sâu sắc.

Đam mê, chìm đắm trong tình yêu

Với bản chất mạnh mẽ và tự tin, những con Sư Tử thường cố gắng bảo vệ và chăm sóc cho người khác. Đặc biệt là với người yêu của mình, họ sẽ khiến đối phương trở thành người hạnh phúc nhất.

Thường biết đến là những người hướng ngoại, thích giao tiếp và dễ phát sinh tình cảm, nhưng một khi đã tìm được nửa còn lại của mình, Sư Tử sẽ toàn tâm toàn ý với đối phương. Họ không còn thích tiệc tùng cùng bạn bè mà sẽ chìm đắm trong tình yêu và hướng tới cuộc sống gia đình trong tương lai.

Luôn kiểm soát đối phương

Điểm mấu chốt trong mối quan hệ của hai người chính là phải cùng cố gắng, đùm bọc và chăm sóc lẫn nhau. Trong tư tưởng của Sư Tử, đối phương cũng phải luôn ở bên cạnh họ, thể hiện tình cảm và sự quan tâm của mình.

“Những vị chúa tể sơn lâm” thường cho mình quyền được chế ngự. Đồng thời, cũng bởi tính sở hữu khá lớn nên Leo luôn muốn kiểm soát người mình yêu. Họ cảm thấy đây là một điều thiết yếu trong tình yêu bởi cả hai cần có sự ràng buộc để mối quan hệ lâu dài và vững chắc hơn.

Hay ghen tuông, suy diễn

Mặc dù là một con người khá mạnh mẽ và tự tin nhưng Sư Tử lại có trái tim vô cùng nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Vì vậy khi yêu thật lòng, Leo sẽ luôn cảm thấy bất an. Họ sợ mất đi tôn nghiêm và sự kiêu hãnh của mình.

Là một người đào hoa và có nhiều kinh nghiệm hẹn hò nhưng Sư Tử sẽ không bao giờ yêu nhiều người cùng một lúc. Họ coi trọng sự chân thành và thủy chung trong tình yêu. Leo không cho phép trong tình yêu có bất kỳ sự phản bội nào. Vì vậy, chỉ cần một hành động nhỏ cũng có thể khiến “những vị chúa tể sơn lâm” này trở nên ghen tuông và suy diễn.

>> Tử vi hàng ngày cung Sư Tử

5. Cung Sư Tử Nam

Tính cách, sở thích

am giới Sư Tử sẽ có đặc trưng tích cách và sở thích như thế nào?

Nam giới Sư Tử sẽ có đặc trưng tích cách và sở thích như thế nào?

 • Dũng cảm và đầy nghị lực

Nam giới cung Sư Tử đều là những người có khí chất siêu phàm, mạnh mẽ và phóng khoáng. Chàng được ban cho tài năng vượt trội hơn người, từ tố chất lãnh đạo, tầm nhìn xa trông rộng đến khả năng thuyết phục và gây dựng lòng tin. Nhờ vậy mà “những vị chúa tể” này thường có mục tiêu và lý tưởng lớn hơn người khác. Họ biết năng lực đặc biệt của mình và luôn cố gắng sử dụng chúng thật tốt để đạt được thành công.

Không hề chùn bước trước bất kỳ khó khăn hay thử thách, Sư Tử luôn dũng cảm đối mặt và giải quyết mọi vấn đề một cách gọn gàng nhất. Leo không bao giờ hài lòng với cuộc sống hiện tại. Ngược lại, họ sẽ không ngừng cố gắng để đặt chân lên đỉnh cao mới bằng sức mạnh và ý chí của mình.

 • Hăng hái, tích cực

Mang trong mình năng lượng tích cực và nhiệt huyết hơn người, Sư Tử luôn hăng hái trong tất cả mọi chuyện, bất kể là trong công việc hay cuộc sống. Những anh chàng này khao khát thể hiện bản thân, họ tận dụng mọi cơ hội để chứng tỏ khả năng của mình. Điều này thôi thúc Leo hành động, bởi sự lười biếng sẽ không thể làm họ tỏa sáng và có sự chú ý của mọi người.

Ưu điểm của những người đàn ông cung Sư Tử là rất tháo vát. Không chỉ tích cực làm việc mà họ còn có khả năng đem lại kết quả tốt. Chàng Leo được biết đến với “bàn tay vàng”. Họ có thể sửa chữa được những đồ dùng hỏng trong nhà, từ công tắc đèn, vòi nước, đến cả một chiếc xe không thể nổ máy cũng là điều nhỏ nhặt với chàng.

 • Mạnh mẽ, kiên định

Là loại động vật đứng đầu trong rừng xanh, Sư Tử đương nhiên phải thật mạnh mẽ và kiên định. Những người đàn ông thuộc chòm sao này thường rất bản lĩnh, không dễ dàng thu mình trước khó khăn. Họ cố gắng tạo ra cơ hội và vận may cho mình để đưa ra những quyết định đúng đắn cũng như nhanh chóng có được thành công.

Mặc dù khá nhạy cảm, dễ bị tổn thương nhưng Sư Tử không bao giờ bộc lộ sự yếu đuối của mình. Đặc biệt, họ cũng luôn tỏ ra kiên cường và không cho phép mình rơi lệ trước bất kỳ ai.

 • Khả năng làm thủ lĩnh tuyệt vời

Khả năng lãnh đạo và dẫn dắt người khác của Sư Tử là điều mà không phải ai cũng có được. Họ biết cách sử dụng năng lực bẩm sinh của mình để thuyết phục và có được sự ủng hộ từ mọi người.

Không chỉ có tiếng nói riêng, nam giới Sư Tử còn biết cách lắng nghe và khả năng phán đoán đúng sai. Chính vì vậy, họ có thể sử dụng những ý kiến của mọi người để đưa ra quyết định công bằng, sáng suốt nhất. Vị trí thủ lĩnh của Sư Tử cũng nhận được sự tôn trọng không chỉ bởi họ có năng lực mà còn biết cách giao tiếp và thu nhận những đóng góp từ đồng đội của mình.

Tình yêu, tình dục

 • Rực rỡ và sôi sục

Mặc dù luôn muốn được tỏa sáng và trở thành tâm điểm của mọi sự chú ý, chàng Sư Tử khi yêu lại dồn hết tâm ý vào người bạn gái của mình. Tình yêu đối với họ là điều không thể thiếu trong cuộc sống. Vì vậy, chàng trai này sẽ yêu hết mình và cố gắng tạo ra những kỷ niệm ngọt ngào, hạnh phúc nhất khi ở bên nhau. 

 • Chân thành và nhường nhịn đối phương

Tình cảm của chàng Leo vô cùng mãnh liệt. Họ nguyện dùng sự chân thành vô hạn của mình để đổi lấy tình yêu xuất phát từ trái tim của người con gái ấy. Trong tình yêu, “những vị chúa tể sơn lâm” này sẽ hết lòng yêu thương, mong muốn đối phương cảm thấy được sự quan tâm và che chở.

 • Chung thủy

Được biết đến là một trong những chòm sao đào hoa và đa tình, có ai ngờ rằng Sư Tử lại cực kỳ chung thủy khi yêu. Những chàng trai Leo thường rất coi trọng sự trung thành, họ ghét bị phản bội và trở thành người bị bỏ rơi. Cũng chính vì tư tưởng này mà mặc dù chàng có thể thu hút rất nhiều cô gái nhưng chỉ dành trọn trái tim cho người mình yêu thôi.

 • Chú tâm tới tình dục

Đối với những chàng trai Leo, chuyện tình dục là không thể thiếu trong một mối quan hệ. Cuộc chiến trên giường giúp chàng thể hiện năng lực và bản lĩnh đàn ông của mình. Không chỉ biết lắng nghe, thấu hiểu mong muốn của đối phương, “những vị chúa tể” này còn tự mình khám phá ra những điểm nhạy cảm cũng như khơi gợi sự hào hứng khi ân ái.

Nam giới cung Sư Tử được coi là người tình tuyệt vời trong chuyện tình dục bởi họ biết cách điều chỉnh bản thân, thỏa mãn nhu cầu của đối phương. Chàng khá tự tin vào năng lực và kinh nghiệm của mình.

Cung Sư Tử nam hợp với cung nào nhất?

Hãy cùng tìm hiểu xem cung Sư Tử nam hợp với nữ cung nào để biết mức độ hòa hợp giữa các cặp đôi nhé!

Sư Tử nam - Bạch Dương nữ có khá nhiều điểm tương đồng trong tích cách và quan điểm. Điều này giúp họ nhanh chóng tìm được tiếng nói chung và dễ dàng bắt đầu một mối quan hệ mới. Chàng/nàng sẽ luôn mang lại năng lượng tích cực và vui vẻ cho đối phương. Đồng thời, cặp đôi này chắc chắn sẽ cùng nhau trải nghiệm nhiều điều mới lạ trong cuộc sống.

Chàng Leo luôn thích thú và bị hấp dẫn bởi cái đẹp. Nàng Cự Giải chính là cô gái khiến Sư Tử phải say đắm ngay từ cái nhìn đầu tiên. Sự nhạy cảm và nhút nhát của nàng sẽ nhanh chóng khơi dậy bản lĩnh đàn ông của Leo. Hai người sẽ cùng nhau tạo ra những giây phút ngọt ngào, lãng mạn. Chàng và nàng cũng học hỏi được nhiều điều tốt đẹp từ những ưu điểm của đối phương.

Sự nhẫn nhịn, bao dung của nàng Kim Ngưu chính là điều mà một người nóng nảy như chàng Sư Tử tìm kiếm. Cặp đôi này có thể không có nhiều điểm tương đồng trong tính cách và quan điểm nhưng họ lại đặc biệt ăn ý trong công việc. Ngoài ra, nếu hai người thực sự yêu thương, sẵn sàng lắng nghe và nhường nhịn đối phương thì đây chắc chắn là sự kết hợp hoàn hảo của một gia đình hạnh phúc.

6. Cung Sư Tử Nữ

Tính cách, sở thích

 • Tuýp phụ nữ thông minh, hiện đại

Nữ Sư Tử khá tự tin vào năng lực của mình. Họ không muốn bản thân mình thua kém bất kỳ ai, thậm chí là phái mạnh. Những cô nàng này coi trọng sự độc lập, tự do, đồng thời luôn giữ tư tưởng bình đẳng giới tính, việc gì nam nhân làm được thì nữ nhân cũng làm được.

Ý chí của nàng Leo cũng vô cùng mạnh mẽ. Một khi đã đặt ra mục tiêu cho bản thân mình thì bằng mọi cách, họ cũng phải đạt được kết quả như mong đợi.

Nữ Sư Tử thuộc tuýp người phụ nữ hiện đại

Nữ Sư Tử thuộc tuýp người phụ nữ hiện đại

 • Cá tính, táo bạo

Những người phụ nữ cung Sư Tử có thể có ngoại hình nhỏ bé nhưng khí chất thì không hề nhỏ bé một chút nào. Họ mang trong mình một sức hút riêng, đủ làm người khác phải kiêng nể và tôn trọng. Vẻ ngoài thì tự cao, tự đại, bên trong cũng vô cùng mạnh mẽ. “Vị nữ chủ nhân” này luôn cố gắng đối mặt với thử thách, nỗ lực phấn đấu và kiên trì vì ước mơ của bản thân, không cho phép mình gục ngã hay cúi đầu trước bất kỳ ai.

 • Hoạt bát, vui vẻ

Nàng Sư Tử luôn tạo ra không khí thoải mái và vui vẻ cho mọi người xung quanh. Dáng vẻ hoạt bát, đáng yêu cùng với tinh thần lạc quan chính là sức hấp dẫn lớn của cô nàng này. Dù có trải qua khó khăn hay những chuyện không vui thì Leo cũng rất hiếm khi trở nên ủ rũ. Năng lượng tích cực của nàng có thể sẽ chẳng bao giờ cạn kiệt.

 • Giàu tình cảm

Ngoài mặt mạnh mẽ là vậy nhưng cô nàng lại là người cực kỳ coi trọng tình cảm. Cô tự cảm thấy mình là “nữ chủ nhân”, phải luôn có trách nhiệm bảo vệ và che chở cho người khác. Một người hào phóng như Sư Tử sẽ sẵn sàng giúp đỡ người khác nhưng chẳng bao giờ mong đợi sự trả ơn.

 • Vô cùng nhạy cảm

Bên trong lớp vỏ bọc kiên cường kia lại là một trái tim vô cùng nhạy cảm. Bản tính kiêu kỳ, cao ngạo không cho phép nàng Sư Tử tỏ ra yếu đuối hay thừa nhận thất bại. Họ chấp nhận che giấu cảm xúc của mình vì không muốn nhận sự thương hại của bất kỳ ai.

Thế nhưng, càng mạnh mẽ thì càng dễ bị tổn thương. Nàng cũng phải có lúc mệt, không thể phớt lờ tất cả những ánh mắt, những suy nghĩ tiêu cực từ người khác mãi được. Lúc này, một vòng tay, một cái ôm ấm áp cũng có thể khiến nàng có cảm giác được quan tâm, che chở.

Tình yêu, tình dục

 • Nồng nhiệt, vui tươi và thú vị

Tích cách vui vẻ, hoạt bát của nàng Sư Tử sẽ mang lại cho đối phương nhiều trải nghiệm mới lạ trong tình yêu. Leo có thể vì bạn trai của mình mà toàn tâm toàn ý và sẵn sàng thay đổi bản thân. Không còn tỏ ra mạnh mẽ, cao ngạo hay ngông cuồng, nữ Sư Tử khi yêu cực kỳ dịu dàng và ngọt ngào. Ngoài ra, mối quan hệ yêu đương trong mắt nàng cũng phải thật nồng nhiệt, thú vị.

 • Công khai, phô trương tình yêu

Đã là một “nữ chủ nhân” thì không có gì phải giấu giếm cả. Tình yêu của nàng Sư Tử cần được công khai, thậm chí là khoe khoang cho mọi người biết. Cô nàng sẽ chẳng ngần ngại kể về chuyện tình cảm của mình với bạn bè hay người thân. Bởi Leo nghĩ rằng đó cũng là cách để thể hiện sự chân thành và tin tưởng với mối quan hệ này.

 • Yêu cầu cao về đối phương

Chinh phục được nàng Sư Tử cũng chẳng phải điều dễ dàng. Nàng là tuýp người phụ nữ thông minh, nhạy bén và cũng khá tự tin vào bản thân nên chàng trai mà nàng lựa chọn sẽ không hề đơn giản. Ngoài ra, tuy là một cô gái nhưng Leo không muốn mình đóng vai “kẻ yếu”. Vì vậy, người đàn ông khiến Sư Tử mở lòng chắc chắn phải thật đặc biệt.

Cung Sư Tử nữ với cung nào nhất?

Một cô nàng mạnh mẽ, độc lập sẽ phù hợp với mẫu người đàn ông như thế nào? Hãy cùng theo dõi tiếp để cùng xem cung Sư Tử nữ hợp với nam cung nào nhé!

 • Bạch Dương

Một Bạch Dương hiền lành, biết quan tâm và chăm sóc cho người khác có thể sẽ làm tan chảy được trái tim cứng rắn của Sư Tử. Ngoài tính cách năng động, nhiệt tình, hai người họ còn có nhiều sự tương đồng trong suy nghĩ, quan điểm sống cũng như cách hành xử. Cặp đôi này có thể giúp đỡ nhau hoàn thiện bản thân cũng như cùng vun đắp để xây dựng một mối quan hệ bền lâu trong tương lai.

Nữ Sư Tử và nam Thiên Bình đều là những người có nguồn năng lượng tích cực. Cặp đôi này rất dễ bị thu hút bởi đối phương, dù đang ở trong đám đông. Chuyện tình của họ sẽ chẳng bao giờ nhàm chán mà thay vào đó là những chuyến du ngoại, những buổi tiệc tùng vô cùng náo nhiệt và thú vị. Sự kết hợp này thực sự rất hoàn hảo và ăn ý. 

Sự chín chắn, tâm lý của những người đàn ông cung Ma Kết chắc chắn sẽ khiến cô nàng Sư Tử trưởng thành hơn rất nhiều. Chàng cũng sẽ dễ dàng hiểu cho tính cách bướng bỉnh và trẻ con của nàng. Mặc dù hai người họ đều rất cố chấp nhưng không phải cặp đôi nào sinh ra cũng dành cho nhau. Nếu họ biết cách nhường nhịn và chia sẻ thì mối quan hệ này sẽ vô cùng hòa hợp.

7. Gia Đình Và Bạn Bè

Sư Tử rất coi trọng bạn bè và người thân

Sư Tử rất coi trọng bạn bè và người thân

Sư Tử là cung hào phóng nhất, họ thích trở thành chủ nhân của những bữa tiệc. Tổ chức sự kiện và chiêu đãi bạn bè là một trong những thói quen của họ. Không bất ngờ khi những người cung Leo thường có nhiều mối quan hệ vì họ biết cách giao tiếp và tạo không khí thoải mái cho những người xung quanh.

Tuy nhiên, Sư Tử lại không có nhiều bạn bè. Những mối quan hệ xã giao của họ chỉ qua lại khi có nhu cầu. Tình bạn thật sự của Leo phải cần có lòng tự trọng và lòng trung thành. Một khi đã trở thành người bạn thân của “những chúa tể rừng xanh” thì họ sẽ dễ dàng mở lòng, sẵn sàng ủng hộ tuyệt đối và cũng vô cùng hào phóng. 

Leo là người trọng tình nghĩa, họ sẽ luôn che chở và bảo vệ gia đình của mình. Nếu người thân gặp bất kỳ khó khăn hay rắc rối nào thì họ cũng sẽ làm mọi việc để giải quyết vấn đề. Nếu có người động vào quyền lợi của gia đình họ, Sư Tử ngay lập tức sẽ trở nên vô cùng dữ dằn.

8. Công Việc Và Sự Nghiệp

Người thuộc cung Sư Tử có tố chất làm lãnh đạo

Người thuộc cung Sư Tử có tố chất làm lãnh đạo

Những người thuộc cung Sư Tử sinh ra để làm lãnh đạo. Họ được ban cho tố chất bẩm sinh, cùng với hoài bão và tham vọng được đứng trên đỉnh vinh quang. Năng lượng dồi dào và đam mê quyền lực khiến “những vị chúa tể” không bao giờ hài lòng với cuộc sống hiện tại. Sư Tử có một ý chí phấn đấu vô cùng mãnh liệt, không ai có thể cản bước họ đạt được thành công.

Sư Tử khao khát có một sự nghiệp to lớn và vững chắc. Chính vì vậy, làm ông chủ có thể là công việc phù hợp nhất với họ. Chòm sao này biết cách lắng nghe và tiếp nhận những ý kiến của nhân viên, đồng thời cũng là một tấm gương tốt, một ông sếp lý tưởng vì khả năng lãnh đạo của mình. Ngoài ra, lĩnh vực giải trí và thể thao sẽ đáp ứng được bản tính thích nổi bật và thể hiện bản thân của Sư Tử. 

Nam giới Sư Tử thích hợp với những công việc sáng tạo như tổ chức sự kiện hay một số nghề liên quan đến nghệ thuật. Trong khi đó, phụ nữ Sư Tử lại thường có duyên với ngành dịch vụ và liên quan tới khách hàng. Nhân viên cố vấn, nhân viên marketing hoặc nhân viên kinh doanh sẽ là một trong số những công việc phù hợp với họ.

9. Tài Chính

Những người cung Sư Tử khá hào phóng trong vấn đề tiền bạc

Những người cung Sư Tử khá hào phóng trong vấn đề tiền bạc

Những người cung Sư Tử có tư tưởng khá thoải mái về mặt tiền bạc. Leo có khả năng kiếm tiền tốt, đồng thời sự thông minh và nhạy bén cũng giúp Sư Tử có thêm động lực tham gia vào những cuộc đầu tư mạo hiểm. Vậy nên, việc chi tiêu cũng không phải vấn đề lớn đối với họ.

Chỉ cần là món đồ Sư Tử thích thì bắt buộc họ phải có được, dù đó có là đồ xa xỉ hay đắt tiền. Đối với bạn bè hay người thân, Sư Tử cũng rất hào phóng và không tiếc đồng tiền mình làm ra.

Đôi khi việc phung phí quá mức sẽ khiến Sư Tử dễ dàng rơi vào tình trạng khủng hoảng tài chính. Tuy nhiên, nhờ tố chất doanh nhân bẩm sinh và những nỗ lực, phấn đấu cống hiến của mình, Sư Tử cũng sẽ nhanh chóng cải thiện được vấn đề kinh tế.

10. Sức Khỏe

Leo đam mê với sự mạo hiểm, trải nghiệm mới lạ và thú vị

Leo đam mê với sự mạo hiểm, trải nghiệm mới lạ và thú vị

Với sức mạnh của vị chúa tể rừng xanh, những người thuộc cung Sư Tử sẽ không dễ dàng gục ngã. Leo có đam mê với sự mạo hiểm, năng lượng dồi dào sẽ giúp họ trải nghiệm được nhiều điều mới lạ và thú vị trong cuộc sống.

Sư Tử nên chú ý đến các bộ phận như tim, lưng vì đây là phần dễ tổn thương nhất trên cơ thể. Chế độ ăn uống khoa học, nghỉ ngơi và tập luyện đều đặn sẽ giúp những chú Sư Tử phòng tránh được bệnh tật. Ngoài ra, những người cung Leo cũng nên hạn chế rượu, bia và các chất kích thích khi tham gia tiệc tùng hay giao lưu bạn bè nhé!

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn phần nào hiểu thêm về tính cách, tình yêu, gia đình, sự nghiệp, ... của “những vị chúa tể sơn lâm”. Chúc bạn đọc luôn mạnh mẽ và tràn đầy sức sống như những chú Sư Tử, cũng như gặp nhiều may mắn trong cuộc sống nhé!

Hẹn gặp lại bạn đọc ở những bài chia sẻ tiếp theo!