Tam Hình Là Gì? Ý Nghĩa & Ảnh Hưởng Của Tam Hình Trong Cuộc Sống
Góc Tử Vi

Bật mí ý nghĩa của tam hình và những ảnh hưởng đặc biệt của nó tới cuộc sống!

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Trong tử vi không thể không nói đến mối quan hệ tương sinh tương khắc, một trong số đó không thể thiếu chính là tam hình. Vậy tam hình là gì, tam hình và tương hình có phải là một? Chúng ta hãy cũng tìm hiểu qua bài viết sau.

Ý nghĩa của tam hình có gì đặc biệt?

Tam hình khác tam hợp như thế nào?

(Tam hình khác tam hợp như thế nào? - Ảnh sưu tầm)

Trong mệnh tử vi gồm có 12 địa chi tương ứng với 12 con giáp, Tam hình là bộ ba con giáp tương khắc lẫn nhau. Người dính phải Tam hình sẽ gặp phải những điều kém may mắn, công việc và cuộc sống có thể sẽ gặp phải cản trở không mong muốn.

Những người gặp phải Tam hình đa số sẽ có số mệnh trái lập nhau và khắc đối phương về mọi mặt. Không những vậy giữa họ sẽ thường xảy ra xung đột và khúc mắc khó hòa giải.

Có thể thấy Tam hình- Tam hợp tương tự như tương sinh - tương khắc và tương sinh - tương hợp, đều có những nét giống nhau về hình dạng nhưng lại khác nhau về tính chất.

Nhiều người nhầm lẫn Tam hình và Tương hình, nhưng thực chất đây lại là hai khái niệm khác nhau. Tương hình nói về những điều khắc, không tốt, trong đó Tam hình là 1 trong 3 loại của Tương hình.

Có mấy loại tam hình và ảnh hưởng của chúng?

Tam hình có 3 loại: Hỗ Hình, Bằng Hình và Tự Hình. Mỗi loại đều có đặc trưng riêng nhưng vẫn nói về mối quan hệ tương khắc lẫn nhau.

Hỗ hình

Hỗ hình Tý Mão ảnh hưởng nhau như thế nào?

(Hỗ hình Tý Mão ảnh hưởng nhau như thế nào? - Ảnh sưu tầm)

Tý hình Mão, Mão hình Tý đề cập đến việc hậu bối như con cháu vô lễ với bậc tiền bối cha ông. Trong trường hợp này Tý Thủy - Mão Mộc, thủy sinh mộc nên Tý đóng vai trò là đấng sinh thành bề trên và Mão đóng vai trò bề dưới.

Dù cho Mão Mộc vượng hay Tý Thủy vượng thì cũng xảy ra vấn đề bởi vì cây sẽ úng nếu nước quá nhiều, nước sẽ cạn nếu cây phát triển quá nhanh.

Vì vậy dù cho cả hai có mối quan hệ ruột thịt nhưng nếu con cái không biết trân trọng, đề cao cha mẹ, cha mẹ cũng không nhường nhịn, hiểu cho con cái thì sẽ dễ dàng tương khắc lẫn nhau.

Bằng hình

Người tuổi Dần, Tỵ, Thân (hình theo chiều kim đồng hồ):

Bộ ba Bằng hình Dần Tỵ Thân trong 12 con giáp

(Bộ ba Bằng hình Dần Tỵ Thân trong 12 con giáp - Ảnh sưu tầm)

➢ Dần hình Tỵ, Tỵ hình Thân, Thân hình Dần. Trong đó Dần Mộc và Mậu Thổ (Mộc khắc Thổ), Tỵ Hỏa và Thân Kim (Hỏa khắc Kim), Thân Kim và Dần Mộc (Kim khắc Mộc).

➢ Những người mang bộ ba con giáp này nên hạn chế ở cùng nhau, vì chỉ cần sóng vai cùng nhau sẽ dễ gặp những việc kém may mắn.

➢ Bộ ba này thường dễ cáu giận khi gặp chuyện không may, không xem trọng ân tình của những người đã giúp mình nên mang tiếng là bạc tình bạc nghĩa.

➢ Nếu là nữ thì tình yêu trải qua thử thách, nếu là mệnh con cái thì dễ xảy ra bất hòa với cha mẹ, công việc kém thuận lợi, nếu là nam sẽ dễ xảy ra trường hợp nói một đằng làm một nẻo, luôn muốn những thứ vượt xa với khả năng.

Người tuổi Sửu, Tuất, Mùi (hình ngược chiều kim đồng hồ):

Đôi điều về tam hình Sửu Tuất Mùi

(Đôi điều về tam hình Sửu Tuất Mùi - Ảnh sưu tầm)

➢ Sửu hình Tuất, Tuất hình Mùi, Mùi hình Sửu. Trong đó Sửu Thủy và Tuất Hỏa (thủy khắc hỏa), Tuất Kim và Mùi Mộc (kim khắc mộc), Mùi Hỏa và Sửu Kim (hỏa khắc kim).

➢ Những người mang bộ ba con giáp này đều có can âm và khắc chế đối phương, kèm theo đó can âm có tính cách chỉ thích nhận, không thích cho đi.

➢ Ngoài ra họ thường đề cao bản thân nên khi gặp thất bại lại không dễ dàng chấp nhận.

➢ Có thể nói điểm yếu chủ đạo của bộ ba này là quá tự tin vào bản thân. Nếu có thể khắc chế bản thân thì sẽ mang tính cách cương trực, thẳng thắn và làm được việc lớn.  Còn không thì sẽ là người rất nhỏ mọn, cơ thể vì là mệnh âm nên dễ mang bệnh vặt trong người và hay gặp chuyện không may.

Tự hình

Bao gồm có Thìn Thìn, Ngọ Ngọ, Dậu Dậu, Hợi Hợi, tự hình nhau.

Tự hình tức nghĩa mình tự hại mình, hay cụ thể hơn là bản thân có chí lớn nhưng vì quá nóng nảy, kém hiểu biết hoặc quá tham lam nên từ đó làm ra những hành động gây hại tới bản thân và cả những người xung quanh.

Ví dụ như tiêu tốn của cải tài sản vào các hình thức cờ bạc, đầu tư phạm pháp và các hành vi vi phạm pháp luật khác.

Một số ứng dụng của tam hình trong đời sống hàng ngày

➢ Chọn hướng nhà, vị trí thích hợp để xây dựng, hoặc chọn hướng nhằm cầu bình an tới với gia đình.

➢ Dựa vào tam hình để chọn đối tác kết hôn nhằm cầu mong một cuộc hôn nhân suôn sẻ và hạnh phúc

➢ Sự kết hợp giữa các sao tử vi và tam hình có thể luận giải ra ngày đẹp để tiến hành các sự kiện quan trọng trong cuộc đời...

Kết luận

Như vậy theo các thông tin ở trên mọi người cũng đã biết đôi điều về tam hình - chủ yếu về điều không may, điều xấu nên khi phạm vào cần cẩn thận và chú ý hơn trong mọi trường hợp cũng như tìm cách giải trừ để mau chóng đón chào những điều may mắn đến.

Cảm ơn bạn đọc đã dành thời gian quý báu để tìm hiểu bài viết này. Những chủ đề mới sẽ được chúng tôi cập nhật thường xuyên. Mời các bạn đón đọc!

Đánh giá bài viết: 
Xếp hạng: 5 (1 vote)