Bộ Tam Hợp "Dần - Ngọ - Tuất" Có Gì Đặc Biệt?
Góc Tử Vi

Bật mí tất tần về bộ ba tam hợp Dần Ngọ Tuất!

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Tam hợp Dần Ngọ Tuất là gì? Liệu quý bạn có bao giờ tự hỏi vì sao những con giáp này lại được gọi là tam hợp và chúng có thật sự thật sự bù trừ lẫn nhau? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau!

Tam hợp Dần Ngọ Tuất là gì?

Tam hợp Dần Ngọ Tuất và những bí mật

(Tam hợp Dần Ngọ Tuất và những bí mật - Ảnh sưu tầm)

Tam hợp Dần Ngọ Tuất hay “Tam hợp Hỏa cục” là bộ ba những người mang con giáp tương tự, khởi đầu từ Dần Mộc, tiếp đến Ngọ Hỏa và kết thúc ở Tuất Thổ.

Nhóm tam hợp này hay được gọi là nhóm độc lập, vì họ đầy ắp những hoài bão và mục tiêu để chinh phục, luôn muốn đưa bản thân lên một tầng cao hơn và luôn tìm kiếm những cơ hội để đạt được thành công trong cuộc sống.

Năm sinh của người tuổi Dần Ngọ Tuất:

 • Người mang tuổi Dần sinh vào những năm: 1950, 1962, 1974, 1986, 1998, 2010...
 • Người mang tuổi Ngọ sinh vào những năm: 1942, 1954, 1966, 1978, 1990, 2002, 2014…
 • Người mang tuổi Tuất sinh vào những năm: 1934, 1946, 1958, 1970, 1982, 1994, 2006, 2018…

Đặc trưng tính cách của những người thuộc bộ ba tam hợp Dần Ngọ Tuất bạn nên biết!

Điểm mạnh:

 • Luôn mong muốn cuộc sống độc lập, không bị ràng buộc, thích đi đây đi đó và trải nghiệm cuộc sống mới mẻ dù cho có những sự việc không lường trước được.
 • Khao khát thành công, có được thành tựu gì đó trong cuộc sống.
 • Là người luôn quan tâm đến người khác, luôn giữ những suy nghĩ riêng cho bản thân và ít khi bộc lộ ra ngoài.
 • Sẵn sàng giúp đỡ người khác khi cần, luôn đặt trách nhiệm của bản thân lên hàng đầu vì vậy họ luôn hoàn thành công việc đúng hạn và có được sự tín nhiệm từ cấp trên và đồng nghiệp.
 • Khi yêu, nhóm người này luôn đối xử với đối phương bằng những gì tốt đẹp nhất, không tính toán so đo với bạn cặp và cực kỳ trân trọng mối quan hệ khi đã xác định với nhau.

Điểm yếu:

 • Tuy rằng là người có trách nhiệm cao trong công việc, nhưng họ luôn sợ thất bại khi tự lập một doanh nghiệp cho riêng mình. Nhưng đối với những công việc văn phòng thì nhóm người này luôn cố gắng để giành lấy những cơ hội thăng tiến.
 • Vì yêu rất chân thành và dành hết tất cả cho đối phương nên họ làm cho bạn cặp cảm thấy khó chịu vì luôn bị đòi hỏi sự hoàn hảo và lý tưởng hóa mối quan hệ.
 • Luôn e sợ rằng bản thân gây phiền cho người khác, ghét bị đánh giá thấp và khi yêu họ sợ bị hiểu nhầm rằng lợi dụng đối phương vì mục đích khác.

Cặp đôi Dần - Ngọ

Cặp đôi Dần Ngọ có mối quan hệ như thế nào?

(Cặp đôi Dần Ngọ có mối quan hệ như thế nào? - Ảnh sưu tầm)

Dần Mộc và Ngọ Hỏa, Mộc sinh Hỏa tức nghĩa cây tạo ra lửa vì vậy người tuổi Dần và Ngọ có thể hỗ trợ lẫn nhau. Trong trường hợp này Dần hỗ trợ cho Ngọ từ đó xây dựng mối quan hệ gắn kết.

Cặp đôi này có sự đồng điệu trong tâm hồn và rất thân cận với nhau, với tính cách hòa đồng và linh động, ở cạnh nhau họ trở nên tỏa sáng nhất.

Dần và Ngọ đều có tính cách nóng nảy, dễ nổi giận nhưng vẫn luôn đồng hành cùng nhau khi một trong hai gặp vấn đề trong cuộc sống. Chính tinh thần không dễ bị gò bó bởi bất kỳ quy tắc nào đã tạo nên lòng can đảm khó ai sánh bằng của cặp đôi Mộc Hỏa này.

>> Mời bạn đọc tham khảo thêm:

Cặp đôi Dần - Tuất

Cặp đôi Dần Tuất có ý nghĩa đặc biệt gì?

(Cặp đôi Dần Tuất có ý nghĩa đặc biệt gì? - Ảnh sưu tầm)

Dần Mộc và Tuất Thổ, trong nhiều trường hợp đề cập tới Mộc khắc Thổ nhưng trong tam hợp thì Mộc đóng vai trò kiểm soát Thổ. Người tuổi Dần và Tuất đều có tính cách bốc đồng, hay thay đổi nhưng khi sánh vai cùng nhau thì lại tạo ra sự hài hòa.

Cả hai sẽ có thể nảy sinh mâu thuẫn nhưng cũng mau quên và dễ dàng tha thứ. Tuổi Tuất thấu hiểu tính cách bất kham của Dần và luôn vị tha, trái lại, tuổi Dần vì cảm nhận được tấm lòng của Tuất mà hòa hoãn tính khí của bản thân.

Đặc biệt, khi bước vào chuyện tình cảm, cặp đôi tuổi này có thể dung hòa một cách hoàn hảo cho nhau. Dần nắm quyền kiểm soát nhưng Tuất lại tình nguyện để Dần “trên cơ” mình.

>> Mời bạn đọc tham khảo thêm:

Cặp đôi Tuất - Ngọ

Cặp đôi Tuất Ngọ có hỗ trợ nhau trong cuộc sống

(Cặp đôi Tuất Ngọ có hỗ trợ nhau trong cuộc sống - Ảnh sưu tầm)

Tuất Thổ và Ngọ Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Ngọ được xem là người hỗ trợ cho Tuất và Ngọ có vẻ năng động hơn. Tuy tính cách có phần bướng bỉnh nhưng khi giúp đỡ cho Tuất, Ngọ sẽ luôn hài lòng và sẵn sàng giúp đỡ. Tuất cũng thoải mái biết ơn sự giúp đỡ của Ngọ.

Trong công việc, Tuất không cảm thấy khó chịu cả khi bị Ngọ dẫn đầu, kể cả có xảy ra tranh chấp, sự khéo léo của Tuất sẽ dung hòa được mọi việc và cả hai nhanh chóng làm lành.

Trong chuyện tình cảm, cả hai đều sẵn sàng vì đối phương mà chịu khổ, hy sinh cho nhau. Đặc biệt, họ cũng cực kỳ xem trọng và có sự tôn trọng nhất định với bạn cặp, điều quyết định một cuộc hôn nhân có viên mãn hay không.

>> Mời bạn đọc tham khảo thêm:

Kết luận

Bộ ba tam hợp Dần Ngọ Tuất đã cho thấy sự dung hòa hoàn mỹ, người này bổ trợ cho người kia. Mỗi tuổi đều mang tính cách khác biệt nhưng khi sánh vai lại tạo ra may mắn, niềm vui cho nhau. Qua những thông tin trên, hy vọng mọi người đã hiểu hơn về bộ ba này.

Cảm ơn bạn đọc đã dành thời gian quý báu để tìm hiểu bài viết này. Những chủ đề mới sẽ được chúng tôi cập nhật thường xuyên. Mời các bạn đón đọc!

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào