Tam Hợp Là Gì? Những Con Giáp Nào Thuộc Nhóm Tam Hợp?
Góc Tử Vi

Tìm hiểu từ A đến Z những điều liên quan đến tam hợp có thể bạn chưa biết

Nội dung (Ẩn/Hiện)


Cụm từ “tam hợp” từ lâu đã trở nên quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về tam hợp, xoay quanh nó còn tồn tại nhiều thắc mắc: Nguồn gốc của tam hợp là từ đâu? Những con giáp nào sẽ tam hợp với nhau? Các nhóm tam hợp có những đặc điểm gì?

Để tìm được lời giải đáp chuẩn xác nhất cho những câu hỏi trên, bạn đọc đừng vội bỏ qua bài viết sau đây.

Tam hợp là gì? Nguồn gốc của tam hợp

Tam hợp được hiểu như thế nào cho đúng?

(Tam hợp được hiểu như thế nào cho đúng?)

Chúng ta có thể hiểu đơn giản “tam” là ba và “hợp” là thích hợp hay phù hợp. Suy ra, tam hợp là một nhóm bao gồm 3 con giáp có sự tương đồng trong tính cách, dễ dàng kết giao với nhau. Họ thường gắn bó lâu dài, ít khi xảy ra tranh cãi, thông thường sẽ trở thành những mối quan hệ tri kỷ.

Nhiều người cho rằng bộ ba tam hợp khi làm ăn chung sẽ đạt được những kết quả như mong đợi, gặp nhiều may mắn, tài lộc. Những con giáp trong nhóm tam hợp nếu kết hôn cùng nhau sẽ có cuộc sống hôn nhân thuận hòa, gia đình êm ấm, con cái hiếu thảo, ngoan ngoãn.

Các nhóm tam hợp trong 12 con giáp

Trong 12 con giáp sẽ có 4 nhóm tam hợp

(Trong 12 con giáp sẽ có 4 nhóm tam hợp)

Trong địa chi (12 con giáp) sẽ chia ra 4 nhóm tam hợp, mỗi nhóm này gồm 3 con giáp và khoảng cách giữa chúng là 4 năm. Cũng vì điều này mà người xưa hay có quan niệm: Nếu trai gái cách nhau 4 tuổi khi về chung một nhà sẽ vô cùng hòa hợp, gắn kết trăm năm.

Cụ thể, các nhóm tam hợp trong 12 con giáp sẽ được phân chia theo bản mệnh như sau:

● Nhóm Thủy cục bao gồm Thân - Tý - Thìn: Ba con giáp này thuộc nhóm Âm, họ nổi bật với sự quyết tâm, làm mọi việc đều cẩn thận, chi tiết.

● Nhóm tam hợp Kim cục bao gồm Tỵ - Dậu - Sửu: Cả ba đều thuộc nhóm Dương, họ đặc trưng với sự thông minh, sống có mục tiêu rõ ràng.

● Nhóm tam hợp Hỏa cục bao gồm Dần - Ngọ - Tuất: Bộ ba này cùng thuộc nhóm Âm, họ có nhiều nét tương đồng về tính cách, đều thích sự tự do sở hữu sự năng động, tràn đầy năng lượng.

● Nhóm tam hợp Mộc cục bao gồm Hợi - Mão - Mùi: Tương tự nhóm Kim cục ba con giáp này đều cùng Dương, họ đều có khả năng giao tiếp tốt, sống hướng ngoại và có nhiều bạn bè.

Đặc điểm riêng biệt của các nhóm tam hợp

Các nhóm tam hợp sẽ có những đặc điểm như thế nào?

(Các nhóm tam hợp sẽ có những đặc điểm như thế nào?)

Không đơn thuần mà những con giáp khác nhau lại được ghép chung vào một nhóm tam hợp. Các nhóm tam hợp sẽ có những tên gọi riêng và sở hữu nhiều đặc điểm thú vị có thể nhiều người chưa biết. Để hiểu hơn về vấn đề này, bạn đọc hãy theo dõi ngay phần luận giải sau:

Bộ ba Thân - Tý - Thìn: Nhóm nghị lực

Những con giáp trong nhóm tam hợp này đều là mẫu người sống có nghị lực, quyết tâm cao trong mọi việc. Họ thường hành động nhiều hơn lời nói, làm mọi thứ đều “đâu ra đấy”, gọn gàng, chi tiết. Bộ ba tam hợp Thân - Tý - Thìn chăm chỉ, cần mẫn khi gặp khó khăn không hề chùn bước, ngược lại còn lấy đó làm động lực để vượt lên.

Trong ba con giáp này thì tuổi Tý là tuýp người nhanh nhạy, nắm bắt mọi vấn đề nhanh chóng. Tuy nhiên, người tuổi Tý lại có phần tự ti về khả năng của bản thân, họ đa phần không thể tự mình giải quyết các sự cố. Để ứng phó với nhược điểm này tuổi Tý cần học tập sự quyết đoán, bản lĩnh của tuổi Thìn.

Ngược lại người tuổi Thìn lại thiếu đi sự nhạy bén, sáng tạo. Do đó, để phát triển tốt hơn họ nên học hỏi thêm sự tinh tế, thú vị ở hai con giáp còn lại. Thêm vào đó, ở trong bộ ba này người tuổi Thân sẽ tiếp nhận cho mình sự hài hước của tuổi Thìn và trí tuệ của tuổi Tý.

Bộ ba Tỵ - Dậu - Sửu: Nhóm trí tuệ

Ba con giáp Tỵ - Dậu - Sửu thuộc nhóm trí tuệ, đặc trưng với sự nhanh nhạy

(Ba con giáp Tỵ - Dậu - Sửu thuộc nhóm trí tuệ, đặc trưng với sự nhanh nhạy)

Bộ ba con giáp trong nhóm này được đánh giá cao về sự thông minh, trí tuệ hơn người. Họ có tầm nhìn xa trông rộng nhờ sở thích đọc sách, thích đi đây đó để khám phá những điều mới lạ. Cả ba đều có tính cách mạnh mẽ, luôn đặt ra những mục tiêu và dự định cho cuộc đời mình. Họ luôn cố gắng mỗi ngày để hoàn thành tốt những kế hoạch bản thân đã đề ra.

Riêng về tuổi Sửu, họ là mẫu người hiền lành, chất phác và sống có trách nhiệm cao. Tuy nhiên, bản tính của người tuổi Sửu thường cẩn thận, giải quyết mọi thứ còn chần chừ chưa quyết đoán. Để khắc phục đặc điểm này, tuổi Sửu cần đến sự linh hoạt và tháo vát từ hai con giáp còn lại.

Bên cạnh đó, trong nhóm tam hợp này thì người tuổi Dậu sở hữu sự thẳng thắn, có phần nóng tính. Khi xảy ra tranh cãi, mâu thuẫn người tuổi này thường không kiểm soát được lời nói. Do đó, khi kết hợp chung với tuổi Tỵ và tuổi Sửu họ sẽ được học hỏi thêm sự điềm đạm, bình tĩnh.

Thêm vào đó, để có thêm những thông tin chuyên sâu hơn về bộ ba tam hợp Tỵ - Dậu - Sửu bạn đọc có thể tham khảo qua nội dung bài viết: ''Tam hợp Tỵ - Dậu - Sửu là gì? Tìm hiểu về bộ 3 tri thức''

Bộ ba Dần - Ngọ - Tuất: Nhóm độc lập

Bộ ba tam hợp Dần - Ngọ - Mùi đều thích sự tự do, phiêu lưu

(Bộ ba tam hợp Dần - Ngọ - Mùi đều thích sự tự do, phiêu lưu)

Nhóm tam hợp Dần - Ngọ - Tuất đặc trưng với tính cách độc lập, ưa chuộng sự tự do. Họ ghét bị kiểm soát, gò bó. Bộ ba con giáp này thích phiêu lưu, mạo hiểm và luôn muốn khám phá mọi thứ xung quanh. Ba tuổi này nếu hợp tác làm ăn sẽ dễ dàng thấu hiểu, hỗ trợ cho nhau.

Trong nhóm tam hợp này người tuổi Ngọ là tuýp người sống tình cảm, ấm áp. Họ là người thú vị, sáng tạo, luôn đưa ra những ý tưởng mới lạ. Tuy nhiên, tuổi Ngọ lại chưa có sự quyết đoán và có phần yếu đuối. Do đó, khi kết hợp cùng hai con giáp còn lại họ sẽ trang bị được sự mạnh mẽ của tuổi Dần và bình tĩnh từ người tuổi Tuất.

Tuổi Dần có thể làm việc một mình, họ bản lĩnh và tự tin. Nhưng tuổi này có nhược điểm khá lớn là nóng vội, không kiềm chế được cảm xúc khi có mâu thuẫn xảy ra. Vì vậy, họ nên đồng hành chung với tuổi Ngọ và tuổi Tuất để bổ sung cho mình tính cách nhẹ nhàng, ôn hòa.

Bộ ba Hợi - Mão - Mùi: Nhóm ngoại giao

Nhóm tam hợp Hợi - Mão - Mùi nổi bật với khả năng giao tiếp tốt

(Nhóm tam hợp Hợi - Mão - Mùi nổi bật với khả năng giao tiếp tốt)

Bộ ba tam hợp Hợi - Mão - Mùi có tên gọi là nhóm ngoại giao bởi họ sở hữu khả năng giao tiếp tốt, cách ứng xử khéo léo và tinh tế. Ba con giáp này hòa đồng, tốt bụng, sẵn sàng giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Khi đồng hành cùng nhau, cả ba sẽ gặt hái được nhiều thành công.

Tuy có nhiều điểm chung trong tính cách, nhưng mỗi con giáp vẫn mang trong mình những đặc điểm riêng biệt. Khi đồng hành chung, họ sẽ bù trừ cho nhau những ưu nhược điểm. Cụ thể tuổi Hợi nổi bật với sự chăm chỉ, cần mẫn nhưng họ lại quá cẩn thận, giải quyết mọi chuyện khá tốn thời gian.

Để hạn chế được nhược điểm của mình, người tuổi Hợi có thể học tập sự quyết đoán, nhanh lẹ từ tuổi Mão để phát triển bản thân. Thêm vào đó, hai con giáp còn lại muốn thành công thì nên bổ sung cho mình tính cách siêng năng của tuổi Hợi.

Giải nghĩa tam hợp hóa tam tai là như thế nào?

Tam hợp hóa tam tai - hiểu như thế nào cho đúng?

(Tam hợp hóa tam tai - hiểu như thế nào cho đúng?)

Tam tai được hiểu ngắn gọn là “tai họa” sẽ xảy ra liên tiếp trong 3 năm của mỗi con giáp. “Tai họa” ở đây muốn nói đến là những điều không may mắn, trắc trở, phiền toái,... Từ xa xưa, nhiều người đã cho rằng: Một người cứ chu kỳ 12 năm sẽ đến 3 năm liên tiếp phải đối mặt với vận hạn - tam tai.

Trong các nhóm tam hợp, một số con giáp sẽ đồng thời gặp tam tai trong cùng một năm. Do đó, vào những năm tam tai các con giáp chung nhóm tam hợp khi làm ăn cùng nhau hoặc kết hôn sẽ đều đối mặt vận hạn. Vì vậy, mức độ ảnh hưởng của tam tai cho các con giáp này sẽ tăng gấp nhiều lần.

Tuy nhiên khái niệm “tam hợp hóa tam tai” chỉ là quan niệm được truyền tai nhau trong dân gian. Và nó chỉ diễn ra theo một chu kỳ cụ thể, chứ không xuất hiện xuyên suốt. Bên cạnh đó, những khó khăn, vất vả hay bất kỳ chuyện gì cũng sẽ có cách hóa giải nếu chúng ta biết cách thấu hiểu, chia sẻ cùng nhau.

Ngoài ra, xung quanh vấn đề về tam tai còn khá nhiều điều thú vị có thể nhiều người chưa biết. Để hiểu rõ hơn về tam tai, bạn đọc có thể theo dõi qua nội dung bài viết sau: ''Tam hợp hóa tam tai là gì? Ý nghĩa của tam hợp hóa tam tai trong phong thủy?''

Bài viết trên nhằm giải đáp các vấn đề liên quan đến tam hợp. Chúng tôi hy vọng nội dung trong bài có thể cung cấp được những thông tin mà bạn đọc đang tìm kiếm. Không những thế, còn giúp độc giả có cái nhìn rõ nét hơn về khái niệm “tam hợp hóa tam tai”.

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết!

Đánh giá bài viết: 
No votes yet